Công Nghệ

Cách khắc phục lỗi Microsoft Store không hoạt động

Tuy nhiên, nếu Microsoft Store hiện tại không hoạt động, đây là cách khắc phục. Microsoft Store (Windows Store) không phải là cửa hàng ứng dụng phổ biến nhất, vì nó chứa nhiều lỗi, sự cố và có xu hướng không hoạt động ổn định. Tuy nhiên, nó có một số nội dung tốt, giao diện người dùng và trải nghiệm tổng thể đã được cải thiện nhiều kể từ khi Windows 11 ra mắt.

Quy trình đôi khi khác biệt giữa Windows 10 và 11, do đó bài viết sẽ bao gồm hướng dẫn cho cả hai phiên bản (nếu có). Lưu ý:

Khắc phục lỗi Windows Store không hoạt động

Tại sao Microsoft Store không hoạt động?

Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến bạn gặp khó khăn khi làm việc với Microsoft Store.

 • Kết nối mạng bị ngăn chặn bởi mã lỗi 0x80131500.
 • Đồng bộ không chính xác thời gian của Microsoft Store với thời gian của hệ thống.
 • Không có quyền ”sở hữu” thư mục WindowsApps như một người dùng.
 • Bộ nhớ đệm Windows Store đã đầy hoặc bị hỏng.
 • Có sự không phù hợp giữa máy chủ ủy quyền/địa chỉ IP VPN và địa chỉ IP của hệ thống.
 • Những vấn đề liên quan đến Cửa hàng sẽ không được giải quyết nếu không thực hiện cài đặt lại.
 • Đang đợi cập nhật Windows 11/10.
 • Sử dụng Internet không đáng tin cậy.
 • Cách khắc phục Microsoft Store không hoạt động

  Có một danh sách kiểm tra nhỏ những điều bạn cần xác minh trước khi tiến hành các bản sửa lỗi phù hợp.

 • Hệ điều hành Windows không có phiên bản cập nhật đang đợi để được xử lý.
 • UAC (Kiểm soát Tài khoản Người dùng) đã được kích hoạt.
 • Thẻ đồ họa/GPU của bạn đã được cập nhật.
 • Sau đây là các biện pháp khắc phục nếu Windows Store vẫn không hoạt động, dù tất cả những điều trên đã được chuẩn bị.

  1. Thay đổi địa chỉ DNS

  Lỗi ”0x80131500” là một trong những thông báo lỗi phổ biến khi Microsoft Store không hoạt động. Điều này có thể xảy ra nếu máy tính của bạn đang kết nối Internet qua một số máy chủ DNS được nhà cung cấp dịch vụ Internet và/hoặc cài đặt mạng gia đình tự động chỉ định.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách để nhạc trên tiểu sử Facebook siêu cool ngầu dành cho bạn

  Thay đổi tùy chọn bộ chuyển đổi > Mạng và Internet > Cài đặt (nhấp vào Start sau đó vào biểu tượng bánh răng) để điều chỉnh địa chỉ máy chủ DNS.

  Truy cập Change adapter options để thay đổi các tùy chọn của bộ chuyển đổi mạng.
  Truy cập Change adapter options

  Click chuột phải vào kết nối mạng của bạn, lựa chọn Thuộc tính. Tiếp theo, trong cửa sổ mới, cuộn xuống “Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP/IPv4)”, click chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính.

  Đi vào phần thuộc tính của kết nối mạng.
  Vào phần thuộc tính của kết nối mạng

  Click OK và hy vọng Microsoft Store sẽ được sao chép và chạy. Trong hộp Trình phục vụ DNS ưu tiên, nhập địa chỉ 1.1.1.1, đây là trình phân giải DNS chung của Cloudfare.

  Địa chỉ IP 1.1.1.1 là một địa chỉ IPv4 được sử dụng trong mạng máy tính để xác định một thiết bị cụ thể trên mạng.
  Nhập địa chỉ 1.1.1.1

  Bạn cũng có thể thử sử dụng máy chủ DNS công cộng của Google có các địa chỉ IP sau:.

 • 8.8.8.8.
 • 8.8.4.4.
 • 2. Thay đổi thiết lập thời gian của máy tính

  Điều chỉnh lại đồng hồ trên máy tính của bạn sao cho chính xác nhất là một trong những phương thức nghe có vẻ lạ nhưng lại rất hiệu quả khi giải quyết các vấn đề phát sinh trên Cửa hàng của Windows 10. Khi Microsoft Store khởi động, nó sẽ cố gắng để có được sự đồng bộ giữa thời gian của ứng dụng và của hệ thống. Nếu thông số này không trùng nhau, hệ thống đôi khi sẽ từ chối khởi động Microsoft Store. Phương thức khắc phục vấn đề này cũng rất dễ dàng.

  Bạn nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn mục Adjust date/time để cập nhật lại thời gian cho Windows 10.

  Thay đổi thiết lập thời gian của máy tính là một thao tác để điều chỉnh thời gian hiển thị trên máy tính, bao gồm cả thay đổi múi giờ, ngày, tháng và năm.

  2. Đầu tiên, hãy vô hiệu hóa tính năng Đặt thời gian tự động bằng cách nhấp vào công tắc dưới đây.

  3. Hãy chắc chắn rằng múi giờ của bạn đã được đặt đúng! Sau đó, thời gian trên hệ thống sẽ được cập nhật lại. Khi hệ thống đã hoàn thành yêu cầu của bạn, hãy kích hoạt lại tính năng này.

  Xem nhiều: 🤜  Tổng hợp 7 cách khắc phục lỗi dns trên máy tính mới nhất

  Thay đổi thiết lập thời gian của máy tính là một thao tác để điều chỉnh thời gian hiển thị trên máy tính, bao gồm cả thay đổi múi giờ, ngày, tháng và năm.

  Sau khi hoàn tất, hãy thử mở lại Windows Store và xem liệu các sự cố có còn tồn tại hay không.

  3. Thiết lập quyền sở hữu cho thư mục WindowsApps

  Cấp phép ”sở hữu” tệp WindowsApp trên máy tính của bạn chưa được tái cấu trúc. Thỉnh thoảng vấn đề xuất phát từ việc bạn không được sử dụng thư mục WindowsApp trên máy tính của mình. Mặc dù chúng đang nằm trên máy tính của bạn và được liên kết với tài khoản của bạn, nhưng thỉnh thoảng các tệp đã được sửa đổi để không cho phép bạn truy cập vào chúng. Để máy tính cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát thư mục WindowsApp, hãy thiết lập điều này. Điều này có khả năng sẽ giúp Microsoft Store thực hiện công việc của mình một cách chính xác hơn. Thực tế sử dụng cho thấy rằng. Hãy thiết lập để máy tính cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát thư mục WindowsApp, điều này có khả năng sẽ giúp Microsoft Store thực hiện công việc của mình một cách chính xác hơn.

  Thiết lập quyền sở hữu cho thư mục WindowsApps là một quá trình quan trọng để đảm bảo an toàn và bảo mật cho các ứng dụng và dữ liệu trong hệ điều hành Windows.

  Hãy xem bài viết “Cách truy cập vào thư mục WindowsApps trong Windows 10” của chúng tôi để biết chi tiết về các bước thực hiện. Bạn sẽ cần thực hiện lệnh để máy tính được cấp quyền kiểm soát tệp. Quá trình này khá phức tạp và tốn nhiều thời gian.

  4. Xóa bộ nhớ cache của Windows Store

  Dễ dàng nhất, một trong những phương pháp giải quyết vấn đề trên Windows Store là khởi động lại bộ nhớ đệm. Sau một khoảng thời gian sử dụng, bộ nhớ đệm có thể đã bị quá tải và hỗn loạn, gây ra những sự cố khó chịu trên Windows Store.

  Xem nhiều: 🤜  Cách đưa biểu tượng Word, phần mềm ra desktop trong Windows 10 – Thủ thuật máy tính

  Dưới đây Quản trị mạng sẽ chỉ bạn các bước khôi phục lại Windows Store trên Windows 10.

  Để khởi động lại bộ nhớ cache, đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + R để mở hộp thoại Run.

  Để xóa bộ nhớ cache của Windows Store, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  Sau đó trong cửa sổ hộp thoại Run, bạn nhập từ khóa wsreset và nhấn Enter.

  Để xóa bộ nhớ cache của Windows Store, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  Sau khi quá trình này kết thúc, cửa sổ nhắc lệnh sẽ tự động đóng lại. Tiếp theo, cửa sổ nhắc lệnh sẽ hiển thị, thông báo rằng Windows đang đặt lại bộ nhớ cache của Windows Store.

  Để xóa bộ nhớ cache của Windows Store, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  Có thể khởi động lại Cửa hàng Windows sau khi quá trình đặt lại hoàn tất để kiểm tra xem vấn đề đã được sửa chữa hay chưa.

  Để xóa bộ nhớ cache của Windows Store, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  Lưu ý:.

  Phương pháp này cũng có thể được sử dụng để sửa chữa lỗi Windows Store trên Windows 8 và 8.1.

  5. Cài đặt lại Microsoft Store

  Cài đặt lại Cửa hàng Microsoft bằng cách sử dụng Powershell sẽ là cách tốt nhất để khắc phục sự cố với Cửa hàng Microsoft. Tuy nhiên, việc cài đặt lại Cửa hàng Microsoft không đơn giản như đối với hầu hết các ứng dụng khác. Nghe có vẻ cơ bản, nhưng đôi khi cách tốt nhất để khắc phục sự cố với Cửa hàng Microsoft là cài đặt lại ứng dụng. Bạn sẽ cần phải gỡ cài đặt Cửa hàng Microsoft thông qua Powershell.

  Chọn Chạy với quyền quản trị, sau đó nhấp chuột phải vào kết quả tìm kiếm, nhập powershell, mở menu Bắt đầu bằng cách nhấn phím Windows.

  2. Trong Powershell, bạn gõ lệnh get-appxpackage -allusers.

  3. Tìm danh mục cho Microsoft.WindowsStore và sao chép thông tin trong dòng PackageFullName vào clipboard.

  Cài đặt lại Microsoft Store giúp khắc phục các sự cố và lỗi liên quan đến ứng dụng và game trên hệ điều hành Windows, đồng thời cập nhật phiên bản mới nhất để trải nghiệm tốt hơn và bảo mật hơn.

  Kết quả sẽ hiển thị như sau: Trên một dòng mới trong Powershell, bạn nhập remove-appxpackage và theo sau là một dấu cách, sau đó dán thông tin trên PackageName mà bạn đã sao chép. Bốn.

  remove-appxpackage Microsoft.WindowsStore_22210.1401.6.0_x64__8wekyb3d8bbwe

  Mã nguồn không hoàn toàn thuận lợi đối với các ứng dụng trên Cửa hàng Windows.

  Xem nhiều: 🤜  Cách tạo server Minecraft miễn phí để chơi cùng bạn bè

  5. Nhấn Enter và cửa hàng Microsoft sẽ biến đi. Sau đó, bạn khởi động lại máy tính.

  6. Để thiết lập lại Microsoft Store, bạn cần trở lại Powershell với quyền quản trị và gõ như sau:.

  Get-AppXPackage *WindowsStore* -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml"}

  6. Tắt máy chủ proxy

  Có thể đây là nguyên nhân gây ra sự không hoạt động của cửa hàng Microsoft của bạn vì địa chỉ IP của máy tính không tương ứng với các thông tin chi tiết trên tài khoản Windows của bạn nếu bạn đang sử dụng máy chủ ủy quyền (hoặc mạng riêng ảo). Vì vậy, trước tiên, hãy tắt mạng riêng ảo nếu bạn đã kích hoạt nó. Ngoài ra, các kết nối ủy quyền lại hoạt động khá kín và thậm chí bạn có thể không biết chúng có đang được kích hoạt hay không.

  Mình vô hiệu hóa tùy chọn Sử dụng máy chủ proxy trong cửa sổ cài đặt, sau đó mình nhấp vào Mạng & Internet Proxy ở thanh bên trái. Sau đó, mình nhấp vào biểu tượng cài đặt và nhấp vào nút Bắt đầu để kiểm tra trạng thái và vô hiệu hóa kết nối proxy của mình.

  Tắt máy chủ proxy sẽ ngừng truyền tải dữ liệu qua mạng và ngăn chặn việc truy cập vào các trang web và dịch vụ trực tuyến thông qua máy chủ proxy.

  7. Reset Microsoft Store

  Tùy chọn đặt lại các ứng dụng Windows, kể từ bản cập nhật phiên bản Windows 11 22H2, sẽ xoá bộ nhớ cache và dữ liệu của chúng, làm cho chúng như mới. Nó mạnh mẽ hơn một chút so với “WS Reset”, vì nó sẽ xoá tất cả các lựa chọn, chi tiết đăng nhập, cài đặt, v.V… (Đừng lo lắng, các ứng dụng bạn đã cài đặt từ Microsoft Store vẫn sẽ vẫn còn nguyên).

  Hãy nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu > Ứng dụng và tính năng để thực hiện việc này, sau đó cuộn xuống Cửa hàng Microsoft trong danh sách Ứng dụng và tính năng.

  Bảng liệt kê các ứng dụng của cửa hàng Microsft.
  Danh sách chương trình của Microsft Store

  Khi hoàn tất, bạn hãy nhấn một lần nữa vào nút Reset trong ứng dụng này, bạn sẽ thu được thông báo rằng dữ liệu của bạn sẽ bị xoá. Trên cửa sổ mới, hãy chọn tùy chọn Nâng cao và sau đó nhấn vào đó.

  Xem nhiều: 🤜  Cách làm tăng FPS trong game LOL nhanh và đơn giản nhất
  Reset Microsoft Store là một quy trình giúp khôi phục lại cài đặt và cấu hình ban đầu của Microsoft Store, giúp khắc phục các vấn đề liên quan đến ứng dụng và truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên hệ điều hành Windows.
  Reset Microsoft Store

  8. Đăng ký lại ứng dụng Windows Store

  Một cách khác để khởi động lại ứng dụng Windows Store là đăng ký lại ứng dụng đó trên máy tính của bạn.

  1. Bấm vào Start, gõ PowerShell và nhấp vào Chạy dưới quyền quản trị viên.

  2. Trên cửa sổ PowerShell, nhập lệnh sau để đăng ký lại Windows Store trên máy tính của bạn:.

  Get-AppXPackage *Microsoft.WindowsStore* | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml”}
  Đăng ký lại ứng dụng cửa hàng Windows
  Đăng ký lại ứng dụng Windows Store

  3. Windows Store đã được đăng ký lại và hy vọng đã hoạt động tốt trở lại.

  9. Sử dụng Trình khắc phục sự cố ứng dụng Windows Store

  Bạn có thể sử dụng một công cụ giải quyết vấn đề cụ thể trong Windows 11 được gọi là “Ứng dụng Windows Store”. Microsoft khuyến nghị bạn nên sử dụng công cụ giải quyết vấn đề cho tất cả các vấn đề không thể theo dõi được trong hệ điều hành.

  1. Nhấp vào Cài đặt > Hệ thống > Khắc phục sự cố.

  cach khac phuc loi microsoft store khong hoat dong 202766 Hệ thống > Khắc phục sự cố.” style=”tex-align:center;” /> System > Troubleshoot”>
  Nhấp vào Settings > System > Troubleshoot

  2. Chọn mục menu Other troubleshooters và cuộn bên dưới để xem trình khắc phục sự cố có tên ”Windows Store Apps”.

  3. Bấm vào lựa chọn Chạy cho Ứng dụng Windows Store.

  Nhấp vào lựa chọn Chạy cho ứng dụng Windows Store
  Nhấp vào tùy chọn Run cho Windows Store Apps

  Windows Store Apps sẽ tự động được sửa chữa nếu nó phát hiện bất kỳ sự cố nào liên quan đến Store. Sẽ mất vài giây để phát hiện những vấn đề đó.

  Tìm ra các ứng dụng Windows Store
  Phát hiện các ứng dụng Windows Store

  5. Nếu không thể giải quyết vấn đề, Microsoft sẽ đề xuất các biện pháp tiếp theo có thể hữu ích.

  Phương án cho ứng dụng Windows Store
  Giải pháp cho ứng dụng Windows Store

  10. Khắc phục sự cố truy cập Internet

  Có vấn đề gì không với kết nối WiFi của bạn? Đôi khi, khi mạng ngừng hoạt động hoặc tốc độ bị chậm, điều đó có thể tác động đến trải nghiệm của người dùng với Microsoft Store (mặc dù bạn vẫn có thể truy cập các ứng dụng của nó trên trình duyệt). Giải quyết các sự cố Internet sẽ đưa bạn trở lại đúng hướng với các ứng dụng bên trong Store.

  Xem nhiều: 🤜  Cách bật/tắt mã hoá đầu cuối Zalo cực dễ ai cũng làm được

  1. Điều hướng đến Cài đặt > Hệ thống > Sửa chữa sự cố > Các công cụ sửa chữa khác.

  2. Lựa chọn chạy cho mục Kết nối Internet.

  Xử lý sự cố mất kết nối Internet
  Trình khắc phục sự cố kết nối Internet

  Hoạt động đáng tin cậy của bạn của Internet liên kết gì đều không có nếu cố gắng khắc phục vấn đề bằng cách sửa chữa trình duyệt với một mẫu trang web để kiểm tra.

  4. Khởi động lại máy của bạn và kiểm tra xem Cửa hàng có hoạt động bình thường không.

  Xác minh website có kết nối mạng
  Kiểm tra trang web kết nối Internet

  11. Cập nhật Windows 11/10 lên phiên bản mới nhất

  Hoàn thành các bản cập nhật Microsoft Store để trải nghiệm hoạt động trơn tru với các ứng dụng đã cài đặt. Nếu bạn chưa cập nhật hệ điều hành Windows 11/10 của mình trong một khoảng thời gian dài, thì có thể có một số bản cập nhật đang đợi bạn xử lý.

  Hy vọng các bạn đạt được thành công! Lưu ý là khi thực hiện các biện pháp này, bạn không nên sử dụng máy chủ proxy đối với một số ứng dụng nhất định phụ thuộc vào Internet, trong khi chức năng Thiết lập lại có thể được áp dụng cho bất kỳ ứng dụng UWP nào. Các phương pháp khắc phục này tương đối hữu ích, không chỉ cho Microsoft Store, mà còn có thể áp dụng trên hầu hết các ứng dụng UWP/Windows trên hệ thống của bạn.

  Hy vọng các bạn đạt được thành công!

  Xem thêm một số bài viết sau đây:

 • Mẹo tăng tốc máy tính Windows 10.
 • Cách chạy các ứng dụng cũ trên Windows 10 bằng Chế độ tương thích.
 • Tắt hoàn toàn trợ lý ảo Cortana trên Windows 10.
 • Thay đổi giao diện đăng nhập của Windows 7,8 và 10.
 • HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page