Game

Xbox Game Bar là gì? 6 điều bạn có thể làm với nó

Hãy tiếp tục đọc nếu bạn muốn biết những điều tốt nhất bạn có thể làm với thanh công cụ chơi game Xbox trên Windows. Nó có thể ghi lại tất cả các trò chơi của bạn, chụp ảnh màn hình và thậm chí nó còn cho phép bạn phát nhạc yêu thích của mình trên Spotify mà không cần phải thoát hoặc chuyển đổi trò chơi của bạn. Nó cho phép bạn dễ dàng truy cập và kiểm soát tất cả các loại thông tin hữu ích trong quá trình chơi trò chơi, chẳng hạn như điều khiển âm thanh, thống kê hiệu suất hoặc tốc độ khung hình. Thanh công cụ chơi game Xbox từ Windows 11 và Windows 10 có lẽ là điều tốt nhất mà Microsoft có thể làm cho các game thủ.

Xbox Game Bar là gì?

Windows 11 và Windows 10 đều tích hợp thanh công cụ trò chơi Xbox (Xbox Game Bar), một giao diện trò chơi được Microsoft tạo ra để cho phép chúng ta sử dụng các ứng dụng khác nhau trong quá trình chơi trò chơi trên máy tính cá nhân của chúng ta. Câu trả lời về chức năng của Xbox Game Bar và nhiệm vụ của Xbox Game Bar rất đơn giản.

Đang tham gia trò chơi, bạn có thể sử dụng các tiện ích trong thanh công cụ Xbox Game Bar bằng một phím tắt đơn giản – Win + G – giúp bạn ghi lại các đoạn clip trong trò chơi, chụp ảnh màn hình, tìm kiếm bạn bè, theo dõi và quản lý hiệu suất, v.V. Mà không cần phải thoát khỏi trò chơi.

Xbox Game Bar là một ứng dụng tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10, cho phép người dùng truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào các tính năng chơi game, như ghi lại video, chụp ảnh, trò chuyện qua Voice chat và tương tác với cộng đồng chơi game.

Thanh trò chơi (Game Bar) Xbox là gì: Các công cụ hữu ích khi chơi trò chơi.

Hãy xem những việc tốt nhất bạn có thể thực hiện với Xbox Game Bar, hiện tại bạn đã biết nó được sử dụng để làm cái gì.

1. Ghi và chụp ảnh màn hình chơi trò chơi của bạn

Lưu ý: Đoạn văn tiếng Việt đã được đảo cấu trúc và không có lời giải thích. Công cụ Xbox Game Bar từ Windows có một trong những tính năng tốt nhất là nó cho phép bạn dễ dàng ghi lại trò chơi và chụp ảnh màn hình trò chơi của bạn khi chơi nó. Bạn chỉ cần mở Xbox Game Bar (Win + G) và sử dụng công cụ Capture. Bằng cách này, bạn có thể lưu tất cả lối chơi của mình cho hậu thế, từ đầu đến cuối, hoặc chỉ lưu các điểm nổi bật, chẳng hạn như trận đánh trùm cuối của bạn hoặc Pentakill. 🙂.

Xem nhiều: 🤜  Cách tạo server Minecraft miễn phí để chơi cùng bạn bè

Ghi và chụp ảnh màn hình chơi trò chơi của bạn là một cách thú vị để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ và chia sẻ với bạn bè và gia đình. Bạn có thể ghi lại những pha hành động hấp dẫn, chiến thắng đầy cảm xúc và các cảnh quan đẹp trong trò chơi của mình.

Thanh trò chơi Xbox của Windows cho phép bạn ghi lại trò chơi và chụp ảnh bất kỳ thời điểm nào.

Hãy đọc hướng dẫn này để tìm hiểu thêm về cách tạo video trò chơi bằng Xbox Game Bar và khám phá tất cả các phím tắt: Làm sao để ghi lại trận đấu của tôi trên máy tính Windows?

2. Điều chỉnh âm lượng cho các kênh âm thanh riêng lẻ

Khi bạn khởi động Xbox Game Bar, nó sẽ tự động hiển thị tất cả các kênh âm thanh đang phát ra âm thanh trên thiết bị Windows của bạn tại thời điểm đó. Mỗi cá nhân trong số chúng có thanh trượt riêng mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh âm lượng của từng kênh âm thanh. Điều này có thể hữu ích cho những người, giống như chúng tôi, có xu hướng nghe nhạc trong khi chơi trò chơi.

Xbox Game Bar sẽ hỗ trợ bạn điều chỉnh âm lượng của các ứng dụng hoặc trình phát đa phương tiện khác mà không cần chuyển sang màn hình khác. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện việc đó ngay từ trò chơi của mình.

Bạn có thể điều chỉnh âm lượng cho từng kênh âm thanh riêng lẻ để tạo ra trải nghiệm âm thanh tốt hơn.

Sử dụng Xbox Game Bar để điều chỉnh âm lượng của các kênh âm thanh.

Bạn có thể thay đổi âm lượng hoặc mức độ im lặng của giọng nói của mình nếu bạn muốn ghi lại giọng nói của mình trong quá trình chơi trò chơi. Tiện ích Âm thanh(Audio) cũng cho phép bạn điều chỉnh âm lượng của micro.

3. Xem hiệu suất của máy tính của bạn khi chơi trò chơi

Khi tham gia trò chơi, tính năng Hiệu suất giúp bạn biết được hoạt động của máy tính của mình như thế nào. Nếu bạn kích hoạt tính năng này, Xbox Game Bar sẽ thu thập và hiển thị cho bạn thông tin về việc sử dụng các thành phần chính của máy tính: bộ xử lý, card đồ họa và bộ nhớ RAM. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem số khung hình trên giây được trò chơi hiển thị, điều này có thể rất hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra chất lượng trò chơi của mình theo thời gian.

Xem hiệu suất của máy tính của bạn khi chơi trò chơi để đảm bảo rằng nó hoạt động một cách hiệu quả và đáng tin cậy, mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất cho bạn.

Công cụ hiệu suất từ (Performance) Xbox Game Bar.

Bạn cần điều chỉnh độ phân giải hình ảnh của trò chơi để chạy nó mượt mà hơn. Sử dụng thông tin từ đây, bạn có thể kiểm tra xem máy tính của bạn có gặp vấn đề khi chạy trò chơi của bạn hay không.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách xây nhà trong Minecraft

4. Tiện ích Tài nguyên(Resources) từ Xbox Game Bar cho phép bạn quản lý hiệu suất

Bạn có thể từ giã Alt + Tab truyền thống! Xbox Game Bar của Windows 11 và Windows 10 bao gồm một công cụ con tích hợp sẵn mang tên Tài nguyên, giúp bạn quản lý hiệu suất ngay từ giao diện của Xbox. Nó sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng và quy trình ảnh hưởng đến trò chơi của bạn và cho phép bạn đóng chúng mà không cần rời khỏi trò chơi! Điều này rất hữu ích, vì như tất cả các game thủ máy tính đều biết, việc phải sử dụng Alt + Tab và thoát ra khỏi trò chơi là một cảnh quan phiền hà. Thông thường, chúng ta thực hiện điều này để tối ưu hiệu suất của máy tính bằng cách đóng một số ứng dụng hoặc dừng một số quy trình. Tin tốt là giờ đây bạn có thể từ giã Alt + Tab truyền thống!

và tối ưu hóa trải nghiệm chơi game trên máy tính Windows 10 của mình. Bạn có thể theo dõi tình trạng hiệu suất của hệ thống, tắt các ứng dụng không cần thiết, điều chỉnh các thiết lập hình ảnh và âm thanh, và thậm chí ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ trong quá trình chơi game.

Các tính năng tài nguyên trong Xbox Game Bar của (Game Bar)Windows 11.

5. Phát và điều khiển nhạc của bạn trong khi chơi các trò chơi yêu thích của bạn, sử dụng tiện ích Spotify của Xbox Game Bar(Spotify)

Nếu bạn yêu thích nghe nhạc trong lúc chơi trò chơi trên máy tính chạy hệ điều hành Windows của mình, tin vui là Xbox Game Bar hiện đã bao gồm một ứng dụng có tên Spotify. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Spotify để phát và điều khiển âm nhạc của mình từ dịch vụ phát trực tuyến này mà không cần phải đóng hoặc thu nhỏ (Alt + Tab) trò chơi của bạn.

Bạn có thể phát và điều khiển nhạc của mình trong khi chơi các trò chơi yêu thích bằng cách sử dụng tiện ích Spotify của Xbox Game Bar. Điều này giúp bạn tận hưởng âm nhạc và tạo ra không gian trò chơi thú vị hơn.

Spotify có thể được sử dụng qua Xbox Game Bar trên Windows.

Xin vui lòng đọc hướng dẫn này để tìm hiểu thông tin chi tiết về cách thiết lập công cụ này và sử dụng nó: Kiểm soát bài hát trên Spotify khi chơi game bằng thanh công cụ Xbox Game Bar.

6. Tham gia xã hội bằng cách sử dụng các dịch vụ Xbox của Microsoft(Xbox)

Xbox Game Bar của Windows cung cấp một số công cụ xã hội mà một số game thủ có thể thích. Chúng được gọi là Xã hội Xbox, Thành tựu Xbox và Tìm kiếm Nhóm. Nếu bạn muốn trò chuyện với những game thủ đồng nghiệp của mình, những người cũng đang sử dụng Windows PC hoặc máy chơi game Xbox, công cụ Xbox Social cho phép bạn làm điều đó.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách chơi Zuka Liên Quân Mobile mùa S1 2023

Tham gia xã hội bằng cách sử dụng các dịch vụ Xbox của Microsoft (Xbox) mang lại cho người dùng trải nghiệm giải trí tuyệt vời với hàng ngàn trò chơi hấp dẫn, cùng với khả năng kết nối và giao lưu với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Các tính năng Xbox từ (Xbox)Xbox Game Bar của Windows.

Xbox Đạt được là một công cụ theo dõi các phần thưởng số mà bạn đã nhận được khi hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể trong trò chơi của mình. Những thành công này được trao cho bạn bởi các nhà phát triển của trò chơi. Một ưu điểm tuyệt vời là bạn có thông tin này ngay trong Xbox Game Bar. Tiếp theo, có công cụ Tìm kiếm nhóm: một công cụ cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy những người chơi khác muốn tham gia nhóm và giao lưu. Đây là một cách tiện lợi để kết nối với những người chơi khác, những người thích chơi cùng trò chơi với bạn.

Tính năng yêu thích của bạn trên Xbox Game Bar trong Windows là gì?

Dưới đây là nhận xét về phần trong trò chơi Bar Game trên Xbox mà tôi thích nhất. Bạn có thích sử dụng Spotify để phát nhạc không? Bạn quan trọng hơn về khung hình hay là chi tiết và hiệu ứng âm thanh? Quá trình chơi rất dễ dàng và có bạn làm nguồn thực liệu thích hợp cho bạn.

What is the Xbox Game Bar? 6 things you can do with it –

Windows 11 và Windows 10 đã thực hiện một công việc xuất sắc mà Microsoft có thể thực hiện cho người chơi là Xbox Game Bar. Nó cho phép bạn dễ dàng tiếp cận và điều khiển mọi thứ hữu ích trong quá trình chơi game như điều khiển âm thanh, thống kê hiệu suất hoặc số khung hình. Nó có thể ghi lại toàn bộ quá trình chơi game của bạn, chụp ảnh màn hình và thậm chí cho phép bạn phát nhạc ưa thích trên Spotify mà không cần thoát ra hoặc nhấn Alt + Tab trò chơi của bạn. Nếu bạn tò mò muốn biết những điều xuất sắc nhất mà bạn có thể làm với Xbox Game Bar trên Windows, hãy đọc tiếp.

What is the Xbox Game Bar?

Rất đơn giản là câu trả lời cho việc Xbox Game Bar là gì và Xbox Game Bar làm gì. Được tích hợp vào Windows 11 và Windows 10, Xbox Game Bar là một lớp giao diện chơi game được thiết kế bởi Microsoft để cho phép chúng ta sử dụng các tiện ích khác nhau trong khi chơi game trên máy tính của chúng ta.

Có một phím tắt đơn giản – Win + G – bạn có thể truy cập vào các tiện ích trong thanh Game Bar của Xbox để ghi lại video game, chụp ảnh màn hình, tìm bạn bè, giám sát và quản lý hiệu suất, và vân vân, mà không cần rời khỏi trò chơi bạn đang chơi.

Xem nhiều: 🤜  Cách chơi Violet như tuyển thủ chuyên nghiệp

Xbox Game Bar là một công cụ tích hợp trong hệ điều hành Windows 10, cho phép người dùng thực hiện nhiều tác vụ trong khi chơi game, như ghi lại video, chụp ảnh, trò chuyện qua giọng nói và tương tác với bạn bè.

Xbox Game Bar là gì: Các tiện ích khi chơi game.

Hãy xem xem những điều tốt nhất mà bạn có thể làm với thanh Game Bar của Xbox bây giờ khi bạn đã biết nó được sử dụng cho mục đích gì.

1. Record and take screenshots of your gameplay

Dễ dàng ghi lại quá trình chơi game và chụp ảnh màn hình của trò chơi của bạn trong khi chơi là một trong những tính năng tốt nhất của thanh công cụ Game Bar trên Xbox từ Windows. Bạn chỉ cần mở Game Bar (Win + G) và sử dụng tiện ích Chụp ảnh. Như vậy, bạn có thể lưu lại toàn bộ quá trình chơi game từ đầu đến cuối hoặc chỉ lưu lại những điểm nổi bật, như trận đấu với boss cuối cùng hoặc Pentakill gần đây của bạn. 🙂 Một trong những tính năng tốt nhất của thanh công cụ Game Bar trên Xbox từ Windows là cho phép bạn dễ dàng ghi lại quá trình chơi game và chụp ảnh màn hình của trò chơi trong khi chơi nó.

Hãy ghi lại và chụp ảnh màn hình của quá trình chơi game của bạn.

Công cụ Xbox Game Bar của Windows cho phép bạn ghi lại trò chơi và chụp ảnh màn hình.

Làm thế nào để ghi lại quá trình chơi game trên máy tính Windows? Để biết thêm chi tiết về cách tạo clip game bằng thanh Game Bar của Xbox và học tất cả các phím tắt trên bàn phím, hãy đọc hướng dẫn này.

2. Adjust the sound volume for individual audio channels

Công cụ Xbox Game Bar tự động hiển thị tất cả các kênh âm thanh đang phát ra âm thanh trên thiết bị Windows của bạn vào thời điểm bạn mở nó. Bạn có thể sử dụng thanh trượt cho mỗi kênh âm thanh để điều chỉnh âm lượng. Điều này có thể hữu ích cho những người, giống như chúng tôi, thường nghe nhạc trong khi chơi game.

Bạn có thể thực hiện điều đó trực tiếp từ trò chơi của mình, với sự trợ giúp của thanh công cụ Trò chơi Xbox, bạn không cần phải chuyển sang màn hình desktop để điều chỉnh âm lượng của các ứng dụng hoặc trình phát phương tiện khác.

Điều chỉnh âm lượng âm thanh cho từng kênh âm thanh riêng lẻ để tăng cường trải nghiệm nghe nhạc.

Sử dụng thanh điều khiển trò chơi Xbox để điều chỉnh âm lượng các kênh âm thanh.

Xem nhiều: 🤜  Bảng Ngọc Renekton 2023 Cách Lên Đồ Renekton, Cách Chơi

Công cụ Audio cũng cho phép bạn điều chỉnh âm lượng của microphone. Nếu bạn muốn ghi âm giọng nói của mình trong khi ghi lại trò chơi của bạn, điều này có thể hữu ích vì bạn có thể thay đổi mức độ lớn nhỏ của giọng nói được thu.

3. See the performance of your computer while playing games

Công cụ Hiệu suất giúp bạn có được một ý tưởng về hiệu suất của máy tính của bạn khi chơi game. Nếu bạn bật công cụ này, thanh Xbox Game Bar sẽ thu thập và hiển thị cho bạn các mức sử dụng (sử dụng cả giá trị phần trăm và biểu đồ) cho các tài nguyên chính của máy tính của bạn: bộ xử lý, card đồ họa và bộ nhớ RAM. Hơn nữa, bạn cũng có thể xem số khung hình mỗi giây được hiển thị bởi trò chơi, điều này có thể rất hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra chất lượng của trò chơi của mình từ thời gian này đến thời gian khác.

Xem hiệu năng của máy tính của bạn trong quá trình chơi game, để biết mức độ hoạt động của nó.

Tiện ích Hiệu suất từ thanh Game Bar của Xbox.

Bạn có thể tìm hiểu xem máy tính của bạn có gặp khó khăn khi chạy trò chơi của bạn bằng cách sử dụng thông tin từ đây. Trong trường hợp đó, bạn cần điều chỉnh chất lượng đồ họa của trò chơi để chạy mượt hơn.

4. The Resources widget from Xbox Game Bar lets you manage performance

Như tất cả các game thủ máy tính biết, một trong những điều phiền toái nhất khi chơi game là phải nhấn Alt + Tab và rời khỏi ngay lúc không nên. Thông thường, chúng ta làm như vậy vì muốn tăng hiệu suất máy tính bằng cách đóng một số ứng dụng hoặc dừng một số quy trình. Tin vui là bạn giờ đây có thể nói lời tạm biệt với Alt + Tab cũ! Giao diện Xbox Game Bar của Windows 11 và Windows 10 bao gồm một tiện ích mặc định gọi là Resources cho phép bạn quản lý hiệu suất ngay từ giao diện Xbox. Nó hiển thị tất cả các ứng dụng và quy trình ảnh hưởng đến trò chơi của bạn, và thậm chí, nó cho phép bạn đóng chúng mà không cần rời khỏi trò chơi!

Tiện ích Tài nguyên từ Xbox Game Bar cho phép bạn quản lý hiệu suất, điều này giúp bạn điều chỉnh và tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống.

Tiện ích tài nguyên trong thanh trò chơi Xbox của Windows 11.

5. Play and control your music while playing your favorite games, using Xbox Game Bar’s Spotify widget

Tin tốt là thanh Game Bar của Xbox hiện đã bao gồm một tiện ích gọi là Spotify, nếu bạn thích nghe nhạc trong khi chơi game trên máy tính Windows của mình. Bạn có thể sử dụng tiện ích Spotify để phát và điều khiển nhạc từ dịch vụ phát trực tuyến này mà không cần đóng hoặc thu nhỏ trò chơi của bạn (Alt + Tab).

Xem nhiều: 🤜  Tải Game Đế Chế AOE Full

Chơi và kiểm soát nhạc của bạn trong khi chơi game yêu thích, sử dụng Spotify widget của Xbox Game Bar.

Tiện ích Spotify từ thanh Game Bar Xbox trong Windows.

Đọc hướng dẫn này: Điều khiển âm nhạc trên Spotify khi chơi game với thanh Game Bar của Xbox để biết chi tiết về cấu hình tiện ích này và cách sử dụng nó.

6. Get social using Microsoft’s Xbox services

Công cụ Xbox Game Bar từ Windows cũng cung cấp một số tiện ích xã hội, mà có thể làm hài lòng một số game thủ. Xbox Xã hội, Xbox Thành tựu và Tìm Nhóm là tên của chúng. Nếu bạn muốn trò chuyện với các game thủ khác đang sử dụng máy tính Windows hoặc máy chơi game Xbox, tiện ích Xbox Xã hội cho phép bạn làm điều đó.

Sử dụng dịch vụ Xbox của Microsoft để kết nối và chia sẻ thông tin với cộng đồng mạng xã hội.

Các tiện ích Xbox từ thanh Game Bar của Windows.

Các thành tựu Xbox là một công cụ theo dõi những phần thưởng kỹ thuật số mà bạn đã nhận được sau khi hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể trong trò chơi của bạn. Những thành tựu này được nhà phát triển trò chơi trao tặng cho bạn. Việc có thông tin này ngay tại ngón tay bạn trên thanh Game Bar của Xbox là một điểm nhấn tuyệt vời. Sau đó, còn có công cụ tìm nhóm: một công cụ cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm những người chơi khác muốn tham gia một nhóm và kết nối với nhau. Đây là một cách dễ dàng để kết nối với những game thủ khác cũng thích chơi những trò chơi giống như bạn.

What is your favorite feature of the Xbox Game Bar in Windows?

Kể cho chúng tôi biết điều bạn thích nhất về thanh công cụ Trò chơi Xbox trong phần bình luận bên dưới. Bạn chỉ sử dụng nó để phát nhạc yêu thích trên Spotify? Thống kê hiệu suất và chi tiết về tốc độ khung hình quan trọng hơn với bạn? Bạn có yêu thích việc bạn có thể ghi lại trò chơi một cách dễ dàng không? Vậy điều gì là điều bạn thích nhất về nó? Bây giờ bạn biết thêm về những gì thanh công cụ Trò chơi Xbox từ Windows có thể làm.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page