Công Nghệ

Dial Up là gì và cấu trúc cụm từ Dial Up trong câu Tiếng Anh

Phrasal verb là một trong những thứ khó học nhất trong tiếng anh vì với những trường hợp khác nhau thì nó mang nghĩa khác nhau. Nó còn không thể nào dịch thuật một cách đơn thuần bằng google dịch được, để hiểu được nó cần phải tìm hiểu nghĩa thật kĩ và cũng như hiểu cách dùng của nó. Một cụm động từ có thể mang rất nhiều nghĩa nên chúng ta cần phải phân biệt nghĩa của nó tùy vào ngữ cảnh của câu nếu không sẽ dịch sai nghĩa. Để việc học phrasal verb trở nên dễ dàng hơn cũng như dễ tiếp thu hơn thì đã có StudyTiengAnh và ngày hôm nay như thường lệ thì ta sẽ cùng nhau học từ mới. Hôm này thì ta sẽ học một cụm động từ mới là Dial up,những ví dụ cụ thể của những tình huống của từ và phân biện giữa Dial-up và dial up!!!

Dial Up là gì và cấu trúc cụm từ Dial Up trong câu Tiếng Anh

Kết nối bằng đường dây điện thoại trong tiếng Anh.

1. “Dial up” trong tiếng Anh là gì?

Dial up.

Cách phát âm: /ˈDaɪəl ʌp/.

Nhóm động từ của động từ Dial.

2. Các định nghĩa của “dial up”:

Dial up có nghĩa là phương thức kết nối internet thông qua điện thoại, trong đó máy tính sử dụng một modem để gửi và nhận dữ liệu qua đường điện thoại. Phương thức này đã trở nên phổ biến vào những năm 1990 và 2000.

Kết nối bằng đường dây điện thoại trong tiếng Anh.

Sử dụng thuật ngữ Dial up để chỉ việc kết nối với internet trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng modem và điện thoại dây.

 • Chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng để có thể kết nối, các nhà mạng cho phép họ gọi qua các dịch vụ gần nhà thông qua việc đăng ký. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.
 • Tiết kiệm thời gian và nỗ lực chỉ cần liên hệ với nhà mạng, họ có thể gọi điện qua việc đăng ký ở các dịch vụ gần nhà.
 • Dịch vụ cho phép khách hàng của nhà mạng thực hiện cuộc gọi từ nhà và điều này có thể rất hữu ích trong việc tiết kiệm thời gian.
 • Có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian, dịch vụ cho phép khách hàng của nhà mạng có thể thực hiện cuộc gọi điện ngay tại nhà.
 • Xem nhiều: 🤜  Help là gì? Kiến thức chung về cấu trúc Help trong tiếng Anh

  Dial up: để tăng số lượng, mức độ hoặc sức mạnh của chất lượng.

 • Tôi cảm thấy rất áp lực và không muốn tiếp tục học. Mẹ tôi luôn tăng áp lực về việc học của tôi. Điều tôi cần tập trung với mẹ luôn là đạt kết quả tốt trong học tập và đạt điểm cao trong tất cả các bài kiểm tra.
 • Tôi không muốn tiếp tục học tập nữa vì cảm thấy rất căng thẳng. Điều này là do mẹ tôi luôn gia tăng sức ép học tập đối với tôi. Mẹ tôi luôn yêu cầu tôi tập trung và đạt điểm cao trong tất cả các bài kiểm tra.
 • Đặc biệt trong thời kỳ bùng phát đại dịch, học cho kỳ thi quốc gia đang gia tăng áp lực lên học sinh lớp 12. Các phương pháp duy nhất có thể giúp học sinh theo kịp chương trình học là học trực tuyến và ôn tập trực tuyến.
 • Trong thời điểm xảy ra đại dịch, việc học qua mạng và ôn tập trực tuyến là phương pháp duy nhất để hỗ trợ các học sinh lớp 12, đặc biệt là những học sinh chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia, theo kịp giáo trình học. Áp lực trong việc học tập đang gia tăng đối với các học sinh lớp 12.
 • 3. Phân biệt sự khác nhau giữa “dial up” và “dial-up”:

  Phân biệt sự khác nhau giữa

  Kết nối bằng đường dây điện thoại trong tiếng Anh.

  Hoàn toàn khác nhau nó cũng vì Dial up được hiểu là kết nối mạng thông qua điện thoại bằng cách gọi số điện thoại đích, trong khi Dial-up được hiểu là một loại kết nối mạng thông qua việc quay số điện thoại.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách tạo group email trong outlook

  Kết nối bằng số quay: cụm từ được sử dụng để mô tả việc thiết lập kết nối internet trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng modem và điện thoại dây.

 • Để trở nên gọn nhẹ hơn, nhà hàng có dịch vụ cho phép khách hàng gọi điện để đặt món ăn. Dịch vụ này đã giúp nhà hàng có được nhiều khách hàng trung thành hơn vì họ không có thời gian nấu ăn tại nhà, vì vậy họ cần đặt món ăn để ăn tại nhà.
 • Đặt thức ăn qua việc gọi điện, khách hàng có thể tận dụng dịch vụ của nhà hàng. Dịch vụ này đã giúp nhà hàng thu hút được nhiều khách hàng quen thuộc hơn vì họ không có thời gian để nấu ăn tại nhà và cần đặt thức ăn về nhà để thuận tiện hơn.
 • (Tính từ) Dial-up: Hệ thống máy tính quay số, thiết bị và dịch vụ internet sử dụng đường dây điện thoại để kết nối chúng.

 • Đây là một trong những lợi ích của công nghệ phát triển. Bạn không cần sử dụng kết nối dial-up nữa. Họ đã thiết kế một thiết bị không dây có thể tạo kết nối liên tục và giá cả phải chăng hơn so với kết nối có dây.
 • Tiến bộ công nghệ đã tạo ra một trong những ưu điểm là tạo ra một thiết bị không dây để giúp việc kết nối không bị gián đoạn và tiết kiệm chi phí hơn so với loại có dây. Bạn không cần sử dụng kết nối dây điện thoại nữa.
 • Xem nhiều: 🤜  Cách lấy dữ liệu từ điện thoại Android hỏng màn hình

  4. Những từ đồng nghĩa với “dial up”:

  Từ tiếng Anh

  Nghĩa tiếng Việt

  call contact

  gọi điện

  phone

  tiếp xúc

  telephone dial

  điện thoại

  get buzz

  buzz

  reach

  chạm tới

  ring

  điện thoại

  ring up

  chuông kêu

  beep

  tiếng kêu bíp

  bell

  chuông

  call up

  gọi lên

  make a call to

  thực hiện cuộc gọi đến

  Skype

  Ứng dụng trò chuyện

  video call

  cuộc gọi video

  get on the phone

  gọi điện thoại tới

  to get someone on the phone

  gọi điện cho ai đó

  give a ring

  Gửi tiếng chuông

  phone up

  nhấc điện thoại lên

  place a call to

  đặt một cuộc gọi đến

  give a bell

  rung chuông

  give a buzz

  đưa ra một buzz

  give a call

  đưa ra một cuộc gọi

  give a tinkle

  đưa ra một tiếng leng keng

  call on

  kêu gọi

  get on the blower

  lên máy thổi

  get on the horn

  lên sừng

  give a ring

  gọi ai đó

  to touch base with

  liên lạc với

  get back to

  quay lại

  Mong rằng với bài viết này, StudyTiengAnh đã giúp bạn hiểu sâu hơn về “liên lạc qua điện thoại” trong tiếng Anh nhé!!!

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page