Công Nghệ

Làm thế nào để không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook của mình?

Các bạn ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu tính năng này cho. Facebook mới phát triển một tính năng độc đáo, đó là chức năng không cho người xa lạ xem dòng thời gian trên facebook. Chức năng này sẽ giúp tài khoản của bạn và những người dùng khác trở nên riêng tư hơn. Vì không phải lúc nào chúng ta cũng muốn cho “toàn cầu” thấy những thứ mình đăng trên tường nên facebook mới phát triển một tính năng độc đáo. Hoặc bạn không muốn cho mọi người xem những hình ảnh, trạng thái mình đã đăng trong quá khứ. Nhưng liệu bạn có lo lắng rằng những thông tin mà mình chia sẻ trên facebook sẽ bị người bạn không mong muốn nhìn thấy. Mọi người sử dụng facebook để chia sẻ những hình ảnh, suy nghĩ đến bạn bè, để nhắn tin hoặc gọi điện một cách miễn phí và còn rất nhiều những tính năng khác như xem phim, đọc tin tức. Tính riêng ở Việt Nam thôi đã có tới 65 triệu tài khoản facebook. Hiện tại, facebook đã và đang trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Làm thế nào để không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook của mình?

Đây là cách để bạn có thể thiết lập chế độ hạn chế người xem đối với các bài viết trên dòng thời gian của mình một cách rất đơn giản và nhanh chóng. Với những người luôn coi trọng sự riêng tư của bản thân và không muốn những hình ảnh của mình trên dòng thời gian bị người lạ nhìn thấy, hoặc những lúc bạn muốn tránh xa sự quan sát, xâm phạm thông tin cá nhân từ những người dùng mạng có ý đồ xấu, phải làm thế nào?

Xem nhiều: 🤜  Cách chèn chữ vào hình ảnh trên Word

Thiết lập cho các bài viết mới và thiết lập cho các bài viết cũ đã đăng trước đó, có hai phương pháp khác nhau để thiết lập chế độ hạn chế người xem trang cá nhân của bạn trên Facebook.

Giới hạn người xem đối với các bài viết đã đăng.

Dưới đây là cách bạn có thể không cho người xa lạ xem dòng thời gian trên Facebook về các bài viết và hình ảnh đã đăng trong quá khứ. Hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước thứ nhất là đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân. Sau đó vào danh mục.
 • Sau đó, kéo xuống phần thiết lập quyền riêng tư và lựa chọn thiết lập quyền riêng tư. Bước 2 là ở giao diện menu. Bạn hãy kéo xuống phần cài đặt quyền riêng tư sau đó chọn thiết lập.
 • Hãy lựa chọn hạn chế khả năng truy cập vào bài viết cũ và sau đó, tiếp tục trong phần hoạt động của bạn. Bước 3 là bạn hãy lựa chọn giới hạn bài viết trước đây.
 • Vô cùng dễ thực hiện và nhanh chóng, bạn đã hoàn thành việc thiết lập không cho người không quen biết xem dòng thời gian trên facebook đối với các bài viết trước.

  Giới hạn người xem đối với các bài viết đã đăng giúp bảo vệ quyền riêng tư và kiểm soát thông tin được chia sẻ với công chúng.

  Giới hạn người xem đối với các bài viết mới trên facebook.

  Theo các bước dưới đây, hãy thực hiện để có thể hạn chế khán giả của bạn đối với các bài viết bạn chuẩn bị đăng trên Facebook.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng DẫnCách tạo mục lục trong Google Doc
 • Chọn tùy chọn chỉnh sửa để tạo một bài viết mới trên dòng thời gian của bạn và nhấp vào ô đối tượng dưới tên facebook của bạn. Bước 1.
 • Bước 2 là tại phần chỉnh sửa đối tượng, hãy lựa chọn đối tượng được phép xem bài viết này của bạn. Cụ thể, có 5 loại đối tượng khác nhau. Chế độ công cộng là bất kỳ ai cũng có thể xem bài viết này của bạn. Chế độ bạn bè là chỉ những người đã kết bạn trên Facebook mới có thể nhìn thấy bài viết này của bạn. Chế độ bạn bè trừ… Khi bạn chọn chế độ này, những người mà bạn chọn sẽ không được nhìn thấy bài đăng này của bạn. Chế độ bạn bè cụ thể là khi cài đặt chế độ này, chỉ những người mà bạn chọn mới có thể xem bài viết. Và cuối cùng là chế độ chỉ mình tôi, đây là chế độ bài viết mà chỉ có bạn mới có thể thấy nội dung của nó.
 • Đó là dễ dàng chỉ với hai bước này bạn đã thiết lập xong chế độ hạn chế người xem cho bài viết mà mình sắp đăng rồi.

  Tổng kết

  Một công việc vô cùng dễ dàng và nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay là không cho người xa lạ xem dòng timeline trên facebook. Việc này giúp tăng tính riêng tư cho các bài viết của bạn trên facebook. Khi đó, sẽ hạn chế được nhiều người có ý định không tốt xâm nhập trang cá nhân của bạn. Hãy bảo vệ trang cá nhân của bạn bởi vì nó chứa rất nhiều thông tin cá nhân của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

  Xem nhiều: 🤜  Cách khắc phục lỗi Microsoft Store không hoạt động

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page