Công Nghệ

6 khó khăn có thể bạn sẽ gặp khi theo học ngành CNTT

Bài viết được sự cho phép của tác giả Kiên Nguyễn.

Ha, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ khó khăn cho các bạn khi bạn quyết định theo học ngành Công nghệ thông tin (IT). Lại là tôi đây.

Những điều mình đã thu nhận được trong quá trình học tập và làm việc tại các công ty công nghệ thông tin là những gì mình chia sẻ. Mặc dù chưa có nhiều năm kinh nghiệm thực tế, mình hiện đang là sinh viên cuối cùng của ngành công nghệ thông tin.

6 khó khăn có thể bạn sẽ gặp khi theo học ngành CNTT

Ok tốt rồi, bắt đầu! Hy vọng với những gì mình chia sẻ, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gánh nặng khi quyết tâm theo học ngành này, đặc biệt là các bạn học sinh đang rèn luyện ý định thi vào các trường về Công nghệ thông tin. Hôm nay sẽ hỗ trợ các bạn phần nào.

#1. Có quá nhiều sự lựa chọn

Công nghệ thông tin là một thuật ngữ rộng, nó bao gồm nhiều lĩnh vực con. Có thể có nhiều bạn vẫn chưa hiểu tại sao được gọi là “nhiều sự lựa chọn”.

Có quá nhiều sự lựa chọn khiến người ta khó khăn trong việc đưa ra quyết định.

Các bạn khi nhập học đại học, tôi tin chắc phần lớn vẫn chưa được định hướng rõ ràng sẽ theo học lĩnh vực nào của ngành học này.

Tại đây các bạn có thể tham khảo một bài viết của mình nói về các lĩnh vực nhỏ trong ngành IT.

Các lựa chọn cụ thể như nghiên cứu hoặc thực hành, công nghệ mới (AI, Machine Learning…) Hoặc các lựa chọn truyền thống như lập trình web app, mobile app sẽ gặp khó khăn ban đầu sau khi bạn hoàn thành các khóa học cơ bản. Việc chọn một lựa chọn cụ thể là một ví dụ bạn không biết phải chọn theo.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách tìm kiếm trang web nước ngoài vô cùng đơn giản

Mình gợi ý rằng trước hết các bạn nên dành thời gian nghiên cứu, sau đó nếu thấy thú vị thì tiếp tục học. Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó (khoảng cuối năm 2 – đầu năm 3) hãy lựa chọn một lĩnh vực mà bạn quan tâm và tiếp tục nghiên cứu sâu hơn. Vậy phương pháp là gì?

#2. Kiến thức cập nhật thường xuyên.

Muốn nói là rất nhanh chóng chứ không phải mình đe dọa các bạn đâu nhưng công nghệ trên toàn cầu thay đổi hàng tuần.

Kiến thức cập nhật thường xuyên là yếu tố quan trọng để nắm bắt những thông tin mới nhất và tiếp cận được những kiến thức mới, giúp nâng cao trình độ và sẵn sàng đối mặt với những thay đổi trong cuộc sống.

Đã xuất hiện công nghệ mới “tốt” hơn ở một nơi nào đó, khi bạn đang gặp khó khăn trong việc học công nghệ này, công nghệ khác có thể.

Không có nghĩa là bạn từ bỏ cái cũ để theo đuổi cái mới, nói như vậy. Chúng ta phải học cách lựa chọn và thường thì khi công nghệ nào đó được sử dụng nhiều, nó sẽ có tuổi thọ không quá ngắn.

Cải tiến sản phẩm, tạo ra và nắm bắt đủ kiến thức để. Làm thế nào để nâng cấp sử dụng công nghệ theo dõi là trọng tâm mà bạn cần quan tâm.

Các bạn làm việc với ngôn ngữ lập trình Java, để minh họa điều này. Tuy nhiên, có nhiều bạn không chắc rằng hiện tại Java đã phát hành phiên bản SE 15 vào tháng 9 năm 2020. Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể sử dụng Java 8 được ra mắt từ tháng 3 năm 2014.

Xem nhiều: 🤜  [UPDATE] 3 Cách ẩn comment và like của mình trên facebook

Sử dụng cho các mục đích riêng, các tính năng mới để tăng cường hiệu suất, đơn giản vì nhiều tính năng của Java 8 đã đủ sử dụng.

Các bạn nên chọn một công nghệ và học như cách này, IT là ngành học theo bạn nếu không muốn bị lạc hậu trong việc cập nhật kiến thức về công nghệ.

#3. Tiếp xúc nhiều với máy tính

Sa0, việc nhiều người chơi game không thể so sánh với bất kỳ ai. Nhiều bạn lại nghe nói rằng tiếp xúc nhiều với máy tính thì thế nào.

Tiếp xúc nhiều với máy tính có thể giúp bạn nắm vững kiến thức về công nghệ thông tin và phát triển kỹ năng tin học, đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.

Có máy tính bắt buộc phải có một nhiệm vụ khác hoặc lập trình để sử dụng thời gian một cách hiệu quả trong lĩnh vực học IT. Hãy không so sánh với việc chơi game, nhưng phải công nhận rằng điều này là đúng.

Mắt bạn phải làm việc nhiều trước máy tính, dẫn đến trước tiên, có thể gây ra các bệnh như cận thị (đặc biệt là khi sử dụng trong bóng tối) hoặc đơn giản là mệt mỏi mắt, đau đầu, trong thời gian dài.

Với việc sử dụng máy tính nhiều, thời gian cho các hoạt động khác như thể dục, tình yêu, giải trí, học tập và phát triển kỹ năng mềm trở nên hạn chế.

Việc tiếp xúc với máy tính, đó mới là hậu quả. Nó khiến cho bạn thu hẹp không gian sống, thu hẹp sở thích cũng như thu hẹp quan điểm của các bạn.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word

Hãy tìm cách thỏa mãn cả việc học, làm việc và giải trí để đảm bảo công việc, sức khỏe và các mối quan hệ khác. Bởi vì

Chắc nhiều ông lập trình viên đọc được lại vỗ tay nói “hoàn hảo luôn!” Tôi nói đến đây. Như một tấm chiếu chưa được sử dụng vậy, vì học công nghệ thông tin mà không gặp vấn đề phức tạp, không gặp lỗi thì.

Tiếp xúc nhiều với máy tính có thể giúp bạn nắm vững kiến thức về công nghệ thông tin và phát triển kỹ năng tin học, đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.

Thỉnh thoảng, một lập trình viên giỏi được đánh giá dựa trên kinh nghiệm giải quyết vấn đề của họ.

Không thể tránh khỏi, những vấn đề khó khi học công nghệ thông tin. Đó có thể là một logic phức tạp, có thể là một chức năng khó hoặc đôi khi chỉ đơn giản là một sai sót mà bạn chưa từng gặp.

Học ngành công nghệ thông tin khó và cảm thấy nản lòng khi gặp nhiều khó khăn mà không thể giải quyết được. Đây là tình trạng phổ biến mà hầu hết mọi người đều đã trải qua.

Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là rèn luyện kiên nhẫn. Bạn hãy tưởng tượng số lượng khó khăn mà bạn có thể giải quyết tương xứng với kinh nghiệm của bạn và cố gắng vượt qua.

 • Tuyển nhân viên thực hiện autocad.
 • Công việc làm kiến trúc sư phần mềm.
 • Tuyển dụng kiểm chất lượng.
 • #5. Ngày càng có nhiều người học

  Nhận ra sớm thật là bạn phải để lãnh đạo mạnh mẽ và quyết tâm trong cuộc chiến này vào.

  Xem nhiều: 🤜  Tổng hợp 3 cách nén video trên điện thoại iPhone và Android hiệu quả

  Ngày càng có nhiều người học và nhận thức về giá trị của việc học, đóng góp vào sự phát triển của xã hội và cá nhân.

  Việc đó không luôn luôn dễ dàng như bạn tưởng. Học Công nghệ thông tin không đảm bảo rằng bạn sẽ có công việc tốt ngay sau khi hoàn thành học tập.

  Đưa cho bạn tiền, sau đó thuê ai thì làm không, việc không làm bạn bây giờ thì sao? Không kém hơn học sinh cậu chút nào, có thể cũng cố gắng hơn, môn chuyên cao nâng cao tự thân nếu không có bạn.

  Sẽ gia tăng rõ rệt số lượng đối thủ cạnh tranh với bạn nếu tính theo tỷ lệ. Càng ngày càng có nhiều cá nhân học, điều này đồng nghĩa với việc nguồn nhân lực ngày càng phong phú.

  Áp lực thực sự đó là nếu bạn không nhận ra kịp thời trong những năm tháng còn ngồi trên ghế giảng đường, đây.

  Vì vậy hãy luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng để mình có được sự ưu tiên cao hơn nha các bạn.

  #6. Đôi khi phải đánh đổi

  Ở đây, tôi dùng cụm từ “thỉnh thoảng” vì không phải ai cũng sẵn lòng thay đổi và chấp nhận sự thay đổi.

  Đôi khi phải đánh đổi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, bởi vì nó giúp chúng ta học cách đánh giá giá trị của những gì chúng ta sở hữu và quyết định cái gì quan trọng hơn.

  Mệt mỏi, người gầy gò yếu đuối. Đầu tiên là về tình trạng sức khỏe, tôi đã thức dậy đến 3-4 giờ sáng để học và ôn thi sau đó.

  Nhiệm vụ tập trung vào khi bạn, đặc biệt là giảm thời gian cho mọi người xung quanh sẽ dẫn đến bạn có thể cảm thấy buồn bã và tự ti với thế giới. Sau đó, bạn sẽ dần thu mình lại bên chiếc máy tính. Thứ hai là các mối liên hệ.

  Xem nhiều: 🤜  Cách viết hoa trên Laptop

  Đầu ra: Đồng đều công việc, học tập và cuộc sống là điều bạn cần luôn hiểu để khắc phục và không chấp nhận thỏa hiệp. Và còn nhiều tác động tiêu cực khác nữa.

  Thôi cũng làm quen tốt rồi sẽ bạn thực hiện kế hoạch lên bạn cần chỉ không làm không là nhưng dễ phải điều này.

  #7. Kết luận

  Vâng, trên đó là những khó khăn mà phần lớn bạn bè theo học ngành Công nghệ thông tin sẽ phải đối mặt.

  Khi học Công nghệ thông tin, bạn sẽ phải chấp nhận đối mặt với những khó khăn rõ ràng nhận thấy rõ nhất. Những điều mà tôi chưa biết chưa phải là tất cả, tuy nhiên nó cũng là.

  Ông nào đang trong nghề thì chia sẻ tiếp những khó khăn mà các ông đang gặp phải để anh em cùng thảo luận thêm nhé ◔◡◔

  Nhà tiếp theo viết bài trong khi gặp bạn và không thể vượt qua bạn. Thông tin về công nghệ sẽ trở thành một kỹ sư và không thể vượt qua bạn. Chào

  Bài viết ban đầu được đăng tải trên trang blogchiasekienthuc.Com.

  Bạn có thể quan tâm đến những điều sau:

 • Chín thói quen không tốt cần loại bỏ nếu muốn theo ngành Công nghệ thông tin.
 • Kinh nghiệm học Công nghệ thông tin dành cho người mới chập chững.
 • Vì sao nguồn nhân lực viết code ở Việt Nam lại dẫn đầu khu vực Đông Nam Á?
 • Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn tạo khung viền trong Powerpoint

  Xem thêm Tuyển dụng công nghệ thông tin hấp dẫn trên TopDev.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page