Công Nghệ

[Stereo Wiki]Lợi và hại của việc nghe nhạc khi ngủ

[Stereo Wiki]Lợi và hại của việc nghe nhạc khi ngủ

Trước lúc đi ngủ, bên cạnh khả năng thư giãn, lắng nghe âm nhạc cũng mang lại nhiều thuận lợi cũng như tác động tiêu cực mà ít người nghĩ tới.

Lợi ích.

Nâng cao khả năng ghi nhớ có thể hỗ trợ trong quá trình nghe nhạc khi đang ngủ, nghiên cứu của giáo sư khoa học thần kinh Jan Born tại Đại học Tubingen (Đức) và đồng nghiệp công bố vào đầu năm 2013.

Ghi nhớ 120 cặp từ trước khi vào giấc ngủ, thử nghiệm với 11 người tình nguyện và yêu cầu, sau đó được nghe nhạc với các âm thanh đồng bộ với dao động thần kinh của não. Sau khi thức dậy, nhà khoa học phát hiện rằng âm thanh đồng bộ với dao động thần kinh đã cải thiện trí nhớ một cách đáng kể, tăng cao khoảng 15%.

Giảm tốc ở một số giai đoạn nhất định, hoạt động của não bộ sẽ lặn vào giấc ngủ ban đêm để chuyển ký ức ngắn hạn từ nơi lưu trữ tạm thời đến vỏ não phía trước, nơi chúng được ghi nhận lại trong thời gian dài. Bên cạnh đó, khả năng nâng cao đáng kể cũng có thể được nhận thấy về cảm nhận về âm nhạc của những người thường xuyên nghe nhạc ban đêm.

Tác hại.

Kết quả nghiên cứu khác tại Việt Nam cho thấy tình trạng lão thính đang trở nên ngày càng nghiêm trọng, xuất hiện ở người từ 30-40 tuổi. Bác sĩ Đỗ Hồng Giang, phó khoa thính học tại bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM, cho biết nguyên nhân của hiện tượng này là do sử dụng tai nghe để nghe nhạc một cách không đúng cách. Tuy nhiên,

Xem nhiều: 🤜  Sấm sét là gì? Tại sao có sấm sét?

Quá trễ đã thì phát hiện bệnh nhân người khi và âm tiến diễn lực thính giảm chứng là hơn nguy hiểm, kéo dài nếu trọng nghiêm giác thính suy gây có thể gây báo động tình trạng là cũng như, sau đó thời gian vài trong phục hồi có thể tai ù hay lực thính giảm như triệu chứng các. Mệt mỏi gây quá sức việc làm tai ốc trong kinh nhiều, quá sức việc làm tai ốc trong kinh nhiều giờ, nhiều lần nghe nhạc bạn nhiều, trẻ bạn nhiều, nghe nhạc tai bằng trẻ bạn nhiều, nhạc tai bằng trẻ bạn nhiều, nghe nhạc tai bằng bạn trẻ nhiều, nghe nhạc tai bằng bạn trẻ nhiều, nghe nhạc tai bằng bạn trẻ nhiều, nghe nhạc tai bằng bạn trẻ nhiều, nghe nhạc tai bằng bạn trẻ nhiều, nghe nhạc tai bằng bạn trẻ nhiều, nghe nhạc tai bằng bạn trẻ nhiều, nghe nhạc tai bằng bạn trẻ nhiều, nghe nhạc tai bằng bạn trẻ nhiều, nghe nhạc tai bằng bạn trẻ nhiều, nghe nhạc tai bằng bạn trẻ nhiều

Ngủ trước khi liên tục và nghe nhạc lớn thường là thói quen của nhiều người. Ngoài ra, số người bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ bên ngoài, nhằm vào việc tăng cường âm lượng ở người nghe thông thường, cũng có nhiều hướng dẫn, tuy nhiên, ở Việt Nam, việc này lại bị cấm, vì âm lượng lớn gây tổn thương cho tế bào thần kinh và làm giảm khả năng nghe điều đều. Trong vòng 1-2 năm và lâu hơn, nếu tiếp tục nghe với âm lượng cao trong thời gian dài, tai nghe sẽ bị suy giảm.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách sử dụng Teamviewer thành thạo nhất

Vì vậy, nghe nhạc trong khi ngủ sẽ mang lại lợi ích khi mọi người sử dụng đúng cách.

 • Nghe với mức độ âm lượng hợp lý.
 • Ưu tiên sử dụng các tai nghe có khả năng ngăn tiếng tốt, để tránh phải sử dụng âm lượng cao.
 • Sử dụng tính năng hẹn giờ tự động tắt nhạc khi đi ngủ trong khoảng thời gian 30 phút hoặc 1 giờ.
 • Sử dụng bộ tai nghe nên hạn chế đối với những người mắc bệnh tai bên ngoài, tai ở giữa vì dễ gây tắc tai, dẫn đến viêm tai.
 • HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page