Công Nghệ

Bitlocker là gì? Cách mở khóa BitLocker Win 11 cực đơn giản

Gần đây, tình trạng mã hóa Bitlocker (ổ cứng bị khóa) thường xảy ra với người dùng laptop. Đặc biệt, điều này thường xảy ra trên hệ điều hành Window, gây khó khăn cho người dùng, đặc biệt là những người không am hiểu về công nghệ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ này và mở khóa mã hóa Bitlocker Window 11 nhanh chóng, Laptop88 sẽ hướng dẫn các phương pháp mở khóa đơn giản, dễ thực hiện trong nội dung dưới đây. Hãy đọc ngay nhé!

1. Hiểu đúng về Bitlocker

Máy tính của bạn có thể được bảo vệ bởi Bitlocker, một công cụ hỗ trợ mã hóa và bảo mật dữ liệu trên ổ cứng. Bitlocker cho phép bạn ngăn chặn người khác truy cập và lấy dữ liệu từ máy tính của bạn, ngay cả khi họ sở hữu thiết bị hoặc ổ cứng của bạn. Họ chỉ có thể truy cập khi bạn cung cấp thông tin xác thực như mật khẩu Windows của bạn.

Sau khi triển khai phương pháp mã hóa dữ liệu này, máy tính của bạn vẫn hoạt động đúng như bình thường, Công cụ BitLocker được tích hợp sẵn và không tốn phí trên hệ điều hành Windows.

Để hiểu đúng về Bitlocker, đây là một tính năng của hệ điều hành Windows, giúp mã hóa dữ liệu trên ổ đĩa và bảo vệ chúng khỏi việc truy cập trái phép. Bitlocker sử dụng các thuật toán mã hóa mạnh mẽ để đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu của người dùng. Ngoài ra, Bitlocker cũng cung cấp khả năng khôi phục dữ liệu trong trường hợp mất mật khẩu hoặc khóa USB.

Đây là một công cụ bảo mật dữ liệu ổ cứng trong hệ điều hành, Bitlocker. Đó không phải là một lỗi, và yêu cầu khôi phục Bitlocker có thể được hiểu như một phần của nó. So với các công cụ bảo mật khác, Bitlocker được đánh giá cao hơn và có thể nói rằng đây là công cụ bảo mật tốt nhất hiện nay trên nền tảng Window.

Microsoft đã tích hợp Bitlocker từ phiên bản Window 7 nhằm đảm bảo an toàn thông tin, dữ liệu. Đến nay, nó vẫn được tích hợp sẵn trên window 8, 10 và cả Window 11.

2. Các cách mở khóa Bitlocker trên Window 10, 11

2.1. Mở khóa bằng tài khoản của Microsoft.

Bằng tài khoản Microsoft, bạn phải ghi nhớ mật khẩu đăng nhập tài khoản Microsoft hoặc mã khôi phục 48 chữ số để mở khóa Bitlocker.

Mở khóa bằng cách sử dụng Windows Explorer.

Mở ổ đĩa → Chọn → Khám phá tệp trong ổ cứng bị khóa Bitlocker bằng cách nhấp chuột → Máy tính này Truy cập Bước 1:

Xem nhiều: 🤜  Lỗi Too many requests in 1 hour try again later trong ChatGPT và cách khắc phục đơn giản

Các cách mở khóa Bitlocker trên Window 10, 11 bao gồm sử dụng mật khẩu, sử dụng USB khóa, sử dụng khóa TPM, hoặc sử dụng khóa khôi phục.

Bước 2: Nhập khẩu bí mật và nhấn Unlock để mở khóa.

Bước 3: Nếu mật khẩu không chính xác, hãy nhấp vào Tùy chọn khác để chuyển sang bước tiếp theo.

Các cách mở khóa Bitlocker trên Window 10, 11 bao gồm sử dụng mật khẩu, sử dụng USB khóa, sử dụng khóa TPM, hoặc sử dụng khóa khôi phục.

Bước 4: Nhấp vào Khóa phục hồi.

Bước 5: Nhập mã phục hồi 48 chữ số và Mở khóa để mở khóa.

Mở khóa bằng cách sử dụng Command Prompt.

Bước 1: Trên thanh tìm kiếm, gõ cmd và nhấp chuột để chọn Command Prompt → Chạy với quyền quản trị viên.

Bước 2: Nhập lệnh: ”manage-bde -unlock X: -password” sau đó nhấn Enter.

X là ký hiệu ổ cứng đã được mã hóa Bitlocker của bạn.

Bước 3: Nhập khẩu bảo mật → Nhấn Enter để mở khóa ổ cứng.

Nhấn Enter sau đó chuyển đến bước 2, gõ lệnh “quản lý-bde -mở khóa X: -Mật khẩu khôi phục” và thực hiện lại hành động nếu mật khẩu không chính xác.

Bước 5: Nhập mã khôi phục 48 số → Enter.

2.2. Format lại ổ cứng để cài lại hệ điều hành Window không cần mật khẩu và mã khôi phục

Sau khi Định dạng, mọi thông tin sẽ bị xoá và bạn có thể tiếp tục sử dụng ổ cứng như mới. Để Định dạng lại ổ cứng, bạn hãy thực hiện các bước sau: Nếu không có thông tin quan trọng hoặc bạn không thể nhớ tài khoản Microsoft của mình, bạn có thể trực tiếp định dạng lại ổ cứng bị Bitlocker mà không cần mật khẩu và mã khóa phục hồi.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào ổ cứng bị khóa Bitlocker, chọn Định dạng.

Bước 2: Thiết lập loại hệ thống tập tin và kích thước đơn vị phân bổ.

Bước 3: Đặt nhãn Volume cho ổ đĩa cứng.

Bước 4: Nhấn vào Start để định dạng ổ cứng bị khóa Bitlocker.

Sau khi Định dạng, tất cả các dữ liệu trong ổ cứng sẽ bị xóa mất. Vì vậy, để bảo vệ dữ liệu quan trọng, hãy thực hiện các bước sau:1. Mở khóa Bitlocker.2. Sao chép dữ liệu từ ổ cứng sang một phân vùng khác.3. Thực hiện Định dạng ổ cứng. Việc thực hiện các bước trên sẽ đảm bảo an toàn cho dữ liệu quan trọng và tránh mất mát không đáng có.

Xem nhiều: 🤜  Cập Nhật Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook 2022

3. Hướng dẫn cách khởi động và tắt Bitlocker.

3.1. Cách bật Bitlocker trên Windows 10/11

Phương pháp 1: Nếu máy tính chưa có hỗ trợ TPM.

Cần kiểm tra xem máy tính cá nhân, máy tính xách tay của bạn có hỗ trợ Module Nền Tảng Đáng Tin Cậy không để có thể cài đặt và sử dụng Ổ khóa Bitlocker. Nếu như máy tính chưa hỗ trợ TPM, khi bật Bitlocker lên sẽ gặp vấn đề và không thể sử dụng được.

Để sửa lỗi này, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:.

Bước 1: Tìm và lựa chọn ”gpedit” trên hệ điều hành Windows.

Cách bật Bitlocker trên Windows 10/11 là một quy trình đơn giản để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn. Bằng cách kích hoạt tính năng Bitlocker, bạn có thể mã hóa ổ đĩa và tạo một lớp bảo mật bổ sung cho hệ thống của mình. Điều này giúp đảm bảo rằng chỉ có người dùng có mật khẩu chính xác mới có thể truy cập vào dữ liệu của bạn, bảo vệ khỏi việc truy cập trái phép và lừa đảo.

Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run → Nhập lệnh gpedit.Msc → Enter.

Yêu cầu xác thực bổ sung khi khởi động → Ổ đĩa Hệ điều hành → Mã hóa ổ đĩa BitLocker → Các thành phần Windows → Các mẫu hành chính → Cấu hình máy tính: Bước 2: Tiếp cận bằng đường dẫn.

Chọn tích vào Cho phép BitLocker mà không cần TPM tương thích → Bước 3: Bạn chọn Kích hoạt để bật → Nhấp vào Áp dụng và nhấn OK để lưu thay đổi.

Các bạn có thể thiết lập Bitlocker mà không gặp bất kỳ khó khăn nào sau khi hoàn thành các bước trên.

Phương pháp thứ hai: Kích hoạt Bitlocker trên Windows 10 khi đã được hỗ trợ TPM.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào ổ đĩa muốn khóa BitLocker→ Chọn Bật BitLocker.

Nhấn Next liên tiếp để tiếp tục điều hướng đến bước tiếp theo, ở đây Bitlocker yêu cầu bạn kiểm tra Trả trước và Mã hóa. Một cửa sổ mới sẽ được hiển thị, đó là Bước 2.

Bước 3: Tại đây bạn có thể lựa chọn sử dụng mật khẩu hoặc USB để mở khóa Bitlocker.

Trong ví dụ là tùy chọn Nhập mật khẩu.

Tiếp tục đến phần Nhập mật khẩu của bạn, tạo mật khẩu và nhập lại mật khẩu vào ô Nhập lại mật khẩu của bạn. Bước 4: Nhấn Tiếp theo để tiếp tục.

Bước 5: Lựa chọn một trong những phương án để lưu mã khôi phục Bitlocker trong trường hợp quên mật khẩu.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Ultraviewer
 • Lưu vào tài khoản Microsoft bằng cách tạo Ghi chú.
 • Lưu mã Bitlocker vào USB.
 • Ghi vào file.
 • In mã phục hồi hoặc bạn có thể sử dụng tính năng này để lưu khóa phục hồi bitlocker dưới dạng PDF.
 • Bước 6: Đánh dấu vào một trong hai lựa chọn:.

 • Encrypt chỉ sử dụng không gian đĩa đã sử dụng để mã hóa.
 • Mã hóa toàn bộ ổ đĩa để bảo vệ dữ liệu.
 • Các máy mới được cài đặt, với khả năng mã hóa một khu vực ổ cứng, áp dụng quá trình mã hóa nhanh chóng vì không có nhiều dữ liệu.
 • Sau khi lựa chọn hoàn thành, nhấn vào “Tiếp tục” để tiếp tục, lựa chọn mã hóa toàn bộ sẽ mất thời gian lâu hơn, nhưng toàn bộ ổ cứng của bạn vẫn được đảm bảo an toàn.

  Tiếp tục để bảo mật lỗ hổng và tránh sử dụng chế độ mã hóa mới. Ứng dụng tương mật bảo hộ và tránh lỗ hổng khi sử dụng chế độ mã hóa mới. Ứng dụng tương mật bảo hộ và tránh lỗ hổng khi sử dụng chế độ mã hóa mới. Ứng dụng tương mật bảo hộ và tránh lỗ hổng khi sử dụng chế độ mã hóa mới. Ứng dụng tương mật bảo hộ và tránh lỗ hổng khi sử dụng chế độ mã hóa mới. Ứng dụng tương mật bảo hộ và tránh lỗ hổng khi sử dụng chế độ mã hóa mới. Ứng dụng tương mật bảo hộ và tránh lỗ hổng khi sử dụng chế độ mã hóa mới.

  Bước 8: Nhấn vào Chạy kiểm tra hệ thống BitLocker → Chọn Tiếp tục.

  Bước 9: Khi biểu tượng BitLocker xuất hiện trên thanh tác vụ trên màn hình, nhấp chuột phải và chọn Restart ngay lập tức.

  Bước 10: Sau khi khởi động lại, máy tính của bạn sẽ được yêu cầu nhập mã BitLocker như hình bên dưới.

  Để có thể vô hiệu hóa Bitlocker, hãy tiếp tục đọc nội dung dưới đây nhé! Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước để bật Bitlocker trên Windows 10/11.

  3.3. Cách tắt Bitlocker trong Win 10

  Sử dụng Bảng điều khiển.

  Xem nhiều: 🤜  Ẩn follow trên Facebook, cách ẩn số người theo dõi trên Facebook

  Bước 3: Nhấp vào Giải mã tất cả các ổ đĩa để hoàn tất. Bước 2: Nhấp vào Bật BitLocker trên ổ cứng bị khóa để chọn tạm ngưng hoặc vô hiệu hóa. Bước 1: Tại biểu tượng tìm kiếm → Tìm và chọn Quản lý BitLocker. BitLocker sẽ bị vô hiệu hóa mãi mãi.

  Một số hành động đơn giản, bạn có thể lựa chọn sử dụng trình chỉnh sửa Group Policy cục bộ để vô hiệu hóa Bitlocker. Điều này cũng là một phương pháp.

  Bước 1: Tìm và lựa chọn Nhóm Chỉnh sửa Chính sách.Bước 2: Từ đó, hãy xem vào danh sách trái → Chọn Cấu hình Máy tính → Mẫu Quản trị → Các thành phần Windows → Mã hóa ổ đĩa BitLocker → Ổ đĩa Dữ liệu Cố định → Sau đó nhấp đúp vào Từ chối quyền ghi vào ổ đĩa cố định không được bảo vệ bởi Bitlocker.Bước 3: Sau khi cửa sổ cài đặt hiển thị → Chọn Chưa được cấu hình hoặc Vô hiệu hóa → Sau đó chọn Áp dụng hoặc OK để lưu các thay đổi.

  Hãy restart máy tính sau khi hoàn thành các bước trên để đảm bảo rằng bạn đã tắt Bitlocker thành công.

  Vô hiệu hóa Bitlocker ServicesCách đơn giản hơn, bạn có thể tắt luôn dịch vụ Bitlocker của Windows chỉ với 3 bước:.

  Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R → Gõ ”services.Msc” → Enter.

  Bước 1: Trên cửa sổ Dịch vụ, tìm và nhấn đúp chuột vào Dịch vụ Mã hóa ổ đĩa BitLocker. Bước 2: Chọn Vô hiệu hóa tại Loại khởi động, sau đó nhấp vào Áp dụng và OK. Bước 3: Câu trong đoạn văn đã được sắp xếp lại cấu trúc.

  Sử dụng Cửa sổ lệnh.

  Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Cửa sổ lệnh. Sau đó, chọn Cửa sổ lệnh (Quản trị viên). Đầu tiên, bạn cần mở Cửa sổ lệnh.

  Bước 2: Sau khi cửa sổ Command Prompt xuất hiện, bạn gõ dòng lệnh sau đây. Sau đó nhấn Enter.

  Quản lý-bde -tắt X:.

  ”X” ở đây là tên ổ đĩa mà bạn cần vô hiệu hóa Bitlocker.

  Bước 3: Khi được nhắc, vui lòng đăng nhập mật khẩu Bitlocker và nhấn Enter.

  Xem nhiều: 🤜  Siêu thủ thuật: Chuyển vùng CH Play đến mọi quốc gia bạn mong muốn

  Sau khi bạn xác thực qua mật khẩu, Windows 10 sẽ mở khóa ổ và ngừng kích hoạt BitLocker.

  Với kiến thức và việc sử dụng Command Prompt, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng vô hiệu hoá Bitlocker.

  Tắt BitLocker bằng PowerShellPowerShell cũng có một câu lệnh riêng để tắt hoàn toàn Bitlocker trong Windows 10/11.

  Bước 1: Khởi động menu Bắt đầu.

  Bước 2: Nhập ”PowerShell”, nhấp chuột phải vào nó và chọn ”Chạy với quyền quản trị”.

  Vui lòng thực hiện câu lệnh sau đây trong PowerShell với quyền quản trị, sau khi đã mở. Thay thế ký tự “X” bằng ký tự ổ đĩa thực tế.

  Tắt-BitLocker -ĐịaĐiểmGắn ”X:”.

  Để tắt Bitlocker trong Windows 10, bạn có thể làm như sau:

  Bước 4: Khi được nhắc nhập khẩu, hãy nhập khẩu và nhấn Enter.

  Ngay sau khi bạn nhập mật khẩu, Windows sẽ giải mã ổ và vô hiệu hóa Bitlocker trên ổ cụ thể đó.

  4. Phương pháp phục hồi dữ liệu ổ cứng đã bị khóa BitLocker.

  Phần mềm khôi phục dữ liệu M3 Bitlocker Recovery hãy thử sử dụng nếu bạn có mật khẩu của tài khoản Microsoft hoặc mã khôi phục bốn mươi tám chữ số để khôi phục dữ liệu từ ổ cứng bị Bitlocker.

  Được khôi phục và lưu lại vào ổ cứng.

  Bước 1: Kích hoạt M3 BitLocker Recovery trên máy tính Windows của bạn.

  Bước 2: Lựa chọn ổ đĩa bị khóa Bitlocker → Nhấn Next để tiếp tục.

  Bước 3: Nhập chính xác mật khẩu hoặc Mã phục hồi 48 chữ số và nhấn OK để giải mã thông tin.

  Bước 4: M3 BitLocker Recovery đang quét và giải mã các tệp từ ổ cứng bị mã hóa Bitlocker.

  Để tắt Bitlocker trong Windows 10, bạn có thể làm như sau:

  Sau khi quá trình quét kết thúc, bạn có thể xem trước tài liệu, hình ảnh và phát video và âm thanh trong phần Xem trước. Bước 5.

  Chức năng Preview giúp bạn có thể xem liệu các tệp bị mất của mình có thể khôi phục được hay không.

  Bước 6: Lựa chọn file cần thiết → Nhấp vào Khôi phục để bắt đầu quá trình phục hồi dữ liệu BitLocker.

  Hãy áp dụng cách sau để định dạng ổ cứng bị Bitlocker bị hỏng sau khi bạn đã mở tất cả các tệp được khôi phục.

  Xem nhiều: 🤜  TOP 7 APP / Ứng dụng làm nét video bằng điện thoại miễn phí

  Hướng dẫn cách mở khi ổ khóa bị Bitlocker, cũng như cách kích hoạt và vô hiệu hóa công cụ Bitlocker. Những chi tiết về Bitlocker và trong quá trình thực hiện, nếu bạn gặp vấn đề hoặc có câu hỏi, hãy trò chuyện trực tiếp với quản trị viên để nhận được sự hỗ trợ chi tiết nhất nhé! Đó là mọi thông tin.

 • Lenovo Yoga Tablet là cái gì? Có nên mua ở thời điểm hiện tại?
 • TOP 8 đáng chú ý – Những tựa game tốt nhất 2023 dành cho 2, 3, 4 người chơi.
 • TOP 5 máy tính xách tay 5 triệu vẫn sử dụng tốt mà bạn không thể bỏ qua!
 • Đặt vào túi top 5 mẫu laptop chính thức TỐT – BỀN đáng sở hữu nhất năm 2023.
 • Gợi ý 5 mẫu laptop 360 rất ngon, xứng đáng sở hữu nhất năm 2023!
 • Bí quyết chơi Wormate chắc chắn sẽ Thắng và cách tải trên PC/ Laptop/ Điện thoại.
 • Cờ vua trực tuyến: Hướng dẫn ”bắt đầu” và 7 trang web chơi chuyên nghiệp nhất năm 2023.
 • Pokemon Go – Bí quyết chơi giúp bạn trở thành cao thủ.
 • Hướng dẫn cách chơi Krunker dễ hiểu, dễ chiến thắng cho người mới!
 • Xem ngay cách tải Mini World chi tiết mà rất dễ dàng.
 • Bài viết liên quan

 • Bài viết liên quan đến những điểm đặc biệt và lý thú về Tháp Bà Ponagar, một Di sản văn hóa Chăm Pa đầy quyến rũ và hấp dẫn. NVIDIA RTX 4000 series với xung nhịp chưa từng có liệu có làm “lu mờ” các phiên bản trước? 27-08-2022, 3:38 pm
 • Bài viết liên quan đến những điểm đặc biệt và lý thú về Tháp Bà Ponagar, một Di sản văn hóa Chăm Pa đầy quyến rũ và hấp dẫn. Intel gen 13 với những cải tiến lớn về hiệu năng liệu có “đè bẹp” AMD Ryzen 7000 series? 16-08-2022, 4:03 pm
 • Bài viết liên quan đến những điểm đặc biệt và lý thú về Tháp Bà Ponagar, một Di sản văn hóa Chăm Pa đầy quyến rũ và hấp dẫn. Ryzen 7000 – Hiệu năng đỉnh cao ‘cân đẹp’ mọi đối thủ 16-08-2022, 3:20 pm
 • Bài viết liên quan đến những điểm đặc biệt và lý thú về Tháp Bà Ponagar, một Di sản văn hóa Chăm Pa đầy quyến rũ và hấp dẫn. Laptop HP Pavilion 14 có đèn bàn phím không? 03-06-2022, 6:09 pm
 • Bài viết liên quan đến những điểm đặc biệt và lý thú về Tháp Bà Ponagar, một Di sản văn hóa Chăm Pa đầy quyến rũ và hấp dẫn. Hướng dẫn cách quay màn hình máy tính cực đơn giản 24-04-2022, 5:26 pm
 • Bài viết liên quan đến những điểm đặc biệt và lý thú về Tháp Bà Ponagar, một Di sản văn hóa Chăm Pa đầy quyến rũ và hấp dẫn. Cách tải ảnh Instagram về máy tính đơn giản nhất 2022 16-04-2022, 5:45 pm
 • Bài viết liên quan đến những điểm đặc biệt và lý thú về Tháp Bà Ponagar, một Di sản văn hóa Chăm Pa đầy quyến rũ và hấp dẫn. Cách tải video Tik Tok không logo về máy tính nhanh nhất 2022 16-04-2022, 4:47 pm
 • Bài viết liên quan đến những điểm đặc biệt và lý thú về Tháp Bà Ponagar, một Di sản văn hóa Chăm Pa đầy quyến rũ và hấp dẫn. Những cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất 2022 16-04-2022, 2:12 pm
 • Bài viết liên quan đến những điểm đặc biệt và lý thú về Tháp Bà Ponagar, một Di sản văn hóa Chăm Pa đầy quyến rũ và hấp dẫn. Tăng follow instagram miễn phí đơn giản nhất 16-04-2022, 11:44 am
 • Cách giải quyết vấn đề không thể mở file word ngày 13-04-2022, 4:05 pm.
 • HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page