Công Nghệ

Thu nhập thụ động là gì? 10+ cách kiếm tiền thụ động phổ biến

Trong bài viết này, TOPI sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ này. Hầu hết chúng ta có vẻ đã được nghe rất nhiều về các nguồn thu nhập tự động. Thu nhập tự động được hiểu cơ bản chính là một trong những loại hình thu nhập được tạo ra một cách tự động, xuất hiện định kỳ nhờ các hình thức đầu tư khác nhau. Chắc chắn hiện nay vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về thuật ngữ này.

I. Phân biệt thu nhập thu động và thu nhập chủ động khác nhau thế nào?

1. Thu nhập chủ động

Khi có thu nhập không phải từ lao động, mọi người không phải làm việc mà vẫn nhận được tiền từ các nguồn khác nhau như tiền lãi, tiền thuê, tiền cổ tức.

Cách phổ biến để kiếm thu nhập tự do là làm nghề tự do. Người lao động có thể tăng thêm thu nhập bằng cách làm thêm giờ, làm việc ngoài giờ hoặc làm việc vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Một trong những ưu điểm tiềm năng của làm nghề tự do là.

Thu nhập chủ động là một khái niệm kinh tế đề cập đến việc kiếm được tiền bằng cách làm việc hoặc đầu tư, chứ không phải dựa vào các nguồn thu không đổi như lương tháng hay tiền lãi từ tiền gửi ngân hàng.

Thu nhập tự do trong tài chính cá nhân.

Một hình thức kiếm tiền tự do khác là tiền hoa hồng, ngoài lương. Số tiền nhận được phụ thuộc vào công việc. Ví dụ, những người làm môi giới bất động sản, bán hàng hoặc làm nhân viên kinh doanh thường nhận tiền hoa hồng được tính theo tỷ lệ trên tổng giá trị sản phẩm bán được. Tuy nhiên, thu nhập của những người này sẽ tăng hoặc giảm tùy thuộc vào thời điểm và thành công của các giao dịch, không đảm bảo một số tiền cố định.

Có được thu nhập tự do, những người không thích làm một công việc bị hạn chế sẽ tìm tới hình thức kinh doanh tự do.

2. Thu nhập thu động

Để tạo ra thu nhập tự động, chúng ta thường phải chi tiêu một số vốn nhỏ cùng với sự sáng tạo để đầu tư ban đầu. Luồng tiền sẽ sinh lợi một cách hoàn toàn tự động sau khoảng thời gian ban đầu. Các bạn sẽ không phải dành quá nhiều thời gian như hình thức thu nhập chủ động nói trên đối với hình thức này.

Cách tạo ra thu nhập không làm việc được nhiều người lựa chọn ngày nay là gửi tiền tiết kiệm để nhận lãi hoặc sở hữu một trái phiếu, cổ phiếu. Tuy nhiên, tỷ lệ lãi suất nhận được từ nguồn tiền gửi tiết kiệm chưa thực sự đáp ứng mong đợi của nhà đầu tư trong bối cảnh nền kinh tế biến động, tăng lạm phát.

Thu nhập thu động là số tiền hoặc giá trị mà một người hoặc một hộ gia đình thu được từ các nguồn không phải làm việc trực tiếp, như lợi tức từ đầu tư, thu nhập từ cho thuê bất động sản hoặc thu nhập từ các khoản tiền lãi.

Thu nhập không làm việc hiện đang được nhiều người quan tâm.

Cổ phiếu đầu tư hiện nay là một phương thức tạo ra thu nhập không làm việc mà được nhiều người ưa chuộng và phổ biến trong những năm gần đây. Có thể nói, đầu tư cổ phiếu được giao dịch công khai cũng là một hình thức có tiềm năng, nhưng lợi tức nhận được từ các công ty thường có xu hướng giảm. Tuy nhiên, cũng tương tự như lãi suất tiền gửi tiết kiệm.

Các doanh nghiệp địa ốc đang nhận được nhiều kỳ vọng và đánh giá cao về tiềm năng của thị trường này. Nhiều người đã đầu tư một phần hoặc toàn bộ tài sản của mình vào các doanh nghiệp này, với hi vọng kiếm được thu nhập thụ động lớn. Có thể thấy đây là một kênh đầu tư mang lại lợi nhuận đáng kể, không chỉ từ thu nhập định kỳ mà còn từ hoa hồng khi bán địa ốc. Tuy nhiên, lợi nhuận cao cũng đi kèm với rủi ro lớn.

Để tìm kiếm cơ hội có thu nhập không cần làm việc, dù đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào, bạn cũng cần có hiểu biết. Đừng mang theo tâm lý chủ quan chờ may mắn.

Xem nhiều: 🤜  Corel là gì? Ưu và nhược điểm của Corel Draw

II. 10+ cách kiếm tiền thụ động nhanh chóng ngay cả khi bạn đang ngủ

1. Kiếm tiền từ đầu tư chứng khoán

Bạn sẽ trở thành một cổ đông khi chọn lựa đầu tư vào cổ phiếu, có nghĩa là bạn sẽ được tận hưởng một phần lợi ích từ đó. Việc đầu tư vào cổ phiếu đã trở thành một hình thức phổ biến để kiếm thu nhập bền vững trong nhiều năm qua, nhờ vào sự phát triển của Internet. Hiện nay, việc tự nghiên cứu và đầu tư vào cổ phiếu cũng trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Nhà đầu tư có thể giảm thiểu phần lớn rủi ro khi lựa chọn đầu tư trong thời gian dài, bởi vì thị trường cổ phiếu luôn có biến động. Do đó, các chuyên gia tài chính khuyên người mới hoàn toàn trên thị trường chứng khoán nên xác định chiến lược trung và dài hạn để tìm kiếm thu nhập không hoạt động.

Kiếm tiền từ đầu tư chứng khoán là một phương pháp được nhiều người lựa chọn để tăng thu nhập và đạt được sự tài chính ổn định.

Đầu tư chứng khoán thông minh để đạt được lợi nhuận hấp dẫn.

Để tránh tình trạng vội vàng, nhà đầu tư nên bắt đầu bằng việc mua cổ phiếu bằng số tiền tiết kiệm không sử dụng. Muốn bán khi có lãi hoặc lỗ khi cần sử dụng lại số tiền đã đầu tư. Nên xem xét kỹ thông tin về công ty sở hữu trước khi chọn cổ phiếu để đầu tư. Đảm bảo tránh rủi ro bằng cách chọn những công ty có tình hình kinh doanh tốt, minh bạch, cổ phiếu nằm trong danh sách VN30.

Đầu tư vào chứng khoán là một trong các phương pháp đầu tư mang lại lợi nhuận cao lên đến 20% hàng năm, rất phù hợp với việc đầu tư không hoạt động. Tuy nhiên, trước khi tham gia vào hình thức đầu tư này, nhà đầu tư cần có kiến thức, nghiên cứu kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để tránh sai sót dẫn đến thua lỗ.

2. Kiếm tiền thụ động từ tiền gửi tiết kiệm

Hình thức kiếm tiền từ thu nhập không hoạt động đầu tiên mà rất nhiều người đang sử dụng là đặt tiền vào ngân hàng khi có tiền dư. Có 2 lợi ích của hình thức này là:

Số tiền bạn sở hữu sẽ không bị mất mà còn tăng lên theo lãi suất ổn định.

Rủi ro hiếm gặp: Địa chỉ hàng đầu khi gửi tiền tiết kiệm của tất cả mọi người là ngân hàng. Trong trường hợp hoạt động không tốt xảy ra, các ngân hàng sẽ có bảo hiểm tiền gửi để tạo cảm giác an tâm cho khách hàng.

Dễ rút khi cần: Khi có việc cần sử dụng tiền tiết kiệm, nhà đầu tư chỉ cần đến quầy giao dịch là có thể dễ dàng rút tiền để chi tiêu. Lưu ý: lãi suất sẽ áp dụng theo hạn mức không có thời hạn nếu rút trước thời hạn.

Đa dạng hình thức; Để thu hút khách hàng, tất cả các ngân hàng đều cung cấp những cách thức gửi tiết kiệm đa dạng như: gửi góp, tiết kiệm theo bậc…

Kiếm tiền thụ động từ tiền gửi tiết kiệm là một phương pháp đầu tư an toàn và ổn định, nơi bạn đặt tiền vào một nguồn thu nhập cố định và không phải làm gì khác ngoài việc nhận lãi suất hàng tháng hoặc hàng năm từ số tiền đã gửi.

Gửi tiết kiệm để tạo thu nhập tốt.

Nhược điểm của phương thức gửi tiền tiết kiệm là:

Đây được xem là điểm yếu lớn nhất của hình thức kiếm tiền không hoạt động từ việc gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, bởi vì lãi suất thấp và có thể thay đổi. Việc tiết kiệm tiền là an toàn, nhưng không tạo ra lợi nhuận nhanh và lớn như các hình thức đầu tư tài chính khác. Trong một số trường hợp, mức lãi suất mà các ngân hàng áp dụng thấp hơn những gì khách hàng mong đợi rất nhiều.

Trong trường hợp khẩu vị rủi ro của bạn đưa ra chưa cao và bạn thuộc tuýp người thích sự an toàn, các bạn có thể kiếm tiền thụ động bằng cách gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng hoặc ứng dụng để nhận lãi suất có kỳ hạn. Việc gửi tiền tiết kiệm cũng sẽ giúp bạn có một khoản tiền dự phòng trong những trường hợp đột xuất.

Xem nhiều: 🤜  Nhạc Rock and Roll là gì? Bạn hiểu gì về dòng nhạc độc đáo này

3. Kiếm tiền thụ động bằng Affiliate

Phát triển hiện nay như công nghệ Internet đã trở thành một trong những phương tiện tiếp cận thông tin phổ biến nhất trong thời điểm hiện tại.

Tiếp thị liên kết, còn được gọi là Tiếp thị liên kết, đơn giản là bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ việc khách hàng của bạn mua hàng thông qua liên kết bạn giới thiệu đến sản phẩm hoặc trang web của nhà cung cấp. Tiếp thị liên kết được đánh giá là hình thức quảng cáo trực tuyến tối ưu hơn so với phương thức quảng cáo truyền thống.

Khi tham gia tiếp thị liên kết, bạn sẽ chọn một nền tảng đáng tin cậy để tham gia. Nghĩa là bạn sẽ chọn một mạng lưới liên kết để lấy sản phẩm và tiếp thị, chia sẻ với khách hàng và nhận hoa hồng từ việc này.

Các bạn cần nắm bắt thêm thông tin về tiếp thị trực tuyến để có thể tạo ra thu nhập không cần làm việc từ việc tiếp thị liên kết, thay vào đó là phụ thuộc vào việc sao chép và chia sẻ lại liên kết tiếp thị.

Được nhận tiền thưởng, tuy nhiên, mức thu nhập sẽ rất ít nếu chúng ta làm như vậy. Để tạo ra các khoản thu đều đặn hàng tháng, chúng ta cần sử dụng các công cụ trực tuyến để tăng thu nhập từ công việc này. Có 2 phương pháp được nhiều người sử dụng nhất là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và chạy quảng cáo.

Tốt nhất hiệu quả được đem đến bởi phương pháp mới 2 phương pháp kết hợp phải bạn hỏi đòi sản phẩm nhiều có đối tương tính mang chỉ cũng quảng cáo Google, quảng cáo… Zalo facebook như cáo quảng chạy hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm làm lựa chọn công việc.

Xem những cá nhân đã có kinh nghiệm hoặc đối thủ đang thực hiện như thế nào trước khi bắt đầu, sau đó dựa vào sự phù hợp với khả năng để đưa ra lựa chọn tốt nhất, bạn cũng có thể tìm hiểu.

4. Kiếm tiền từ đầu tư bất động sản

Với số vốn hiện có, bạn có thể đầu tư vào bất động sản và khi giá tăng, bạn sẽ thu được lợi nhuận. Điều này được gọi là thu nhập không làm việc. Nếu bạn không có đủ thời gian để tập trung vào việc đầu tư bất động sản, vẫn có nhiều phương pháp khác để kiếm thu nhập không làm việc từ lĩnh vực này.

Đóng góp vốn và mua cổ phiếu là phương pháp đơn giản nhất để tham gia vào lĩnh vực đầu tư vào quỹ tin cậy bất động sản (REIT), từ đó thu về thu nhập không cần làm việc trực tiếp từ bất động sản. Lợi ích được nhận từ hình thức cổ tức. Các nhà đầu tư tham gia vào ngành này.

Đầu tư vào quỹ tín thác bất động sản có lợi thế là dễ tham gia bởi các giao dịch REIT được công khai trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn, thao tác mua bán thực hiện nhanh chóng. Đây cũng là hình thức đầu tư luôn có tính phổ biến trên thị trường. Với các quỹ REIT, số tiền đầu tư của bạn sẽ được thực hiện phân tán trên một danh sách bất động sản.

Kiếm tiền từ đầu tư bất động sản là một phương pháp mà người ta sử dụng để tạo ra lợi nhuận từ việc mua, sở hữu và bán các tài sản như nhà, đất đai hoặc căn hộ. Nó có thể mang lại lợi ích tài chính ổn định và gia tăng giá trị tài sản theo thời gian.

Bất động sản luôn là lựa chọn đầu tư hấp dẫn.

Tiềm năng lợi nhuận cao mức độ và rủi ro bạch minh mức độ về hoàn thành công việc mọi khi sau khi tư vấn và thỏa thuận một kiếm tìm sẽ sàn tài chính của chủ trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở trở và tài sản của chủ sở

Xem nhiều: 🤜  Power Supply Là Gì? Ưu và nhược điểm của nguồn chuyển mạch là gì

Về định nghĩa, hình thức thu hút vốn bất động sản gần giống với hình thức hợp vốn bất động sản. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là việc thu hút vốn từ cộng đồng thường sử dụng các nền tảng mạng xã hội, internet và truyền thông xã hội để tiếp cận nhà đầu tư tiềm năng. Lý do chính để loại hình thu hút vốn bất động sản được nhiều người lựa chọn là không đòi hỏi nhà đầu tư phải chi ra những khoản vốn ban đầu lớn. Thu hút vốn bất động sản.

Ngoài ra, nhà đầu tư được cho phép mobilize vốn để tham gia vào bất kỳ loại hình đầu tư ưa thích nào, đồng thời giảm thiểu nguy cơ trong danh mục đầu tư bằng cách không đặt toàn bộ tiền vào một nguồn.

Trò chơi mà chủ nhân tạo ra để thu thập thông tin và kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau luôn mang lại khả năng tạo ra thu nhập bất thường trên thị trường là một cơ hội và.

5. Thu nhập thụ động từ cho thuê nhà

Các lợi ích lớn mà những tài sản có giá trị cao như bất động sản ở Việt Nam có thể mang lại là rất đáng kể. Hiện tại, có rất nhiều người thu nhập hàng tháng mà không cần làm việc từ việc sở hữu hoặc sử dụng nhà đất.

Để tạo ra một nguồn thu nhập không phụ thuộc vào công việc chủ động lớn, nếu bạn có các tài sản không hoạt động và muốn giữ chúng cho tương lai, việc cho người khác thuê là một phương pháp tốt. Giá thuê sẽ phụ thuộc vào vị trí, diện tích và đặc điểm của tài sản bạn sở hữu. Đây là một cách đơn giản và hiệu quả để có một nguồn thu nhập ổn định hàng tháng mà không cần đầu tư nhiều chi phí. Bạn có thể lựa chọn cho thuê dưới các hình thức như cho thuê nhà ở, cho thuê kho lưu trữ hoặc cho thuê văn phòng.

Xem nhiều: 🤜  VPN trên điện thoại là gì? Cách thiết lập VPN cho điện thoại đơn giản

Tuy nhiên, nếu đang sở hữu căn nhà trống, các bạn đừng ngại đầu tư bất động sản theo phương thức cho thuê này. Đối với phương thức này, bạn cần cũng phải trả một khoản phí cho bên trung gian trong thời gian đầu để tìm được người thuê.

Thu nhập thụ động từ cho thuê nhà là một hình thức kiếm tiền mà người sở hữu có thể nhận được một khoản tiền đều đặn từ việc cho thuê nhà của mình cho người khác sử dụng. Đây là một cách để tạo ra thu nhập bổ sung và tận dụng tài sản đất đai của mình để tạo ra lợi nhuận.

Dịch vụ cho thuê nhanh đang ngày càng phổ biến và mang lại lợi ích kếch xù.

6. Kiếm tiền thụ động từ phát triển website/blog

Các bạn trẻ lựa chọn thu nhập không làm việc để tạo blog hay website để chia sẻ về cuộc sống, kiến thức, dạy học… Hoặc bất kỳ nội dung nào khác, hữu ích và được nhiều người truy cập, sẽ giúp bạn kiếm tiền từ quảng cáo. Dù bạn quan tâm hoặc muốn nói điều gì, luôn có khán giả muốn đọc về điều đó. Blog hay website là phương pháp hoàn hảo để biến niềm đam mê hiện tại của bạn thành tiền.

Tùy thuộc vào mục đích và mong muốn kiếm lợi của bạn, việc tạo ra một trang web/ blog và chăm sóc cho chúng để chúng trở nên có giá trị để đem lại thu nhập sẽ tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên,

Kiếm tiền thụ động từ phát triển website/blog là một phương pháp kinh doanh trực tuyến phổ biến, cho phép người dùng tạo ra nguồn thu nhập từ việc xây dựng và phát triển các trang web hoặc blog.

Kiếm tiền hiệu quả từ blog hoặc trang web.

Hiện nay, có 2 phương pháp kiếm tiền từ trang web và blog được sử dụng rộng rãi và hiệu quả nhất.

Đây là phương pháp kiếm tiền được cho là rất đơn giản: Nhận tiền đăng bài lên trang web. Thậm chí, bài viết đăng lên trang web có số lượng người xem nhiều hay ít cũng không ảnh hưởng tới ví tiền của bạn. Hình thức này phù hợp với các trang web đăng thông tin quảng cáo sản phẩm, thông tin tuyển sinh, tuyển dụng… Dựa vào thời gian xuất hiện trên trang, mỗi bài viết sẽ được tính phí. Để thu hút người đăng, bạn cần xây dựng được 1 trang web có số lượng người truy cập đủ lớn.

Đây là phương pháp phù hợp cho những người có khả năng tạo ra nội dung và viết tốt. Tạo ra một blog/ trang web cá nhân chất lượng.

Tới mua hàng nhanh chóng sẽ các doanh nghiệp quảng cáo tìm tới sau khi website hoặc blog của bạn có lượng truy cập ổn định, có sức ảnh hưởng tới cộng đồng mạng.

7. Kiếm tiền từ Youtube/Tiktok

Cấu trúc lại các câu trong đoạn văn: Hiện tại, cả TikTok và YouTube đều là những nền tảng giải trí hàng đầu trên toàn cầu. Không chỉ vậy, đó cũng là những kênh kiếm tiền có tiềm năng tăng trưởng cao và hấp dẫn với tất cả mọi người. Trở thành người ảnh hưởng có sức ảnh hưởng, giúp bạn nhận được tiền từ quảng cáo, tiền từ người xem video của bạn, giúp bạn có thu nhập không cần làm việc trực tiếp. Nếu bạn luôn có những ý tưởng nội dung độc đáo, bạn hoàn toàn có thể ở nhà và vẫn kiếm được tiền.

Cần hiểu rõ quy định từ kênh YouTube để kiếm tiền từ quảng cáo. Trước tiên, kênh YouTube cần có tối thiểu 4.000 giờ xem trong một năm và tối thiểu 1.000 người đăng ký (subscribers). Số tiền trả cho người cung cấp nội dung phụ thuộc vào số lượt xem quảng cáo do Google chuyển vào các video clip theo cách tính của Youtube.

Xem nhiều: 🤜  Đăng xuất zalo từ xa, thoát zalo hoàn toàn trên các thiết bị khác

Kiếm tiền từ Youtube/Tiktok là một cách để các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung có thể tạo ra thu nhập từ việc chia sẻ video và nội dung trực tuyến của mình trên các nền tảng phổ biến như Youtube và Tiktok. Điều này đòi hỏi sự sáng tạo, kiên nhẫn và khả năng thu hút lượng lớn người xem, từ đó tạo ra doanh thu từ quảng cáo, tài trợ hoặc các hình thức khác của tiếp thị trực tuyến.

Kiếm tiền tự động từ việc tạo kênh Youtube, Tiktok.

Có có hiệu ứng của bạn, việc kiếm tiền sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn là người nổi tiếng. Tất nhiên sẽ có trường hợp đặc biệt, chỉ cần một máy tính, một máy quay và khả năng “nói chuyện nhiều” không đảm bảo có thể kiếm được tiền với YouTube. Đừng nghĩ rằng chỉ cần một máy tính, một máy quay và khả năng “nói chuyện nhiều” là có thể kiếm được tiền với YouTube.

Bạn cần phải có một khả năng sáng tạo nội dung cho các clip và video để thu hút và giữ chân khán giả nếu chỉ là một người thông thường. Ngoài ra, một điều quan trọng cần lưu ý là YouTube có thể vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền của mọi kênh nếu nội dung bạn đăng tải vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Tuổi trung bình của người dùng trên TikTok hiện nay là rất trẻ so với nhiều platform mạng xã hội và ứng dụng giải trí khác trên thị trường. Mỗi video được đăng trên TikTok có thời lượng dưới một phút, khác với YouTube và đây cũng là lý do khiến việc phát quảng cáo trên ứng dụng này gặp nhiều khó khăn.

Tính năng cửa hàng của Tiktok mới được cập nhật vào năm 2022 để hỗ trợ người dùng kinh doanh trên ứng dụng. Điều này trở thành lợi thế phát triển người dùng của ứng dụng này, vì phần lớn người dùng hiện tại cảm thấy việc đăng quảng cáo ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ mà họ sử dụng. Điều kiện giới hạn thời gian yêu cầu người cung cấp nội dung phải thật sáng tạo, nếu không thuật toán của Tiktok sẽ không đẩy kênh của bạn tiếp cận được nhiều người.

8. Kiếm tiền từ việc bán bản quyền ( từ sách, ảnh…)

Có thể thu về thu nhập không làm việc từ việc bán quyền sử dụng tác phẩm của mình nếu bạn có khả năng viết sách hoặc chụp ảnh.

Có thể tạo ra sách và đăng lên blog cá nhân hoặc đăng lên các trang web truyện/sách có phí, bạn.

Số lượng tiền đọc giả đã thanh toán, bạn sẽ được lấy 80% và sau đó bạn có thể thiết lập số tiền mà bạn mong muốn nhận được từ tác phẩm sau khi hoàn thành. Hơn thế, bạn có thể kiếm tiền nhiều lần với một tác phẩm đã được đăng tải miễn là người đọc vẫn tiếp tục đọc tác phẩm của bạn.

Giai đoạn khó khăn nhất luôn là giai đoạn khởi đầu, không quan trọng trong lĩnh vực nào. Viết sách cũng không phải là một ngoại lệ. Nếu bạn muốn thử sức nhưng chưa có kinh nghiệm hoặc chưa từng viết, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và không kiếm được nhiều tiền, thậm chí không kiếm được gì. Lý do là việc kiếm tiền từ viết sách phụ thuộc vào sự ưa chuộng của độc giả đối với tác phẩm của bạn. Nếu tác phẩm của bạn đạt yêu cầu và hấp dẫn, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền. Ngược lại, nếu không, số tiền bạn nhận được sẽ ít.

Kiếm tiền từ việc bán bản quyền, bao gồm cả bản quyền sách và ảnh, là một phương pháp kinh doanh phổ biến và tiềm năng.

Bán quyền sở hữu các sản phẩm sáng tạo là một cách tốt để tạo ra thu nhập thụ động.

9. Kiếm tiền từ hình thức Influencers

Mua hàng của người khác nhờ sự nổi tiếng, kiến thức, tài năng… Có khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người có sức ảnh hưởng là Người ảnh hưởng. Người ảnh hưởng là người hỗ trợ các công ty trong hoạt động tiếp thị, tham gia quảng cáo, xây dựng uy tín thương hiệu. Những người ảnh hưởng trên mạng xã hội ngày nay rất yêu thích các thương hiệu vì họ có thể tạo ra xu hướng và khuyến khích người theo dõi mua sản phẩm mà họ quảng cáo.

Xem nhiều: 🤜  Tại sao không đăng xuất được Facebook? Tìm hiểu nguyên nhân và 11 cách khắc phục

Một người ảnh hưởng muốn kiếm tiền thường phải có một số lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội, hàng ngàn người trở lên. Dù có thể không chuyên sâu trong một lĩnh vực học thuật cụ thể, sức hút của họ đến từ khả năng giao tiếp, phong cách sống và tài năng giải trí.

Các Người ảnh hưởng kiếm tiền bằng cách:.

Đây là một trong những phương pháp căn bản nhất để tạo thu nhập cho Influencer, tiếp thị liên kết. Họ sẽ tạo ra nội dung hấp dẫn cho khán giả, sau đó đề xuất một sản phẩm, dịch vụ và liên kết tới trang mua sắm. Tỷ lệ hoa hồng thông dụng cho công việc này là từ 5% – 30%.

Có thể bạn đang đề cập đến quảng cáo trên màn hình. Ở Việt Nam, chỉ những người có trang blog cá nhân hoặc kênh youtube có số lượng người theo dõi lớn mới có thể kiếm được thu nhập hoàn toàn từ quảng cáo trên màn hình.

Đây là một cách để chèn quảng cáo vào nội dung sáng tạo được đăng trên mạng xã hội. Tạo nội dung được tài trợ bởi thương hiệu. Có nhiều cách để sáng tạo nội dung như thế này: đánh giá, xem xét, sự kiện,…

Có thể thu về hợp đồng đại sứ thương hiệu kéo dài từ vài tháng cho đến vài năm, một Người ảnh hưởng có tầm ảnh hưởng nhất định trở thành đại diện thương hiệu. Mức thu nhập họ nhận được theo hợp đồng và còn có tỷ lệ % hoa hồng phụ thuộc vào hiệu quả kinh doanh của sản phẩm.

Các thương hiệu đồng hành tạo ra các sản phẩm độc nhất: Đây là một hình thức hợp tác cao cấp giữa thương hiệu và người ảnh hưởng. Trong trường hợp này, người ảnh hưởng đã có sức ảnh hưởng quan trọng đến số lượng người hâm mộ, có thể tạo sự tin tưởng và sự ủng hộ từ khán giả với sản phẩm.

Kinh doanh sáng tạo ra sản phẩm hoặc tạo ra sách, khóa học nhưng với thương hiệu cá nhân là điều mà những người ảnh hưởng có kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực cụ thể hoàn toàn có thể thực hiện được.

10. Gửi tích lũy tại TOPI để nhận lãi suất lên tới 8,4%

Gửi tiền tiết kiệm hàng tháng là hành động gửi một số tiền nhỏ và không thay đổi vào tài khoản tích lũy hàng tháng để tăng số tiền gửi, từ đó tăng số lãi nhận được. Gửi tiền tiết kiệm hàng tháng.

Gửi tiền tiết kiệm hàng tháng là một việc thực tế; gửi tiết kiệm có định kỳ và nhận lãi khi đến hạn. Khi không rút tiền gửi cho đến thời điểm đến hạn, số tiền gốc sẽ tự động gia hạn với số tiền gửi bao gồm cả số tiền gốc và lãi từ kỳ hạn trước, lãi suất không thay đổi.

Lãi suất của các ngân hàng đối với tiền gửi tiết kiệm dao động từ 5-6%/năm.

Tham gia sản phẩm tích lũy hoặc đầu tư tại ứng dụng tài chính TOPI là một cách để tham gia sản phẩm tích lũy gia tăng tỷ suất lợi nhuận cho bạn nhất. Mức tỷ suất lợi nhuận cạnh tranh cao trên thị trường TOPI hiện đang áp dụng lên tới 8.4% cho gói tích lũy.

Chúc các bạn thành công! Với tính năng lập kế hoạch tài chính cá nhân và đa dạng hóa sản phẩm tích lũy thời hạn linh hoạt: không giới hạn, thời hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, giúp khách hàng có được nhiều sự lựa chọn cũng như cơ hội để thực hiện tự do tài chính.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page