Công Nghệ

So sánh màn hình OLED và LCD trên iPhone: Loại nào tốt hơn?

Sau bài viết về điện thoại iPhone trên màn hình LCD và màn hình OLED, hãy xem những điểm khác nhau giữa OLED màn hình và LCD màn hình. Hiện nay, iPhone có hai loại màn hình được sử dụng trong các ứng dụng, đó là màn hình LCD và màn hình OLED.

So sánh màn hình OLED và LCD trên iPhone: Loại nào tốt hơn?Màn hình OLED hay LCD trên iPhone tốt hơn là thắc mắc của không ít người.

1. Màn hình OLED trên iPhone là gì?

Màn hình OLED (Diode Phát Sáng Hữu Cơ) là màn hình sử dụng diode phát sáng (LED). Một lớp vật liệu bán dẫn phát quang (phim thuốc hoặc phim ảnh) cho phép màn hình tự phát sáng khi có dòng điện chạy qua màn hình.

IPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro 128GB hoặc iPhone 14 Pro Max là các mẫu iPhone đang sử dụng màn hình Organic Light Emitting Diode (OLED).

2. Màn hình LCD trên iPhone là gì?

Đầu ra: Với lượng năng tiêu thụ ít hơn và mỏng hơn, màn hình LCD LED cung cấp hiển thị hình ảnh sắc nét và chất lượng âm thanh tốt cho điện thoại di động, tivi và máy tính. Màn hình này sử dụng công nghệ hiển thị tinh thể lỏng để tạo ra hình ảnh trên màn hình LCD.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách Ghost Win 10, 8.1, 7 – Cách bung file Ghost

IPhone (2007), iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone SE (Thế hệ 1), iPhone 7, iPhone 7 Plus , iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone XR, iPhone 11, iPhone SE (Thế hệ 2), các mẫu iPhone đang sử dụng màn hình LCD.

3. So sánh màn hình OLED và LCD trên iPhone

Khi so sánh màn hình OLED và LCD trên các mẫu iPhone, dưới đây là những yếu tố giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

Sự đối lập.

Hình ảnh rõ nét hơn và văn bản dễ đọc hơn sẽ được tạo ra bởi mức độ tương phản cao. Mức độ tương phản là sự khác biệt giữa phần sáng nhất và tối nhất của hình ảnh.

Các điểm ảnh riêng lẻ được quản lý linh hoạt bằng cách, màn hình OLED mang lại độ tương phản cao hơn đáng kể. Tuy nhiên, hầu hết các màn hình LCD sẽ có đèn nền tích hợp để hiển thị đồ họa và hình ảnh.

Độ sáng.

Màn hình LCD có thể tạo ra hình ảnh sáng hơn bằng cách trang bị đèn nền, trong khi đó, OLED có khả năng tự phát sáng nên không cần đèn nền. Điều này là một trong những khác biệt chính giữa OLED và LCD.

So sánh màn hình OLED và LCD trên iPhone, màn hình OLED có độ phân giải cao hơn và màu sắc trung thực hơn so với màn hình LCD.Khi so sánh màn hình OLED và LCD trên iPhone, có thể thấy là màn hình LCD sáng hơn, tuy nhiên OLED lại có màu sắc chân thật hơn.

Tuổi thọ.

Xem nhiều: 🤜  Căn bậc 2, cách tính căn bậc 2

Màn hình hiển thị LCD đã xuất hiện trên thị trường từ lâu hơn so với công nghệ OLED, do đó có sẵn nhiều thông tin hơn để đánh giá tuổi thọ của nó. Có chứng minh rằng màn hình LCD hoạt động tốt trong khoảng thời gian 60.000 giờ (tương đương 2.500 ngày).

Màn hình OLED hiện nay có thể hoạt động ổn định trong 100.000 giờ khi được bảo dưỡng đúng cách, theo nhà sản xuất. OLED là một công nghệ mới trên thị trường nên tuổi thọ của màn hình này chưa được đánh giá chính xác.

Loại màn hình

Màn hình OLED

Màn hình LCD

Sự đối lập.

Màn hình OLED tốt hơn

Độ sáng.

Màn hình LCD tốt hơn

Tuổi thọ.

Chưa có đánh giá chính xác

Giá điện thoại

Hầu hết các mẫu điện thoại iPhone sử dụng màn hình OLED đều có giá thành cao hơn iPhone sử dụng màn hình LCD.

Bảng đối chiếu màn hình OLED và LCD trên iPhone.

4. Tóm tắt: Nên mua iPhone với màn hình OLED hay LCD?

Nói chung, màn hình OLED hoặc LCD trên iPhone hoặc điện thoại thông minh không có quá nhiều sự khác biệt trong cách hiển thị so với tivi.

Màn hình LCD trên các phiên bản iPhone có giá thấp hơn, Apple đang chỉ tạo ra sự khác biệt giữa các phiên bản iPhone của mình bằng cách sử dụng màn hình OLED trên các phiên bản cao cấp. Thực tế,

Xem nhiều: 🤜  GIỚI THIỆU HỆ THỐNG NHÚNG

Các phiên bản iPhone tiếp theo, theo một số thông tin, sẽ đều được trang bị màn hình OLED. Đây cũng là xu hướng không thể tránh khi giá cả của màn hình OLED ngày càng giảm.

Bạn không cần phải lo lắng khi chọn liệu mua iPhone có màn hình OLED hay LCD. Việc chọn mua điện thoại phụ thuộc vào tài chính của bạn. Ví dụ, nếu bạn chỉ cần điện thoại cơ bản và tiết kiệm tài chính, thì các mẫu iPhone có màn hình LCD (iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus,…) Sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Thay vào đó.

So sánh màn hình OLED và LCD trên iPhone, màn hình OLED có độ phân giải cao hơn và màu sắc trung thực hơn so với màn hình LCD.Bạn nên lựa chọn mẫu iPhone tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng thay vì loại màn hình.

Hôm nay, hãy ghé thăm trang web hoặc đến cửa hàng Điện Máy Chợ Lớn để khám phá thêm nhiều model iPhone và smartphone thông minh khác. Ngoài ra, qua bài viết này, hy vọng bạn đã tìm được sự lựa chọn phù hợp để so sánh màn hình OLED và LCD trên iPhone.

Xem Thêm Các Mẫu Iphone Đang Được Trưng Bày Tại Cửa Hàng Điện Tử Chợ Lớn.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page