Công Nghệ

Cách đoạn trong Word: Hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Trong văn bản chính quy, đoạn là một thành phần quan trọng. Cách hiểu về đoạn trong Word là điều mà bạn cần biết. Bạn đã biết đơn vị khoảng cách giữa các đoạn trong Word là gì chưa? Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến khoảng cách chuẩn trong văn bản chính quy. Nếu bạn muốn điều chỉnh khoảng cách giữa các đoạn hoặc tìm hiểu về một số tùy chọn hữu ích khác, hãy tiếp tục đọc.

Cách đoạn trong Word: Hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Cách đoạn trong Word là gì?

Đây là thao tác tạo ra một khoảng cách thích hợp và hấp dẫn được tính từ cạnh dưới câu cuối của đoạn văn trên đến cạnh trên của câu đầu tiên của đoạn văn bên dưới. Khi soạn thảo văn bản, để đảm bảo khoảng cách giữa các đoạn được sắp xếp cho phù hợp, đôi khi bạn cần thực hiện cách đoạn trong Word.

Bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản thì cách đoạn trong Word là khoảng cách giữa các đoạn văn.

Đơn vị khoảng cách pt trong Word là gì?

Các dòng, đoạn và lề văn bản trong Word có thể được đo khoảng cách bằng đơn vị đo point (viết tắt là pt). 1pt tương đương với 1/72 inch, tương đương với 0.353 cm.

Đầu vào: Hợp lý là mình tự mình nhập vào số khoảng cách mong muốn, hoặc tuỳ ý chọn 0pt, 6pt, 12pt,… Khi thực hiện cách đoạn trong Word.Đầu ra: Hợp lý là mình tự mình nhập vào số khoảng cách mong muốn, hoặc tùy ý lựa chọn 0pt, 6pt, 12pt,… Khi thực hiện cách đoạn trong Word.

Xem nhiều: 🤜  Cách chuyển ảnh sang Word trong nháy mắt mà ít người biết

Khoảng cách giữa các đoạn trong Word chuẩn văn bản hành chính

Theo Quyết định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về Công tác văn bản, khoảng cách giữa các đoạn trong Word chuẩn trong các văn bản hành chính được quy định ít nhất là 6pt. Lưu ý rằng đây là số nhỏ nhất, do đó nếu vẫn cảm thấy khoảng cách này chưa đủ, bạn có thể tăng số pt lên nhé.

Khoảng cách giữa các đoạn trong Word chuẩn văn bản hành chính được định nghĩa là khoảng cách được sử dụng để phân tách giữa các đoạn văn trong một văn bản, giúp tạo ra sự rõ ràng, dễ đọc và dễ hiểu cho người đọc.

Cách chỉnh khoảng cách đoạn trong Word

Cách đoạn trong Word 2010, 2013 và 2016

Để thực hiện phương pháp đoạn trong Word 2010, 2013 và 2016, bạn chỉ cần tuân theo các bước dưới đây:.

Bước 1: Trước hết, hãy tô đậm toàn bộ các đoạn văn bạn muốn điều chỉnh khoảng cách đoạn.

Bước 2: Nhấp chuột phải và chọn đoạn văn để mở hộp thoại Cài đặt đoạn văn.

Cách đoạn trong Word 2010, 2013 và 2016 giúp bạn tạo ra định dạng văn bản dễ đọc và trình bày chuyên nghiệp. Bằng cách thực hiện các bước sau, bạn có thể áp dụng đoạn vào văn bản của mình:Bước 3: Trong Indents and Spacing của hộp thoại, tại mục Spacing, hãy tùy chọn khoảng cách Before (tức khoảng cách từ đoạn bạn đang chọn tới đoạn trước phía trên nó) hoặc After (tức khoảng cách từ đoạn bạn đang chọn tới đoạn phía dưới nó) bằng cách bấm vào hình mũi tên ở ô bên cạnh.

Cách đoạn trong Word 2010, 2013 và 2016 giúp bạn tạo ra định dạng văn bản dễ đọc và trình bày chuyên nghiệp. Bằng cách thực hiện các bước sau, bạn có thể áp dụng đoạn vào văn bản của mình:Bước 4: Cuối cùng để áp dụng, hãy bấm chọn OK để áp dụng thiết lập.

Cách đoạn trong Word 2003 và 2007

Không giới hạn với Word 2010, 2013, 2016, cách đoạn trong Word 2003 và 2007 đòi hỏi một số bước như sau:.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách cắt file PDF, tách file PDF lấy trang tùy ý

Bước 1: Trước hết, hãy tô đậm toàn bộ các đoạn văn bạn muốn điều chỉnh khoảng cách đoạn.

Bước 2: Chọn Định dạng trên thanh công cụ => chọn Đoạn để mở ra hộp thoại Cài đặt đoạn văn.

Cách đoạn trong Word 2003 và 2007 có một số khác biệt nhỏ nhưng vẫn giữ nguyên chức năng chính là tạo đoạn văn bản riêng biệt và dễ nhìn. Trong Word 2003, bạn có thể sử dụng các nút định dạng để thêm hoặc xóa đoạn, trong khi đó trong Word 2007, bạn có thể sử dụng các lệnh trong tab Bước 3: Trong hộp thoại mới này, hãy tùy chọn các thông số tại mục Spacing. Tương tự như Word 2010, 2013, 2016, tại đây bạn cũng sẽ có 2 tùy chọn điều chỉnh lại khoảng cách giữa các đoạn: Before (tức khoảng cách từ đoạn bạn đang chọn tới đoạn trước phía trên nó) hoặc After (tức khoảng cách từ đoạn bạn đang chọn tới đoạn phía dưới nó) bằng cách bấm vào hình mũi tên ở ô bên cạnh.

Cách đoạn trong Word 2003 và 2007 có một số khác biệt nhỏ nhưng vẫn giữ nguyên chức năng chính là tạo đoạn văn bản riêng biệt và dễ nhìn. Trong Word 2003, bạn có thể sử dụng các nút định dạng để thêm hoặc xóa đoạn, trong khi đó trong Word 2007, bạn có thể sử dụng các lệnh trong tab Bước 4: Cuối cùng để áp dụng, hãy bấm chọn OK để áp dụng thiết lập.

Một số tùy chỉnh hữu ích khác

Chỉnh khoảng cách giữa các trang trong Word

Trong Word, có thể điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng, từ hoặc đoạn văn. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng Word trong thời gian dài nhưng chưa biết cách điều chỉnh khoảng cách giữa các trang.

Hãy di chuyển con trỏ chuột đến vùng trống giữa hai trang (thường có màu đen hoặc xám) và nhấp đúp chuột để thực hiện.

Để chỉnh khoảng cách giữa các trang trong Word, bạn có thể sử dụng các tùy chọn trong tab Nếu muốn tăng thêm khoảng cách, chỉ cần đưa con trỏ chuột đặt ngày đoạn nhỏ màu đen giữa hai trang, sau đó nháy đúp chuột là hoàn tất. Quá đơn giản phải không nào!

Để chỉnh khoảng cách giữa các trang trong Word, bạn có thể sử dụng các tùy chọn trong tab

Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word

So với việc chỉnh sửa đoạn văn trong Word, việc chỉnh sửa khoảng trống giữa các dòng cũng không phức tạp. Cách thực hiện như sau:

Xem nhiều: 🤜  Cấu hình máy tính là gì, cách xem và một số gợi ý cấu hình cho văn phòng

Bước 1: Đánh dấu toàn bộ các dòng bạn đang cần điều chỉnh khoảng cách.

Nhấn và chọn đoạn văn bản trong Word 2010, 2013, 2016. Đối với Word 2003, 2007, hãy vào tab Format trên thanh công cụ và chọn Paragraph. Bước thứ 2.

Trên phần Line spacing, vui lòng điều chỉnh lại khoảng cách giữa các dòng trong phần Indents and Spacing. Có thể lựa chọn các loại khoảng cách sau đây: Bước 3.

 • Exactly.
 • Multiple.
 • Single.
 • Double.
 • 1.5 lines.
 • At least.
 • Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word giúp bạn điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng văn bản trong tài liệu. Bằng cách thay đổi khoảng cách dòng, bạn có thể tạo ra sự thụt đầu dòng, tạo ra một tài liệu dễ đọc hơn và trình bày chuyên nghiệp hơn.Bước 4: Cuối cùng chỉ cần bấm chọn OK để lưu lại thiết lập.

  Sửa lỗi khoảng cách giữa các chữ trong Word

  Cần tuân thủ một số bước dưới đây để chỉnh sửa lỗi khoảng cách giữa các từ khi soạn thảo trong Word.

  Bước 1: Đánh dấu toàn bộ đoạn văn chứa các từ cần điều chỉnh khoảng cách.

  : Ở trang chủ, nhấn vào mũi tên ở góc dưới bên phải để mở hộp thoại Font. Đối với Word 2003, 2007, chọn Format => Font. Bước thứ hai.

  Sửa lỗi khoảng cách giữa các chữ trong Word là một vấn đề phổ biến khi làm việc với Word, có thể gây ra các lỗi định dạng và làm cho văn bản trông không chuyên nghiệp.Bước 3: Khi thấy hộp thoại Font hiện ra, bấm chọn Advanced.

  Trong phần Khoảng cách, vui lòng điều chỉnh khoảng cách giữa các từ bằng cách nhấn vào mũi tên ở góc phải trên cùng. Tại đây, bạn sẽ gặp 3 lựa chọn sau: Bước 4.

 • Normal: Khoảng cách theo cách mặc định.
 • Mở rộng: Tăng khoảng cách giữa các ký tự.
 • Rút gọn: Giảm khoảng cách giữa các ký tự.
 • Sửa lỗi khoảng cách giữa các chữ trong Word là một vấn đề phổ biến khi làm việc với Word, có thể gây ra các lỗi định dạng và làm cho văn bản trông không chuyên nghiệp.Bước 5: Cuối cùng chỉ cần bấm chọn OK để lưu lại thiết lập.

  Xem nhiều: 🤜  Cách lưu công thức Lightroom trên máy tính, điện thoại nhanh chóng, đơn giản nhất

  Trang ngay bạn nhé! Đừng quên nhấn theo dõi để không bỏ lỡ bất kỳ bài viết thú vị nào thuộc cùng chủ đề công nghệ thông tin văn phòng. Hy vọng rằng những kiến thức này hữu ích với bạn. Vậy là trong bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn toàn bộ các phương pháp sắp xếp đoạn trong Word.

 • Chuyển Excel sang Word giữ nguyên định dạng.
 • Chèn dấu chân trong Word – Hướng dẫn đầy đủ 3 bí quyết.
 • Cách quay chữ trong Word với 4 phương pháp rất sáng tạo.
 • Cách điều hướng qua trang trong Powerpoint chỉ cần vài cú nhấp chuột.
 • Giảm kích thước tập tin Word bằng 5 phương pháp mà ai cũng có thể thực hiện.
 • Chỉnh sửa các lỗi chính tả trong Word bằng 3 phương pháp thông dụng nhất.
 • Cách bố trí trong Word ở tất cả các phiên bản.
 • HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page