Công Nghệ

Hướng dẫn cách dùng USB wifi cho PC chi tiết nhất

Dưới thời kỳ công nghệ số 4.0 hiện nay, các thiết bị phát và thu sóng wifi đã trở nên quen thuộc với người dùng. Người sử dụng mạng internet và người mua các thiết bị USB wifi cũng ngày càng gia tăng. Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu về thiết bị USB Wifi và cách sử dụng nó cho máy tính cá nhân, hãy đọc bài viết dưới đây.

USB WiFi là gì?

Hoạt động của USB là nhận tín hiệu từ modem. USB WiFi, hay còn được gọi là Adapter WiFi, có cấu trúc tương tự một chiếc USB và chức năng là nhận sóng WiFi cho máy tính để bàn hoặc laptop thông qua cổng USB.

USB WiFi là một thiết bị truyền tải tín hiệu mạng không dây, giúp kết nối internet cho các thiết bị di động như máy tính, điện thoại thông qua cổng USB.

Tại sao nên sử dụng USB WiFi

Hỗ trợ công việc của bạn, một thiết bị USB WiFi sẽ rất tiện lợi thay vì phải kết nối dây cáp kết lằn nhằng với một chiếc máy tính bàn thông thường không tích hợp card WiFi để nhận sóng WiFi.

Nếu bạn không muốn thay thế card WiFi bị hỏng và không muốn tốn kém chi phí, USB wifi cũng có thể được sử dụng cho laptop của bạn. Với một USB WiFi, bạn có thể dễ dàng kết nối mạng ổn định, phục vụ cho các nhu cầu học tập, làm việc mà không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, các linh kiện bên trong cũng có thể bị ảnh hưởng nên một USB WiFi là công cụ hỗ trợ hữu ích.

Xem nhiều: 🤜  Cách sửa lỗi Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10

Cách dùng USB wifi cho pc

Bước 1: Cài đặt Trình điều khiển USB WiFi cho Window.

Bạn sẽ được tặng kèm một đĩa Ổ Đĩa Trình điều khiển khi mua USB WiFi để cài đặt. Hãy đặt đĩa cài vào máy tính. Nếu ổ đĩa CD được cài ở chế độ tự động, câu hỏi về việc cài đặt phần mềm sẽ xuất hiện. Nếu không tự động, bạn có thể nhấp đúp vào tập tin autorun.Exe trong đĩa.

Bạn lựa chọn đúng phiên bản sản phẩm của mình đang sử dụng, ví dụ như nếu bạn đang sử dụng sản phẩm usb của TP Link, loại TL – WN727N, thì bạn lựa chọn phiên bản này trên giao diện và nhấn vào cài đặt. Một cửa sổ sẽ hiển thị yêu cầu bạn lựa chọn các tùy chọn cài đặt driver USB WiFi cho các phiên bản sản phẩm khác nhau.

Cách sử dụng USB wifi cho máy tính cá nhân (PC) là kết nối USB wifi vào cổng USB trên máy tính, sau đó cài đặt các driver và phần mềm đi kèm để kết nối với mạng wifi.

Cửa sổ cấu hình kế tiếp sẽ xuất hiện khi nhấp vào Nhận sóng không dây. Trong cửa sổ tiếp theo, chỉ cần chọn cài đặt Nhận sóng không dây, không cần cài đặt phần Điểm truy cập mềm. Phần Điểm truy cập mềm không cần thiết với bạn.

Nhấp chuột vào nút Tiếp theo và đợi trong khoảng 2 phút, cửa sổ cài đặt Driver sẽ thông báo, sau khi cài đặt hoàn tất, cửa sổ hoàn thành cài đặt sẽ xuất hiện.

Sau khi cài đặt hoàn thành, cửa sổ sẽ xuất hiện. Bạn nhấn vào Finish.

Xem nhiều: 🤜  4 Cách Khôi Phục File Đã Xóa Vĩnh Viễn Trong Thùng Rác Đơn Giản Nhất

Sau khi cài đặt trình điều khiển cho thiết bị USB WiFi, chúng ta đã hoàn thành phần thông qua các bước bên trên. Ứng dụng sẽ tạo ra biểu tượng trên Màn hình chính.

Bước 2: Thiết lập liên kết với mạng WiFi.

Tiếp theo, khi nhấn vào “Thêm vào Hồ sơ”, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các mạng WiFi có thể sử dụng hiển thị dưới đây. Hãy chọn tab “Tiện ích REALTEK USB Wireless LAN” trên màn hình và khởi chạy ứng dụng đã được cài đặt.

Tại cửa sổ Wireless Network Properties, nhập Network key chính là mật khẩu mạng wifi, nhập cả ở phần Confirm network key.

Kiểm tra tab Chung, bạn sẽ thấy các thông số về độ mạnh của sóng WiFi và các thông tin về mạng. Chỉ với 2 bước trên, bạn đã kết nối thành công đến mạng WiFi.

Những lưu ý khi sử dụng USB wifi bảo đảm an toàn

Dưới đây là những ghi chú quan trọng khi sử dụng USB WiFi, người dùng cần thiết lập kết nối và cài đặt Trình điều khiển cho máy tính xong. Để bảo vệ thiết bị và kết nối hiệu quả, người dùng cần sử dụng USB đúng cách.

 • Hệ điều hành Windows 7 hoặc 10 chủ yếu hỗ trợ USB, do đó nên chọn USB tương thích với máy tính.
 • Để đảm bảo phẩm chất, độ bền và khả năng hoạt động ổn định, bạn nên lựa chọn mua các phiên bản USB WiFi từ các nhãn hiệu danh tiếng như D-link, TP-link, TotoLink. Thêm nữa, những sản phẩm này cũng có tốc độ nhanh hơn và chế độ bảo hành tốt hơn so với các sản phẩm khác.
 • Sử dụng USB WiFi để có thể đồng thời thu và phát sóng WiFi, bạn nên lựa chọn loại tích hợp cả hai khả năng này để thuận tiện hơn cho quá trình sử dụng và tiết kiệm chi phí nếu bạn có nhu cầu.
 • Sử dụng USB có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo kết nối ổn định, nên sử dụng loại USB có tốc độ 150 mbps trở lên.
 • Bằng cách linh hoạt tận dụng, người dùng có thể lựa chọn USB để truyền tải WiFi tiện lợi, với mức giá không vượt quá cao.
 • Xem nhiều: 🤜  Tuyệt chiêu ghép ảnh vào nền trong Photoshop bằng Layer Mask

  Sử dụng usb wifi cho máy tính cá nhân cũng như việc sử dụng USB wifi hiệu quả đã được cung cấp trong bài viết trên này. Mọi câu hỏi xin vui lòng liên hệ số hotline: 19001903 của HACOM để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn bạn đã quan tâm.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page