Công Nghệ

Bảo vệ tài khoản Facebook như nào để không bị hack?

Khi số lượng người dùng ngày càng tăng, mạng xã hội Facebook trở nên ngày càng mạnh mẽ. Chúng ta có thể làm mọi điều mình muốn từ kết bạn, giải trí, mua sắm hoặc trở thành công cụ trao đổi trong công việc, thậm chí là hẹn hò. Tuy nhiên, việc tài khoản Facebook bị xâm nhập gây ra nhiều phiền toái cho người dùng, đặc biệt là.

 • Hướng dẫn cài đặt chức năng Live Stream Video trên Facebook.
 • 2 phương pháp để thay đổi tên Facebook khi chưa đủ 60 ngày hoặc vượt quá 5 lần.
 • Bảo vệ tài khoản Facebook của bạn là rất quan trọng, nếu bạn không muốn bị mất tài khoản ngay lập tức. Việc thiết lập hệ thống bảo mật cho Facebook ngoài việc đặt mật khẩu là thực sự cần thiết. Thậm chí, trong thời gian gần đây đã xuất hiện cách kiểm tra mật khẩu Facebook để đánh cắp tài khoản người bị hại mà không cần mật khẩu, email đăng nhập. Nhiều “hacker” thông minh sử dụng các đường liên kết lạ, các phần mềm chứa mã độc để chiếm đoạt tài khoản Facebook của bạn khi bạn vô tình tải về. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn.

  Lưu ý để bảo mật tài khoản Facebook an toàn

 • Số điện thoại, địa chỉ email, ngày tháng năm sinh chính xác, số và hình chụp chứng minh thư dân cư sử dụng để đăng ký Facebook trên trang cá nhân hoặc bất kỳ vị trí nào khác, bạn không nên tiết lộ, công khai.
 • Một ứng dụng, cửa sổ bất kỳ mà không phải là một trình duyệt đáng tin cậy với địa chỉ https://www.Facebook.Com hoặc ứng dụng Facebook chính thức trên điện thoại, cực kỳ cẩn thận khi đăng nhập vào Facebook.
 • Facebook cần cẩn trọng với các xu hướng mới nổi, yêu cầu nhấp vào liên kết hoặc sử dụng ứng dụng không đáng tin cậy.
 • Đảo cấu trúc câu trong đoạn văn: Hãy luôn chú ý các thông báo đăng nhập, nếu có bất thường hãy hủy ngay phiên đăng nhập đó, bằng cách truy cập vào mục Cài đặt (Settings) > Bảo mật và đăng nhập (Security and Login) > nhấp vào biểu tượng ba chấm dọc bên cạnh phiên đăng nhập > Đăng xuất (Log out) > sau đó thay đổi mật khẩu ngay lập tức và đăng xuất khỏi tất cả các phiên đăng nhập khác.
 • Hãy thay đổi mật khẩu và đăng xuất khỏi tất cả các phiên đăng nhập khác (trên điện thoại, Facebook Messenger, trên máy tính, máy tính bảng…) Nếu có bất kỳ hoạt động lạ nào trên tài khoản của bạn. Kiểm tra thường xuyên nhật ký hoạt động/View Activity Log để xem có hoạt động không phải do bạn thực hiện mà vẫn được hiển thị. Nếu có, có thể tài khoản của bạn đang bị sử dụng chung bởi một “kẻ xâm nhập”.
 • Tốt nhất nên sử dụng trình duyệt không rõ danh tính/đăng nhập tài khoản khách trên trình duyệt khi đến quán nét hoặc đăng nhập Facebook trên thiết bị không quen thuộc và nhớ đăng xuất tài khoản sau khi sử dụng xong.
 • Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách tìm, xem lại video đã xem trên Facebook đơn giản

  Đặt mật khẩu Facebook phức tạp

  Để tránh bị phát hiện mật khẩu, bạn nên lựa chọn một loại mật khẩu có các ký tự đặc biệt, kết hợp viết hoa, viết thường và thêm số. Điều này được xem là lựa chọn hàng đầu giúp bạn bảo vệ được tài khoản Facebook. Không nên sử dụng mật khẩu có liên quan đến thông tin cá nhân như tên, số chứng minh nhân dân, ngày tháng năm sinh.

  Gợi ý khi thiết lập mật khẩu Facebook:

 • Sau một thời gian tìm kiếm gian khó, cuối cùng tìm được chính xác như vậy đấy. Buồn thay quá! Nếu chỉ có một chút may mắn thì không phải làm sao?!
 • Bạn và người thân của bạn không được sử dụng thông tin cá nhân như tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ngày sinh, số tài khoản ngân hàng, số chứng minh nhân dân, mã sinh viên để tạo mật khẩu.
 • Để bảo vệ tất cả tài khoản của bạn, nên sử dụng công cụ tạo và quản lý mật khẩu như LastPass. Mỗi tài khoản nên sử dụng một mật khẩu riêng và đều là các chuỗi ký tự ngẫu nhiên. Quan trọng nhất là bạn không nên sử dụng mật khẩu này cho bất kỳ tài khoản nào khác trên internet. Đó là lý do tại vì.

  Bạn cũng nên tránh việc tiết lộ thông tin cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng cho những trang web không đáng tin cậy. Hãy luôn kiểm tra địa chỉ trang web và đảm bảo rằng nó có đúng và an toàn trước khi tiến hành cung cấp thông tin cá nhân của bạn.

  Xem nhiều: 🤜  Cách bấm máy tính số phức trên CASIO 580 VNX

  Đối với Facebook trên trình duyệt web, click vào mũi tên bên phải màn hình trong trình đơn thả xuống chọn ”Settings”.

  Đặt mật khẩu Facebook phức tạp là một biện pháp an ninh quan trọng để bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của bạn khỏi các hoạt động trái phép và xâm nhập. Mật khẩu phức tạp bao gồm cả các ký tự chữ hoa, chữ thường, chữ số và ký tự đặc biệt, cùng với việc sử dụng độ dài đủ lớn để làm cho nó khó bị đoán định.

  Chọn “Cài đặt tài khoản” sau đó lăn xuống “Cài đặt” và bấm vào nút ở góc dưới bên phải trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

  Đặt mật khẩu Facebook phức tạp là một biện pháp an ninh quan trọng để bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của bạn khỏi các hoạt động trái phép và xâm nhập. Mật khẩu phức tạp bao gồm cả các ký tự chữ hoa, chữ thường, chữ số và ký tự đặc biệt, cùng với việc sử dụng độ dài đủ lớn để làm cho nó khó bị đoán định.Đặt mật khẩu Facebook phức tạp là một biện pháp an ninh quan trọng để bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của bạn khỏi các hoạt động trái phép và xâm nhập. Mật khẩu phức tạp bao gồm cả các ký tự chữ hoa, chữ thường, chữ số và ký tự đặc biệt, cùng với việc sử dụng độ dài đủ lớn để làm cho nó khó bị đoán định.

  Các hành động trong bài viết này sẽ dùng Facebook trên trình duyệt web. Nếu có khác biệt, bạn sẽ được chỉ dẫn trên cả hai phiên bản và bạn sẽ không thấy nhiều khác biệt giữa trình duyệt web và ứng dụng cho thiết bị di động.

  Mục Thiết lập, lựa chọn Bảo mật và Đăng nhập trong khung bên trái màn hình. Bạn có thể thay đổi mật khẩu Facebook của mình từ phần Đăng nhập.

  Đặt mật khẩu Facebook phức tạp là một biện pháp an ninh quan trọng để bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của bạn khỏi các hoạt động trái phép và xâm nhập. Mật khẩu phức tạp bao gồm cả các ký tự chữ hoa, chữ thường, chữ số và ký tự đặc biệt, cùng với việc sử dụng độ dài đủ lớn để làm cho nó khó bị đoán định.

  Thêm email liên hệ hợp lệ

  Bạn sẽ thấy mục Thêm email hoặc số điện thoại khác. Bạn vào phần Thiết lập, nhấn vào phần Email. Trong trường hợp quên mật khẩu Facebook, bạn có thể sử dụng email này để khôi phục lại Facebook hoặc trong trường hợp bị tấn công.

  Vui lòng thêm một địa chỉ email liên hệ hợp lệ để chúng tôi có thể liên lạc với bạn.

  Nhập địa chỉ email vào ô trống và nhấn vào nút ”Thêm” để lưu.

  Vui lòng thêm một địa chỉ email liên hệ hợp lệ để chúng tôi có thể liên lạc với bạn.

  Lưu ý, bạn cần sử dụng email mà bạn thường xuyên sử dụng. Tránh trường hợp sử dụng email không còn hoạt động. Như vậy, khi cần khôi phục mật khẩu để truy cập Facebook, bạn sẽ không nhớ được mật khẩu.

  Bạn sẽ được thông báo nếu có ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị hoặc trình duyệt không được xác minh. Để biết ai đã đăng nhập, hãy bật tính năng nhận thông báo trong phần Bảo mật và Đăng nhập. Trong phần này, bạn hãy chọn “Nhận cảnh báo về đăng nhập không được nhận dạng” và đánh dấu vào mục “Nhận thông báo” để nhận thông báo qua email hoặc số điện thoại.

  Xem nhiều: 🤜  Cách sử dụng công cụ Cut hoặc Copy và Paste trong MS Word 2003

  Vui lòng thêm một địa chỉ email liên hệ hợp lệ để chúng tôi có thể liên lạc với bạn.

  Thêm số điện thoại cho Facebook

  Vẫn đang sử dụng, hãy bổ sung tối thiểu một số điện thoại để đảm bảo tính an toàn cho Facebook, hoặc khôi phục Facebook khi bị xâm nhập hoặc quên mật khẩu. Việc bổ sung số điện thoại cũng là một cách hỗ trợ chúng ta.

  Hãy thêm số điện thoại cho Facebook để tăng tính bảo mật và khôi phục tài khoản dễ dàng hơn.

  Hãy ghi nhớ cập nhật để tránh việc lộ thông tin tài khoản, bất kể lúc nào bạn thay đổi số mới và không sử dụng số đã đăng ký với Facebook. Sau khi nhập số điện thoại, bạn sẽ nhận được một tin nhắn xác thực số điện thoại đó. Để biết cách thực hiện, bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn Bảo mật hai lớp cho Facebook.

  Tạo liên lạc đáng tin cậy để lấy lại tài khoản Facebook

  Được hỗ trợ từ bạn bè trên Facebook của mình, bạn có thể yêu cầu giúp đỡ khi gặp sự cố mất mật khẩu. Để tiện lợi cho việc khôi phục mật khẩu, bạn nên lựa chọn tài khoản Facebook của thành viên trong gia đình hoặc bạn thân.

  Cách khôi phục mật khẩu Facebook qua bạn bè, hãy xem bài viết. Số liên lạc đáng tin cậy (Trusted Contacts) của Facebook sẽ giúp chúng ta khôi phục mật khẩu khi chọn từ 3 đến 5 người để thêm vào danh sách tin cậy.

  Tạo liên lạc đáng tin cậy để lấy lại tài khoản Facebook là một quá trình quan trọng và cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và truy cập lại vào tài khoản của bạn. Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook qua email, số điện thoại hoặc trang web chính thức để nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết.

  Điền thông tin ngày sinh chính xác nhưng để ẩn

  Điền ngày tháng năm sinh của bạn giống với chứng minh thư có thể không đủ mạnh bằng cách khác, tuy nhiên không biết trong tương lai bạn có thể cần đến nó. Vì vậy, đừng bỏ qua vấn đề này nhé. Để đảm bảo an toàn, bạn cũng không nên tiết lộ thông tin ngày tháng năm sinh trên Facebook, chỉ nên chia sẻ với bạn bè và tốt nhất là ẩn đi.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách làm Pháo hoa các loại trong Minecraft

  Sẽ hỗ trợ chúng ta giới hạn khả năng bị xâm nhập Facebook, việc tăng cường thêm tầng bảo mật cho Facebook. Hoặc có thể dễ dàng khôi phục tài khoản khi bạn vô tình quên mật khẩu.

  Kiểm soát các ứng dụng có quyền truy cập tài khoản Facebook

  Để quản lý các ứng dụng truy cập vào tài khoản Facebook của bạn, hãy chọn Cài đặt > Ứng dụng.

  Kiểm soát các ứng dụng có quyền truy cập tài khoản Facebook giúp bảo vệ thông tin cá nhân và đảm bảo an toàn cho người dùng, nhằm ngăn chặn các trường hợp xâm phạm quyền riêng tư và lợi dụng thông tin cá nhân.

  Để gỡ bỏ ứng dụng, chỉ cần di chuột đến ứng dụng và nhấp chuột vào ”X” ở phía bên phải.

  Kiểm soát các ứng dụng có quyền truy cập tài khoản Facebook giúp bảo vệ thông tin cá nhân và đảm bảo an toàn cho người dùng, nhằm ngăn chặn các trường hợp xâm phạm quyền riêng tư và lợi dụng thông tin cá nhân.

  Bạn cũng có thể chỉnh sửa các cài đặt bằng cách nhấp vào “Edit settings” (gần nút Xóa, có biểu tượng bút) để thay đổi thông tin mà bạn cung cấp cho ứng dụng. Hơn nữa,

  Kiểm soát các ứng dụng có quyền truy cập tài khoản Facebook giúp bảo vệ thông tin cá nhân và đảm bảo an toàn cho người dùng, nhằm ngăn chặn các trường hợp xâm phạm quyền riêng tư và lợi dụng thông tin cá nhân.

  Tại phần cài đặt ứng dụng, bạn có thể thay đổi các cài đặt cho một số danh mục khác nhau.

  Kiểm soát các ứng dụng có quyền truy cập tài khoản Facebook giúp bảo vệ thông tin cá nhân và đảm bảo an toàn cho người dùng, nhằm ngăn chặn các trường hợp xâm phạm quyền riêng tư và lợi dụng thông tin cá nhân.

  Sử dụng khóa công khai

  Bạn có thể thêm key công khai OpenPGP với tùy chọn này nếu bạn muốn mã hoá thông điệp ”end-to-end” từ Facebook. Nhấp vào nút Sửa trong mục Email thông báo đã mã hoá trong phần Bảo mật và Đăng nhập để mở key công khai OpenPGP. Hầu hết người dùng sẽ không sử dụng tính năng này.

  Sử dụng khóa công khai là một phương pháp mã hóa thông tin trong hệ thống mật mã học, trong đó khóa công khai được sử dụng để mã hóa dữ liệu và khóa bí mật được sử dụng để giải mã.

  Cẩn thận với đăng nhập bằng ảnh đại diện cá nhân

  Bấm vào hình đại diện cá nhân để đăng nhập thay vì nhập mật khẩu, điều này là một tính năng mới của Facebook.

  Khi đăng nhập bằng ảnh đại diện cá nhân, hãy cẩn thận để tránh việc lạm dụng hoặc sử dụng trái phép thông tin cá nhân của người khác.

  Vô hiệu hóa chức năng đăng nhập thông qua hình đại diện Facebook này nếu sử dụng máy tính trong những môi trường không đảm bảo sự riêng tư như phòng làm việc chung, thư viện, quán internet… Tính năng này vô cùng thuận tiện nhưng bất kỳ ai có quyền truy cập vào trình duyệt của bạn, đều có khả năng đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

  Xem nhiều: 🤜  Tải phần mềm Imindmap 7 miễn phí vĩnh viễn từ A-Z mới nhất

  Tính năng Legacy Contact

  Tin nhắn của bạn xin vui lòng để cho chúng tôi biết khi bạn qua đời sẽ xảy ra điều gì với Facebook của bạn? Để đáp ứng mục đích này, chúng tôi đã phát triển tính năng Legacy Contacts (người kế thừa tài khoản Facebook). Bạn có thể lựa chọn một người (như vợ/chồng hoặc thành viên gia đình) để trở thành người kế thừa tài khoản Facebook của bạn. Họ có thể thực hiện các hoạt động như ghim bài trên dòng thời gian của bạn, chấp nhận yêu cầu kết bạn và cập nhật ảnh tiểu sử của bạn. Tuy nhiên, họ sẽ không thể đăng bất kỳ nội dung nào lên dòng thời gian của bạn và không thể xem tin nhắn của bạn.

  Chọn người “kế thừa” tài khoản Facebook của bạn là rất quan trọng. Hơn nữa, bạn cũng có thể lựa chọn xoá tài khoản Facebook một cách vĩnh viễn. Khi bạn qua đời, những kẻ tấn công có thể truy cập vào tài khoản của bạn và lợi dụng với mục đích xấu.

  Khóa tài khoản

  Dễ dàng chỉ cần bấm vào “Deactivate”, nhập mật khẩu và xem qua các hướng dẫn để thực hiện, việc khoá tài khoản Facebook này rất hữu ích khi tài khoản của bạn bị tấn công.

  Kết quả: Cuối cùng, bạn không nên bỏ qua các phương pháp thông thường để đảm bảo an toàn tài khoản của mình. Ví dụ, khi bạn đăng nhập tài khoản từ máy tính công cộng hoặc trên thiết bị của người khác, hãy đảm bảo bạn luôn đăng xuất và nếu có thể, xóa lịch sử sau khi hoàn tất (hoặc sử dụng chế độ riêng tư của trình duyệt). Bên cạnh đó, hãy đảm bảo máy tính và trình duyệt của bạn luôn được cập nhật và cài đặt phần mềm chống virus và phần mềm độc hại.

  Xem nhiều: 🤜  Iphone 7g là gì? Những thông tin cần biết về mẫu điện thoại này

  Xem thêm các bài viết sau đây:

 • 2 cách để thực hiện cuộc gọi video trên Facebook.
 • Lấy lại tin nhắn đã bị xóa trên Facebook như thế nào?
 • Cách khôi phục Facebook bị tấn công mật khẩu và mất địa chỉ email đăng ký.
 • Mong rằng bài viết trên hữu ích với bạn!

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page