Công Nghệ

Cách hoán đổi vị trí các cột trong Excel

Trong bài viết này, Blog Học Excel sẽ chỉ dẫn các bạn thay đổi vị trí cột trong excel: thay đổi cột bằng cách kéo thả chuột, thay đổi nhiều cột không liền kề cùng một lúc. Hãy cùng khám phá các phương pháp đổi vị trí các cột trong bảng dữ liệu.

Cách di chuyển một cột trong bảng tính Excel:

Cut & Paste:

Có thể đổi vị trí các cột bằng cách cắt dán chúng nếu bạn không muốn thao tác trên con trỏ chuột. Hãy nhớ rằng việc di chuyển một cột hoặc nhiều cột cùng lúc phụ thuộc vào đặc điểm của bạn.

 • Chọn tất cả cột bằng cách nhấp vào tiêu đề của cột.
 • Từ danh sách lựa chọn, bạn có thể kích chuột phải vào cột và chọn Cắt hoặc nhấn Ctrl + X để cắt cột được chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ qua bước 1 và chỉ cần kích chuột phải vào tiêu đề cột để chọn Cắt.
 • Từ danh sách lựa chọn, nhấp chuột phải vào cột đặt trước vị trí mà bạn muốn chèn cột đã cắt và chọn Chèn Các Ô Đã Cắt.
 • Cut & Paste là một phương pháp sao chép và dán nhanh chóng trên máy tính, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức khi làm việc với các tài liệu và nội dung trên mạng.

  Nếu bạn muốn sử dụng các phím tắt, bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây:

  Chọn bất kỳ ô nào trong cột và nhấn Ctrl + Space để chọn tất cả cột.

  Nhấn phím Ctrl + X để cắt cột.

  Chọn cột trước vị trí bạn muốn dán cột đã cắt.

  Cut & Paste là một phương pháp sao chép và dán nhanh chóng trên máy tính, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức khi làm việc với các tài liệu và nội dung trên mạng.

  Cut & Paste là một phương pháp sao chép và dán nhanh chóng trên máy tính, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức khi làm việc với các tài liệu và nội dung trên mạng.

  Nhấn Ctrl + + trên phím số để thêm cột.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách in 2 mặt trong PDF đơn giản và nhanh chóng

  Cách di chuyển nhiều cột trong Excel:

  Đối với một cột, phương pháp sao chép/dán sẽ có hiệu quả, nhưng bạn không thể thực hiện thao tác trên nhiều cột cùng một lúc. Nếu bạn cố gắng làm điều này, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi yêu cầu bạn chọn dữ liệu đơn lẻ: ”Lệnh bạn yêu cầu không thể thực hiện với nhiều cột được chọn.”

  Nếu bạn muốn thay đổi thứ tự một vài cột trong bảng tính, bạn có các tùy chọn sau đây:.

 • Sử dụng chuột để di chuyển nhiều cột (đây là cách nhanh nhất).
 • Cắt/dán từng hàng (không thể áp dụng di chuyển nhiều hàng cùng lúc).
 • Copy, paste và delete (cho phép di chuyển nhiều cột liền kề cùng một lúc).
 • Sử dụng VBA MACRO.
 • Cách kéo thả cột trong Excel:

  Ví dụ này tôi sẽ dùng bảng giá AbleBits để giải thích. Bạn có một bảng tính chứa thông tin về sản phẩm của công ty bạn và bạn muốn thay đổi vị trí của các cột. Điều tôi muốn là chuyển vị trí của cột “Loại giấy phép” và “ID Sản phẩm” sao cho ID sản phẩm xuất hiện ngay sau tên sản phẩm.

  Cách kéo thả cột trong Excel là một phương pháp giúp di chuyển và sao chép dữ liệu từ một cột sang các cột khác một cách nhanh chóng và tiện lợi.

 • Chọn hàng mà bạn muốn di chuyển.
 • Tốt hơn là bạn nên thực hiện ở bên trái hoặc bên phải của cột đã chọn như trong hình dưới đây. Bạn không nên thực hiện điều này ở tiêu đề cột vì nhiều hình dạng khác nhau của con trỏ chuột sẽ khiến bạn bị rối. Di chuyển con trỏ chuột tới bên cạnh của phần đã chọn cho đến khi nó thay đổi từ dấu thập bình thường thành dấu mũi tên 4 chiều.
 • Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách tạo chữ nghệ thuật WordArt trong PowerPoint

  Cách kéo thả cột trong Excel là một phương pháp giúp di chuyển và sao chép dữ liệu từ một cột sang các cột khác một cách nhanh chóng và tiện lợi.

 • Sau đó di chuyển cột đến vị trí mới, bạn sẽ thấy một thanh “i” mờ dọc theo độ dài của cột và một hộp hiển thị vị trí mới của cột. Bấm giữ phím Shift.
 • Cách kéo thả cột trong Excel là một phương pháp giúp di chuyển và sao chép dữ liệu từ một cột sang các cột khác một cách nhanh chóng và tiện lợi.

 • Vị trí mới đã được dịch chuyển qua, nhấn nút Shift và sau đó nhả chuột. Như vậy là hoàn thành.
 • Để di chuyển nhiều cột trong bảng tính Excel, bạn có thể thực hiện các bước sau: 1. Nhấp vào tiêu đề cột đầu tiên mà bạn muốn di chuyển. 2. Nhấn và giữ phím Shift. 3. Nhấn vào tiêu đề cột cuối cùng mà bạn muốn di chuyển. 4. Tiếp theo, thực hiện theo các bước 2 đến 4 đã được hướng dẫn ở trên để di chuyển cột.

  Cách kéo thả cột trong Excel là một phương pháp giúp di chuyển và sao chép dữ liệu từ một cột sang các cột khác một cách nhanh chóng và tiện lợi.

  Bảng tính Excel, ngay cả trong phiên bản Excel 2013, không cho phép bạn di chuyển các cột hoặc hàng không kề nhau bằng cách kéo thả. Lưu ý.

  Dùng cách sử dụng chức năng kéo thả trong Excel 2013, 2010, 2007 để chuyển đổi vị trí các hàng.

  Copy => Paste => Delete

  Theo cách dưới đây, hãy thử sắp xếp nhiều cột trong bảng tính Excel nếu kéo thả các cột bằng chuột không hiệu quả đối với bạn.

 • Nhấp vào tiêu đề cột cuối cùng, nhấn Shift sau đó nhấp vào tiêu đề cột đầu tiên. Lựa chọn các cột bạn muốn di chuyển.
 • Cách này chỉ lựa chọn những ô tính chứa dữ liệu thay vì lựa chọn toàn bộ cột, sau đó nhấn Ctrl + Space. Một cách khác là chỉ lựa chọn tiêu đề các cột đã được di chuyển, như trong hình dưới đây.

  Xem nhiều: 🤜  6 khó khăn có thể bạn sẽ gặp khi theo học ngành CNTT
  cách thay đổi vị trí cột trong excel
  cách đổi vị trí cột trong excel

  Nếu bạn muốn thực hiện việc sắp xếp lại các cột trong một vùng dữ liệu, hãy lưu ý rằng bạn có thể thực hiện theo bất kỳ cách nào. Để hoán đổi vị trí một vài cột trong toàn bộ bảng tính Excel, bạn hãy chọn cột bằng cách thứ 2 (chỉ những ô tính chứa dữ liệu). Nếu bạn thực hiện theo cách 1, bạn có thể gặp lỗi “Thao tác không được phép. Hoạt động này đang cố gắng thay đổi các ô trong bảng tính của bạn”.

 • Sao chép các cột được lựa chọn bằng cách nhấn Ctrl + C, nhấp chuột phải vào các cột và chọn Copy.
 • Hoặc, bấm chuột phải vào cột mà bạn muốn chèn trước vị trí mong muốn, chọn “Chèn Ô Sao Chép” hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + + trên bàn phím.
 • Để đổi vị trí cột trong Excel, bạn có thể sử dụng tính năng kéo thả hoặc cắt và dán.
  đổi vị trí cột trong excel
 • Loại bỏ các cột chính.
 • Dài hơn quá trình kéo thả các hàng, nhưng nó hữu ích cho những ai ưa thích sử dụng phím nóng hơn là thao tác với chuột. Đáng tiếc là, nó cũng không thể áp dụng cho các hàng không liền kề. Tất nhiên.

  Dùng VBA Macro:

  Việc xác định một cách chính xác cột cần thay đổi và vị trí mới của chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn là kéo và thả chúng bằng tay. Nếu bạn có kiến thức về VBA, bạn có thể thử viết Macro để tự động di chuyển các cột trong bảng Excel. Tuy nhiên, không có đảm bảo rằng Macro sẽ luôn hoạt động theo kết quả bạn mong muốn và bạn cần xác minh lại kết quả sau mỗi lần thực hiện. Nhìn chung, Macro VBA có vẻ không phải là công cụ phù hợp cho nhiệm vụ này. Đây là lý thuyết.

  Xem nhiều: 🤜  Flip On Short Edge Là Gì – Cách In 2 Mặt Giấy Trong Word, Excel

  Bài viết này, tôi đã giới thiệu đến các bạn cách thay đổi vị trí các cột trong Excel – thay đổi vị trí cột trong excel một cách đơn giản nhất. Để có thể áp dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ hiểu rõ các hàm mà còn phải sử dụng hiệu quả cả các công cụ của Excel. Các hàm tiêu biểu giúp áp dụng hiệu quả vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Các công cụ thông dụng bao gồm Data validation, Conditional formatting, Pivot table….

  Mọi người đều có thể học được tất cả những kiến thức này trong khóa học.

  Tác giả: dtnguyen (Nguyễn Đức Thanh)

  @ Học Excel trực tuyến | DTNguyen.Business.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page