Công Nghệ

Tin tức _

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách quay bảng trong Word bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong trình bày văn bản, đôi khi bạn muốn sắp xếp để bảng biểu trong Word của mình quay dọc 90 độ để có thể trình bày văn bản tốt hơn.

Tin tức _

1. Cách quay bảng trong Word bằng cách sử dụng Excel.

Các bạn có thể sử dụng Excel cùng Text Direction trong việc hỗ trợ xoay bảng 90 độ.

Để việc hướng dẫn đơn giản hơn, ThuThuatPhanMem.Vn sẽ lấy ví dụ với bảng dữ liệu trong hình ảnh dưới đây.

Có thể nhấp chuột phải vào phần được đánh dấu rồi lựa chọn Sao chép hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl C. Đầu tiên, chúng ta cần đánh dấu toàn bộ bảng dữ liệu đó rồi thực hiện thao tác sao chép.

Tin tức _

Trong Tùy chọn Dán, bạn nhấp vào biểu tượng Phù hợp Định dạng Đích để thực hiện điều đó, sau đó bạn dán dữ liệu vào một vị trí tùy ý trên bảng tính Excel của mình. Bạn cần chú ý là chỉ dán dữ liệu mà không dán cả khung bảng. Sau khi hoàn thành, bạn lưu lại tệp.

Tin tức _

Dùng chức năng copy và paste ngược thứ tự để thực hiện việc đảo cột dữ liệu trong Excel. Để làm điều này, bạn chỉ cần bôi đen toàn bộ mảng dữ liệu, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl V để dán dữ liệu vào Excel. Kết quả là dữ liệu sẽ được đảo ngược thứ tự so với ban đầu.

Xem nhiều: 🤜  Cách không nhận tin nhắn người lạ trên Messenger

Nhấp chuột phải và chọn biểu tượng Đổi vị trí trong Paste Options.

Có thể thực hiện lệnh Sao chép ở trên chứ không được thực hiện lệnh Cắt để thay đổi cấu trúc các câu trong đoạn văn. Chú ý rằng việc dán đảo cột chỉ có thể thực hiện khi các bạn vẫn còn giữ nguyên mảng dữ liệu cũ.

Tin tức _

Các bạn sao chép lại mảng dữ liệu đã thay đổi cột hàng vừa nhận được bằng cách Sao chép hoặc Cắt tùy thích, sau đó đảo cột và hàng của bảng dữ liệu cho nhau.

Tin tức _

Nhấn Ctrl+V để dán vào.

Tin tức _

Trong danh sách bảng, lựa chọn hàng Chuyển đổi Văn bản thành Bảng. Sau đó, mở thanh công cụ Chèn, nhấp vào biểu tượng Bảng và tô đen cột dữ liệu vừa dán.

Tin tức _

Nếu thấy đã tốt, hãy kiểm tra lại các thông số của ô cửa sổ chức năng Chuyển đổi Văn bản thành Bảng vừa hiển thị và nhấn OK.

Tin tức _

Cột và dòng trong bảng dữ liệu ban đầu đã được quay theo chiều dọc để tạo ra bảng dữ liệu mới. Bạn có thể nhận thấy điều này hiện tại.

Tin tức _

Chọn Hướng văn bản sau đó nhấp chuột phải vào bảng dữ liệu cần xoay 90 độ, sau đó các bạn cần phải tô đậm.

Tin tức _

Chức năng Hướng Văn Bản – Ô ô cửa sổ sẽ được hiển thị, bạn có thể chọn quay ngang về phía bên trái và quay ngang về phía bên phải để quay chữ trong bảng một góc 90 độ.

Xem nhiều: 🤜  Trình duyệt web

Sau đó nhấn OK để xác nhận.

Tin tức _

Được chỉnh lại độ cao độ rộng cho bảng dữ liệu đã xoay dọc 90 độ là cuối cùng các bạn cần.

Bằng cách nhấp chuột vào toàn bộ bảng dữ liệu, bạn có thể điều chỉnh đồng thời chiều dài và chiều rộng của bảng. Sau đó, hãy mở phần Giao diện của Công cụ Bảng ra.

Tại phần Kích thước ô, bạn có thể điều chỉnh chiều cao và chiều rộng chính xác của bảng tại đây.

Tin tức _

2. Phương pháp xoay bảng trong Word bằng cách chụp hình.

Sử dụng tính năng Dán trực tiếp trong Word, bạn có thể chèn hình ảnh. Hoặc, bạn có thể chụp ảnh bảng Word bằng cách nhấn nút Prt Scr trên bàn phím, sau đó dán nó vào Paint và cắt hình bảng.

Trước tiên bạn phải sao chép bảng dữ liệu cần quay 90 độ.

Tin tức _

Dưới hình ảnh dưới đây, bạn có thể sao chép dữ liệu từ bảng dán và dán vào danh sách Options. Nếu bạn muốn chèn bảng dữ liệu đã xoay 90 độ vào vị trí hiện tại, hãy nhấp chuột phải và chọn Tiếp theo.

Khi mọi người lựa chọn Hình ảnh nhưng chỉ dán được ảnh dưới dạng dữ liệu sắp xếp theo cột mà không có viền bảng, hãy lưu ý rằng bạn có thể điều chỉnh bằng cách vẽ lại bảng cho dữ liệu gốc (tăng độ đậm của các đường kẻ).

Tin tức _

Các bạn có thể xoay ngang bảng với một góc 90 độ bằng cách click chọn vào hình đó rồi bấm chuột vào biểu tượng mũi tên quay tròn ở phía trên, di chuột để hình ảnh có thể xoay ngang 90 độ. Sau khi đã dán bảng dữ liệu dưới dạng ảnh.

Xem nhiều: 🤜  [Stereo Wiki]Lợi và hại của việc nghe nhạc khi ngủ

Tin tức _

Các bạn không thể điều chỉnh được dữ liệu nếu có sự thay đổi vì bảng dữ liệu này chỉ là hình ảnh. Kết quả nhận được là bảng dữ liệu của bạn đã được xoay dọc 90 độ so với bảng gốc, và được hiển thị dưới dạng ảnh.

Tin tức _

3. Cách quay bảng trong Word bằng cách thêm Text Box.

Một cách khác là xoay bảng bằng việc thêm Text Box.

Các bạn thêm Text Box bằng cách nhấp vào ribbon Insert trên thanh công cụ.

Sau đó, bạn hãy nhấp vào biểu tượng Ô văn bản trong phần Văn bản của thanh công cụ này.

Tin tức _

Sau đó, bạn Copy bảng dữ liệu và Paste trực tiếp nó vào ô văn bản mà chúng ta vừa tạo.

Tin tức _

Các bạn có thể tuỳ chỉnh kéo dài hoặc thu hẹp độ rộng chiều dài chiều cao của hộp văn bản vì bảng dữ liệu vừa dán vào hộp văn bản có thể không phù hợp với kích thước của nó.

Tin tức _

Có thể tiếp theo, bạn có thể xoay hộp văn bản đó lên một góc 90 độ bằng cách di chuột đến biểu tượng mũi tên xoay tròn, nhấp chuột và di chuyển để hộp văn bản có thể xoay dọc.

Tin tức _

Các bạn sẽ nhận được một bảng dữ liệu được quay 90 độ trong Textbox.

Tin tức _

Http://thuthuatphanmem.Vn/cach-xoay-bang-trong-word-xoay-bang-90-do-trong-word/.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page