Công Nghệ

Cách tìm địa chỉ IP của người khác để check vị trí

 • Techblog.
 • Kiến thức căn bản.
 • Cách tìm địa chỉ IP của người khác để check vị trí

  Các nền tảng mạng xã hội, tin nhắn hoặc email đều là các phương tiện để kiểm tra địa chỉ IP của người sử dụng thiết bị mạng. Mỗi người dùng đều có một địa chỉ IP cá nhân.

  Có khả năng thu nhận địa chỉ IP của bạn, Bizfly Cloud chia sẻ 11 phương pháp để tìm địa chỉ IP của người khác trên Internet.

  1. Bằng cách mượn máy tính hoặc thiết bị thông minh của bạn

  Bằng cách truy cập WhatIsMyIPaddres.Com, người ta có thể tìm ra địa chỉ IP của bạn một cách dễ dàng nếu ai đó sử dụng hoặc mượn máy tính của bạn.

  Để tránh việc tìm địa chỉ IP máy tính của mình, bạn nên cài đặt những phần mềm chống virus. Điều này sẽ giúp giảm thiểu vấn đề này.

  2. Bằng cách nhấn vào wireless network của bạn

  Hơn nữa, trong trường hợp bạn cho phép khách sử dụng mạng (bằng cách cung cấp mật khẩu), họ cũng sẽ có thể biết địa chỉ IP của bạn. Nếu mạng gia đình của bạn không đảm bảo đủ an toàn, một kẻ xa lạ có thể tận dụng mạng không dây này.

  3. Thông qua email của bạn

  Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Internet/email ngày nay không có nữa địa chỉ IP của người gửi email, tuy nhiên vẫn tồn tại các nhà cung cấp dịch vụ Internet nhỏ hoặc những người sở hữu một email server riêng tiết lộ địa chỉ IP của họ.

  Xem nhiều: 🤜  Crack Down là gì và cấu trúc cụm từ Crack Down trong câu Tiếng Anh

  4. Thông qua email HTML Bug

  Email trong một hình ảnh nhúng mã đơn giản, không phải là virus hay độc hại. Nếu bạn xem hình ảnh (thường chỉ là mở email), lỗi này chỉ cho người gửi biết rằng bạn đã đọc email… Và kèm theo địa chỉ IP của bạn. Sự cố này không phải là virus hay độc hại. Nó chỉ đơn giản là một đoạn mã được nhúng trong một hình ảnh có trong email mà bạn đọc.

  Dịch vụ hỗ trợ mọi người cài đặt các email theo cách này, ví dụ như WhoReadMe.Com, thậm chí còn có. Đó là một trong những phương pháp dễ dàng để tìm địa chỉ IP của người khác, những dịch vụ này.

  5. Từ web server logs

  Khi bạn truy cập một trang web, bạn sẽ để lại địa chỉ IP của mình. Đó là digital pass dùng để kết nối trực tuyến. Một trang web có thể quét các máy chủ web để xem tất cả địa chỉ IP, chỉ để kiểm tra khả năng tiếp cận của các tin nhắn hoặc xác định ai là khách truy cập thường xuyên. Đó là cách mà Internet hoạt động.

  6. Trong Internet Forums

  Địa chỉ IP sẽ giúp quản trị viên nhận biết máy tính của bạn. “Handle” có thể xác định giọng nói và ý kiến của bạn, nhưng tham gia diễn đàn để chia sẻ ý tưởng hoặc đóng góp vào một cuộc thảo luận đang trở nên phổ biến, đặc biệt là trong giáo dục trực tuyến. Đó là cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác, từ đó họ sẽ chặn bạn trong trường hợp bạn vi phạm quy tắc.

  Xem nhiều: 🤜  Bỏ túi cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại đơn giản nhất

  7. Từ Blog Comments

  Một số lần nhấn phím giống nhau, bạn hoặc người khác của địa chỉ IP kiểm tra, phát hiện hoặc khám phá cũng có thể mà không chỉ những gì bạn bình luận, blog quản trị viên đọc được. Độc giả ý kiến lắng nghe để bình luận mục có luôn blogger các.

  8. Thông qua truyền thông xã hội

  Địa chỉ IP của bạn sẽ được quản trị viên của trang web biết, nhưng các trang mạng xã hội (như Facebook, Twitter, Instagram, Snapchat, …) Không tiết lộ địa chỉ IP giữa người dùng. Hơn nữa, nếu bạn nhấp vào quảng cáo hoặc liên kết trên trang web, họ cũng sẽ thu thập được địa chỉ IP của bạn.

  9. Messaging Apps

  Tăng nhanh số lượng tin nhắn gửi đi qua ứng dụng Viber và WhatsApp. Như nhắn tin qua ứng dụng đó với việc tương tác với người khác khi địa chỉ IP sử dụng luôn là điện thoại di động.

  Cách kiểm tra địa chỉ IP của người khác bằng điện thoại mà bạn nên biết là khi bạn nhấp vào một liên kết trong một tin nhắn, trang web bạn đã gửi có khả năng truy cập vào địa chỉ IP của bạn. Địa chỉ IP của bạn không được hiển thị với người mà bạn nhắn tin, nhưng.

  10. Qua work email

  Có thể xác định được vị trí làm việc của bạn thông qua đó, tiêu đề email trên email của công ty tiết lộ địa chỉ IP.

  Xem nhiều: 🤜  Hàng nội địa là gì? Nội địa là sao ? Tại sao hàng nội địa được ưa chuộng?

  Trong suốt thời gian bạn trực tuyến, bạn có thể nhìn thấy địa chỉ IP của mình luôn trong tình trạng có thể bị phát hiện.

  Sẽ ẩn đi địa chỉ IP thực tế và định tuyến bạn qua một mạng khác với địa chỉ IP khác, bằng cách sử dụng Mạng Riêng Ảo (viết tắt VPN).

  Sau đây là cách tìm địa chỉ IP thông qua Gmail

  Trước tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail.

  Sau đây là cách tìm địa chỉ IP thông qua Gmail, bạn cần truy cập vào Gmail và xem thông tin chi tiết của email gửi hoặc nhận để tìm địa chỉ IP của người gửi hoặc nhận email đó.

  Truy cập Email mà bạn muốn xác định địa chỉ IP của người gửi.

  Sau đây là cách tìm địa chỉ IP thông qua Gmail, bạn cần truy cập vào Gmail và xem thông tin chi tiết của email gửi hoặc nhận để tìm địa chỉ IP của người gửi hoặc nhận email đó.

  Chọn hiển thị Ban đầu, nhấp vào nút có biểu tượng hình tam giác bên cạnh đường dẫn Trả lời tất cả trong phần Tiêu đề để mở và thay đổi cấu trúc câu.

  Sau đây là cách tìm địa chỉ IP thông qua Gmail, bạn cần truy cập vào Gmail và xem thông tin chi tiết của email gửi hoặc nhận để tìm địa chỉ IP của người gửi hoặc nhận email đó.

  Bạn nhấn Ctrl F để tìm với từ Received: from, để tìm địa chỉ IP Gmail này, một Tab trình duyệt mở ra.

  Sau đây là cách tìm địa chỉ IP thông qua Gmail, bạn cần truy cập vào Gmail và xem thông tin chi tiết của email gửi hoặc nhận để tìm địa chỉ IP của người gửi hoặc nhận email đó.

  Trong phần Nhận thông tin ở đây sẽ có dạng:.

 • Nhận được từ mail-ig0-x245.Google.Com (mail-ig0-x245.Google.Com [67.80.41.245]).
 • Thông số trong dấu [ ] là địa chỉ IP mà bạn muốn tìm kiếm.
 • Nếu có nhiều giá trị Nhận được khi tìm, bạn hãy chọn cái cuối cùng.
 • Sau đây là cách tìm địa chỉ IP thông qua Gmail, bạn cần truy cập vào Gmail và xem thông tin chi tiết của email gửi hoặc nhận để tìm địa chỉ IP của người gửi hoặc nhận email đó.

  Tìm địa chỉ IP của người tương tác thông qua mạng xã hội

  Nếu người dùng đó đang trò chuyện với bạn, bạn có thể thực hiện điều này. Tuy nhiên, bạn không thể thu được địa chỉ IP của nick người dùng facebook khác.

  Sử dụng trình duyệt internet explorer cùng với tất cả các ứng dụng khác, kết thúc cuộc trò chuyện với người dùng qua Facebook để tìm địa chỉ IP của họ.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn sử dụng Pivot Table cơ bản & nâng cao mới nhất

  Trên một máy tính windows, nhấn phím windows.

  Nhập ”cmd” và nhấn enter để mở cửa sổ dòng lệnh.

  Trong cửa sổ cmd nhập ”netstat -an > c:ewNetStatList.Txt” và nhấn enter.

  Mở tài liệu văn bản txt tại c:/newNetStatList.Txt.

  Sẽ có một danh sách địa chỉ IP.

  Bỏ qua địa chỉ IP 192.168.X.X vì đây là địa chỉ mạng nội bộ.

  Bỏ qua địa chỉ IP 127.X.X.X vì đó là máy của riêng bạn.

  Bỏ qua địa chỉ IP 0.0.0.0 vì nó cũng là mạng nội bộ.

  Với các địa chỉ IP trên, hãy lưu ý địa chỉ IP của người đang trò chuyện với bạn. Facebook messenger thường sử dụng cổng 5222, vì vậy có thể là x.X.X.X:5222 hoặc một địa chỉ khác.

  Sử dụng một địa chỉ IP để theo dõi vị trí của một số người là rất không tin cậy vì có rất nhiều lý do tại sao vị trí địa lý của một địa chỉ IP không gần người dùng. Ví dụ: vị trí của tôi cho thấy tôi ở Fareham, Vương quốc Anh trong khi tôi đang làm việc, điều này là do tổ chức mà tôi làm việc có bộ định tuyến của họ ở Fareham. Lưu ý:

  Theo chia sẻ của Bizfly Cloud.

  BizFly Cloud là một nhà cung cấp dịch vụ đám mây với giá thành thấp, do VCCorp điều hành.

  Của công nghệ đám mây nền tảng của kỹ thuật tiêu chí toàn bộ đầy đủ đáp ứng; Việt Nam đám mây toán công chuyển đổi thúc đẩy ”Chiến dịch trong Công nghệ thông tin và Truyền thông Bộ của Việt Nam đám mây toán điện cốt nòng nghiệp doanh 4 trong một là Cloud BizFly. Điện tử/chính quyền điện tử phục vụ.

  Xem nhiều: 🤜  2 cách đổi tên file Word một hoặc nhiều file nhanh và đơn giản

  Người đọc quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập ở đây.

  Sử dụng thử miễn phí và nhận ưu đãi 3 tháng tại: Manage.Bizflycloud.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page