Công Nghệ

Chia Sẻ Cách Up File Lên Drive Của Người Khác Dễ Dàng Nhất

Sử dụng công cụ này, tôi có thể viết bài ngay lập tức mà không sợ mất nội dung vì nó sẽ được lưu trên ổ đĩa của người khác. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần thiết làm như vậy. Đó là một thiếu sót khi không nhắc đến phần mềm Microsoft Word, một công cụ phổ biến để soạn thảo văn bản.

Tìm Hiểu Google Drive Là Gì?

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến của Google, cho phép người dùng lưu trữ, truy cập và chia sẻ tệp tin và thư mục từ bất kỳ đâu và bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Khái niệm về Google Drive

Dịch vụ lưu trữ đám mây tiện ích của Google, Google Drive, được biết đến là một trong số đó. Bạn cũng có thể lưu trữ các loại dữ liệu của mình trên nền tảng này để tiết kiệm dung lượng đối với ổ cứng máy tính. Đồng thời, bạn có thể truy cập để sử dụng nó ở bất kỳ đâu trên thế giới với điều kiện bạn cần phải có kết nối internet.

Có thể thực hiện sao chép và di chuyển thông tin cá nhân của bạn, một số ứng dụng trên điện thoại thông minh có thể kết nối trực tiếp với tài khoản Google. Bên dưới đó.

Một số điều cần biết khi sử dụng Google Drive

Dưới đây là một số điều cần biết khi sử dụng Google Drive, một dịch vụ lưu trữ đám mây và chia sẻ tập tin trực tuyến của Google.

Để có thể sử dụng được dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive thì bạn cần phải có:.

 • Tài khoản Google, nếu như không có tài khoản này thì chắc chắn bạn sẽ không thể đăng nhập vào Google Drive.

 • Để có thể tải lên và download những dữ liệu cần thiết từ Google Drive, bạn hoàn toàn có thể kết nối internet ổn định, bất kể là kết nối không dây hay có dây.

  Xem nhiều: 🤜  Công nghệ nano là gì? Ứng dụng trong cuộc sống như thế nào?
 • Có thể là dữ liệu từ máy tính hoặc dữ liệu từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, nguồn lưu trữ thông tin với mục đích bạn có thể đưa lên Google Drive.

 • Dưới đây là một số điều cần biết khi sử dụng Google Drive, một dịch vụ lưu trữ đám mây và chia sẻ tập tin trực tuyến của Google.

  Thiết bị của bạn đã được cài đặt sẵn Drive Google để truy cập vào các trang web hoặc đăng nhập bằng cách sử dụng Drive Google. Bạn có thể sử dụng nó để truy cập vào các trang web và thực hiện các tác vụ khác nhau.

  Mở nó ra trong trường hợp bạn đã sẵn sàng, bạn cũng có thể truy cập nhanh chóng vào tài khoản Google của mình trên máy tính thông qua Google Drive.

  Google Drive và những ưu điểm tuyệt vời

  Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây tiện lợi và đáng tin cậy, giúp người dùng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng. Ngoài ra, Google Drive còn có nhiều ưu điểm tuyệt vời như tính an toàn cao, khả năng truy cập từ mọi thiết bị, tích hợp dễ dàng với các ứng dụng khác và cho phép tạo và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến.

  Có khả năng sao lưu các tập tin

  Google Drive là lựa chọn tốt nhất thay thế cho việc lưu trữ so với việc sử dụng ổ cứng ngoài hoặc thẻ nhớ USB, được rất nhiều người biết đến. Điều này là do cả hai có thể gặp phải vấn đề trong quá trình sử dụng. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể mất các tệp dữ liệu quan trọng mãi mãi. Do đó, việc sử dụng Google Drive là một giải pháp tối ưu để tránh những rủi ro này.

  Có thể gửi file dữ liệu lớn

  Có thể truyền tải tập tin dữ liệu lớn cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc gia đình là điểm mạnh tiếp theo của Google Drive. Nếu bạn sử dụng Gmail, việc sử dụng Google Drive sẽ cho phép bạn gửi các tập tin lớn trực tiếp đến các tài khoản Gmail khác mà bạn muốn chia sẻ.

  Xem nhiều: 🤜  5 cách xóa chữ trong PDF miễn phí bạn nên biết

  Dùng Google Drive để truy cập tài liệu

  Dùng Google Drive để truy cập tài liệu giúp người dùng lưu trữ và chia sẻ tài liệu một cách dễ dàng và thuận tiện.

  Cũng giống như việc sử dụng ứng dụng Google Drive trên điện thoại thông minh của bạn, bạn có thể tải về và truy cập vào bất kỳ tệp nào khi bạn không ở bên cạnh máy tính.

  Công cụ tìm kiếm hoàn hảo

  Google Drive cũng là một trong những công cụ tìm kiếm tích hợp riêng, nó sẽ cho phép bạn có thể tìm kiếm theo các loại file khác nhau. Điển hình như hình ảnh, tài liệu, từ khóa hoặc video. Nó cũng cho phép bạn có thể tìm kiếm theo người sở hữu một cách thuận tiện và nhanh chóng.

  Có khả năng tự nhận dạng ký tự quang học

  Có khả năng tự nhận dạng ký tự quang học là một công nghệ hiện đại và tiên tiến, cho phép hệ thống tự động nhận biết và phân loại các ký tự dựa trên thông tin quang học, giúp tăng cường hiệu suất và độ chính xác trong việc xử lý dữ liệu.

  Công nghệ nhận diện ký tự quang học của nền tảng Google Drive có khả năng quét qua các tài liệu được lưu bởi người dùng khác. Đồng thời, nó sẽ tìm từ hoặc tìm tên mà bạn đã tìm kiếm. Đặc biệt, nó cũng hữu ích khi bạn tiến hành nghiên cứu về một chủ đề lịch sử cụ thể. Bạn có thường xuyên phải tìm kiếm ai đó hoặc tìm một thứ gì đó đặc biệt không?

  Chia sẻ dữ liệu đến các liên hệ trong contact

  Nếu thành viên trong gia đình hoặc bạn bè của bạn cũng sử dụng tài khoản Google Drive, bạn có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu với nhau. Điều này cũng đặc biệt hữu ích nếu bạn phải đi công tác và cần làm việc trên một dự án chung với nhiều đồng nghiệp ở các địa điểm khác nhau.

  Xem nhiều: 🤜  Cách viết các chữ cái trên máy tính Casio từ A đến Z

  Mở, chỉnh sửa tài liệu nhanh chóng

  Tôi có thể mở và chỉnh sửa tài liệu nhanh chóng để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc.

  Một cách dễ dàng, bạn hãy tải nó lên tài khoản Google Drive và mở nó ra từ đó nhé! Google Drive sẽ cho phép bạn mở mọi từ từ tệp Adobe Suite sang bảng tính và mở sang tài liệu Microsoft Word. Bạn có đang sử dụng máy tính nhưng không sở hữu phần mềm để bạn có thể mở một tệp cụ thể?

  Nhận dạng hình ảnh tích hợp

  Nếu bạn đã ghé thăm một địa danh nổi tiếng trong kỳ nghỉ gần đây và tải lên ảnh của mình trước đó, công nghệ nhận dạng hình ảnh của Google Drive có khả năng cao trong việc nhận ra nội dung ảnh của bạn. Vì vậy, hiện tại ảnh của bạn sẽ xuất hiện khi những người dùng khác tìm kiếm ảnh với từ khóa liên quan trên Google Drive.

  Sử dụng hoàn toàn miễn phí

  Sử dụng Google Drive, bạn sẽ nhận được tất cả những ưu điểm tuyệt vời mà không cần phải trả chi phí.

  Sử dụng hoàn toàn miễn phí mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm và khám phá các tính năng và dịch vụ mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.

  Google Drive hiện tại được đánh giá là một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến được rất nhiều người sử dụng đến, như các bạn đã biết. Ngoài ra, Google Drive còn hỗ trợ việc chia sẻ thông tin và dữ liệu bằng cách tạo liên kết chia sẻ hoặc người dùng có thể trực tiếp nhập tên tài khoản mà bạn muốn chia sẻ hoặc tải lên file dữ liệu theo mong muốn của bạn.

  Xem nhiều: 🤜  Flip On Short Edge Là Gì – Cách In 2 Mặt Giấy Trong Word, Excel

  Căn bản như thế này, bạn hãy thực hiện theo 4 tuần tự để có thể tiến hành phương pháp tải file lên ổ đĩa của người khác.

 • Truy cập vào tài khoản Google Drive cá nhân của bạn! Đồng thời, hãy nhấp chuột phải vào dữ liệu mà bạn muốn chia sẻ và chọn Chia sẻ trong danh sách để có thể tuỳ chọn dữ liệu. Bước 1:

 • Bước 2: Đây là liên kết để có thể chia sẻ, hãy nhấn vào Get shareable link.

 • Sử dụng hoàn toàn miễn phí mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm và khám phá các tính năng và dịch vụ mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.

 • Sau đó, giao diện này sẽ hiển thị liên kết chia sẻ dữ liệu với mặc định tất cả mọi người có thể xem được liên kết mà bạn chia sẻ. Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhấn chọn sao chép liên kết để có thể sao chép liên kết chia sẻ dữ liệu trên Google Drive của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần gửi liên kết này đến bất kỳ ai mà họ có quyền truy cập vào dữ liệu trên Drive của bạn.

 • Đối với trường hợp mà bạn muốn chia sẻ thông tin đến một người khác, lúc này bạn hãy nhập tên tài khoản của họ vào ô People bên dưới. Đồng thời, bạn hãy nhập địa chỉ email mà bạn muốn chia sẻ. Sau đó, bạn hãy nhấn Send để người bạn cần chia sẻ có thể xem dữ liệu trong Drive của họ. Bước 4:

 • Một Số Câu Hỏi Khi Sử Dụng Google Drive

  Khi sử dụng Google Drive, có một số câu hỏi phổ biến mà người dùng thường gặp phải, bao gồm cách tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tệp tin, cách tìm kiếm và phục hồi tệp tin đã xóa, cách tăng dung lượng lưu trữ và bảo mật thông tin cá nhân.

  Google Drive là gì? Các câu hỏi thường gặp về Google Drive là:- Mặc dù Google Drive được sử dụng rất phổ biến và quen thuộc với hầu hết nhiều người dùng, tuy nhiên với những người muốn tìm hiểu về câu hỏi Google Drive là gì thì vẫn còn một số những thắc mắc.

  Xem nhiều: 🤜  Cách chèn chữ vào hình ảnh trên Word

  Google Drive có bao nhiêu GB? Có mất phí sử dụng không?

  Google Drive cho phép bạn sử dụng miễn phí tối đa là 15GB. Nếu công việc của bạn yêu cầu sử dụng nhiều dung lượng hơn, bạn có thể đăng ký Google One với các mức phí sau đây:

 • 100GB: $1,99/tháng.

 • 200GB: $2,99/tháng.

 • 2TB: $9,99/tháng.

 • 10TB: $99,99/tháng.

 • 20TB: $199,99/tháng.

 • 30TB: $299,99/tháng.

 • Google Drive có thể lưu trữ định dạng file nào?

  Google Drive có thể lưu trữ định dạng file của nhiều loại như: văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, bảng tính, trình diễn và nhiều định dạng khác.

  Google Drive sẽ cho phép bạn có thể lưu trữ rất nhiều các định dạng tài liệu khác nhau, như video, âm thanh, hình ảnh, tài liệu. Dung lượng file của các dạng dữ liệu sẽ như sau:

 • Tối đa là 50MB, với văn bản chuyển đổi thành định dạng Google Docs. Bạn có thể lưu trữ tối đa 1,2 triệu ký tự trong tài liệu.

 • Google Sheets bạn có thể lưu trữ tối đa 2 triệu ô cho bảng tính đã được tạo ra mới hoặc có thể chuyển đổi sang.

 • Bạn có thể lưu tối đa là 100MB cho bản trình bày đã được biến đổi thành Google Slides với tập tin để trình diễn.

 • Tất cả các file khác: Có thể lưu trữ tối đa 5TB.

 • Những loại tập tin được hỗ trợ bởi Google Drive

  Những loại tập tin được hỗ trợ bởi Google Drive bao gồm văn bản, bảng tính, bài thuyết trình, hình ảnh, âm thanh, video và nhiều định dạng file khác.

  Những tập tin thông thường

 • File nén (.RAR,.ZIP, gzip, tar).

 • Tệp âm thanh (MP3, MPEG, WAV, .Ogg).

 • Tập tin hình ảnh (.JPEG, .BMP, .PNG, .GIF).

 • Đánh dấu/Mã (.CSS, .CPP, .HTML, .PHP, .C .H, .HPP, .JS).

 • Tệp văn bản (.TXT).

  Xem nhiều: 🤜  Cách chuyển ảnh, video từ iPhone sang máy tính tức tốc
 • Các tập tin video (WebM, .LV, .MPEG4, .AVI,.MPEG PS, 3GPP, .MOV .WMV, .Ogg).

 • Những tập tin Adobe

  Những tập tin Adobe là các file được tạo ra và sử dụng bởi các sản phẩm và phần mềm của hãng Adobe Systems, như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe InDesign. Các tập tin này thường chứa các thông tin và dữ liệu liên quan đến hình ảnh, đồ họa và bố cục trong quá trình thiết kế và chỉnh sửa.

 • Autodesk AutoCad (.DXF).

 • Illustrator (.AI).

 • Photoshop (.PSD).

 • PostScript (.EPS, .PS).

 • Định dạng hồ sơ di động (.PDF).

 • Đồ họa Vector có thể mở rộng (.SVG).

 • TrueType (.TTF).

 • Tập tin hình ảnh được đánh dấu (.TIFF) – tốt nhất với RGB .TIFF.

 • Những tập tin Microsoft

 • Excel (.XLS và .XLSX).

 • PowerPoint (đuôi .PPT và .PPTX).

 • Tài liệu Word (.DOCX và .DOC).

 • Các tập tin XML Paper Specification (.XPS).

 • Khi ngoại tuyến có dùng được Google Drive không?

  Khi đang ở ngoại tuyến, bạn không thể truy cập vào Google Drive để xem và chỉnh sửa tệp tin. Tuy nhiên, bạn có thể tải xuống các tệp tin đã được lưu trữ trên Google Drive trước đó để xem offline.

  Đúng là bạn nên chuyển sang Google Chrome nhé, nếu bạn dùng các trình duyệt khác ngoài Google Chrome phổ biến như Safari. Vẫn là câu hỏi của nhiều người, liệu ứng dụng này có hỗ trợ bạn làm việc offline không, tuy nhiên khi ta đã hiểu Google Drive là gì thì vẫn còn nhiều điều cần lưu ý khi sử dụng.

  Để tránh mất dữ liệu khi không có kết nối internet hoặc thực hiện các chỉnh sửa trong Google Drive, tôi dùng trình duyệt này. Nếu bạn sử dụng Google Drive trên điện thoại di động, bạn chỉ cần tải ứng dụng Drive và bật tính năng sử dụng offline.

  Dễ dàng và tiện lợi, chúng tôi đã chia sẻ phương pháp tải tệp lên ổ đĩa của người khác cho bạn. Hi vọng bạn sẽ thành công trong việc tải tệp lên ổ đĩa của người khác với các bước thực hiện đơn giản ở đây.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page