Công Nghệ

CHẾ TẠO VÀ SỬ DỤNG CUNG TÊN

Cấu trúc cung tên rất đơn giản, bao gồm cánh cung, dây cung và mũi tên. Cung tên là một loại vũ khí tầm xa lâu đời và hiệu quả, bắt nguồn từ công cụ săn bắn mưu sinh, bảo vệ mùa màng, nương rẫy, bảo vệ cộng đồng trong những cuộc tranh chấp giữa các bộ lạc, thị tộc; sau đó trở thành vũ khí chiến đấu tự tồn và đáp ứng nhu cầu chiến tranh. Loài người đã phát minh ra cung tên từ thời đồ đá và sử dụng trên toàn thế giới cho đến thế kỷ thứ 19 khi chúng bị thay thế bởi súng đạn.

Cung ngắn, cung trung, cung phức hợp (được tạo từ một số loại vật liệu kết hợp) và cung dài (cung trường) là các loại cung khác nhau.

Có thể bạn bị lạc vào khu vực hoang dã, bạn có thể tự làm một cây cung và nhiều mũi tên. Bằng cách này, bạn có thể vừa tìm thức ăn, vừa tự bảo vệ bản thân và những người khác.

Kể trên và thể thao, dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách tự chế tạo một cây cung và các mũi tên để tiếp tục tồn tại.

Phần I: LÀM CÂY CUNG

1. Tìm cây, gỗ phù hợp

Tìm cây và gỗ phù hợp là quá trình tìm kiếm và lựa chọn những loại cây và gỗ phù hợp để sử dụng trong các công trình xây dựng hoặc trong việc chế tạo đồ nội thất. Điều này bao gồm việc xác định các yêu cầu về loại cây, chất lượng gỗ, kích thước và tính chất vật lý của cây và gỗ, sau đó tìm kiếm và chọn lựa những cây và gỗ phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu của dự án. Quá trình này có thể liênTìm một đoạn cành hay thân gỗ khô (nhưng không được dòn, dẻo mềm, mục hoặc nứt) có độ đàn hồi tốt như gỗ sồi, gỗ chanh, gỗ tếch, quýt rừng, hồ đào, thủy tùng, cò ke, cau, trắc, bách, dâu, cây K’Sam… hoặc sừng động vật. Tốt nhất là các bạn tìm một đoạn tre già, hoặc luồng già (mọc trên 7 năm) để làm cánh cung. Tre và luồng già rất tốt, vì nó có đủ độ Cứng,. đàn hồi và linh hoạt.

(1,6 -1,8 mét) Cánh cung thường có độ dài khoảng một cánh tay, tức là tương đương với chiều cao của người bắn cung.

Cách kết hợp nhiều vật liệu với nhau như tre và gỗ, gỗ và sừng hoặc cả tre và gỗ và sừng, con người còn tạo ra những cánh cung phức tạp.

Chúng ta có thể buộc lòng sử dụng gỗ tươi nếu không có gỗ khô, nhưng cần tránh vì nó không đủ sức cứng tương tự như gỗ khô.

2. Xác định các đường cong tự nhiên của thanh gỗ

Để tìm đường uốn cong này, bạn đặt một đầu thanh gỗ của bạn lên mặt đất, một tay giữ nhẹ nó ở đầu kia. Bàn tay kia nhấn nhẹ vào giữa thanh gỗ. Nó sẽ xoay phần thân tự nhiên của nó đối diện với bạn, đánh dấu phần thân đó. Mỗi thanh gỗ đều có một đường cong tự nhiên, không có vấn đề nặng hay nhẹ như thế nào. Khi bạn làm cánh cung, đường cong này sẽ xác định nơi bạn đặt các đặc điểm chính của nó.

3. Xác định tay cầm và cánh cung

Cánh (cung) dưới là phía dưới. Cáng (cung) trên là phía trên. Mỗi bên tính từ trung tâm của thanh gỗ ra là 6 cm để xác định chỗ tay cầm. Những thành phần cần thiết trong quá trình định hình một cây cung là cánh cung và tay cầm.

4. Tạo dáng cho cánh cung

Tạo dáng cho cánh cung là một trong những kỹ thuật trang trí tinh xảo trong nghệ thuật cắt may, giúp tạo ra những họa tiết độc đáo và thu hút ánh nhìn.Các bạn dùng dao vừa để đẻo. Chổ tay cầm thì để dày và chuốt cho tròn. Từ tay cầm gọt dần ra, càng xa tay cầm càng mỏng dần. Kiểm tra hai bên cánh cung thường xuyên để điều chỉnh độ dày cho đồng nhau. Thân của cánh cung nếu cắt ngang thì có hình bán nguyệt. Nếu bạn đẻo chuẩn, thì hai tay cầm là hai hình ảnh phản chiếu của nhau trong đường cong và cả đường kính.

Xem nhiều: 🤜  Cách đổi tên trang Fanpage Facebook đơn giản chỉ với 3 bước (2023)

5. Khấc khuyết hai đầu cánh để giữ dây cung

Hãy nhớ rằng không cắt vào lưng của cánh cung, và cũng không cắt quá sâu dễ làm gãy đầu cung. Sử dụng một cây dao nhỏ để khắc khuyết ở hai bên vòng ra sau lưng cánh cung và hướng về xéo về tay cầm. Chỉ khắc đủ sâu để giữ dây cung chỗ. Nạo tròn các cạnh để không làm đứt dây cung.

6. Chọn dây cung

Tối ngắn được làm ngả lại săn dây mỡ hoặc nhựa vào ngấm mỡ hoặc nhựa lần nhiều vuốt dây. Vuốt ngả lại săn dây lên căng dây dem ta người hơn bền và săn độ đủ đây cho tạo chưa thì vậy như chỉ nếu. Nhỏ dây hoặc cung dây làm lại đó sợi những se đem. Trắng sợi phần lấy ngâm đem, rể thòng hoặc gai cây của vỏ lấy ra tước đa cây hoặc gai cây đa của vỏ lấy ra tước hoặc dùng tộc dân người của cách học nên bạn có thể nếu. Hợp phù dây sợi một thấy mà tìm khó thì dã hoang vùng trong kẹt mắc bị đang bạn nếu. Đứt bị không không bắn khi để giãn co độ có không là nhất chắc bền dây những chọn cần vậy vì cung dây từ đến phảu không chứ cung cánh từ đến đúng không phảu chứ cung mạnh sức vì trọng quan rất dung dây.

Khi chọn dây cung, hãy lưu ý đến độ cứng và độ co giãn của nó để đảm bảo khả năng bắn và độ chính xác tốt nhất.

Một vài dây có khả năng trở thành dây cung là:.

 • Dây gân sống.
 • Dây dù nhỏ.
 • Dây đánh cá.
 • Tơ tằm mượt mà.
 • Sợi thường.
 • 7. Buộc dây cung

  Phần cung cây đã hoàn thành như vậy. Khoảng cách tiêu chuẩn giữa cung cây và dây cung là một nắm tay công với ngón cái (tương đương 15 cm). Bạn hãy uốn cong cây cung và buộc dây vào đầu cánh còn lại bằng nút “kéo gỗ” hoặc “một vòng hai khóa”. Sau đó, bạn để đầu cánh đã buộc dây xuống đất, một tay cầm đầu cánh kia và một tay cầm dây. Rồi thắt nút “thòng lọng kép” vào một đầu dây và siết lại.

  Có cung rồi bây giờ các bạn chuyển sang phần làm các đầu mũi tên.

  Phần II: LÀM MŨI TÊN

  Để bắn chính xác, để đạt hiệu quả cao, các bạn cần sử dụng những mũi tên đáp ứng những yêu cầu cụ thể.

 • Thẳng,.
 • Cứng,.
 • Đủ chiều dài.
 • Có trọng lượng hợp lý.
 • Mũi tên được làm từ những cây cứng và Thẳng,. dài từ 65 – 75cm. Đầu chuốt nhọn và trui vào lửa cho thêm cứng. Để tăng thêm phần hiệu quả, người ta có thể gắn thêm ở đầu mũi tên những vật cứng và sắc nhọn bằng đồng, thép, sắt, xương, thuỷ tinh, mảnh đá, …

  Trên vùng hoang dã, chúng ta thường chỉ sử dụng một loại danh xưng như danh xưng săn thú lớn (hay danh xưng chiến đấu), danh xưng săn thú nhỏ, danh xưng nhuốm độc… Nhưng có nhiều loại danh xưng khác nhau không thể tìm đủ nguyên liệu.

  1/ Chọn nguyên liệu

  Nhưng chúng ta không đề cập đến thể loại này, các mũi tên tự tạo của chúng ta nên được làm từ gỗ tre, mật ong, cây lớp, ngọn cỏ, tươi tốt, cây xanh, gỗ … Hiện nay, con người sản xuất tên bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như nhôm, kẽm, sợi cacbon, nhựa tổng hợp.

  Xem nhiều: 🤜  Unreal Engine là gì? Unreal Engine 5 thay đổi cách làm game như thế nào?

  2/ Vót tên và uốn thẳng

  Vót tên và uốn thẳng là các bước quan trọng trong quá trình xây dựng nhà cửa truyền thống của người dân Việt Nam, giúp tạo nên những ngôi nhà đẹp và bền vững.Nguyên liệu sau khi cặt về, chọn những đốt Thẳng,. có độ dài vừa phải ,chẻ thành những thanh nhỏ làm phôi tên. Tên thường có độ dài bằng khoảng phân nữa cánh cung. Vót tên cũng có những bí quyết đặc thù riêng tuỳ theo cách bắn của từng người mà có cách vót cho phù hợp. Tuy nhiên, đối với chúng ta thì chỉ cần vót cho thật tròn và to khoảng 6-8 mm là được. Sau khi vót thân tên xong, kiểm tra độ nhẵn, độ đồng đều của tên rồi đưa lên ngắm xem thân tên đã thẳng chưa. Nếu tên chưa thẳng thì vùi thân tên vào lớp tro nóng trong bếp, đợi một lát rồi rút nhanh ra uốn lại, khi nào thật thẳng thì thôi. Chỉnh thân tên xong thì vót nhọn đầu mũi tên. Không nên vót quá thuôn nhọn, vì dễ bị gãy mà nên vót nhọn hơi tù.

  Không cần thiết nhưng bạn có thể gắn thêm ở đầu mũi tên những vật cứng và sắc nhọn bằng đồng, thép, sắt, xương, thuỷ tinh, mảnh đá để tăng cường hiệu quả sát thương khi săn bắn.

  Vót tên và uốn thẳng là các bước quan trọng trong quá trình xây dựng nhà cửa truyền thống của người dân Việt Nam, giúp tạo nên những ngôi nhà đẹp và bền vững.

  3/ Cắt khe chuôi tên

  Cắt khe chuôi tên là một kỹ thuật cắt đường rãnh trên chuôi tên để gắn lưỡi tên vào, giúp tăng độ chắc chắn và ổn định của lưỡi tên khi bắn.Các bạn dùng dao hay lưỡi cưa để cắt một khe ở phía sau cuôi tên, sâu khoảng 5-6 mm. Độ rộng phù hợp với dây dung, sao cho khi cài dây cung là vừa khít nhưng hơi lỏng một tí.

  4/ Gắn lông định hướng vào chuôi tên

  Các tổng lông đuôi của các loại chim lớn được cột bằng dây tên. Lông này được xé bỏ bên phần nhỏ, cắt gọn và dùng dây nhỏ, chắc, để cột, ghép, làm sao cho khi bắn không bị vướng vào cánh cung hay bàn tay bắn thủ. Đường bay mũi tên có chuẩn xác hay không là do chúng ta gắp những tổng lông định hướng có thẳng hay không. Ví dụ, nếu khe dây tên song song với dây cung thì tổng lông nằm ngoài, phải thẳng góc với dây cung. Còn 2 tổng kia thì nằn áp vào thân cung.

  Có thể sắp xếp chuỗi tên bằng lá dừa, lá kè, lá buông, … Nhưng những mũi tên này thường được sử dụng cho nỏ hơn là cung. Bạn có thể gắn thêm những dải màu sáng, đa sắc để thu hút và dễ tìm kiếm.

  Gắn lông định hướng vào chuôi tên là một phương pháp truyền thống của các dân tộc bản địa để biểu tượng hóa sự mạnh mẽ và dũng cảm trong chiến đấu.

 • Cách thức tạo ra một chiếc cung tên tạm thời để sống sót trong môi trường hoang dã chỉ là những hướng dẫn trên đây, không đảm bảo độ bền chắc.
 • Một công cụ gây chết người được tạo thành từ cung và tên. Sử dụng cẩn thận và không nhắm vào bất cứ thứ gì bạn không có ý định bắn.
 • Luôn tuân thủ những ”Quy định an toàn” khi tác xạ.
 • Rất cẩn thận khi làm việc với các công cụ nhọn.
 • Tên và cung không phải là loại dễ dàng để sử dụng có hiệu quả. Nếu bạn thấy mình rơi vào tình huống cần phải săn bắn để tồn tại mà kỹ năng của bạn chưa cao, tốt nhất là bạn làm những dàn bẫy. Việc này giúp bạn dễ có thức ăn hơn là đi săn với “kỹ năng” của bạn.
 • Tránh để cây cung và tên trong vị trí mà trẻ nhỏ có thể tiếp cận được.
 • Xem nhiều: 🤜  Overthinking là gì? Xem ngay 9 biện pháp dập tắt overthinking và suy nghĩ tích cực hơn

  Phần III LUYỆN TẬP BẮN CUNG

  Bắn cung là cả một nghệ thuật, như chúng ta đã biết. Các bạn muốt phát một mũi tên bay đúng vào hồng tâm thì cần phải khổ luyện. Các bạn phải tập làm sao cho đến khi cảm thấy cánh cung chỉ là một cánh tay nối dài của mình. Câu thứ hai và thứ ba sẽ được đảo ngược vị trí với nhau. Câu mở đầu của đoạn văn sẽ được đảo cấu trúc thành câu cuối cùng.

  10 BƯỚC ĐỂ THÀNH CÔNG

  10 giai đoạn cơ bản trong môn bắn cung là như sau: – Để bắn cung, các bạn cần phải rèn luyện cho đúng bài bản.- Muốn thi đấu, không cần hướng dẫn, ai cũng có thể xem tên vào dây cung để bắn.- Thông thường, không cần hướng dẫn, ai cũng có thể xem tên vào dây cung để bắn.

  : Thế đứng

  Thế đứng là một khái niệm trong nghệ thuật biểu diễn, đề cập đến tư thế và cách đứng của một người hoặc một nhóm người trong một tác phẩm nghệ thuật, thể hiện thông điệp hoặc ý nghĩa sâu sắc hơn.Xạ thủ đứng trong tư thế thư giãn và thoải mái, mỗi bàn chân đứng một bên của vạch bắn. Khoảng cách của hai bàn chân bằng chiều rộng của vai. Trọng lượng cơ thể phân bố đều trên hai chân. Tư thế này giúp cho cơ thể được thăng bằng và vững chải.

  Cần phải trở lại như cũ, không nên đổi chiều hướng tay cũng như phân bố trọng lượng, sau mỗi lần bắn.

  Để tránh dây cung chạm vào cánh tay khi bắn, các bạn nên sử dụng tư thế đứng mở.

  Khi thấy vị trí của mình đủ vững chắc, mới bắt đầu thực hiện động tác.

  Nếu trên vạch bắn đã có dấu chân của các vị trí đứng, bạn nên sử dụng.

  Tra tên vào dây cung

  Cánh cung cần phải nằm ngang, mũi tên được cài chắc vào dây cung bằng cách đặt khất của chuôi tên vào. Mũi tên đặt trên cây cung, nơi có bộ khe nhắm đang đối diện với bạn. Phiến lông thẳng góc với khất của chuôi tên phải nằm trên cánh cung. Mũi tên được đặt vào bằng cách hạ ngang cây cung xuống.

  Bàn tay cầm cánh cung và bàn tay kéo dây cung

  Bàn tay cầm cánh cung và bàn tay kéo dây cung là hai phần quan trọng của cung tên, giúp người sử dụng nắm vững và điều khiển cung tên một cách chính xác và mạnh mẽ. Bàn tay cầm cánh cung giữ cung tên vững chắc trong quá trình bắn, trong khi bàn tay kéo dây cung làm nhiệm vụ kéo dây cung về phía sau và tạo ra sức căng cung để tạo lực bắn đạn.Bàn tay cầm cung: Đặt bàn tay cầm cung vào tay nắm của cánh cung, đường tâm của cánh cung nằm giữa ngón cái và ngón trỏ. Những cơ bắp chính của ngón cái kẹp chặt cánh cung, bàn tay nắm cánh cung chắc chắn. Khi kéo cung, sức ép sẽ đè trực tiếp lên các cơ bắp của ngón cái và cổ tay, khi đó ngón cái và các ngón tay khác được được thư giãn.

  Bàn tay cầm cánh cung và bàn tay kéo dây cung là hai phần quan trọng của cung tên, giúp người sử dụng nắm vững và điều khiển cung tên một cách chính xác và mạnh mẽ. Bàn tay cầm cánh cung giữ cung tên vững chắc trong quá trình bắn, trong khi bàn tay kéo dây cung làm nhiệm vụ kéo dây cung về phía sau và tạo ra sức căng cung để tạo lực bắn đạn.Bàn tay kéo dây cung: Các bạn sử dụng ngón tay thứ nhì và thứ ba. Ngón trỏ nằm trên chuôi tên, ngón gữa và ngón áp út nằm phía dưới chuôi tên. Cong những ngón tay chung quanh dây cung và những lóng tay đầu của ba ngón tay liên kết quanh dây cung. Giữ một khoảng cách giữa ngón tay trỏ, ngó tay giữa và chuôi tên, như vậy những ngón tay không kẹp quá chặt chuôi tên. Giữ cho lưng bàn tay càng phẳng càng tốt. Ngón tay cái co vào trong lòng bàn tay. Khi kéo, áp lực của dây cung ép đều lên ba ngón tay.

  Nâng cung

  Cánh tay nắm cung và kéo cung thẳng lên phía trước. Bàn tay nắm chặt cánh cung và đồng thời nâng cánh tay kéo cung lên như hình minh hoạ ở trên. Vai phía trước thấp hơn vai phía sau (Vai không được cao hơn mũi tên đang kéo). Giữ cho cánh tay giương cung cao lên.

  Xem nhiều: 🤜  VPN trên điện thoại là gì? Cách thiết lập VPN cho điện thoại đơn giản

  Kéo cung

  Kéo cungTừ vị trí cánh cung phía trước, các bạn sử dụng lực của cơ bắp để kéo khuỷu tay của cánh tay cầm tên ngược ra phía sau một cách uyển chuyển cho đến khi bàn tay kéo chạm vào hàm. Không di chuyển vị trí của đầu và cơ thể. (Kéo dây cung về phía mặt của mình, nhưng không di chuyển mặt theo dây cung)

  Cân bằng của cơ thể sẽ được hỗ trợ bởi áp lực đẩy từ cánh tay nắm cung và áp lực kéo từ cánh tay kéo dây cung đồng đều.

  Điểm tựa

  Điểm tựaBàn tay kéo dây cung lui chạm vào quai hàm và dây cung chạm mặt. Đây là điều quan trọng, ngón tay trỏ phải chắc chắn được tựa vào cằm, ngón tay cái co vào trong lòng bàn tay. Đây là tư thế giúp cho chúng ta vững vàng khi nhắm bắn, không run tay hay chao đảo mũi tên. Tư thế này còn giúp cho chúng ta dễ dàng trong việc nhắm bắn

  Nhắm bắn

  Nhắm bắnKhi nâng cung để hướng về mục tiêu, áp lực sẽ đè lên các cơ sau của cánh tay cầm cầm cung, nếu để càng lâu thì cánh tay càng mỏi. Vì vậy các bạn cần lấy đường nhắm cho nhanh để tác xạ.

  Một đường thẳng ảo từ dây cung qua lỗ mục tiêu là “đường mục tiêu chính xác”. Đối với cung hiện đại (cung phức hợp).

  Dường như trở nên không rõ, trong khi dây cung ở phía trước, đường nhắm vào lá một đường thẳng tưởng tượng từ dây cung, cánh cung và mục tiêu. Đối với cung thông thường.

  Dây cung và viền (rìa) của cánh cung song song khi cánh cung được giữ đúng vị trí, nếu không như vậy tức là đường nhắm đã bị lệch.

  Dễ dàng hơn sẽ thực hiện việc hướng dẫn đã như đúng thao tác nhưng lại khó khiến bạn trúng đích vì lòng cứng đầu của tâm trí phát thông tin của bạn khi nhắm mục tiêu.

  Nếu cung có biểu xích (thước ngắm), hãy điều chỉnh cao thấp, trái phải … Tùy theo tầm bay của mũi tên.

  Buông tên – Bắn

  Bỏ như xem đó như một bước quan trọng trước khi chúng ta thực hiện các hành động của mình, chính là một cách hiện thực không thể không nhận ra tầm quan trọng của việc buông bỏ.

  Để bắn chính xác mũi tên vào mục tiêu, các ngón tay cầm dây cung phải cho phép nó trượt khỏi các ngón tay. Đồng thời, tất cả ba ngón tay phải thả ra. Việc này sẽ cho phép dây cung đang kéo từ các ngón tay có sự chênh lệch nhỏ nhất.

  Sẽ tác động đến quỹ đạo của mũi tên nếu cố định hoặc uốn cong cơ các ngón tay làm cho cong cung chuyển sang một phía.

  Dõi theo mũi tên

  Sau khi thả dây cung cho tên bay đi, các bạn duy trì vị trí của cánh tay ở tư thế bắn và quan sát cho đến khi mũi tên chạm vào mục tiêu. Để có kinh nghiệm trong những lần bắn sắp tới, bạn sẽ nhận thấy mũi tên bay như thế nào, lên cao, xuống thấp, sang phải, qua trái…

  Xem nhiều: 🤜  Caps Lock Là Gì? Cách Để Bật Hoặc Tắt Phím Caps Lock Như Nào

  Khi thả tên, tay kéo di chuyển ngược ra phía sau trong khi các vị trí của đầu và cơ thể nên duy trì ổn định.

  Đoạn văn đã chỉnh sửa: Cấu trúc câu đảo: Đồng thời nghiêng đầu để phán đoán xem mũi tên sẽ châm vào đâu, điều quan trọng là không để cho cánh tay cầm cung chúi xuống sau khi thả tên, vì điều này có thể làm cho một số mũi tên bay xuống thấp đến mục tiêu.

  Thư giãn

  Các bạn cần phải nghỉ ngơi sau mỗi lần bắn, để cho các cơ bắp phục hồi. Đủ thời gian cho các cơ bắp nạp lại năng lượng là khoảng 20 đến 30 giây, sẵn sàng cho những lần bắn tiếp theo. Nếu không đủ thời gian để cho cơ bắp nghỉ ngơi ở giữa hai lần bắn, thì sau đó các cơ sẽ nhanh chóng bị căng và thậm chí có thể gây ra đau. Khi cơ bắp đã mệt mỏi, thì sẽ không thể thực hiện các thao tác một cách nhất quán.

  Có thể cải thiện để kiểm tra kết quả của các mũi tên đã bắn trước đó và để quan tâm xem xét, trong khi để cho cơ thể được nghỉ ngơi.

  Trong lĩnh vực nghệ thuật bắn cung, có câu tục ngữ nói: Trí óc có thể điều khiển các cơ bắp, vì vậy khi ném tên, mũi tên sẽ chính xác hơn. Do đó, “10 bước để thành công” đóng vai trò như một danh sách mà bạn có thể kiểm tra và đánh dấu cho từng bước. Đây là một phương pháp cần thiết để áp dụng trong thực tế nhằm cải thiện hiệu suất. Nếu một bước trong chuỗi không được kiểm tra và hoàn thành, thì sau đó chuỗi phải được khởi động lại.

  QUY TẮC AN TOÀN KHI BẮN CUNG

  Trước khi thực hiện tác động, trước và sau khi, có thể xảy ra những sự cố để đảm bảo rằng chúng tôi hiểu rõ và tuân thủ những quy định cần thiết, tuy thú vị và đảm bảo an toàn trong môn thể thao cung Bắn.

  Các nguyên tắc đó là:.

 • Xạ thủ chỉ được sử dụng cung tên khi có đủ sức khỏe và hiểu biết các nguyên tắc an toàn.
 • Không bao giờ được đặt tên vào cung trừ khi đang đứng ở vạch bắn và có chỉ thị để bắn.
 • Đầu tiên, tôi muốn nhận xét rằng đoạn văn có thể không rõ ràng hoặc không hoàn chỉnh. Tôi sẽ cố gắng đưa ra một phiên bản được chỉnh sửa dựa trên hiểu biết của mình về ngữ cảnh. Dưới đây là phiên bản đã được chỉnh sửa:Hướng về mục tiêu (bia) luôn khi cung đã được xác định rõ. Không nên hướng về người khác, bởi vì điều này có thể gây thương tích nếu ta không để ý và làm sẩy tay.
 • Có thể xảy ra tai nạn nếu chúng ta không thể dự đoán được vị trí rơi của mũi tên, vì vậy không được bắn lên không trung.
 • Không nên bắn vào bất cứ vật gì, trừ khi là bia.
 • Không bao giờ sử dụng cung mà không có tên, vì dễ làm gãy cung, đứt dây.
 • Được đặt đặc biệt chỗ và hợp lý, cung tên và các thiết bị cần được sắp xếp về một hướng, đặc biệt là những tấm biển, để không ai có thể bị thương tích do những mũi tên bay lạc.
 • Không được sử dụng những mũi tên uốn cong, hỏng, vỡ, không có tay cầm.
 • Không ai được đứng trước vạch bắn khi xạ thủ đang thực hiện bắn.
 • Đột ngột nguy hiểm xuất hiện nếu báo cáo ngay và chung quanh sẽ có những người và xung đột, trong khi thủ bắn đang quan sát.
 • Các địa điểm thường xảy ra những tình huống nguy hiểm, khi nhận thấy an toàn, phải thực hiện bắn ngay lập tức, không được ngừng lại.
 • Nếu cảm thấy có bất kỳ một tình huống nguy hiểm nào thì không nên ném.
 • Không ai được phép bắn, mà cần phải có ít nhất một người đứng trước bia khi những người khác đi thu thập những mũi tên.
 • Sau khi vượt qua vạch bắn, học viên tiến lùi sau khi đã bắn hết các mũi tên của mình để huấn luyện viên có thể nhìn thấy rõ ràng.
 • Phải có một khoảng cách rõ ràng từ bia này đến bia khác.
 • Lên tiếp lệnh cho huấn luyện viên và sau đó bắn người đã trở về và kiểm tra kết quả để biết liệu có thể tiến tới được hay không.
 • Sau khi bắn, chỉ có thể nhặt lên nếu có một mũi tên hoặc một thiết bị nào đó rơi phía trước vạch bắn trong quá trình bắn.
 • Khi ngừng bắn, cầm cung ngang và hướng xuống mặt đất.
 • Chắc chắn cần xem xét xạ trường để đảm bảo rằng đường bay của mũi tên không gặp bất kỳ chướng ngại vật nào có thể gây nguy hiểm và làm trượt mũi tên.
 • Những mũi tên rơi, bạn có thể không cố ý dẫm phải, vì thế luôn luôn đi bộ lên bia để thu hồi. Không nên chạy.
 • Sử dụng đúng dây cung phù hợp cho từng loại cung sẽ giảm bớt sự tổn thất đối với cây cung và làm giảm nguy cơ gây thương tích cho xạ thủ.
 • Kiểm tra kỹ trước khi bắn, nếu có nghi ngờ về việc bị vỡ hoặc sắp gãy thì phải loại bỏ.
 • Có thể ai đó sẽ bị đâm nếu mũi tên bất ngờ bật ra khi người đang rút tên từ bia đứng phía sau lưng mà không ai nhìn thấy.
 • Tất cả xạ thủ phải cùng nhau tìm kiếm thu hồi những mục tiêu bắn trượt bia và bay đi.
 • Giữ gìn các mũi tên, luôn cắm vào bình đựng tên, không ném bừa bãi.
 • Không nên chạy khi có các mũi tên gắn trên người.
 • Tiếp tục ra chỉ thị sau khi kiểm tra kỹ để không có một ai còn ở phía sau cánh đồng hoặc trong khu vực bắn khi quay lại điểm bắn.
 • Khi không có gì trên, xạ thủ mới được tiếp tục bắn. Nếu không, có thể xảy ra tai nạn nghiêm trọng.
 • Huấn luyện viên không chỉ quan sát xạ thủ mà phải bao quát toàn bộ xạ trường và thấy rõ mọi người.
 • Có nhiệm vụ giám sát và thực hiện những quy định an toàn trong những cuộc bắn cung, do đó cần bổ nhiệm một người làm “Người giám sát sân bắn cung”. Nếu ai không tuân thủ, buộc họ rời khỏi sân bắn cung.
 • Xem nhiều: 🤜  Cách chỉnh trang Word về bình thường theo đúng tiêu chuẩn

  Bởi: Phạm Văn Nhân, một người nhiệt tình và quyết tâm.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page