Công Nghệ

Hướng dẫn cách làm phiếu khảo sát cực dễ dàng và miễn phí trên Google

Forms là công cụ tuyệt vời để sử dụng, dù bạn đang thu thập địa chỉ email, tiến hành khảo sát trên trang web của bạn, hay xây dựng một cuộc khảo sát chuyên sâu về dịch vụ khách hàng. Một tính năng ít được biết đến của nó là Forms, một công cụ xây dựng khảo sát đơn giản và quan trọng cho nhu cầu của bạn. Drive là một phần không thể thiếu trong mỗi tài khoản Google, và được biết đến là một dịch vụ lưu trữ đám mây và văn bản văn phòng. Nhiều người cho rằng, nó là công cụ mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng miễn phí – nó là một phần của Google Drive. Có rất nhiều cách để tạo ra các biểu mẫu trực tuyến, Google Docs có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của bạn.

Việc sử dụng công cụ này cho phép bạn lưu lại các mục đích mà bạn muốn trong quá trình sử dụng, giúp tăng cường hiệu quả và hỗ trợ cho công việc học tập cũng như công việc kinh doanh của bạn. Thị trường cũng cung cấp khảo sát để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu cực kỳ hữu ích thông qua các phiếu khảo sát trực tuyến này.

Trong hướng dẫn này, Nhanh.Vn sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu với Google Docs Forms. Chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể tạo ra các loại câu hỏi khác nhau bằng nó, cách bạn có thể tạo các câu hỏi khác nhau tùy thuộc vào các câu trả lời người dùng cung cấp, và cuối cùng là cách bạn có thể truy cập và phân tích các dữ liệu mà bạn nhận được.

1. Làm quen

Chọn Biểu mẫu và kích chuột vào Tạo ở góc trên bên trái của màn hình. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và truy cập vào drive.Google.Com trong trình duyệt của bạn.

Làm quen

Xác định vị trí tùy chọn Forms ở góc trên bên trái của màn hình.

Xem nhiều: 🤜  Phân biệt các chế độ tắt máy tính: Shutdown, Hibernate, Sleep…

Đầu tiên, hãy mở một trang mới trong trình duyệt của bạn để tạo ra một biểu mẫu. Nhập tiêu đề cho biểu mẫu và chọn một mẫu. Nếu bạn tìm thấy một mẫu mà bạn thích, sau đó nhấp vào OK. Tuy nhiên, chủ đề Mặc định là trung lập phù hợp nếu bạn đang lên kế hoạch để nhúng cuộc khảo sát của bạn vào trang web của bạn. Nhấp OK để tiếp tục.

Làm quen

Có một số mẫu thiết kế có sẵn mà bạn có thể áp dụng.

Bây giờ bạn ở trang Form chính, và bạn có thể làm việc để sắp xếp mọi thứ đã được thống kê.

Cài đặt của biểu mẫu, Đầu tiên. Nếu biểu mẫu của bạn có nhiều trang hoặc trang dài, sau đó chọn vào ô đã đánh dấu nhãn Hiển thị thanh tiến trình… Để hiển thị thời gian phản hồi để người điền khảo sát có thể biết.

Tiêu đề của biểu mẫu và mô tả của nó được đặt ở đầu – nhấp vào nút thêm hoặc chỉnh sửa chúng. Phần tiếp theo là số lượng cuộc khảo sát. Nó được phân chia thành nhiều trang, nhưng chỉ hiển thị từng trang một.

Để bắt đầu, bạn đã sẵn sàng ngay bây giờ. Nhấp vào ô Tiêu đề Câu hỏi để thêm câu hỏi và thêm Văn bản Trợ giúp nếu câu hỏi cần được giải thích.

Hộp rơi xuống có một khoảng trống bên cạnh để bạn chọn loại câu. Được cài đặt với nhiều câu hỏi mặc định, nhưng cũng có thể thực hiện chín yêu cầu loại khác nhau của bạn, chúng ta sẽ xem xét sáu trong số đó.

Làm quen

Trang Form được sắp xếp theo phần mà bạn muốn thay đổi.

2. Loại câu hỏi

Text

Yêu cầu nhập một địa chỉ email hợp lệ vào Cài đặt Nâng cao để đảm bảo. Đánh dấu vào Xác thực dữ liệu và chọn Văn bản trong hộp đầu tiên và Địa chỉ email trong hộp thứ hai. Nhập “Vui lòng nhập một địa chỉ email hợp lệ” vào hộp Văn bản lỗi tùy chỉnh. Phần này yêu cầu một văn bản rất ngắn gọn, như tên hoặc địa chỉ email.

Xem nhiều: 🤜  Tổng hợp 3 cách chặn quảng cáo trên điện thoại Oppo hiệu quả

Text

Bổ sung xác minh dữ liệu cho câu hỏi.

Paragraph Text.

Phần này yêu cầu một phản hồi dài hơn, ví dụ như tạo ra một đồng bộ các ý kiến hay phản hồi.

Multiple Choice.

Câu trả lời ban đầu của bạn có thể được thêm vào ô được đánh dấu là Option 1. Sau đó, bạn có thể nhấp vào ô tiếp theo để thêm câu trả lời thứ hai và tiếp tục. Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm một ô văn bản nhỏ ở cuối danh sách bằng cách nhấp vào “Thêm khác”. Điều này cho phép người dùng thêm câu trả lời tùy chỉnh riêng của họ.

Text

Nhiều tùy chọn trong Google form.

Checkboxes.

Danh sách các câu trả lời trong phần này cho phép người dùng có thể chọn nhiều câu trả lời khác nhau. Bạn có thể thêm nhiều câu trả lời vào danh sách và sử dụng tùy chọn “Khác” nếu cần. Bạn cũng có thể đặt số lượng câu trả lời tối thiểu, tối đa hoặc chính xác mà người dùng phải chọn bằng cách sử dụng tùy chọn “Xác thực dữ liệu” trong “Cài đặt nâng cao”.

Text

Lựa chọn phương thức bạn mong muốn để xác minh câu trả lời của bạn.

Lựa chọn từ một danh sách.

Dưới đây là một danh sách thả xuống các câu hỏi trình bày dưới nhiều hình thức. Người dùng chỉ có thể chọn một câu trả lời và không thể thêm sự lựa chọn riêng của mình. Đây là một phương pháp tốt để sử dụng trong các câu hỏi xác nhận như “Nam” hoặc “Nữ”, thay vì dựa trên ý kiến của người trả lời.

Text

Danh sách các câu truy vấn trong một cuộc điều tra.

Scale.

Các phản hồi phải được xếp loại theo thang điểm từ 1 đến 5, theo yêu cầu của Scale. Bạn nên lựa chọn nhãn cao nhất đến thấp nhất theo hướng dẫn. Ví dụ, một câu hỏi có thể là “Bạn cảm thấy thế nào về dịch vụ bạn đã nhận được?” Nhãn số 1 tương đương với “Rất không hài lòng” và nhãn số 5 tương đương với “Rất hài lòng”.

Xem nhiều: 🤜  Cyber security là gì? Tầm quan trọng giải pháp bảo mật đối với tổ chức

Sao chép phần tiêu đề của câu hỏi – Tiêu đề câu hỏi trong phần Bị trùng, sau đó nhấp vào nút Bị trùng để tạo nhiều câu hỏi cùng một lúc. Tùy chọn Tỷ lệ cho phép thêm vào nhiều câu hỏi, nhưng bạn chỉ có thể thêm cùng một lúc.

Text

Bổ sung một dãy câu hỏi, không có câu trả lời hoàn hảo hoàn toàn.

3. Thêm câu hỏi

Chọn thể loại câu hỏi từ danh sách, sau đó nhấp chuột vào Thêm mục để bắt đầu câu hỏi khác. Khi hoàn thành câu hỏi, nhấp chuột vào Hoàn tất để thêm nó vào.

Bạn cũng có thể thêm phần mới (Tiêu đề Phần). Điều này sẽ giúp bạn tổ chức khảo sát một cách toàn diện hơn. Ít nhất, đó là một ý tưởng tốt để có thông tin cá nhân, những câu hỏi nhóm lại thành phần riêng của mình “Về bạn”. Bạn cũng được phép thêm ngắt trang để chia khảo sát dài thành nhiều trang. Ngoài ra.

Bạn có muốn thêm câu hỏi nào không?

Bổ sung nhiều thành phần mới để làm cho việc khảo sát dễ theo dõi hơn.

4. Tạo Dynamic Forms

Cách hữu ích để tạo ra các cuộc khảo sát sống động hơn là chia trang, điều này sẽ hiển thị các câu hỏi khác nhau dựa trên phản hồi từ người dùng.

Một ví dụ dưới đây là: Bạn đang thực hiện một cuộc khảo sát về công nghệ, hỏi mọi người về việc họ sử dụng smartphone và tablet. Bạn có thể làm cho nó càng liên quan càng tốt bằng cách phân chia các câu hỏi trên 5 trang.

Xem nhiều: 🤜  Hiệu ứng động là gì?

Tạo Dynamic Forms giúp người dùng tùy chỉnh và tạo ra các biểu mẫu linh hoạt, dễ dàng phù hợp với nhu cầu và yêu cầu cụ thể của từng trường hợp sử dụng.

Sử dụng nhiều trang để tạo ra nhiều biểu mẫu linh hoạt.

Câu hỏi có nhiều sự lựa chọn trang 1: “Bạn có sở hữu một smartphone?”. Tùy chọn 1 là Có; Tùy chọn 2 là Không. Đánh dấu vào nhãn Chuyển đến trang dựa trên câu trả lời, sau đó đối với tùy chọn 2 chọn Chuyển đến trang 3.

Tạo Dynamic Forms giúp người dùng tùy chỉnh và tạo ra các biểu mẫu linh hoạt, dễ dàng phù hợp với nhu cầu và yêu cầu cụ thể của từng trường hợp sử dụng.

Bạn có thể chuyển đến người dùng một trang cụ thể dựa vào phản hồi của họ.

Trang 2 chứa những câu hỏi của bạn về smartphone.

Có một câu hỏi có nhiều lựa chọn “Bạn có sở hữu một thiết bị máy tính bảng không?” Ở trang 3. Lựa chọn 1 là Có; Lựa chọn 2 là Không. Đánh dấu nhãn Di chuyển đến trang dựa trên câu trả lời, và chọn Di chuyển đến trang 5 đối với lựa chọn 2.

Trang 4 bao gồm câu hỏi về tablet.

Trang 5 chứa câu hỏi về người thân của bạn.

Trang 3 sẽ có câu hỏi về hệ điều hành của điện thoại thông minh. Nếu ai đó trả lời Không cho câu hỏi trên trang 1, nó sẽ không dẫn tới trang 2 và câu hỏi về điện thoại thông minh.

Nếu họ trả lời Không trên trang 1, nó sẽ bỏ qua các câu hỏi về điện thoại thông minh và đi thẳng tới câu hỏi máy tính bảng trên trang 3. Trả lời Có sẽ hiển thị trang 4 và câu hỏi dành riêng cho máy tính bảng; trả lời Không sẽ nhảy tới trang 5 và câu hỏi giới thiệu về bạn.

Giữ sự nguyên vẹn của dữ liệu trong quá trình bạn nhận được, phương pháp này đảm bảo các cuộc điều tra của bạn vẫn liên quan đến người tham gia.

5. Hoàn thành

Bằng cách di con trỏ chuột qua chúng và kéo chúng vào vị trí, sắp xếp lại các câu hỏi, các phần và các trang của bạn. Nhấp vào Xem biểu mẫu trực tiếp để kiểm tra biểu mẫu bất cứ lúc nào trên thanh công cụ ở phía trên của màn hình.

Xem nhiều: 🤜  Swing trong Java - Giới thiệu Java Swing

Hoàn thành

Bạn có thể kiểm tra mẫu của bạn.

Sau khi bạn thỏa mãn, vui lòng đi đến trang Xác nhận ở phía dưới màn hình. Cảm ơn người tham gia đã đánh dấu toàn bộ các ô và sau đó nhấn gửi.

Hoàn thành

Bổ sung một tin nhắn thân mật và hành động tới mẫu của bạn.

Sau đó sao bản nhúng và dán nó lên trang web của bạn. Thay đổi độ cao và độ rộng để mẫu phù hợp với trang web (độ rộng là quan trọng nhất). Nếu bạn muốn đặt các mẫu trên trang web thì nhấp vào nút Nhúng. Bây giờ, bạn sẽ thấy một cửa sổ cung cấp một liên kết chia sẻ qua email hoặc mạng xã hội.

Hoàn thành

Thay đổi kích thước của cuộc khảo sát để phù hợp với trang web của bạn.

Cuộc điều tra của bạn được tiến hành trực tiếp, vì vậy hãy kiểm tra trên thanh công cụ Chấp nhận các phản hồi. Sau đó, nhấp vào Click Tạo để nhập một tiêu đề liên quan và lưu dữ liệu điều tra vào một bảng tính. Cuối cùng, trên thanh công cụ nhấp vào Chọn đích phản hồi.

6. Nhận kết quả

Số phản hồi – Đây là số lượng người đã trả lời mẫu của bạn. Trên thanh menu ở phía trên, bạn sẽ thấy một con số tiếp theo để phản hồi. Mở mẫu từ tài khoản Drive. Bạn có thể kiểm tra kết quả bất kỳ khi nào.

Tôi nhận kết quả và sẽ xem xét.

Điều chỉnh cuộc khảo sát của bạn sau khi hoàn thành.

Để xem tất cả các dữ liệu được hiển thị dễ dàng để đọc biểu đồ và đồ thị, hãy đi tới Tóm tắt các phản hồi > Phản hồi.

Tôi nhận kết quả và sẽ xem xét.

Các kết quả từ cuộc điều tra của bạn.

Để tiếp tục phân tích, bạn có thể sao chép và dán các dữ liệu vào một bảng tính hoặc tài liệu khác. Ngoài ra, hãy nhấp vào Xem phản hồi để xem tất cả các dữ liệu thô được lưu trong một bảng tính. Không phải lúc tốt nhất để chỉnh sửa bảng tính trực tiếp.

Xem nhiều: 🤜  3 cách thụt lề đầu dòng văn bản trong word đơn giản và hiệu quả nhất

Tôi nhận kết quả và sẽ xem xét.

Bạn cũng có thể xem tất cả kết quả chi tiết trong bảng tính.

Khi bạn đã nhận đủ tất cả các phản hồi, bạn có thể kết thúc cuộc khảo sát. Bạn có thể thêm những thông điệp ngắn gọn để thông báo rằng cuộc khảo sát đã được kết thúc, và tất nhiên, bạn có thể mở lại cuộc khảo sát bất cứ khi nào bạn muốn. Bấm vào Accepting Responses và chuyển đổi thành Not accepting responses.

7. Kết luận

Sức mạnh của một bảng tính sẽ được áp dụng để phân tích các phản hồi, điều này có nghĩa bạn có thể hợp tác với những người khác để tạo ra các cuộc khảo sát hoặc chia sẻ các sản phẩm đã hoàn thành với những người được chọn. Sự trợ giúp từ các công cụ khảo sát khác là cách bổ sung đầy đủ với Google Docs và các dịch vụ Google khác. Nếu bạn muốn thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến nhanh hoặc cuộc tranh luận, bạn có thể thực hiện chỉ trong 5 phút và nó đủ khách quan. Các tính năng của Forms trong Google Drive là một công cụ rất mạnh mẽ có khả năng tạo ra các cuộc khảo sát phức tạp nhất.

Cuối cùng, hãy thử và cho chúng tôi biết ý kiến dưới đây nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì với nó. Mẫu thích hợp sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào, chẳng hạn như lấy phản hồi của khách hàng quan trọng ngay tại nhà cho việc kinh doanh của bạn, cũng gửi thư mời đám cưới của bạn.

Các bạn thành tựu. Chúc mừng các bạn đã áp dụng thành công nó vào công việc của mình. Bài viết trên đây Nhanh.Vn mong muốn gửi đến bạn đọc cách tạo một biểu mẫu khảo sát trên Google rất chi tiết, hy vọng bạn đọc có thể.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page