Công Nghệ

Cách cài Windows 10 trực tiếp từ ổ cứng không cần USB cực kỳ dễ

Một trong những phương pháp đơn giản để cài đặt Windows 10 Professional mà không cần sử dụng USB là sử dụng cách cài đặt hệ điều hành này mà không cần hỗ trợ từ các thiết bị ngoại vi. Windows 10 hiện tại là một trong những hệ điều hành phổ biến với nhiều tính năng và giao diện được cải tiến đẹp mắt. Vậy bạn đã tải về chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết của Bản quyền Windows để biết thêm thông tin.

Để cài đặt Windows 10 bạn cần đủ các điều kiện sau:

 • Máy của bạn đang hoạt động ổn định các hệ điều hành như Windows 7,8,10.
 • Cài đặt một phiên bản hệ điều hành mới cũng phải có số bit tương đương với phiên bản hệ điều hành hiện tại. Ví dụ: Nếu máy bạn đang sử dụng Windows 32bit, bạn nên cài đặt một phiên bản hệ điều hành mới có cùng số bit.
 • Trên máy tính của bạn, bạn cần có ít nhất 2 ổ đĩa, bao gồm cả ổ đĩa đang lưu trữ hệ điều hành.
 • Chuẩn bị gì trước khi cài Windows 10 không cần USB

 • File ISO dành cho Windows 10 (32bit hoặc 64bit).
 • Bạn nên cài đặt phiên bản Win 32 bit (x86) nếu RAM của laptop bạn dưới 4GB, ngược lại nên cài phiên bản Win 64 bit (x64). Bạn có thể lựa chọn một trong các phiên bản Windows 7, 10 (32 bit hoặc 64 bit tuỳ ý) để tải file ISO cho Windows 7 hoặc file ISO cài đặt cho Windows 10.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Ultraviewer

  Cài đặt trước phần mềm giải nén Winrar hoặc 7-zip.

  Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 không cần USB

  *Tải và cài đặt file .ISO

  : Chuyển đổi file .ISO để cài đặt Windows vào thư mục chính của một ổ đĩa (không phải ổ ://C) trên máy tính của bạn. Bước 1

  *Tải và cài đặt file .ISO là quá trình lấy và thiết lập file .ISO, đây là một dạng file hình ảnh đĩa, được sử dụng để cài đặt hoặc sao lưu hệ điều hành và các phần mềm khác trên máy tính.

  Nhấp chuột phải vào tệp .ISO -> lựa chọn Trích xuất tới …-> Để giải nén thành một thư mục khác có cùng tên với tệp mà bạn muốn cài đặt. Bước 2:

  Cài đặt ứng dụng hỗ trợ giải nén Winrar nếu bạn không thấy phần này. Tải Winrar về và cài đặt trên máy tính của bạn.

  *Tải và cài đặt file .ISO là quá trình lấy và thiết lập file .ISO, đây là một dạng file hình ảnh đĩa, được sử dụng để cài đặt hoặc sao lưu hệ điều hành và các phần mềm khác trên máy tính.

  Chúng ta nhận được thư mục cùng với tên của file .ISO.

  *Tải và cài đặt file .ISO là quá trình lấy và thiết lập file .ISO, đây là một dạng file hình ảnh đĩa, được sử dụng để cài đặt hoặc sao lưu hệ điều hành và các phần mềm khác trên máy tính.

  Bước 3: Thay đổi tên thư mục vừa được giải nén thành ”TCL”.

  *Tải và cài đặt file .ISO là quá trình lấy và thiết lập file .ISO, đây là một dạng file hình ảnh đĩa, được sử dụng để cài đặt hoặc sao lưu hệ điều hành và các phần mềm khác trên máy tính. Bước 4: Nhấn vào nút Start -> chọn Power -> nhấn giữ nút Shift và click vào Restart.
  *Tải và cài đặt file .ISO là quá trình lấy và thiết lập file .ISO, đây là một dạng file hình ảnh đĩa, được sử dụng để cài đặt hoặc sao lưu hệ điều hành và các phần mềm khác trên máy tính. Máy tính sẽ chuyển tới màn hình -> chọn Troubleshot

  *Tải và cài đặt file .ISO là quá trình lấy và thiết lập file .ISO, đây là một dạng file hình ảnh đĩa, được sử dụng để cài đặt hoặc sao lưu hệ điều hành và các phần mềm khác trên máy tính. Chọn Advabced options

  *Tải và cài đặt file .ISO là quá trình lấy và thiết lập file .ISO, đây là một dạng file hình ảnh đĩa, được sử dụng để cài đặt hoặc sao lưu hệ điều hành và các phần mềm khác trên máy tính. Chọn Command Prompt

  *Tải và cài đặt file .ISO là quá trình lấy và thiết lập file .ISO, đây là một dạng file hình ảnh đĩa, được sử dụng để cài đặt hoặc sao lưu hệ điều hành và các phần mềm khác trên máy tính. Máy tính của bạn sẽ khởi động lại và màn hình Command Prompt

  *Tải và cài đặt file .ISO là quá trình lấy và thiết lập file .ISO, đây là một dạng file hình ảnh đĩa, được sử dụng để cài đặt hoặc sao lưu hệ điều hành và các phần mềm khác trên máy tính. Bước 5: Tại màn hình Command Prompt, bạn sẽ thấy tài khoản của bạn bạn click chuột chọn tài khoản.

  *Tải và cài đặt file .ISO là quá trình lấy và thiết lập file .ISO, đây là một dạng file hình ảnh đĩa, được sử dụng để cài đặt hoặc sao lưu hệ điều hành và các phần mềm khác trên máy tính. Nhập mật khẩu nếu tài khoản bạn có mật khẩu. Nếu không có thì bỏ trống -> Chọn Continue

  *Tải và cài đặt file .ISO là quá trình lấy và thiết lập file .ISO, đây là một dạng file hình ảnh đĩa, được sử dụng để cài đặt hoặc sao lưu hệ điều hành và các phần mềm khác trên máy tính. Bước 6: Cửa sổ ứng dụng cmd hiện lên -> Nhập lệnh wmic logicaldisk get size,caption -> nhấn Enter để hiển thị danh sách tất cả các ổ đĩa và dung lượng của nó

  Xem nhiều: 🤜  Nghị luận về hiện tượng nhiều học sinh rất ít đọc sách

  *Tải và cài đặt file .ISO là quá trình lấy và thiết lập file .ISO, đây là một dạng file hình ảnh đĩa, được sử dụng để cài đặt hoặc sao lưu hệ điều hành và các phần mềm khác trên máy tính. *Tải và cài đặt file .ISO là quá trình lấy và thiết lập file .ISO, đây là một dạng file hình ảnh đĩa, được sử dụng để cài đặt hoặc sao lưu hệ điều hành và các phần mềm khác trên máy tính.Lúc này trên màn hình chia làm 2 cột: Caption và Size tương ứng với tên ổ đĩa và dung lượng của ổ đĩa đó.

  Có những ổ đĩa hiển thị kích thước là C, D, E, X. Lưu ý: Bạn chỉ cần quan tâm đến những ổ đĩa này.

  Bước 7: Bạn gõ lần lượt theo danh sách Tên ổ đĩa:\TCL\Setup -> nhấn Enter cho tới khi không còn thấy dòng The System Cannot find the path specified. Thao tác theo các lệnh sau:.

  C:\TCL\setup -> nhấn EnterD:\TCL\setup -> nhấn EnterE:\TCL\setup -> nhấn Enter.

  Tới lệnh thứ 3 E:\TCL\setup mình không thấy dòng The system cannot find the path specified thì mình dừng lại -> đợi cho tới khi cửa sổ Setup Windows xuất hiện.

  *Tải và cài đặt file .ISO là quá trình lấy và thiết lập file .ISO, đây là một dạng file hình ảnh đĩa, được sử dụng để cài đặt hoặc sao lưu hệ điều hành và các phần mềm khác trên máy tính. *Tải và cài đặt file .ISO là quá trình lấy và thiết lập file .ISO, đây là một dạng file hình ảnh đĩa, được sử dụng để cài đặt hoặc sao lưu hệ điều hành và các phần mềm khác trên máy tính.

  *Tiến hành cài đặt Windows 10 chi tiết

  Tùy chọn cơ bản

  Bước 1: Giữ nguyên các lựa chọn -> nhấp vào Tiếp theo.

  Tùy chọn cơ bản bao gồm các tính năng và chức năng cơ bản của sản phẩm, giúp người dùng thực hiện các tác vụ cơ bản một cách dễ dàng và thuận tiện. Chọn Install now

  Tùy chọn cơ bản bao gồm các tính năng và chức năng cơ bản của sản phẩm, giúp người dùng thực hiện các tác vụ cơ bản một cách dễ dàng và thuận tiện. Chọn I don’t have a product key

  Tùy chọn cơ bản bao gồm các tính năng và chức năng cơ bản của sản phẩm, giúp người dùng thực hiện các tác vụ cơ bản một cách dễ dàng và thuận tiện. Bước 2: Chọn phiên bản Windows 10 phù hợp:

 • Chọn Windows 10 Home nếu máy tính của bạn không mạnh.
 • Nếu máy tính của bạn không quá yếu, hãy chọn Windows 10 Pro.
 • Tùy chọn cơ bản bao gồm các tính năng và chức năng cơ bản của sản phẩm, giúp người dùng thực hiện các tác vụ cơ bản một cách dễ dàng và thuận tiện. Chọn I accept the license terms -> click Next

  Tùy chọn cơ bản bao gồm các tính năng và chức năng cơ bản của sản phẩm, giúp người dùng thực hiện các tác vụ cơ bản một cách dễ dàng và thuận tiện. Chọn Custome: Install Windows only (advanced)

  Tùy chọn cơ bản bao gồm các tính năng và chức năng cơ bản của sản phẩm, giúp người dùng thực hiện các tác vụ cơ bản một cách dễ dàng và thuận tiện.

  Chọn ổ đĩa cài Windows 10

  Hãy chọn ổ đĩa cài đặt Windows 10 để bắt đầu quá trình cài đặt hệ điều hành mới. Bước này cực kỳ quan trọng, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện từ từ. Nếu thao tác sai có dể xóa nhầm dữ liệu trên máy tính.

  Cột 1: Tên ổ cứng và phân vùng.Cột 2: Loại định dạng.Cột 3: Dung lượng sử dụng.Cột 4: Dung lượng tổng.

  Xem nhiều: 🤜  Cách Thu Hồi Recall Email Đã Gửi Trong Outlook 2019
 • Name: Tên ổ cứng/phân vùng.
 • Dung lượng tổng của ổ đĩa/phân vùng.
 • Free space: Dung lượng chưa được sử dụng.
 • Loại: Định dạng của ổ đĩa/phân vùng.
 • Hãy chọn ổ đĩa cài đặt Windows 10 để bắt đầu quá trình cài đặt hệ điều hành mới. Bước 2: Bạn cần xóa toàn bộ các ổ đĩa và phân vùng có trên máy tính và chừa lại các ổ đĩa chứa dữ liệu.

  Lưu lại hình ảnh kích thước của các ổ đĩa hiện tại và so sánh với hình ảnh kích thước của các ổ đĩa ban đầu. Nếu chưa có hình ảnh, khởi động lại máy tính và lưu lại.

  Hãy chọn ổ đĩa cài đặt Windows 10 để bắt đầu quá trình cài đặt hệ điều hành mới. Tại đây, bạn so sánh tổng dung lượng ổ đĩa và dung lượng trống của ổ đĩa dữ liệu để xác định phân vùng hiện tại. Có thể bạn sẽ thấy sai số từ 1-5 GB so với ban đầu do lúc giải nén file iso Windows 10 và sai số về đơn vị đo.

  Máy tính của tôi chỉ có một ổ lưu trữ duy nhất là ổ đĩa Data (D:), tôi nhận thấy rằng:

 • Ổ đĩa có tổng dung lượng 451 GB và còn trống 447 GB.
 • Dữ liệu (tô màu xanh bên dưới) có tổng dung lượng là 452.0 GB và còn trống 443.4 GB tương đương với ổ đĩa Drive 0 Partition 5. Ổ đĩa này.
 • Các bạn cũng làm tương tự với các ổ còn lại nếu máy tính của bạn có nhiều ổ đĩa dữ liệu.

  Hãy chọn ổ đĩa cài đặt Windows 10 để bắt đầu quá trình cài đặt hệ điều hành mới. Bước 3: Sau khi xác định các phần vùng của các ổ đĩa dữ liệu ban đầu xong, bạn chọn từng phân vùng khác (tô màu đỏ trong hình) -> click vào Delete để xóa các ổ đĩa này đi.

  Xem nhiều: 🤜  giaoducvietnam

  Nhấp chuột vào khu vực Unallocated Space -> nhấp chuột Next để bắt đầu quá trình cài đặt Windows 10.

  Hãy chọn ổ đĩa cài đặt Windows 10 để bắt đầu quá trình cài đặt hệ điều hành mới. Nếu có nhiều phân vùng Unallocated Space thì bạn chọn phân vùng có dung lượng lớn nhất để cài Win.

  Sau đó, máy tính sẽ tự động thực hiện cài đặt trong khoảng 15 phút và tự động khởi động lại.

  Hãy chọn ổ đĩa cài đặt Windows 10 để bắt đầu quá trình cài đặt hệ điều hành mới. Hãy chọn ổ đĩa cài đặt Windows 10 để bắt đầu quá trình cài đặt hệ điều hành mới.

  Với việc hiểu rằng mọi người muốn chia sẻ và quan tâm đến bạn. Phần mềm trên hệ điều hành Windows và thiết bị lưu trữ USB không cần phải cài đặt bản quyền Windows 10 và có thể tìm hiểu chi tiết tại trang web banquyenwindows.Com.

  Một số bài báo có liên quan:.

  Hướng dẫn cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus rất chi tiết.

  Quá trình nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 rất thuận tiện và nhanh chóng tại nhà.

  Phương pháp nâng cấp hệ điều hành Windows 7 lên Windows 10 miễn phí tại gia.

  THÔNG TIN ĐẶT MUA BẢN QUYỀN WINDOWS

  Hãy liên hệ theo thông tin dưới đây nếu bạn có nhu cầu mua bản quyền Windows 10 chuyên nghiệp, bản quyền office 365, bản quyền office 2016, bản quyền office 2019. Cảm ơn bạn đã ủng hộ banquyenwindows.Com trong thời gian vừa qua.

 • Link mua bản quyền: mua bản quyền Windows.
 • Địa chỉ: 519/17/8 Âu Cơ, Tân Phú, TP.HCM.
 • Số điện thoại nóng: (028) 3726 1780.
 • Website: https://banquyenwindows.Com.
 • THÔNG TIN ĐẶT MUA BẢN QUYỀN WINDOWS là thông tin cần thiết để bạn có thể mua bản quyền hệ điều hành Windows, đảm bảo sự an toàn và hợp pháp khi sử dụng.

  Gửi hàng và thu tiền tận nơi trên toàn quốc – Giao hàng trong 1 giờ tại thành phố Hồ Chí Minh.

  Xem nhiều: 🤜  Cách tạo liên kết trong PowerPoint

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page