Công Nghệ

Hướng dẫn cách tạo ứng dụng trên Google Play mới nhất

Để xác định xem app di động có thực sự tốt hay không, việc đưa nó đến với người dùng là rất quan trọng đối với một nhà phát triển (developer) hoặc nhà đầu tư. Tạo ra một ứng dụng chất lượng là vô cùng quan trọng.

Phương pháp đơn giản nhất để thực hiện việc tạo ứng dụng trên Google Play hoặc đưa ứng dụng lên CH Play là có rất nhiều điều cần chú ý. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn.

1. Tổng quan về Google Play

Google Play là một nền tảng phân phối ứng dụng và nội dung số của Google, cho phép người dùng tải xuống và cài đặt các ứng dụng, trò chơi, phim, sách và âm nhạc trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android. Nền tảng này cung cấp một kho ứng dụng rộng lớn, đa dạng và đáng tin cậy, giúp người dùng dễ dàng truy cập và tìm kiếm những nội dung mà họ quan tâm.

Tổng quan về Cửa hàng Google Play.

Việc đưa ứng dụng đến với đối tượng mục tiêu sau khi thiết kế là rất quan trọng. Hiện nay, có hai hệ điều hành phổ biến nhất là Android và iOS. Người dùng tìm kiếm các ứng dụng trên các cửa hàng riêng biệt của từng hệ điều hành. Đối với hệ điều hành iOS, cửa hàng là App Store, còn đối với Android là Google Play.

Cấu trúc bị thay đổi: Đây là một hệ thống phân phối các ứng dụng số trên điện thoại thông minh, Tính chất cơ bản của Google Play cũng tương tự như App Store. Tại đây, người dùng có thể tải và cài đặt bất kỳ ứng dụng nào.

Một cách đảm bảo, đây là nơi mà nhà phát triển phần mềm đăng ký và tải lên các ứng dụng của mình. Đồng thời, nó cho phép người dùng cài đặt và sử dụng.

Xem nhiều: 🤜  Tổng hợp 15+ cách tăng tốc độ máy tính win 10 hiệu quả

2. Mục đích của việc tạo ứng dụng trên Google Play

Mục tiêu của việc tạo ứng dụng trên Google Play cũng khác nhau tùy vào từng nhà thiết kế. Tuy nhiên, điểm tương đồng là đều mong muốn ứng dụng của mình được nhiều người biết đến và từ đó tạo ra doanh thu hay thu nhập.

Điều này khiến họ an tâm về mức độ an toàn của ứng dụng và dễ dàng đưa ra quyết định tải hơn, việc đưa ứng dụng lên Google Play giúp xây dựng được sự tin tưởng với người dùng.

3. Cách tạo ứng dụng trên Google Play đơn giản nhất

Được coi là một nhiệm vụ khá phức hợp, đối với những người mới làm lần đầu, việc đưa ứng dụng lên Google Play không phải là điều khó đối với những nhà phát triển đã có kinh nghiệm.

Theo các bước dưới đây, Doapp sẽ hỗ trợ bạn đơn giản hóa cách đăng ứng dụng lên Google Play. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng.

Bước 1: Đăng ký tài khoản trở thành nhà phát triển ứng dụng

Đối với những người mới, bạn cần phải có một tài khoản Google Developer.

Truy cập liên kết đăng ký Ở ĐÂY.

Tiến hành nhấp chuột vào ô “Thỏa thuận nhà phát triển” sau đó đăng nhập vào google bằng địa chỉ email của bạn để được chuyển đến phần thanh toán.

Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu bao gồm tên nhà phát triển, địa chỉ email, trang web, số điện thoại. Sau đó, lựa chọn phương thức thanh toán bằng thẻ VISA/ MasterCard tại đây.

Xem nhiều: 🤜  Tải Dino World APK MOD (Vô hạn tiền) v13.59

Để hoàn tất quá trình đăng ký, nhấp vào ”HOÀN THÀNH ĐĂNG KÝ”.

Bước 2: Tải ứng dụng lên

Bước 2: Tải ứng dụng lên là bước tiếp theo sau khi đã hoàn thành việc cài đặt và đăng ký tài khoản.

Tải ứng dụng xuống.

Sau khi đăng ký thành công, click vào ”TẠO ỨNG DỤNG” sau đó chọn biểu tượng ”+” để tạo ứng dụng mới.

Lựa chọn ngôn ngữ mặc định và thêm tiêu đề ứng dụng trước khi nhấn vào ”TẠO”.

Sau đó, nhấn “LƯU NHÁP” để tiếp tục. Điền đủ thông tin trong phần mô tả ứng dụng bao gồm: Mô tả ngắn và mô tả đầy đủ.

Bước 3: Cài đặt logo và Screenshot cho ứng dụng

Chọn ”Thêm biểu tượng chất lượng cao” để tải logo.

Chọn ”Thêm đặc điểm đồ họa” để tải ảnh chụp màn hình.

Sau đó nhấn ”LƯU NHÁP.” Để lưu lại.

Trong phần Loại ứng dụng, chọn Game hoặc ứng dụng.

Trên Category, lựa chọn một định dạng phù hợp.

Điền đầy đủ thông tin liên hệ.

Bổ sung chính sách an ninh.

Cuối cùng, hãy nhớ điền đầy đủ thông tin liên hệ và thêm đường dẫn chính sách bảo mật.

Bước 4: Tải lên APK

Chọn tab ”phiên bản ứng dụng” và chọn ”TẠO PHIÊN BẢN”. Bắt đầu tải file APK lên, tiếp theo nhấp vào ”TỪ CHỐI” >>> chọn ”duyệt tệp tin”.

Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và chọn ”XEM XÉT”.

Bước 5: Hoàn thành đánh giá nội dung.

Bước 5: Hoàn thành content rating là quá trình đánh giá nội dung để xác định mức độ phù hợp của nó với người sử dụng. Điều này giúp bảo vệ người dùng khỏi nội dung không phù hợp và đảm bảo môi trường an toàn trên internet.

Bước 5: Hoàn thành đánh giá nội dung.

Câu hỏi được đặt ra bởi Google xoay quanh các vấn đề liên quan đến tuổi tác, độ phù hợp về lứa tuổi và các vấn đề nhạy cảm. Bạn chỉ cần trả lời một cách đầy đủ phần này.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cài tiếng Việt cho Xiaomi Redmi K50 Pro không cần Unlock Bootloader

Bước 6: Đăng ký giá ứng dụng

Chọn đã khi quyết ra đưa cẩn thận nhắc như cần bạn đó, vì nếu định đưa trước tỉ mỉ nhắc lựa chọn đã thay đổi không thể bạn phần là đây.

Trả phí hoặc không phải trả phí, đó là hai lựa chọn dành cho bạn. Một trong hai phương thức sẽ được bạn chọn tùy thuộc vào ứng dụng.

Sau khi hoàn thành tất cả các giai đoạn, lựa chọn lại “Phát hành ứng dụng” và nhấn vào “Bắt đầu triển khai vào sản phẩm”, chọn “Xác nhận”.

Trung bình, quá trình xét duyệt này sẽ tốn khoảng 5-7 giờ. Bằng cách sử dụng 6 bước đơn giản trên, hiện tại bạn chỉ cần đợi Google đánh giá và chấp nhận ứng dụng để được công bố trên Google Play.

4. Một số lưu ý khi tạo ứng dụng trên google play

Khi đăng ứng dụng lên Google Play bạn cần chú ý những điều sau:.

Nội dung miêu tả và giải thích ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu nhất có thể.

Tên ứng dụng ngắn gọn, và bao gồm từ khóa.

Hình ảnh biểu trưng và ảnh chụp màn hình rõ ràng. Kích thước biểu trưng tối ưu là 512x512px.

Lựa chọn danh sách ứng dụng phải chính xác.

5. Các câu hỏi thường gặp

Q. Mất bao lâu để App mobile chính thức xuất hiện trên CH Play?

Các tiêu chí đánh giá bao gồm tính an toàn, sự ổn định, tuân thủ chính sách của Google và chất lượng sản phẩm. Sau khi ứng dụng được phê duyệt, nó sẽ xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng của Google và sẵn sàng để người dùng tải về và cài đặt.

Xem nhiều: 🤜  Cách lồng tiếng vào Video trên điện thoại nhanh và đơn giản

Q. Chi phí để đưa app lên Google Play?

Miễn phí đều cung cấp ứng dụng hàng cửa trên phiên bản xuất bạn tất cả, trước tiên ứng dụng của mình có một khoản phí đầu tiên là $25.

Hướng dẫn cách tạo ứng dụng trên Google Play dễ dàng nhất là ở đây. Hi vọng qua bài viết này sẽ hỗ trợ cho bạn trong quá trình đưa ứng dụng đến gần hơn với người dùng.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page