Công Nghệ

Cách viết chữ trong ô vuông

Trong Word, có một số yêu cầu bắt buộc khi định dạng tài liệu như thiết kế tờ rơi, quảng cáo,… Để thay đổi hướng văn bản theo nhiều góc độ khác nhau, người dùng cần sử dụng các công cụ phù hợp. Word cung cấp nhiều công cụ để thay đổi hướng chữ, bao gồm việc tạo chữ xoay ngược với góc 180 độ hoặc 90 độ tùy thuộc vào yêu cầu. Việc tạo kiểu chữ xoay dọc hoặc xoay ngang cũng có thể tạo ra hiệu quả nghệ thuật đặc biệt cho tài liệu. Dưới đây là hướng dẫn các cách viết chữ xoay dọc trong Word.

Cách 1: Viết chữ dọc bằng Text Box hoặc Shapes

Bước 1:.

Chúng ta bấm vào phần Shapes hoặc Text Box trong giao diện tài liệu Word để tạo khung viết nội dung. Sau đó, chọn Text Box hoặc Shapes và nhấn Insert.

Chọn Simple Text Box nếu bạn lựa chọn Text Box, và chọn hình vuông nếu bạn lựa chọn Shapes. Nhấn chuột phải để lựa chọn Add Text và nhập chữ viết.

Bước 2:.

Được biểu thị bằng một biểu tượng mũi tên tròn xuất hiện khi di chuột qua văn bản của bạn, cho phép bạn xoay góc quay của khung hình tròn xanh cùng với khung bên trong đó chứa nội dung nhập của bạn sau đó.

Bạn xoay chữ theo hướng muốn sử dụng cho tài liệu. Kết quả chữ xoay dọc như hình bên dưới.

Xem nhiều: 🤜  Lý thuyết Tin học 9: Bài 2. Mạng Thông tin toàn cầu Internet

Bước 3:.

Để xóa viền xung quanh nội dung, nhấp vào khung nội dung và sau đó chọn Format ở phía trên.

Sau đó, bạn chọn Shape Outline và sau đó chọn No Outline để loại bỏ viền khung xung quanh nội dung.

Chữ được thay đổi để chèn vào vị trí và nhấn tiếp. Định dạng thẻ và sử dụng hình dạng hoặc hộp văn bản để chọn sử dụng người đơn giản hơn.

Cách 2: Dùng WordArt viết chữ xoay dọc

Bước 1:.

Chúng ta bấm vào Insert sau đó bấm vào WordArt, chọn kiểu chữ nghệ thuật mới viết trên Word.

Bước 2:.

Chúng ta bấm vào biểu tượng Xoay Đối tượng để thay đổi phương hướng cho từ. Sau đó, viết từ theo đúng phong cách chữ nghệ thuật mà bạn đã lựa chọn.

Để quay chữ theo chiều dọc, nhấn vào Xoay Phải 90 hoặc Xoay Trái 90. Ở đây có nhiều khả năng để chúng ta xoay chữ.

Kết quả được xoay chữ ngang như hình dưới đây.

Có thể thay đổi phương thức viết chữ theo chiều dọc trong ô bảng bằng cách sử dụng kiểu viết chữ dọc khác với kiểu viết chữ dọc ở phía trên. Không thể sử dụng hộp văn bản hoặc nghệ thuật từ để viết chữ rồi thay đổi phương thức viết chữ.

Bước 1:.

Như hình, chúng ta nhấp chuột vào mục Hướng văn bản, sau đó nhấp vào tab Bố trí. Sau khi làm nổi bật các nội dung muốn xoay hướng, chúng ta điền tiêu đề của bảng và vẽ bảng.

Xem nhiều: 🤜  Cách xem mật khẩu email đã lưu trên mọi thiết bị

Bước 2:.

Kết quả chữ trong ô đã được xoay theo hướng dọc.

Để căn giữa từ trong ô bảng Word, chúng ta nhấn vào biểu tượng Canh giữa trong mục Căn chỉnh.

Cũng có khả năng đánh dấu đen các nội dung cần viết chữ dọc trong ô của bảng Word, chọn chuột phải sau đó nhấn vào Hướng văn bản. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể.

Hướng xoay dọc của từ đã được chọn chúng ta lựa chọn giao diện Text Direction – Tabel Cell hiển thị. Xem thêm: 7 Cách Sửa Lỗi Không Tìm Thấy Máy Tính Trong Mạng Lan Trên Windows 10.

Phương pháp thực hiện viết chữ dọc trong Word rất dễ dàng và có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu khi trình bày tài liệu, chúng ta có thể chọn phương thức thích hợp.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

4,4 sao trên 10.

Cách 2: Bạn có thể sử dụng WordArt để viết chữ xoay dọc, đây là một công cụ hữu ích trong việc tạo ra các hiệu ứng văn bản độc đáo và sáng tạo.

Bạn để tôi lấy thêm chút thời gian để giải quyết câu hỏi của bạn.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page