Công Nghệ

Sử dụng và tùy biến ánh sáng đêm với Night Light trên Windows 10

Truy Cập Ngay – Ra mắt công cụ tạo Kí Tự Đặc Biệt (Đẹp Độc Đáo).

Sử dụng Mã Ngay – Mã Unica để nhận ưu đãi độc quyền 50% và số lượng áp dụng có hạn.

Máy tính Windows 10, tính năng Đèn ban đêm là một trong nhiều phần mềm hữu ích do Microsoft tích hợp trên hệ điều hành mới nhất. Tất cả đều nhằm mục đích mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Chúng ta có thể cá nhân hóa hoàn toàn chế độ này trên máy tính Windows 10. Các bạn có thể tùy ý thay đổi màu sắc, khung thời gian sử dụng Đèn ban đêm.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ánh sáng màu xanh trên các thiết bị điện tử không gây hại nếu sử dụng vào ban ngày, tuy nhiên, nó sẽ gây rất nhiều nguy hại nếu chúng ta tiếp xúc với nó vào buổi tối. Microsoft đã phát triển Night Light – tức là đèn sáng đêm để khắc phục vấn đề này.

Trong bài viết này, kính mời quý vị độc giả theo dõi nhé! Thông tin chi tiết về tính năng Đèn Đêm và cách kích hoạt Đèn Đêm Win 10 sẽ có trong bài viết này. Đèn Đêm cho ánh sáng chính là màu vàng nhạt, có tác dụng làm dịu mắt, chống mỏi mắt, giảm căng thẳng và đặc biệt phù hợp khi buổi tối đến.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về những tư thế ngồi máy tính cũng như tác hại của việc ngồi máy tính quá lâu trong bài viết mà mình đã chia sẻ khá chi tiết tại đây.

Chế độ Night Light là gì?

Tính năng Ánh sáng đêm Win 10 cho phép người dùng điều khiển đèn màn hình cho phù hợp nhất, bên cạnh đó chúng ta có thể đặt lịch để tính năng tự động hoạt động. Ánh sáng đêm, còn được gọi là Night Light, là một trong những tính năng mới được Microsoft tích hợp vào hệ điều hành Win 10.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn chi tiết cách bấm random trên máy tính Casio và Vinacal

Khi làm việc với máy tính trong điều kiện thiếu sáng, hay ban đêm, Đèn đêm có tác dụng làm dịu mặt, chống mỏi mắt và bảo vệ mắt của chúng ta.

Cách kích hoạt tính năng Night Light

Lưu ý: Nếu muốn sử dụng tính năng Night Light, buộc máy tính của bạn phải cài đặt hệ điều hành Windows 10 Creators (Windows 10 Version 1703) trở lên. Nếu muốn các bạn hãy tham khảo cách update Windows 10 phiên bản mới nhất.

Bước 1. Trên màn hình Desktop Windows 10, các bạn nhấn chuột phải chọn Cài đặt hiển thị.

Để kích hoạt tính năng Night Light, bạn có thể vào thiết lập màn hình và tìm chức năng Night Light để bật tính năng này. Tính năng Night Light giúp làm mờ màu sắc màn hình và giảm độ sáng để giảm ánh sáng xanh nhằm tạo ra một môi trường thoải mái cho việc sử dụng máy tính vào buổi tối.

Trong cài đặt, bạn hãy chọn tab Hiển thị => sau đó đổi trạng thái sang BẬT ở phần Đèn ban đêm (như hình bên dưới). Bước 2.

Để kích hoạt tính năng Night Light, bạn có thể vào thiết lập màn hình và tìm chức năng Night Light để bật tính năng này. Tính năng Night Light giúp làm mờ màu sắc màn hình và giảm độ sáng để giảm ánh sáng xanh nhằm tạo ra một môi trường thoải mái cho việc sử dụng máy tính vào buổi tối.

Dưới đây, chúng ta sẽ đặt màu sắc phù hợp cho khung giờ sử dụng nhằm bảo vệ mắt, tránh mỏi mắt khi sử dụng. Nếu bạn chú ý, ngay sau khi chúng ta bật chức năng ánh sáng ban đêm này thì có thể màn hình sẽ chuyển sang màu vàng ngay lập tức.

Thiết lập tự động bật chế độ Night light

Các bạn thực hiện theo các bước sau để thiết lập chế độ tự động của tính năng Đèn đọc sách trên Win 10.

Bước 1. Mọi người thực hiện đến bước 2, sau đó bấm vào thiết lập đèn ban đêm như hình dưới đây.

Thiết lập tự động bật chế độ Night light giúp giảm ánh sáng xanh của màn hình để giảm căng thẳng mắt và tăng cường khả năng thư giãn, đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Các bạn có thể tuỳ chỉnh ánh sáng ban đêm để phù hợp, bằng cách điều chỉnh thanh trượt trong mục Nhiệt độ màu ban đêm. Ngay sau đó, cửa sổ với giao diện mới sẽ xuất hiện. Bước 2.

Xem nhiều: 🤜  Cách đoạn trong Word: Hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Thiết lập tự động bật chế độ Night light giúp giảm ánh sáng xanh của màn hình để giảm căng thẳng mắt và tăng cường khả năng thư giãn, đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Màu này khá phù hợp, sử dụng vào buổi tối sẽ không cảm thấy mệt mỏi. Tại đây bạn có thể thay đổi màu sắc theo ý thích, nếu không thì hãy đặt giống như tôi.

Bước 3. Chúng ta có hai lựa chọn chế độ tự động Kích hoạt/Vô hiệu hóa Đèn đêm. Ở bước này, chúng ta sẽ thiết lập chế độ tự động Kích hoạt/Vô hiệu hóa tính năng Đèn đêm trên máy tính hệ điều hành Win 10.

Cách 1. Sunset to sunrise (6:30 PM – 5:15 AM)

Chế độ đèn đêm sẽ tự động bật khi chúng ta chọn vào lựa chọn này, thời gian từ 6 giờ 30 phút tối đến 5 giờ 15 phút sáng hôm sau.

Cách 1. Sunset to sunrise (6:30 PM – 5:15 AM) là thời gian từ hoàng hôn đến bình minh, từ 18:30 đến 5:15, khi mặt trời lặn và mặt trăng mọc, tạo nên một khung cảnh lãng mạn và đẹp mắt.

Cách 2. Set hours

Tùy chọn cho phép chúng ta tự đặt lịch thời gian kích hoạt chế độ Night Light.

Cách 2 là thiết lập thời gian làm việc.

Hẹn giờ tắt máy tính Windows 10 tự động mà tôi đã chia sẻ rất chi tiết trong bài viết trước đó. Điều này không quan trọng lắm và bạn có thể giữ nguyên cũng được, việc cần hơn là điều chỉnh màu sắc sao cho phù hợp là được. Hệ thống sẽ tự động thiết lập thời gian cho chúng ta, tức là trong khoảng từ 6:30 PM – 5:15 AM. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về cách.

Lời kết

Của máy tính và máy tính xách tay tính máy bên cạnh của họ của thời nhiều phần dành cho những ai là với đúng nhé tốt hơn bạn phục và chuyên môn sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trở sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trở sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trở sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trở sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ chuyên môn lên trẻ sẽ bạn của máy tính hơn tốt nhé sẽ ch

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm tính năng Dark Mode trên Win 10 cũng rất thú vị và hữu ích. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, ngoài ra, bạn cũng thể tham khảo thêm về các thủ thuật máy tính hữu ích với Windows 10 đã được mình tổng hợp tại đây.

Hy vọng các bạn đạt thành công!

Xem nhiều: 🤜  Cách tạo bài tập trắc nghiệm trên Quizizz

Lời kết

Bài báo liên quan.

Thêm vào danh sách mong muốn Đã xóa khỏi danh sách mong muốn 1.

Lời kết

Được thêm vào danh sách mong muốnĐược xóa khỏi danh sách mong muốn 2.

Lời kết

Thêm vào danh sách mong muốnĐã xóa khỏi danh sách mong muốn 19.

Lời kết

Thêm vào danh sách mong muốn Đã xóa khỏi danh sách mong muốn 1.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page