Review

[Review by Quinn] Truyện: Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Ân Tầm

959b1e13b81d0fdce0dff0599b96ed17

[Cảnh báo] Có tiết lộ trước.

:)))))))). Chương 500 hơn rất dài hút rất sâu hố chiếc vào ùm nhảy bắt mới mình xong quay phim. Trạch Tông Huỳnh Bosco – thích rất mình người là cũng chính nam và nhỏ ảnh màn lên được đã nó vì là chính quyết mình việc đến dẫn nguyên nhưng nhiều bao có không đắc tâm mình truyện lượng bao có nhiều bài nhưng đọc mình kén khá tình ngôn đọc mình vì là chính tại chắc sao biết không đọc, không mình nhưng người nhiều khá thấy đó lúc hoàn chưa vẫn chưa lúc rồi, rất nhiều này truyện của đọc quen không tại chắc mình vì phần Tầm Ân của truyện đọc quen đọc tại đó mình vì nhiều khá truyện theo người nhiều khá mình thấy đó không chắc sao biết không lúc từ rồi rất nhiều này truyện bộ về cảm nhận là đầu tiên chỉnh nghiêm viết bài gờ kỳ nghĩm viết bài của tiên đầu này truyện cảm về nhận mình là đã tiên đầu nghiêm viết bài gờ kỳ nghĩm viết bài của tiên đầu này truyện cảm về nhận mình là đã.

Khi đọc câu chuyện này, tâm trạng của tôi rất rối ren. Câu chuyện khá dài. Bài viết này thực tế được tôi soạn thảo trong các khoảng thời gian khác nhau. Bởi vì mỗi khi tôi cảm thấy xúc động, tôi viết. Viết xong để đó. Cho đến khi tôi đọc xong toàn bộ câu chuyện, tôi mới bắt đầu viết thêm và kết nối lại. Vì tôi mong muốn những cảm nhận của mình trên blog là những cảm nhận thật nhất, đúng thời điểm nhất.

Tôi chỉ đọc thôi mà, cô Ân Tầm này cũng không phải là tác giả mình rất thích. Đây chỉ là truyện thứ 3 của Tầm mà tôi đọc thôi. Truyện đầu tiên là “Dụ tình: Lời mời của boss bí ẩn”, tôi đọc hết luôn. Nhưng giờ thì quên sạch, không còn gì đọng lại trong đầu cả :)). Trước khi đọc 7N, nhân vật mình thích từ truyện Ân Tầm là Niên Bách Ngạn, chắc bạn nữ nào cũng vậy đúng không :)). Tôi không nói về những đặc điểm đặc biệt của anh này, vì thực ra tôi thấy có vẻ như nam chính của cô Tầm ai cũng được tôn sùng như vậy :)) kể cả anh chàng Lục Bắc Thần của 7N. Điều tôi thích ở Bách Ngạn chính là sự chín chắn của anh ấy, những đoạn anh ấy dạy dỗ Tố Diệp khiến tôi ấn tượng mạnh, anh không phải kiểu người luôn nuông chiều phụ nữ của mình, người bên cạnh anh không chỉ được yêu mà còn được rèn giũa, đào tạo. Nhưng tiếc là “Hào môn kinh mộng 3: Đừng để lỡ nhau” tôi chỉ dừng lại ở đoạn Niên Bách Ngạn và Tố Diệp lấy nhau, vì đối với tôi, đó là một cái kết đẹp. Tôi cảm thấy mệt mỏi và không kiên nhẫn với những tình tiết của truyện, cũng không thích tính cách của Tố Diệp lắm. Tôi tạm dừng ở đó, dù vẫn thích Niên Bách Ngạn đến phát rồi :)) có thể sau này khi được chuyển thể thành phim, tôi sẽ quay lại đọc cái kết cho đầy đủ.

Xem nhiều: 🤜  [Giới thiệu sách] Mai táng tuổi 18 của Kỳ Thanh Nguyệt

Ân Tầm của truyện đọc khi kỹ cách xử lý tình huống của họ, ít chú ý của nữ chính những vấn đề ở bản thân không làm tôi hài lòng, tôi không nói tính cách của những cô này không tốt, thật sự không làm tôi hài lòng, những vấn đề ở bản thân khi đọc truyện của Ân Tầm, chỉ là trong nhiều chuyện tôi không đồng ý với cách xử lý tình huống của họ. Tố Diệp của HMKM3, cô nàng Cố Sơ trong 7N làm tôi thấy có cảm tình hơn hẳn, nhưng đôi khi suy nghĩ trưởng thành và kiểm soát bản thân tốt hơn Tố Diệp. Khi đọc HMKM3, trong vài tình huống cách hành xử Tố Diệp khiến tôi bất giác nhíu mày vì khó chịu, nhưng Cố Sơ thì có mà ít thôi :)). Vì những anh chàng như Lục Bắc Thần và Niên Bách Ngạn nổi bật quá :)). Anh nào cũng đẹp trai cao to khí chất, kể cả trí tuệ và thần thái cũng hơn người, hành sự hoàn hảo như thần tiên giáng thế :)) khó trách giành hết spotlight của các em :)). Còn 1 lý do nữa khiến các cô nữ chính này ít được tôi chú ý, đó là vì những anh chàng như Lục Bắc Thần và Niên Bách Ngạn nổi bật quá :)). Thỉnh thoảng vừa đọc mà tôi vừa “bội thực” vì sự thần thông quảng đại của các anh, chắc cũng không ít người đọc truyện sẽ đặt ra câu hỏi rằng người như vầy làm thế nào mà có thật trên đời được? :))))))))))).

Đúng là 1 cuốn truyện đáng đọc, ”Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc” bỏ qua những chi tiết nhỏ đó. Truyện kể về một bác sĩ giỏi, tiếng tăm lừng lẫy quốc tế Lục Bắc Thần và mối tình sâu đậm của anh với cô gái ít hơn anh 6 tuổi – Cố Sơ cùng mối quan hệ phức tạp với người em sinh đôi – Lục Bắc Thâm. Rất chắc tay viết Ân Tầm, thành công thu hút được sự tò mò của mình dù nhiều tình tiết dài dòng trước đó làm mình hơi nản, có thể nói lúc đọc nhiều lần mình muốn từ bỏ giữa chừng, giống như khi đọc HMKM3. Cứ cố gắng đọc hoài đọc mãi chỉ vì muốn biết được kết thúc của anh em nhà họ Lục. Kết quả là đọc tới những chương có sự xuất hiện của 2 anh em, tầng tầng lớp lớp những bí mật được tiết lộ, mình mới thầm thán rằng thật may vì không từ bỏ giữa chừng. :))

 • Lục Bắc Thần & Cố Sơ:
 • Nói tôi là một người quan tâm đến việc tìm hiểu về con người và ngành học về nhân chủng.

  “Trên đời này có 2 thứ ko thể nhìn trực diện, đó là mặt trời, và lòng người.”

  Do đó, mình tìm kiếm sự thật bị che giấu từ những thi thể bằng dụng cụ phẫu thuật của mình, trở thành một người y tế để bảo vệ sự trang trọng cho người đã khuất. Bởi vậy, từ đó tạo ra nhiều rắc rối, nhiều kế hoạch, nhiều âm mưu, ai có thể đoán được tâm tư của người? Đó là điều khó nhất để hiểu rõ.

  Xem nhiều: 🤜  Bỗng Dưng Trúng Số review: Tiếng cười duyên dáng

  Ngăn chặn được nữa còn tồn tại tình yêu, lại gặp nhau mỗi khi đến, lại đau đớn đau đớn sự đau đớn đau đớn chịu lặng lẽ chỉ ai biết, người đó là một tình yêu khó khăn và đau khổ, là một bông hoa tươi sáng, nở rực rỡ khi tôi đã chờ đợi trong 7 năm, kéo tôi vào giữa một tình yêu đầy đau khổ và đánh đổi tất cả, cả đời này và đời sau, chỉ có thể là cô, vì cô cũng đã đánh mất anh không ít, không sâu sắc nhưng vẫn đủ để dành cho cô, có thể gặp được một người bạn đồng hành đẹp xinh và đáng yêu như cô – Sơ Cố.

  Cố Sơ đáng thương ở chỗ, cô không hề biết người mình yêu từ đầu thực ra là Lục Bắc Thần, chỉ trách là trách anh lúc đó phải yêu cô dưới thân phận của em trai mình – Lục Bắc Thâm, để rồi sau khi tìm lại cô khiến cô phải sống khổ, mờ mịt về thân phận của anh em họ trong một khoảng thời gian dài. Mình nghĩ tác giả để cho cả hai phải chia xa trong 5 năm, thực ra là một giải pháp tốt. Lục Bắc Thần quay về tìm cô dưới danh nghĩa của chính mình, đường đường chính chính yêu cô, bắt cô gọi anh với cái tên Lục Bắc Thần, chỉ không còn là Thần – Thâm lẫn lộn như trước đây nữa, dù hoàn cảnh Cố Sơ nói lời chia tay với anh thật sự tàn nhẫn.

  Câu văn đã được thay đổi cấu trúc: Làm sao có thể chịu được những đau khổ về cả thể xác và tinh thần như vậy nếu không phải là người bình thường? Đặc biệt là Bắc Thần, người đàn ông này đã trải qua rất nhiều khó khăn, dường như anh không còn là con người được tạo thành từ xương và thịt nữa. Cái đau đó không chỉ bắt nguồn từ tâm tưởng của hai người, mà còn từ gia đình, bạn bè và tình huống xung quanh. Tình yêu của cả hai vừa ngọt ngào vừa nồng nhiệt, nhưng cũng không thiếu sự đau thương.

  Hài lòng vì cô đã xua đi được tầng sương mù trước mắt mình, hiểu được anh đã vì cô làm những gì, yêu cô sâu đậm cỡ nào. Mình thích cái cách Bắc Thần thể hiện tình yêu với cô qua những việc làm mà không cho cô biết. Để rồi khi cô biết được từng chuyện một, tình yêu trong cô cứ thế mà lớn dần. Cứ mỗi lần đọc những đoạn cô biết được 1 chút về anh, về những việc anh làm, hoặc những bí mật mà bao năm anh che giấu, mình thật sự hài lòng. Cố Sơ lúc này không còn hiểu lầm, trở nên sáng suốt hơn bao giờ hết. Cô từng nói cô đã phải trải qua 5 năm cô đơn không có anh bên cạnh, nên khi gặp lại anh, cô biết chắc sẽ chỉ là anh cùng cô đi suốt quãng đời còn lại. Cũng giống như Bách Ngạn, cách Bắc Thần yêu Cố Sơ khiến cô trưởng thành, tuy cũng có đôi lúc anh nuông chiều cô vô điều kiện. Có lẽ Ân Tầm ngược nam chính nhiều quá nên khi thấy được cảnh nữ chính đau đớn quằn quại vì nam chính mình lại thích thú vô cùng, hoặc có lẽ vì mình mê trai chăng? =)))))))

  Xem nhiều: 🤜  Review “Chị Chị Em Em 2”: Bộ phim vừa có “sắc”, lại đủ “hương”

  Ngày này qua ngày khác, tôi ngày càng nhận ra sự tiến bộ trong tính cách của Cố Sơ khi ở gần Lục Bắc Thần. Từ việc trẻ con và quyết tâm đến sau này là điềm đạm và thông minh. Lục Bắc Thần dễ dãi với cô, nhưng không quá cho phép. Điều này được thể hiện rõ nhất khi anh thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến cô, biết rằng anh không sống lâu, anh quyết tâm làm cho cô trở thành một bác sĩ phẫu thuật giỏi, tự đứng trên chân mình, để nếu như anh không còn, cô cũng có sự nghiệp để dựa vào. Lục Bắc Thần đã nói rất nhiều câu nói có giá trị, trong đó có một câu anh “dạy dỗ” Cố Sơ như sau: “Lục Bắc Thần là loại người đại diện cho những cá nhân xuất sắc trong việc sử dụng cả hai lobe não. Như đã nói ở trên, anh yêu Cố Sơ đến mức ngốc nghếch nhưng cũng rất thông minh. Đọc từng chương truyện, tôi ngày càng nhận ra sự tiến bộ trong tính cách của Cố Sơ khi ở bên Lục Bắc Thần từ ngày này qua ngày khác”.

  “Vì em nhìn thấy nhân tính nên mới bi thương. Việc chúng ta phải làm là kiếm tìm hy vọng trong tuyệt vọng.”

  Hơn nữa, bởi nếu anh từ bỏ hy vọng trong quá khứ, thì cũng không có anh quyền uy như ngày hôm nay, Lục Bắc Thần là người có tư cách nói câu này. Đúng với Cố Sơ lúc đó, và cũng đúng với bản thân tôi, với những người đã trải qua nhiều điều không tốt khác, làm thế nào để tiếp tục sống mà không để bản thân bị đổ vỡ.

  Vậy, có ai lại không muốn cùng người mình thương trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống để cuối cùng nhận ra rằng những thử thách đó lại làm tình yêu thêm vững vàng? Có cô gái nào lại không muốn có một người yêu thương mình như Bắc Thần yêu Cố Sơ? Nói ra thì cũng thừa quá, một cô chỉ mong được sống một cuộc sống bình yên nhưng lại vô tình hình thành ước muốn có một tình yêu mãnh liệt như vậy. Riêng tôi, khi đọc câu chuyện này, tôi nghĩ rằng mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau, vì câu chuyện rất dài và ký ức của tôi cũng rất hỗn độn, khó nói chi tiết về tình yêu của cả hai.

  :)) Khác lý không tiết tình các được qua bỏ có mình mà lại mang Tầm Ân mà thông trong chuốt trau sự chờ ròng năm 2 trong viết Tầm Ân được này bộ trách trái rồng rã thông ghép lồng khác tiết tình nhiều với án vụ những là đều suốt xuyên nên trinh thám tài đề dạng vốn truyện Thật hài hước rất Thần Bắc Lục quanh xoay chàng anh những là nhất luôn, hết dễ phụ vật nhân dàn thì này bộ trong :)) thì đặc dày luôn vật nhân truyện viết khi mỗi thì truyện viết khi mỗi đặc dày luôn vật nhân bộ này thì hết dễ phụ vật nhân dàn thì này bộ trong luôn, rất hài hước và chân thành Lục Bắc Thần xoay chàng anh những là nhất đều suốt xuyên nên trinh thám tài đề dạng vốn truyện Thật hài hước rất Thần Bắc Lục quanh xoay chàng anh những là nhất đều suốt xuyên nên trinh thám tài đề dạng vốn truyện Thật hài hước rất Thần Bắc Lục quanh xoay chàng anh những là nhất đều suốt xuyên nên trinh thám tài đề dạng vốn truyện Thật hài hước rất Thần Bắc Lục quanh xoay chàng anh những là nhất đều suốt xuyên nên trinh thám tài đề dạng vốn truyện Thật hài hước rất Thần Bắc Lục quanh xoay chàng anh những là nhất đều suốt xuyên nên trinh thám tài đề dạng vốn truyện Thật hài hước rất Thần Bắc Lục quanh xoay chàng anh những là nhất đều suốt xuyên nên trinh thám tài đề dạng vốn truyện Thật hài hước rất Thần Bắc Lục quanh xoay chàng anh những là nhất đều suốt xuyên nên trinh thám tài đề dạng vốn truyện Thật hài hước rất Thần Bắc Lục quanh xoay chàng anh những là nhất đều suốt xuyên nên trinh thám tài đề dạng vốn truyện Thật hài hước rất Thần Bắc Lục quanh xoay chàng anh những là nhất đều suốt xuyên nên trinh thám tài đề dạng vốn truyện Thật hài hước rất Thần Bắc Lục quanh xoay chàng anh những là nhất đều suốt xuyên nên trinh thám tài đề dạng vốn truyện Thật hài hước rất Thần Bắc Lục quanh xoay chàng anh những là nhất đều suốt xuyên nên trinh thám tài đề dạng vốn truyện Thật hài hước rất

  Xem nhiều: 🤜  [Review truyện] Eo thon nhỏ

  Trong truyện, ngoài cặp chính, tôi cũng muốn đề cập một chút về ba cặp nhân vật khiến tôi xúc động.

 • Anh em nhà Lục Bắc Thần & Lục Bắc Thâm quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Bắc Thâm luôn gọi anh mình là “Bắc Thần!” Hoặc “Anh ơi!” Với sự sợ hãi. Người Thần chỉ để ý tới Thâm. Anh Thần vẫn giữ lại cho em mình một phần của gia sản. Hai anh em đều có ngoại hình, trí tuệ và thu hút sự ngưỡng mộ từ mọi người. Mình rất thích những phần có sự xuất hiện của hai anh em trong truyện. Mình dành nhiều tình cảm cho hai nhân vật này. Mình đau lòng khi biết mọi bí mật và không có gì để biện hộ cho tội ác của Thâm. Anh Thần chết để đổi lại mạng sống cho anh trai và trả giá cho sai lầm của mình. Niềm an ủi duy nhất là Thâm vẫn không từ bỏ tình cảm anh em ruột thịt dành cho Thần. Thâm ra đi để lại nỗi đau cho hai người quan trọng nhất cuộc đời anh. Mình cho rằng việc Thâm hiến tim cho Thần là ý nghĩa và là một cái kết văn minh. Mình rất thích chi tiết Thần muốn ăn quả cam cuối truyện. Đó là cách để thể hiện rằng Thâm sẽ mãi sống cùng Thần, mạng sống của Thần cũng là của Thâm. Chỉ có Thần xứng đáng được bình yên và hạnh phúc sau nhiều tổn thương đã trải qua.
 • …Rồi còn cô mất đi người đàn ông cô dành cả tuổi thanh xuân để nhớ. Giọt nước mắt cuối cùng của Bắc Thâm trước khi chết, là dành cho cô. Vì kiếp này anh đã bỏ rơi cô rồi, xin lỗi cô, vì lời cầu hôn thốt ra nhưng váy cưới cô sẽ không bao giờ được mặc. Lẽ ra đối với những gì cô đã trải qua, cô xứng đáng được hạnh phúc bên anh. Lục Bắc Thâm & Lăng Song: Tình yêu Bắc Thâm dành cho Lăng Song rất đẹp, anh yêu cô trong im lặng, cũng che chở cô từ xa, để cô không phải gánh chịu bất kỳ tổn thương gì. Mình thật sự ngưỡng mộ Lăng Song khi đọc đến đoạn Lăng Song yêu Bắc Thâm vô vàn nhưng lại tưởng người anh yêu là Cố Sơ (lúc ấy là Bắc Thần), cô chỉ bình tĩnh rút lui không 1 lời trách móc anh, dù khi đó cô cũng chẳng biết người tình tứ cùng cô là Bắc Thâm, còn người yêu Cố Sơ lại là Bắc Thần. Cô chấp nhận nhường phần tình cảm này lại cho bạn mình, dù trong lòng cô đầy đau khổ, cô lại càng không chọn cách hèn mọn đó là kể tất cả những chuyện cô đã trải qua cùng Bắc Thâm thật sự cho Cố Sơ nghe, vì nếu cô kể thì biết đâu giữa Cố Sơ và Bắc Thần (đóng giả Bắc Thâm) đã xảy ra hiểu lầm tai hại rồi. Nếu là mình mình không làm được như vậy. Thậm chí có thể gào lên cho cả thế giới biết rằng tên đó tỏ ra quan tâm, hôn tôi ngủ với tôi vậy mà đi công khai có người khác làm bạn gái =)))))))). Thân phận rối rắm giữa 2 anh em họ khiến 2 cô gái phải đau đáu suốt mấy năm trời, Lăng Song vẫn cứ thế im lặng, vẫn chưa bao giờ mất hy vọng được ở bên Bắc Thâm.
 • Kiều Vân Tiêu & Tiêu Tiếu Tiếu: Đôi này đáng yêu muốn xỉu :)). Nửa đầu truyện mình thấy nhân vật họ Kiều này cứ phiền phiền thế nào í :)) nhưng về sau khi anh nhận ra tình yêu của mình dành cho Tiếu Tiếu, hết lòng vì Tiếu Tiếu, mình lại rất phấn khích và mong chờ đến những đoạn có sự xuất hiện của cả 2. Đặc biệt là đoạn khi anh biết Tiếu Tiếu bị mất tích, sau đó là bị chồng đánh đập, mọi sự phát điên của anh đều làm mình thích thú :)) anh càng hung hăng vì cô, mình càng nhận ra anh yêu cô nhiều đến thế nào. Kiều Vân Tiêu là nam phụ chung tình điển hình, lại còn tốt bụng tuyệt đối. Mình muốn Ân Tầm viết thêm ngoại truyện cho cặp này, tiếc là ko có. Có 1 câu nói của Kiều Vân Tiêu khi quyết định từ bỏ tình yêu với Cố Sơ mà làm mình ưng cái bụng:

  “Thời gian là 1 thứ tàn nhẫn. Em biết được cách kiên trì, anh học được cách từ bỏ, để rồi mỗi người lao về phía hạnh phúc của riêng mình.”

  Thật may vì anh đã kịp nhận ra mình yêu Tiếu Tiếu rất nhiều và nắm bắt lấy mọi cơ hội được ở bên cô.

  Xem nhiều: 🤜  [henies] Review truyện Cố Chấp Ngọt - Triệu Thập Dư
 • Vậy từ bây giờ, chúng ta sẽ loại bỏ mối quan hệ thân thiết giữa anh và tôi. Mọi người đều có những mối quan hệ khác nhau, đều mang đến những cảm xúc riêng. Nhưng chỉ có ba cặp trên đầu nên tôi chỉ muốn nói nhiều nhất về cặp đôi chính thôi. Nhưng còn La Trì và Cố Tư, cũng là một câu chuyện tình đầy tiếc nuối như Bắc Thâm và Lăng Song vậy. Thực sự thì Ân Tầm quá tàn ác rồi. La Trì trước đây là một anh cảnh sát năng nổ, nói nhiều. Nhưng sau khi Cố Tư qua đời, anh lại suy sụp trong một thời gian dài, bị đình chỉ công tác, trầm mình bên cạnh mộ cô một cách ngây ngô. Những đoạn đó khiến tôi cảm thấy rất đau lòng. Phải đau đớn đến mức nào người ta mới thay đổi như vậy? Hoặc Hứa Đồng – Thịnh Thiên Vỹ, cặp đôi đáng yêu. Ngoài lề, tôi thực sự rất cảm động với đoạn Thịnh Thiên Vỹ trò chuyện với mẹ. Khi trong lòng anh vẫn còn đang mang một gánh nặng chất đầy máu và mủ, bà chỉ nói một câu mà tôi cũng muốn rơi nước mắt, đó là anh Vỹ thật là tốt.

  “Công sinh công dưỡng, công dưỡng lớn hơn. Tuy con ko do mẹ sinh ra nhưng con vừa sinh ra đã ở bên mẹ, con gọi “mẹ” tiếng đầu tiên cho tới tận bây giờ. Bao nhiêu năm rồi, phần tình cảm này có khác gì con ruột?”

  Rất tuyệt vời khi có một cuộc vỗ tay nhiệt liệt cho bà cô! :)))))).

  Xem nhiều: 🤜  Review Hoàng Tử Bé – Nhìn lại thế giới bằng trái tim

  Dây nhạc như căng hết tất cả tình yêu thù hận, hình phạt như tiết lộ tình cảm các bên mái thoải đọc người khiến lại nhưng còn lại ngược nhạt quá không lại nhưng thoải mái cảm thấy đọc nhạc đây nhưng hình phạt tiết lộ nhưng các bên mái thoải thù hận, tình như hết tất cả tình dây.

  Rồi đã đọc xong truyện, viết được một bài đánh giá dài hú hồn. Tóm lại, mình viết nhiều nhưng không ai đọc nổi nữa. Khi biết Bosco nhận vai này, mình chưa đọc truyện. Hiện tại, sau khi đọc xong, mình cảm thấy ngoại hình không giống thật một chút. Bắc Thần trong trí tưởng tượng của mình cao như cây sào, nhưng về diễn xuất, mình hoàn toàn tin tưởng Bosco. Hơn nữa, sau khi xem những đoạn video và hậu trường, mình nghĩ ôi giáo sư Lục Bắc Thần của mình đây rồi. Bây giờ, mình đang mong chờ từng ngày cho đến khi phim ấn định lịch chiếu chính thức. Khen Bosco đến vậy rồi, hy vọng anh không khiến mình tự đánh mình nhé.

  27-10-2018.

  Quinn -.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page