Công Nghệ

Cách nâng cấp PC vừa tiết kiệm chi phí vừa sở hữu dàn máy xịn sò

Quá lâu máy vi tính bắt đầu? Gần đây bạn đã sử dụng thêm các chương trình như photoshop, cad,… Và máy tính không phản hồi dẫn đến bị đơ và treo máy? Nếu đúng vậy, đây là thời điểm bạn cần xem xét để nâng cấp máy tính cá nhân cũ của mình. Nếu bạn không có kiến thức về công nghệ, bài viết dưới đây của EAVN sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp máy tính tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!

SSD có tốc độ truy cập và làm việc nhanh hơn rất nhiều so với HDD thông thường, trong thực tế. Sử dụng ổ cứng SSD sẽ giúp người dùng thực hiện các thao tác trên máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Giá của ổ cứng SSD cũng không quá cao trên thị trường, với rất nhiều nhà sản xuất khác nhau. Chúng ta có thể sử dụng các dòng sản phẩm như Samsung 860 EVO, SSD 970 Evo Plus… Tuy nhiên, SSD sẽ có dung lượng khá nhỏ và có thể bạn sẽ cần sử dụng thêm ổ cứng bên ngoài hoặc lưu trữ dữ liệu trên mạng.

Nâng cấp CPU hoặc Mainboard

Nâng cấp CPU hoặc Mainboard là việc cải thiện hiệu suất và tăng cường khả năng xử lý của máy tính thông qua việc thay đổi bộ xử lý hoặc bo mạch chủ. Việc nâng cấp này giúp tăng tốc độ xử lý, cải thiện khả năng đồ họa và hỗ trợ các tính năng mới cho máy tính.

Tư vấn nâng cấp máy tính.

Cần cải tiến CPU máy tính để bàn là công đoạn phức tạp nhất trong quá trình cải tiến PC, bởi vì không chỉ việc thay thế cần thực hiện cẩn thận mà còn phải xem xét về độ tương thích giữa CPU mới và bo mạch chủ cũ. Thêm vào đó, chi phí để cải tiến hai linh kiện này cũng khá cao, chiếm đến hơn một nửa tổng chi phí. Vì vậy, nếu công việc của bạn yêu cầu cần phải cải tiến hai linh kiện này, chúng tôi khuyên bạn nên mua một máy tính mới để sử dụng cho công việc và tiếp tục sử dụng máy tính cũ để đáp ứng các nhu cầu khác như văn phòng hoặc giải trí.

Xem nhiều: 🤜  Rate Card là gì và cấu trúc cụm từ Rate Card trong câu Tiếng Anh

Nâng cấp RAM – thêm RAM

Hãy nâng cấp bộ nhớ RAM trong hệ thống máy tính của bạn, hiện tại việc làm việc và giải trí đa nhiệm của bạn không đủ hiệu suất để đáp ứng việc mở nhiều tab hoặc cùng lúc nghe nhạc và chơi game, máy tính của bạn đang có biểu hiện hoạt động chậm chạp.

Nên thực hiện thêm nâng cấp bộ nhớ RAM để tăng cường hiệu năng của máy tính một cách dễ dàng và hiệu quả. Hầu hết người dùng có thể tiến hành việc này.

Nâng cấp RAM – thêm RAM sẽ giúp máy tính hoạt động nhanh hơn và mượt mà hơn, đặc biệt khi xử lý các tác vụ nặng như chơi game, xử lý đồ họa hay làm việc với các phần mềm đa nhiệm.

Hầu hết máy tính đang gặp hiện tượng “trì trệ”, nâng cấp bộ nhớ RAM mang lại hiệu năng ngay lập tức. Bạn càng có nhiều RAM, càng tốt đối với các tác vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên bộ nhớ như chỉnh sửa video hoặc chơi game. Ngay cả khi sử dụng với các tác vụ thông thường, việc có thêm bộ nhớ RAM cho phép bạn mở nhiều ứng dụng chạy ẩn hơn, và điều này dễ nhận thấy nhất khi bạn làm việc với nhiều tab hơn trong trình duyệt mà không phải lo lắng về việc chúng bị tải lại.

Mua Ram Transcend để cải thiện tốc độ máy tính

Gắn thêm card đồ hoạ

Đây là sự lựa chọn để nâng cấp máy tính nếu bạn muốn nâng cấp để chơi trò chơi hoặc thực hiện các công việc liên quan đến đồ họa 3D như 3DSMax, làm phim 3D, tạo hoạt hình 3D,… Nếu bạn không chơi game hoặc không làm công việc liên quan đến đồ họa 3D, thì bạn có thể bỏ qua để tiết kiệm chi phí.

Xem nhiều: 🤜  Lý thuyết Tin học 9: Bài 2. Mạng Thông tin toàn cầu Internet

Bộ nguồn

Cường độ tiêu thụ năng lượng của card mới GeForce GTX 295 có thể vượt quá khả năng mà bộ nguồn hiện tại có thể đáp ứng. Điều này đặc biệt đúng đối với những dàn máy vừa mới được nâng cấp card đồ họa – linh kiện càng mạnh mẽ bấy nhiêu thì càng ”tiêu thụ” nhiều điện năng bấy nhiêu. Sau khi nâng cấp PC với một số phần cứng quan trọng, nhu cầu năng lượng của máy tính. Chẳng hạn, card GeForce 8600 có cường độ tiêu thụ năng lượng gấp bốn lần so với card mới GeForce GTX 295.

Trước khi nâng cấp một bộ phận cứng bất kỳ, hãy dành một ít thời gian để đánh giá xem nguồn hiện tại có đủ khả năng để “đáng tin cậy” các bộ phận cứng đó hay không. Bên cạnh đó, nâng cấp lên một nguồn phù hợp cũng sẽ giúp hệ thống hoạt động nhanh chóng và ổn định hơn.

Nâng cấp phần mềm cho PC

Nâng cấp phần mềm cho PC giúp cải thiện hiệu suất và tính năng của máy tính, đồng thời bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin cá nhân. Việc nâng cấp phần mềm cũng giúp tăng cường khả năng tương thích với các ứng dụng và phần cứng mới nhất trên thị trường.

Nâng cấp máy tính chạy nhanh hơn là một trong những biện pháp hiệu quả để nâng cấp phần mềm. Trước khi thực hiện, bạn kiểm tra xem máy tính thích hợp sử dụng với hệ điều hành nào. Bởi trong nhiều trường hợp, phần cứng PC không đủ để nâng cấp, gây quá tải cho các thiết bị hoạt động. Điều này ảnh hưởng xấu đến khả năng hoạt động và độ bền của máy trong tương lai.

Xem nhiều: 🤜  Cách chỉnh trang Word về bình thường theo đúng tiêu chuẩn

Máy tính để bàn cần được nâng cấp để tăng hiệu suất và khắc phục các vấn đề hoạt động chậm, không ổn định. Đối với người dùng và game thủ, việc chọn lựa cách nâng cấp phù hợp là rất quan trọng. Mỗi người sẽ có giải pháp riêng để cải thiện khả năng vận hành của thiết bị. Điều quan trọng là nâng cấp máy tính một cách tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả.

Công ty EAVN, nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam, hiện đang kinh doanh các sản phẩm công nghệ như bộ nhớ, thiết bị lưu trữ, và bộ nhớ đám mây từ các thương hiệu nổi tiếng. Hiện tại, EAVN đang hoạt động trong lĩnh vực này.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page