Công Nghệ

Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10

Dưới đây là những mẹo rút gọn ứng dụng khởi động cùng Windows mà bạn không nên bỏ qua để cải thiện tốc độ khởi động máy tính. Hãy áp dụng ngay những mẹo sau đây của GEARVN để tránh những ứng dụng không cần thiết lãng phí bộ nhớ và làm chậm tốc độ khi bật máy!

Ứng dụng khởi động cùng Windows là gì ?

Ứng dụng khởi động cùng Windows là các chương trình hoặc tiện ích mà được cài đặt để tự động chạy khi hệ điều hành Windows được khởi động. Các ứng dụng này thường được thiết lập để cung cấp các tính năng hoặc dịch vụ mà người dùng thường xuyên sử dụng, như trình duyệt web, phần mềm bảo mật, hay các ứng dụng liên quan đến âm thanh, hình ảnh, và video.

Sau vài phút bật máy tính và Windows khởi động, sẽ xuất hiện một số ứng dụng tự động mở lên như Zalo, Google Chrome,…Để bạn tiếp tục công việc mà không tốn quá nhiều thời gian mở chúng bằng cách thủ công. Hầu hết các chương trình khởi động sẽ xuất hiện tại Task Manager và trong danh sách Apps ở Control Panel.

Để nâng cao thời gian bắt đầu máy, bạn hãy xem xét tắt một số ứng dụng không cần thiết. Ngoài lợi ích tiết kiệm thời gian khi mở các chương trình hoặc sử dụng, việc các ứng dụng bắt đầu cùng với Windows sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm và làm tốn thời gian bắt đầu máy tính, laptop.

3 cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows đơn giản nhất

Tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 bằng Setting

Với Cài đặt, bạn chỉ cần làm theo một số bước đơn giản sau để tắt hoạt động của các ứng dụng và chương trình khởi động. Điều này sẽ giúp máy tính, laptop của bạn khởi động nhanh hơn. Vô hiệu hóa ứng dụng khởi động cùng hệ điều hành Windows 10.

Xem nhiều: 🤜  CÁCH COPY BẢNG TỪ WORD SANG WORD, CÁCH COPY BẢNG TRONG WORD ĐƠN GIẢN NHẤT

Bạn có thể tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 bằng cách truy cập vào Setting, sau đó điều chỉnh các cài đặt trong phần Ứng dụng và khởi động.

: Chọn mục “Ứng dụng” sau đó mở cài đặt Windows bằng cách nhấn tổ hợp “Win + I” trên bàn phím máy tính. Bước 1.

Bước 2: Nhấp chuột vào ”Startup”.

Bạn có thể tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 bằng cách truy cập vào Setting, sau đó điều chỉnh các cài đặt trong phần Ứng dụng và khởi động.

Bước 3: Trên bảng ứng dụng, hãy tick ”OFF” những ứng dụng mà bạn muốn vô hiệu hóa khởi động cùng Windows.

Bước 4: Khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả.

Sử dụng Task Manager tắt chương trình khởi động cùng Win

Khi bắt đầu máy tính PC, Laptop, bạn có thể sử dụng Quản lý tác vụ để đóng một số chương trình không cần thiết. Ngoài việc đóng ứng dụng khi bắt đầu máy bằng Cài đặt, Quản lý tác vụ cho phép người dùng xem danh sách tất cả các ứng dụng sẽ bắt đầu cùng Windows. Từ đó, bạn có thể quyết định đóng hoặc không đóng các ứng dụng này.

Bạn có thể sử dụng Task Manager để tắt các chương trình khởi động cùng với hệ điều hành Windows, giúp tối ưu hóa hiệu suất máy tính và khởi động nhanh chóng hơn.

Bước 1: Khởi động Task Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím ”Ctrl + Shift + Esc”.

Bước 2: Khi cửa sổ trình quản lý công việc hiện lên, lựa chọn tab ”Khởi động”.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào chương trình muốn đóng và chọn ”Vô hiệu hóa”.

Bước 4: Khởi động lại máy tính để hoàn thành việc tắt chương trình khởi động cùng Win.

Xóa ứng dụng khỏi Windows Startup Folder

Máy tính hoạt động trên hệ điều hành Windows, thư mục Khởi động Windows là nơi lưu trữ các liên kết tới các chương trình khởi động cùng với máy tính. Để tăng hiệu suất khởi động máy tính, bạn có thể sử dụng một số lệnh trong mục Khởi động để vô hiệu hóa các ứng dụng không cần thiết khi khởi động máy.

Xem nhiều: 🤜  Cách chat trong Liên Minh Huyền Thoại, LOL

Xóa ứng dụng khỏi Windows Startup Folder giúp ngăn chặn chương trình tự động khởi động cùng hệ điều hành và làm tăng tốc độ khởi động của máy tính.

Bước 1: Sử dụng kết hợp phím ”Win + R” để mở cửa sổ Chạy.

Bước 2: Gõ lệnh theo cú pháp ”shell:startup” và nhấn vào nút ”OK”.

Khi thư mục Windows Startup Folder hiển thị, bạn nhấp chuột vào ứng dụng bạn muốn đóng và nhấn phím “Xóa”. Bước 3.

Bước 4: Restart máy tính.

Tip: Sau khi bạn đã tinh chỉnh các chương trình khởi động khi mở máy, hãy thực hiện các bước tăng tốc độ máy tính để cải thiện thời gian khởi động Windows 10 của bạn nhé!

Tổng kết

Mở máy hiệu quả tăng tốc độ giúp thiết bị không cần phần mềm CCleaner như là một trong những ứng dụng hàng đầu giúp tối ưu hóa hiệu suất. Đặc biệt, nó giúp tăng tốc độ khởi động cùng Windows 10, 8, 7 và cả Win 11 bằng cách tắt các chương trình không cần thiết. GEARVN đã tổng hợp các cách tắt ứng dụng khởi động đơn giản nhất để bạn có thể tận hưởng trải nghiệm sử dụng máy tính một cách mượt mà.

Nội dung có chủ đề tương tự:

 • Biết cách làm mờ hình ảnh chỉ trong một thời gian rất ngắn.
 • Mẹo giúp cải thiện chất lượng hình ảnh khi tải xuống dễ dàng.
 • Đặt vào túi một số mẹo để chuyển đổi webp thành jpg khi tải ảnh trên internet.
 • Cách tải và sử dụng nhanh phần mở rộng Google trên trình duyệt Chrome.
 • HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page