Công Nghệ

DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA Protected cho website

Mona Media đã soạn thảo bài viết này để hướng dẫn bạn về ý nghĩa và quy trình đăng ký DMCA cho trang web. Hiện nay, xu hướng trong việc phát triển trang web là tập trung chủ yếu vào chất lượng nội dung cho người dùng. Tuy nhiên, nếu không biết cách để bảo vệ quyền tác giả của nội dung, sẽ dễ dàng bị đánh cắp hoặc sao chép bản quyền. Vì vậy, việc đăng ký DMCA Protected cho trang web là điều cần thiết. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về ý nghĩa của DMCA. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ý nghĩa của DMCA và quy trình đăng ký DMCA cho trang web, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mona Media.

DMCA là gì?

Của Google, luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ, có nghĩa là DMCA được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Digital Millennium Copyright Act. Mục đích của luật này là để bảo vệ quyền tác giả của các tác phẩm kỹ thuật số trên mạng internet.

Bảo vệ Luật DMCA những nội dung bao gồm như video, hình ảnh, nội dung bài viết, các ứng dụng và chương trình do chính bạn tạo ra…Xử phạt nghiêm đối với những hành vi có chủ đích đánh cắp bản quyền như sao chép, phá khóa, vi phạm bản quyền tác giả,….

DMCA là viết tắt của Digital Millennium Copyright Act, là một luật pháp tại Hoa Kỳ được thông qua vào năm 1998, với mục đích bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong thời đại số. Luật này quy định về việc xử lý vi phạm bản quyền trên Internet và các công nghệ kỹ thuật số khác.

Ví dụ:.

Khi trang web của bạn đã được đăng ký DMCA, bạn hoàn toàn có quyền để báo cáo về hành vi sao chép trái phép này để Google xử phạt. Các bài viết trên website do chính bạn sáng tạo nên, nhưng một trang web khác có ý định muốn sao chép lại hoàn toàn để đăng lại trên website của họ. Thì lúc này, bài viết của bạn đã được đăng ký bản quyền.

Xem nhiều: 🤜  Làm thế nào để đăng Story không mờ trên Facebook?

Bất ngờ vào thời điểm này, bạn lại không thể báo cáo quyền sở hữu trí tuệ nữa mà thậm chí còn có thể bị trang web đó báo cáo ngược lại bạn. Ngược lại, trong trường hợp đó nếu bạn chưa đăng ký DMCA, Google chưa kịp lập chỉ mục cho bài viết mới của bạn, nhưng trang web sao chép nội dung của bạn lại đăng ký DMCA trước nên được Google lập chỉ mục trước.

Việc đăng ký bản quyền theo luật DMCA sớm là lời khuyên tốt nhất và chân thành nhằm bảo vệ tác phẩm của bạn, tránh bị lấy cắp hoặc sử dụng trái phép. Vì vậy, bạn nên đăng ký ngay lập tức.

DMCA bảo vệ người dùng trong tranh chấp bản quyền

DMCA (Digital Millennium Copyright Act) là một luật bảo vệ người dùng trong tranh chấp bản quyền trên internet, được áp dụng tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác. Luật này thiết lập các quy định về việc xử lý khiếu nại bản quyền, giúp người dùng bảo vệ quyền lợi và tránh vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Để hỗ trợ giải quyết nhanh các vấn đề tranh chấp và bảo vệ bản quyền nội dung đã đăng ký DMCA, bạn cần thêm một đoạn mã vào trang web chứa nội dung muốn bảo vệ. Qua đó, DMCA sẽ thành lập chứng chỉ. Nếu bạn phát hiện bất kỳ trang web nào ăn cắp nội dung từ trang web của bạn, hãy thông báo ngay với DMCA để họ thông báo cho người quản lý trang web đó. Trong trường hợp người phụ trách trang web không phản hồi, DMCA sẽ thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ OSP/ISP để họ có phương thức xử lý kịp thời.

Những nội dung mà DMCA bảo vệ

Các tài liệu mà DMCA phải bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp bao gồm như sau:

Xem nhiều: 🤜  Cách bẻ khóa mật khẩu Wifi trên iPhone và Android
 • Hình ảnh.
 • Video.
 • Thiết kế đồ họa tự do.
 • Văn bản được bạn tạo ra.
 • Ứng dụng tự tạo ra.
 • Các chương trình mà bạn tạo.
 • Hồ sơ cá nhân của bạn hoặc của doanh nghiệp/công ty.
 • Làm sao để nhận biết website bị dính DMCA?

  Danh sách đầy đủ bao gồm các mục khám phá dữ liệu, bao gồm các thông tin chi tiết sau: Vui lòng tra cứu trên Google để xem các trang web nào được cáo buộc vi phạm DMCA.

 • Người sở hữu bản quyền. của nội dung.
 • Các tổ chức thông báo.
 • Các vùng được xác định.
 • Địa chỉ liên kết được yêu cầu.
 • Một số trang mạng quan trọng tại Việt Nam đã bị phạt theo quy định của DMCA trong những năm gần đây. Kết quả là những trang đó đã không còn được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như trước đây. Ngoài ra, còn rất nhiều trang mạng bị Google áp dụng các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền DMCA.

  Để nhận biết website bị dính DMCA, bạn có thể kiểm tra các thông báo và cảnh báo từ DMCA gửi đến hoặc kiểm tra các biểu tượng và thông tin về bản quyền trên trang web.

  Mỹ đầu hàng công ty hàng đầu hàng công từ các dịch vụ các phần cung cấp được cung cấp bởi Google không chỉ không thể chấp nhận vi phạm bản quyền DMCA nội dung mà còn không chấp nhận nội dung chất lượng thấp. Họ cũng không chấp nhận các trang web có nội dung sao chép từ nguồn khác, như chương trình tiếp thị liên kết Amazon Associates hoặc Google Adsense.

  Có nên dùng DMCA?

  Để tránh những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến trang web của mình, đối với những người đảm nhiệm vai trò quản trị viên của các trang web, việc đầu tiên họ cần thực hiện là đăng ký bản quyền (DMCA). Mục đích của việc này là bảo vệ trang web khỏi việc sao chép nội dung và ý tưởng đã đầu tư vào trang web của bạn. Vì vậy, bạn cần thực hiện đăng ký bản quyền DMCA theo hướng dẫn từ các đơn vị cung cấp có uy tín. Đăng ký bản quyền DMCA cũng giúp bảo vệ trang web khỏi các chiêu trò “báo cáo DMCA” của các nhà SEO đen.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn đăng bài viết ẩn danh trên nhóm Facebook

  Hơn thế nữa, tuy nhiên sẽ có những trường hợp bạn sở hữu những nội dung sáng tạo, độc đáo nhưng những người sao chép lại nội dung trên trang web của bạn nhưng lại đăng ký DMCA trước bạn. Khi đó, sau đó họ thực hiện hành động báo cáo lại trang web của bạn, tất nhiên website của bạn sẽ bị vi phạm bản quyền.

  Bạn chỉ cần báo cáo cho DMCA là được, nếu phát hiện ra những người sao chép mà không đề cập nguồn. Vì vậy, bạn cần đặc biệt ghi nhớ rằng, điều đầu tiên khi tạo ra bất kỳ trang web nào là tìm hiểu về cách cài đặt DMCA. Hiểu rõ về DMCA và áp dụng nó ngay lập tức, bạn sẽ chắc chắn được công cụ này bảo vệ trang web của mình an toàn. Đồng thời, bạn cũng sẽ tránh được nhiều rủi ro không đáng có như đã nêu trên.

  Cách đăng ký DMCA Protected cho website

  Bạn cần đăng ký thành viên tại DMCA bằng cách truy cập vào trang web chính của DMCA, sau đó bấm vào nút Đăng ký. Tiếp theo, điền thông tin cá nhân và địa chỉ email của bạn vào phần Đăng ký Huy hiệu của bạn.

  Cách đăng ký DMCA Protected cho website giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên internet và ngăn chặn việc sao chép trái phép nội dung trên trang web của bạn, đồng thời tăng cường sự tin tưởng và uy tín của truy cập vào trang web của bạn.

  Để thực hiện đăng ký DMCA miễn phí, bạn nhấn vào nút Đăng ký sau khi đã hoàn thành việc điền đầy đủ thông tin trên. Nếu bạn có điều kiện, bạn có thể nhấn nút NÂNG CẤP để sử dụng phiên bản trả phí đi kèm nhiều tiện ích hơn.

  Xem nhiều: 🤜  Cách sử dụng AnyDesk, phần mềm điều khiển máy tính từ xa

  Bạn sao chép đoạn mã của DMCA được cung cấp trong phần Embed Your Badge. Sau đó, bạn lựa chọn biểu trưng DMCA và sắc màu mà bạn ưa thích để thêm vào trang web của bạn. Sau đó, tiếp tục.

  Cách đăng ký DMCA Protected cho website giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên internet và ngăn chặn việc sao chép trái phép nội dung trên trang web của bạn, đồng thời tăng cường sự tin tưởng và uy tín của truy cập vào trang web của bạn.

  Dưới đây dường như theo cách mà tôi trình bày, bạn tiến hành nhúng mã đã sao chép từ trang web dmca vào bất kỳ vị trí nào trên trang web của bạn, sau đó.

  Cách đăng ký DMCA Protected cho website giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên internet và ngăn chặn việc sao chép trái phép nội dung trên trang web của bạn, đồng thời tăng cường sự tin tưởng và uy tín của truy cập vào trang web của bạn.

  Sẽ xuất hiện biểu trưng được bảo vệ bản quyền DMCA như ảnh phía dưới sau khi bạn sao chép kết quả vào trang web của bạn. Đăng ký DMCA cho trang web của bạn đã hoàn thành.

  Cách đăng ký DMCA Protected cho website giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên internet và ngăn chặn việc sao chép trái phép nội dung trên trang web của bạn, đồng thời tăng cường sự tin tưởng và uy tín của truy cập vào trang web của bạn.

  Cách kiểm tra xem website có bị dính DMCA

  Bạn sẽ xem được tất cả các thông tin như sau khi truy cập vào mục “Khám phá dữ liệu” trên trang web https://transparencyreport.Google.Com/copyright/overview?Hl=vi. Tất cả những trang bị báo cáo lên Google đều sẽ được liệt kê trong đây. Bạn có thể kiểm tra xem trang web bị dính DMCA dựa theo danh sách này của Google khi truy cập vào đường link trên.

  Cách kiểm tra xem website có bị dính DMCA là sử dụng công cụ tìm kiếm DMCA tại trang chủ của DMCA, sau đó nhập địa chỉ website cần kiểm tra vào ô tìm kiếm và nhấn Enter. Công cụ sẽ kiểm tra xem website có bị tố cáo vi phạm bản quyền hay không và hiển thị kết quả tương ứng.

 • Người sở hữu bản quyền.
 • Tổ chức thông báo.
 • Khu vực được xác định.
 • Đường dẫn được yêu cầu.
 • Có gặp vấn đề DMCA với tên miền của trang web bạn hoặc một tên miền khác, hãy kiểm tra bằng cách nhập tên miền vào ô “Tìm kiếm”. Bạn cần nhập tên miền vào ô “Tìm kiếm” để kiểm tra.

  Cách báo cáo DMCA

  Cách báo cáo DMCA (Digital Millennium Copyright Act) là quy trình được sử dụng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên Internet, đặc biệt là trong việc bảo vệ quyền tác giả và chủ sở hữu nội dung. Quy trình này bao gồm việc gửi yêu cầu xóa nội dung vi phạm bản quyền tới người sở hữu nội dung hoặc nhà cung cấp dịch vụ mạng.

  Phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết việc vi phạm bản quyền trang web của bạn là tiếp xúc với chủ sở hữu. Bạn có thể yêu cầu họ loại bỏ nội dung vi phạm. Nếu họ không đồng ý, bạn cần thông báo rằng bạn sẽ báo cáo trang web của họ và cung cấp thông tin về hậu quả nghiêm trọng của việc vi phạm này. Nếu họ vẫn không sửa đổi, bạn chỉ có thể tố cáo.

  Xem nhiều: 🤜  Cách chia sẻ và hủy chia sẻ file Microsoft Excel với người khác

  Dưới đây là 2 phương pháp thông thường để báo cáo vi phạm DMCA.

  Báo cáo lên nhà cung cấp dịch vụ Hosting

  Báo cáo lên Google để nhanh chóng loại bỏ nó khỏi vị trí xếp hạng kết quả tìm kiếm nếu bạn không thành công, nếu bạn thành công thì nội dung vi phạm bản quyền sẽ bị xóa đi.

  Report lên Google

  Truy cập vào trang ”Xoá nội dung từ Google” và sau đó làm theo hướng dẫn, bạn chỉ cần. Mặc dù Google không có quyền hỗ trợ gỡ bỏ nội dung trên trang bị báo cáo, nhưng nếu bạn báo cáo thành công thì trang đó sẽ tự động bị xoá khỏi trang kết quả tìm kiếm của Google.

  Sử dụng dmca.com

  Bạn sẽ thấy một biểu tượng là DMCA Bảo vệ khi truy cập vào một trang web nào đó. Đó là một dấu hiệu đặc trưng được cấp bởi dmca.Com – một dịch vụ chuyên bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho nội dung của bạn. Họ có thể giúp bạn gỡ bỏ (takedown) các nội dung vi phạm bản quyền. Đôi khi, bạn sẽ thấy một biểu tượng là DMCA Bảo vệ.

  Có các gói dịch vụ MIỄN PHÍ và CHUYÊN NGHIỆP, trang web này sẽ giới thiệu và cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và dịch vụ, bạn có thể truy cập vào trang web của họ để tham khảo thêm và đăng ký nếu bạn có nhu cầu.

  Xem nhiều: 🤜  Cách thêm Herobrine vào Minecraft

  Việc đăng ký DMCA cho trang web là biện pháp tốt nhất để bảo vệ tác phẩm của mình khỏi các hành vi sao chép hoặc sao chép trái phép, đồng thời giải quyết vấn đề sao chép nội dung đang phổ biến hiện nay. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về DMCA là gì và cách thức đăng ký DMCA cho trang web để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình tốt nhất.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page