Công Nghệ

Bỏ túi cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại đơn giản nhất

Bắt sóng yếu, tín hiệu kết nối không ổn thường xảy ra thường xuyên với điện thoại của bạn. Có rất nhiều lý do khiến điện thoại bắt sóng yếu và kết nối mạng không ổn định. Điều này ảnh hưởng đến quá trình làm việc, học tập và sinh hoạt của bạn. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề mạng cho thiết bị của bạn trong trường hợp đó? Dưới đây là hướng dẫn bạn cách tăng cường sóng wifi từ xa cho điện thoại di động.

Cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại nhanh nhất

Túi điện thoại đơn giản nhất để bắt sóng wifi từ xa.
Bỏ túi cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại đơn giản nhất

Sử dụng router hoặc modem để phát sóng tốt hơn

Phương án đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt để thu sóng wifi từ xa là cách này. Thông thường, khi bạn cài đặt mạng internet, bạn sẽ được tặng miễn phí 1 bộ phát wifi. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ đủ để sử dụng với diện tích nhà nhỏ, ví dụ như nhà 1 tầng. Nếu bạn sử dụng tới nhà hai hay ba tầng, phạm vi phủ sóng sẽ yếu hơn hoặc có thể không kết nối được.

Để tận dụng hiệu quả và tốt nhất, bạn nên cài đặt một thiết bị phát sóng wifi tốt hơn và chất lượng hơn để nhận sóng từ xa. Một gợi ý khá tốt cho những hộ gia đình có nhà từ hai tầng trở lên là thiết bị phát wifi 4 ăng-ten. Vì vậy.

Xem nhiều: 🤜  Mẹo sửa lỗi khi không đọc được file PDF đơn giản

Đổi mật khẩu wifi theo định kỳ

Câu 1: Bạn nên xem xét việc thay đổi mật khẩu wifi vì có thể có thiết bị nén bắt sóng wifi nhà mình. Câu 2: Đôi khi bạn gặp tình trạng mạng nhà mình hay bị giựt giựt hoặc tốc độ truy cập chậm hơn. Câu 3: Điều này ảnh hưởng đến tín hiệu wifi yếu đi rất nhiều khi sử dụng. Câu 4: Một số thiết bị đánh cắp wifi nhà bạn sẽ gây ảnh hưởng đến việc truy cập mạng của nhà mình. Câu 5: Vì thế, việc thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên sẽ giúp bạn giới hạn được tình trạng này.

Sử dụng bộ kích sóng wifi

Bộ tăng sóng wifi, hay còn được nhiều người gọi là thiết bị mở rộng wifi, giúp thu sóng tại nguồn gốc và phát lại ở khoảng cách xa hơn. Điều này giúp cho tốc độ mạng của nhà bạn luôn được ổn định và đường truyền tốt hơn. Thiết bị cũng giảm thiểu được những sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng mạng.

Bộ tăng cường sóng wifi có thể phủ sóng với phạm vi lên đến hàng km. Trong khi đó, một thiết bị phát sóng wifi như modem hoặc router chỉ có thể phủ sóng diện tích từ 100 đến 200m. Nếu so sánh giữa router hoặc modem với bộ tăng cường sóng wifi, bộ tăng cường sóng wifi cho kết quả tốt hơn. Bộ tăng cường sóng wifi có khả năng phủ sóng diện tích lớn hơn nhiều lần so với router hoặc modem.

Xem nhiều: 🤜  cài lại Win sẽ mất dữ liệu ổ nào?

Vì thế, áp dụng bộ tăng cường sóng là một trong cách thu sóng wifi từ xa cho điện thoại hiệu quả nhất. Thông thường, bộ tăng cường sóng được sử dụng cho những tòa nhà cao nhiều tầng hoặc diện tích rộng. Vì thế, bộ tăng cường sóng được sử dụng phổ biến hơn do vùng phủ sóng của thiết bị này tốt hơn.

Kỹ thuật kết nối wifi từ xa cho điện thoại.
Cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại

Vị trí đặt router hay modem

Đôi khi vị trí đặt thiết bị phát sóng cũng có tác động không nhỏ đến việc nhận sóng trong ngôi nhà. Điều này gợi ý bạn nên kiểm tra lại vị trí đặt thiết bị phát sóng modem nhà mình. Nếu bạn thường xuyên gặp trường hợp điện thoại nhận sóng yếu, tốc độ truy cập chậm như rùa bò. Có thể vị trí đặt modem đang không phù hợp phát sóng với vị trí điện thoại.

Để trải nghiệm vị trí đặt modem với điện thoại, gợi ý cho bạn một phương pháp khá hấp dẫn. Bạn cần tải ứng dụng Wifi Solver về điện thoại của mình, sau đó bạn khởi động ứng dụng. Sau đó, bạn lựa chọn vị trí đặt router cần mô phỏng và nhập các thông số vào thiết bị. Cuối cùng, bạn nhấn lệnh Run để bắt đầu mô phỏng vị trí đặt router với điện thoại. Ứng dụng giúp bạn nên đặt vị trí bộ phủ sóng ở đâu để điện thoại nhận tín hiệu tốt nhất.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách tìm, xem lại video đã xem trên Facebook đơn giản
Cách tăng tốc độ kết nối wifi từ xa cho điện thoại nhanh nhất
Cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại nhanh nhất

Chủ động tránh kết nối với những thiết bị phát sóng kém

Bạn chỉ cần vào thư mục cài đặt trong điện thoại của mình và đặt các điểm phát sóng. Nếu bạn đang ở nơi có không gian mở có nhiều mạng wifi phủ sóng, một tính năng khá hữu ích và có sẵn trên điện thoại thông minh. Bạn không biết được rằng nên sử dụng mạng nào để đạt được tốc độ truy cập nhanh và hiệu quả nhất.

Sau đó, nhấn vào tùy chọn tiên tiến trên màn hình, bạn có thể chọn từ khác về kết nối wifi. Có nhiều danh mục khác nhau sẽ hiển thị. Nhiệm vụ của bạn là chọn lựa chức năng tránh kết nối yếu để loại bỏ các mạng kém chất lượng. Khi đó, điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với mạng wifi có tốc độ nhanh nhất để duyệt web.

Phương pháp dễ nhất để thu sóng wifi từ xa cho điện thoại
Cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại đơn giản nhất

Truy cập internet để sử dụng các thiết bị không gặp trở ngại. Hiệu quả tối đa được đảm bảo thông qua việc áp dụng các phương pháp kết nối wifi từ xa dễ dàng cho điện thoại. Có rất nhiều phương pháp khác nhau. Tốc độ truy cập cao nhất có thể được đạt thông qua việc bắt sóng wifi. Tóm lại, từ những thông tin trên.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page