Công Nghệ

Cách tạo liên kết trong PowerPoint

Tạo liên kết trong PowerPoint không khó. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cách tạo liên kết trong PowerPoint.

Hiện tại thực hiện công việc này không khó vì đã có sự hỗ trợ từ các phần mềm chuyên dụng như Microsoft PowerPoint. Trình bày là một trong những kỹ năng văn phòng cần thiết hiện nay.

Công cụ Slide trình bày là rất tuyệt vời được sử dụng trong việc trình bày và hợp tác dự án. Bạn sẽ có rất nhiều công cụ tuyệt vời được cung cấp bởi phần mềm này, bao gồm việc thêm hình ảnh, chèn hiệu ứng âm thanh, tạo hiệu ứng chuyển động sinh động, điều chỉnh font chữ, tạo nghệ thuật chữ, thay đổi nền theo ý muốn và nhiều hơn nữa.

Không phức tạp cách sử dụng PowerPoint. Tuy nhiên, đôi khi, bạn có thể cần một ít không gian bổ sung trong slide trình bày. Để thực hiện điều này, việc thêm liên kết là một cách tuyệt vời để tạo ra bài thuyết trình PowerPoint hiệu quả và đầy đủ thông tin.

Bạn có thể liên kết thông tin với một nguồn riêng như trang web hoặc tài liệu khi bài thuyết trình có liên kết. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách chèn liên kết vào PowerPoint đơn giản nhất.

Truy cập nhanh hơn có thể được thực hiện bằng cách chèn file khác hoặc chèn liên kết Hyperlink trên Word hay trên Excel. Với PowerPoint, chúng ta cũng có thể tạo liên kết Hyperlink với nhiều kiểu khác nhau.

Xem nhiều: 🤜  Tại sao không xem được YouTube trên laptop?

Các trang trong PowerPoint của bạn sẽ linh hoạt và hiệu quả hơn với các dạng kết nối mà người dùng tạo ra, bao gồm kết nối đến địa chỉ email, địa chỉ trang web, hoặc kết nối tới trang khác,… Bạn không cần phải mở bằng tay khi muốn xem một nội dung cụ thể.

 • Hướng dẫn cách tạo liên kết trong Excel.
 • Cách tạo trò chơi ô chữ trên PowerPoint.
 • MS PowerPoint 2007 – Bài 10: Các hiệu ứng trình diễn Slide.
 • Hướng dẫn chèn Hyperlink PowerPoint

  Hướng dẫn nhanh

  Tạo kết nối trong 1 slide PowerPoint.

 • Để tạo liên kết với hình ảnh, nhấp vào tab Timing. Trong mục Triggers, nhấp vào Bắt đầu hiệu ứng khi nhấp vào, sau đó chọn tên hình khối bạn muốn tạo liên kết với hình ảnh. Nhấp vào mũi tên xuống, sau đó chọn Timing để thiết lập thời gian. Nếu bạn không thích, nhấp vào nút Xóa để chọn một hiệu ứng động khác. Hình ảnh sẽ được áp dụng hiệu ứng động ngay sau đó. Hiển thị khung chỉnh hiệu ứng động ở phía bên phải giao diện. Tiếp tục nhấp vào Thêm hiệu ứng và chọn hiệu ứng xuất hiện hình ảnh. Nhấp vào hình ảnh, sau đó chọn tab Animation. Tạo khung hình và nhập nội dung cho khung hình tương ứng với hình bạn muốn hiển thị. Bạn có thể tùy chỉnh khung hình theo yêu cầu. Chèn hình ảnh vào slide. Nhấp vào hình khối, hình ảnh sẽ hiển thị. PowerPoint 2007: (Có 1 khối hình và 1 hình ảnh).
 • Chọn tên khối hình, nhấn vào Khi nhấp vào, sau đó chọn Kích hoạt tại phần Animation Nâng cao. Để chọn hiệu ứng, nhấn vào tab Hiệu ứng > Thêm Hiệu ứng. Tạo hình khối và hình ảnh trên slide trong PowerPoint 2010 trở lên.
 • Xem nhiều: 🤜  Plank là gì? Hướng dẫn tập Plank đúng cách cho người mới bắt đầu

  Tạo đường dẫn Hyperlink trên PowerPoint.

 • Để tạo kết nối tới slide, trước tiên trong slide muốn chèn kết nối, nhấn vào tab Chèn để vẽ hình tạo nút kết nối, sau đó nhập nội dung. Sau đó, click chuột phải vào hình khối và chọn Liên kết. Nhấn vào mục Đặt trong Tài liệu này để kết nối nhanh tới bất kỳ một slide nào có trong file PowerPoint. Khi click vào từng slide, giao diện nội dung sẽ hiển thị bên cạnh tại khung Xem trước. Cuối cùng, nhấn OK để hoàn thành tạo kết nối.
 • Để tạo liên kết truy cập trang web trên slide PowerPoint, bạn có thể thực hiện các bước sau:1. Truy cập vào trang web mà bạn muốn tạo liên kết.2. Sao chép đường link của trang web đó.3. Mở liên kết Hyperlink cho liên kết trên slide PowerPoint.4. Trong hộp thoại Insert Hyperlink, nhấp vào Existing File or Web Page.5. Dán URL của trang web vào ô Address.6. Nhấp OK để lưu lại.
 • Tại nút kết nối tới slide trên PowerPoint, nhấp chuột phải, chọn Hyperlink để tạo kết nối mở file. Trong giao diện mới, nhấp vào Existing File or Web Page. Tìm tới file hoặc thư mục muốn kết nối nhanh và nhấp OK để lưu lại. Để xóa kết nối Hyperlink đã tạo trên PowerPoint, nhấp chuột phải vào nút kết nối, sau đó chọn Remove link. Để xem được nội dung, bạn nhấp F5.
 • Hướng dẫn chi tiết

  1. Cách tạo liên kết trong 1 slide PowerPoint

  a. Tạo liên kết trên PowerPoint 2007

  Trong một slide, ví dụ, chúng ta có một hình khối và một hình ảnh. Khi bạn muốn nhấp vào hình khối đó, hình ảnh sẽ được hiển thị.

  Xem nhiều: 🤜  Cách tạo tab trong word cực kỳ đơn giản bạn đã biết?

  Bước 1:.

  Tạo bảng hình dạng trước tiên và điền thông tin cho bảng hình dạng tương ứng với hình mà bạn muốn hiển thị. Bạn có thể tùy chỉnh bảng hình dạng theo yêu cầu để tạo slide của bạn.

  Sau đó thêm hình ảnh vào trong slide.

  a. Để tạo liên kết trên PowerPoint 2007, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  Bước 2:.

  Bấm vào ảnh và sau đó chọn tab Animation, tiếp tục bấm vào Custom Animation.

  a. Để tạo liên kết trên PowerPoint 2007, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  Bên phải giao diện, hiển thị khung chỉnh sửa hiệu ứng động. Bạn hãy nhấn tiếp vào Thêm hiệu ứng và chọn hiệu ứng xuất hiện hình ảnh mà bạn muốn. Hiệu ứng động sẽ được áp dụng ngay sau đó. Nếu không thích, bạn có thể nhấn nút Xóa để chọn hiệu ứng động khác.

  a. Để tạo liên kết trên PowerPoint 2007, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  Bước 3:.

  Hiển thị tên trong hiệu quả, nhấn vào tam giác xuống rồi chọn Timing để cài đặt thời gian.

  a. Để tạo liên kết trên PowerPoint 2007, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  Bấm vào tab Timing trong giao diện mới. Bấm vào Start effect on click tại phần Triggers, sau đó chọn tên hình khối muốn tạo liên kết với hình ảnh.

  Vì vậy, khi nhấp vào hình chữ nhật, hình ảnh sẽ xuất hiện ngay sau đó.

  a. Để tạo liên kết trên PowerPoint 2007, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  b. Tạo liên kết PowerPoint 2010 trở lên

  Bước 1:.

  Cũng tạo dạng và hình ảnh trên slide, người dùng. Sau đó nhấp vào tab Animations, tiếp theo là nhấp vào Add Animation để lựa chọn hiệu ứng cho ảnh.

  Bạn có thể tạo liên kết trong PowerPoint 2010 trở lên để kết nối các slide, tài liệu và tài nguyên khác với nhau, giúp tạo ra một bài thuyết trình liền mạch và chuyên nghiệp.

  Bước 2:.

  Bạn chọn hiệu ứng di chuyển xong, sau đó bạn vào phần Tùy chỉnh Chuyển động, chọn Kích hoạt và nhấn vào Khi nhấp chuột vào và sau đó chọn tên hình chữ nhật.

  Xem nhiều: 🤜  PowerPoint 2016: Cách chèn video vào PowerPoint

  Kết quả cũng giống như trên, nhấp chuột vào hình khối để hiển thị hình ảnh.

  Bạn có thể tạo liên kết trong PowerPoint 2010 trở lên để kết nối các slide, tài liệu và tài nguyên khác với nhau, giúp tạo ra một bài thuyết trình liền mạch và chuyên nghiệp.

  2. Cách tạo liên kết Hyperlink trên PowerPoint

  Sử dụng phương pháp áp dụng cách thiết lập liên kết Hyperlink này cho tất cả các phiên bản PowerPoint để liên kết đến các slide, trang web, email….

  a. Tạo liên kết tới slide

  Bước 1:.

  Để vẽ hình tạo mạng liên kết trong slide, người dùng nhấn vào tab Insert để thêm các liên kết. Bạn cũng có thể chỉnh sửa, thay đổi lại định dạng cho hình chữ nhật trước khi nhập nội dung.

  Sau đó, nhấp chuột phải vào hình khối và chọn Liên kết.

  a. Để tạo liên kết tới slide, bạn có thể sử dụng chức năng

  Bước 2:.

  Nhấn vào tùy chọn Place in this Document để liên kết nhanh tới bất kỳ một slide nào có trong tập tin PowerPoint, hiển thị giao diện mới cho người dùng.

  Để hoàn thành tạo kết nối, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn đúng slide mà mình muốn kết nối tới khi nhấp vào từng slide sẽ hiển thị giao diện nội dung bên cạnh tại khung Xem trước. Sau đó, bấm OK.

  a. Để tạo liên kết tới slide, bạn có thể sử dụng chức năng

  b. Tạo nút liên kết truy cập web

  Bước 1:.

  Truy cập vào trang web muốn tạo nút liên kết trên slide PowerPoint rồi tiến hành sao chép đường dẫn trang web.

  cach tao lien ket trong powerpoint 344030 trong HTML và đặt thuộc tính href để chỉ định đường dẫn trang web bạn muốn liên kết đến.” style=”tex-align:center;” />

  Bước 2:.

  Để ghi lại, nhấn nút OK. Dán URL trang web đã sao chép vào thanh Địa chỉ trong hộp thoại Chèn Liên kết. Nhấn vào Tập tin hoặc Trang web hiện có. Mở liên kết Hyperlink cho nút liên kết.

  Xem nhiều: 🤜  Cách viết chữ kiểu FB: chữ in đậm, chữ 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̂𝒏𝒈, đổi font chữ Facebook

  cach tao lien ket trong powerpoint 036445 trong HTML và đặt thuộc tính href để chỉ định đường dẫn trang web bạn muốn liên kết đến.” style=”tex-align:center;” />

  c. Tạo liên kết mở file trên PowerPoint

  Để ghi nhớ, nhấn nút OK. Sau đó, tìm đến tập tin hoặc thư mục mà chúng ta muốn tạo liên kết nhanh trong giao diện mới. Sau đó, nhấp vào Tập tin hoặc Trang web đã tồn tại và nhấp chuột phải vào nút liên kết đến slide trên PowerPoint.

  Người sử dụng có thể lựa chọn bất kỳ định dạng tập tin hay thư mục nào để kết nối.

  Cách tạo liên kết mở file trên PowerPoint giúp bạn chia sẻ tài liệu và thông tin từ các nguồn khác nhau trong bài thuyết trình của mình. Bằng cách tạo liên kết, bạn có thể trình bày nội dung chi tiết hơn và cung cấp thông tin bổ sung cho khán giả.

  Cũng cần nhấp vào tệp PowerPoint để liên kết nhanh. Để tạo liên kết tới tệp PowerPoint khác thì bạn cũng thực hiện tương tự như trên.

  Cách tạo liên kết mở file trên PowerPoint giúp bạn chia sẻ tài liệu và thông tin từ các nguồn khác nhau trong bài thuyết trình của mình. Bằng cách tạo liên kết, bạn có thể trình bày nội dung chi tiết hơn và cung cấp thông tin bổ sung cho khán giả.

  Để xóa liên kết Hyperlink đã tạo trên PowerPoint, nhấp chuột phải vào nút liên kết sau đó chọn Xóa liên kết.

  Khi trình chiếu slide PowerPoint, để xem nội dung, bạn bấm F5. Trong quá trình biên tập, các nút điều khiển sẽ không hoạt động.

  Cũng giống như trên Word và Excel, phương pháp tạo liên kết và tạo Hyperlink trên PowerPoint cơ bản là như nhau. Người dùng cũng có các lựa chọn để chèn liên kết đến tập tin khác, trang web,…

  Chúc các bạn thực hiện thành tựu!

 • Cách tạo hiệu ứng di chuyển trên PowerPoint.
 • Cách nhập chữ vào hình ảnh trong PowerPoint.
 • Hiển thị biểu đồ 3D trong PowerPoint.
 • HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page