Công Nghệ

iOS 15.4 có gì mới? iOS 15.4 hỗ trợ iPhone nào? Có nên nâng cấp?

Dưới đây là phiên bản mới nhất về hoặc bất kỳ khám phá khác liên quan đến khẩu trang khi được đeo trên gương mặt. Phần mềm này có khả năng nhận diện khi mặt gương được diện khẩu trang. Phiên bản mới nhất về hoặc bất kỳ khám phá khác liên quan đến khẩu trang khi được đeo trên gương mặt. Người dùng điện thoại iPhone có thể tải xuống hệ điều hành iOS phiên bản 15.4 mới nhất đã được Apple phát hành.

1. iOS 15.4 có gì mới? Top 7+ tính năng mới trên iOS 15.4 dành cho iPhone

Dành thử nghiệm cho iOS 15.4, hãng công nghệ lớn Apple đã phát hành cách đây không lâu, sau khi iOS 15.3 chính thức được ra mắt. Như thường lệ, tất cả các phiên bản hệ điều hành mới của Apple luôn có nhiều tính năng mới thú vị khiến mọi người đều tò mò.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng khám phá xem liệu những chức năng đó là gì, phiên bản iPhone nào sẽ được nâng cấp và có nên nâng cấp ở thời điểm hiện tại hay không. Sau khi trải nghiệm phiên bản iOS 15.4 Beta mới nhất này trên iPhone, tôi đã phát hiện hơn 7 tính năng mới vô cùng tuyệt vời mà Apple mang lại cho người dùng.

1.1. Tính năng có tên “Cosmetic Scan”

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, dựa trên một đoạn mã có trên iOS 15.4, Apple đang nghiên cứu và phát triển một tính năng mới với tên gọi là “Cosmetic Scan”. Đây sẽ là một tính năng khá quan trọng mà ai ai cũng cần sử dụng mỗi khi có nhu cầu đổi máy cũ lên đời iPhone.

Cosmetic Scan sẽ hỗ trợ xác định giá chính xác của iPhone đã qua sử dụng trong quá trình Trade-in.
Cosmetic Scan sẽ giúp định giá iPhone cũ chính xác trong quá trình Trade-in

”Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra xem thiết bị mà bạn đang sử dụng có bị trầy xước hoặc hư hỏng về ngoại hình hay không, ”Cosmetic Scan” cụ thể. Bên cạnh đó, nó cũng có thể đề xuất giá trị trao đổi khá chính xác. Nếu Apple triển khai tính năng này trong tương lai, đây chắc chắn sẽ là một công cụ hữu ích cho người hâm mộ của Apple, đặc biệt là những người thích mua và bán iPhone đã qua sử dụng.”

1.2. Tính năng Universal Control

Phát triển tính năng Universal Control nhằm hỗ trợ người dùng điều khiển nhiều iPad hoặc máy Mac chỉ với một bàn phím và một con chuột. Đây là một chức năng dự kiến sẽ có mặt trên cả hệ điều hành iOS 15.4 cho iPhone và macOS Montery 12.3 của Apple trong thời gian sắp tới.

Xem nhiều: 🤜  Cách lập trang web bán hàng trên Facebook nhanh chóng
Có thể kết nối nhiều iPad và máy Mac với nhau bằng cách sử dụng Universal Control.
Nhiều iPad và máy Mac có thể liên kết với nhau nhờ Universal Control

Hỗ trợ tính năng mới này, bạn có thể sử dụng bàn phím của một máy Mac chính để điều khiển các iPad hoặc máy Mac phụ xung quanh. Nói một cách khác, Universal Control có khả năng kết hợp nhiều thiết bị iPad và máy Mac lại với nhau để đáp ứng nhu cầu làm việc của người dùng.

Đó chính là tiết kiệm rất nhiều không gian làm việc cho chúng ta, ưu điểm của tính năng này. Vì không cần phải sử dụng nhiều hơn một thiết bị đầu vào, bàn làm việc của mọi người sẽ gọn gàng hơn. Hơn nữa, nó cũng giúp cho người dùng tăng cường tối đa hiệu suất làm việc của mình.

1.3. Face ID khi bạn đeo khẩu trang

Trước đó, trong các phiên bản iOS như iOS 15.2 hoặc iOS 15.3, nhiều người dùng đã phàn nàn rằng Face ID không thể hoạt động chính xác và nhanh chóng khi họ đang đeo khẩu trang. Điều này đã khiến không ít người hâm mộ Apple muốn bỏ chức năng bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt và quay trở lại Touch ID giống như các mẫu iPhone trước đó.

IOS 15.4 đã khai mở một thời kỳ hoàn toàn mới, tuy nhiên. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt (Face ID) khi đang đeo khẩu trang. Đây là một tính năng cực kỳ quan trọng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn thế giới như hiện tại.

Câu đã được viết lại: Face ID trên phiên bản iOS 15.4 vẫn hoạt động hiệu quả khi người dùng mang khẩu trang.
Face ID trên iOS 15.4 vẫn hoạt động tốt khi người dùng đeo khẩu trang

Khi mọi người đeo kính chỉ trừ kính mờ, tính năng này cũng sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì. Điện thoại iPhone sẽ có khả năng nhận diện người dùng dựa trên các đặc điểm ở khu vực gần mắt.

Chúng ta nên sử dụng tính năng này chỉ trong trường hợp không thể tránh được. Hãng khuyến nghị người dùng vẫn nên sử dụng Face ID để mở khóa bằng khuôn mặt hoàn hảo để đảm bảo mức độ bảo mật cao nhất. Tuy nhiên, chỉ các phiên bản từ IPhone 12. trở lên mới có thể sử dụng chức năng này. Face ID có vai trò xác thực các giao dịch trên Apple Pay cùng với thông tin đăng nhập ứng dụng từ bên thứ ba.

Xem nhiều: 🤜  5 cách xóa chữ trong PDF miễn phí bạn nên biết

1.4. Biểu tượng cảm xúc mới thú vị, độc lạ

Với phiên bản iOS 15.4 này, Apple mang đến cho người hâm mộ Apple 37 biểu tượng cảm xúc mới và 75 gam màu đa dạng khác nhau. Trong số đó, có thể kể đến như biểu tượng chào cờ, khuôn mặt tan chảy, bị đứt đoạn, cắn môi, liếc mắt, bong bóng, là những điểm đáng chú ý nhất.

iOS 15.4 sẽ có thêm những biểu tượng mới.
Các biểu tượng mới sẽ được bổ sung trên iOS 15.4

Nhà sản xuất đã thêm một số biểu tượng hình bàn tay mới như: bàn tay hướng về phía bên trái, bàn tay hướng về phía bên phải, bàn tay hình trái tim, lòng bàn tay hướng lên và xuống, ngón cái bắt chéo, bàn tay và ngón trỏ cùng nhau, bắt tay và nhiều tông màu da khác nhau để lựa chọn. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng đã thêm một số biểu tượng hình bàn tay mới như: bàn tay hướng về phía bên trái, bàn tay hướng về phía bên phải, bàn tay hình trái tim, lòng bàn tay hướng lên và xuống, ngón cái bắt chéo, bàn tay và ngón trỏ cùng nhau, bắt tay và nhiều tông màu da khác nhau để lựa chọn.

Có nhiều biểu tượng đáng chú ý khác mà tôi mới khám phá ra bao gồm: phim chụp tia X, nón, tổ chim, bánh xe, cầu trượt trẻ em, pin yếu, chứng minh nhân dân, hoa sen, san hô. Ngoài ra, còn có.

1.5. Thêm tiện ích thẻ Apple Card

Sẽ được thêm vào một công cụ tiện ích trên màn hình chính, thẻ Apple Card trên hệ điều hành iOS 15.4. Nó sẽ đóng vai trò hiển thị số dư có thể sử dụng trong tài khoản của bạn hiện tại cùng với số tiền đã chi tiêu hàng ngày của người dùng.

Giao diện Apple Card được thiết kế đơn giản, tinh tế và hiện đại, với màu sắc trung tính và các đường cong mềm mại, tạo nên một trải nghiệm thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng.
Giao diện Apple Card

1.6. Ghi chú iCloud Keychain

Trình lưu trữ mật khẩu iCloud Keychain của Apple đã được bổ sung thêm một tính năng mới hoàn toàn trong phiên bản iOS 15.4 Beta vừa ra mắt. Từ phiên bản này, người dùng có thể bổ sung ghi chú cho mỗi mật khẩu đã lưu trữ, giúp họ ghi lại các thông tin quan trọng liên quan đến mật khẩu và tài khoản hiện tại.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách đăng ký ViettelPay nhanh nhất cho người mới dùng

Tuy nhiên, tính năng này rất hữu ích và thú vị, mặc dù nó không phải là một sự đổi mới quá đột phá và xuất sắc. Để có thể sử dụng tính năng này trên iPhone chạy hệ điều hành iOS 15.4, mọi người có thể làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào phần Thiết lập trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn vào nút Passcode.

Ghi chú iCloud Keychain là một tính năng của Apple giúp lưu trữ và đồng bộ hóa thông tin như tên người dùng, mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng trên các thiết bị của người dùng. Tính năng này giúp người dùng tiện lợi và an toàn trong việc quản lý thông tin cá nhân trên các thiết bị Apple.

Quyền truy cập vào iCloud Keychain sẽ được cấp sau khi xác minh người dùng qua Touch ID, Face ID hoặc mật khẩu số thông thường. Tiếp theo là bước 3.

Bước 4: Lựa chọn hoặc tạo một mật khẩu theo ý muốn.

Bước 5: Bấm vào tùy chọn Add Notes để có thể thêm vào các ghi chú mà bạn muốn.

Ghi chú iCloud Keychain là một tính năng của Apple giúp lưu trữ và đồng bộ hóa thông tin như tên người dùng, mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng trên các thiết bị của người dùng. Tính năng này giúp người dùng tiện lợi và an toàn trong việc quản lý thông tin cá nhân trên các thiết bị Apple.

1.7. Hỗ trợ hoạt ảnh 120Hz cho các ứng dụng của bên thứ ba

Ở thời điểm mà cặp đôi IPhone 13 Pro. và IPhone 13 Pro Max. ra mắt, sự tiến bộ đáng kể sẽ được tạo ra bởi màn hình công nghệ ProMotion 120 Hz trên hai sản phẩm. Nhiều người đã đặt kỳ vọng, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều các ứng dụng từ bên thứ ba chưa thể tận dụng hết tiềm năng trên thiết bị.

IPhone 13 Pro. lân cận hộp chứa
IPhone 13 Pro. bên cạnh hộp đựng

Bởi vì từ khi những chiếc điện thoại iPhone được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS 15.4 này, màn hình ProMotion 120 Hz trên IPhone 13 Pro. và Pro Max sẽ tận dụng hết khả năng của mình trên tất cả các phần mềm, giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng đạt đến mức tốt nhất có thể. Bạn không cần phải lo lắng về điều này nữa.

1.8. Chạm để thanh toán mọi lúc mọi nơi

Chạm để thanh toán là một tính năng mới được Apple bổ sung vào iOS 15.4, mang lại tiện ích cho người dùng. Điều này cho phép chiếc điện thoại iPhone của bạn trở thành thiết bị đầu tiên có khả năng thanh toán không cần tiếp xúc.

8. Chạm vào màn hình để thanh toán mọi lúc mọi nơi, giúp tiết kiệm thời gian và tạo sự thuận tiện trong việc thanh toán các giao dịch.

Vào tương lai, một số nhà bán hàng sẽ dùng iPhone như một máy tính tiền kỹ thuật số thay thế cho đầu đọc thẻ từ Square được gắn trực tiếp vào smartphone trước đây. Điều này có nghĩa là có nhiều nhà bán hàng sẽ sử dụng iPhone để thực hiện các giao dịch tính tiền.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn 3 cách đăng xuất tài khoản Outlook nhanh chóng, đơn giản

1.9. Thông báo khi sử dụng AirTag

Hệ điều hành iOS 15.4 của Apple, bên cạnh việc vá lỗi và khắc phục các lỗ hổng về bảo mật, còn mang đến cho người dùng một thông báo mới khi chúng ta thiết lập AirTag. Nội dung của thông báo là như sau: “Một hành vi không đúng đắn ở nhiều vùng trên thế giới là sử dụng AirTag để theo dõi mọi người mà không có sự cho phép của họ”.

9. Khi sử dụng AirTag, hãy nhớ đảm bảo tuân thủ các quy định và hướng dẫn liên quan để đảm bảo an toàn và tránh gây phiền hà cho người khác.

Các đồ của chủ sở hữu đâu chính xác được xác định bởi cơ quan pháp luật của nhà nước, cũng như người dùng có thể sử dụng AirTag để tìm kiếm chúng. Lưu ý rằng AirTag cũng có thể không tương thích với các thiết bị không phải của Apple.

1.10. Bổ sung giọng nói Siri

Mới nhất, khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 15.4, người dùng sẽ được tận hưởng nhiều trải nghiệm độc đáo với giọng nói Siri tiến bộ. Đây là một sự cải tiến để giúp người hâm mộ Apple có thêm động lực để sử dụng tính năng này mà không bị buồn chán.

10. Bổ sung giọng nói Siri giúp người dùng có thêm sự lựa chọn và trải nghiệm phong phú khi sử dụng các dịch vụ công nghệ thông minh từ Apple.

1.11. Tích hợp Live Text, Ghi chú và Lời nhắc

Dễ dàng trở thành công cụ quét văn bản, điều đó là do tính hợp nhất đã đề cập đến Lời và Ghi chú, Text Live, 15.4 iOS đã đề xuất tính năng này trước đây. Ứng dụng này cho phép người dùng dán ảnh hình và chụp văn bản, sau đó sẽ chuyển đổi thành văn bản sử dụng chức năng Live Text.

11. Tích hợp Live Text, Ghi chú và Lời nhắc giúp người dùng quản lý thông tin và nhắc nhở một cách hiệu quả. Live Text cho phép người dùng chuyển đổi các hình ảnh chứa văn bản thành văn bản có thể tìm kiếm và sử dụng. Ghi chú và Lời nhắc giúp người dùng ghi lại và tổ chức các ý tưởng, công việc hoặc lịch trình, giúp tăng cường năng suất và sắp xếp công việc một cách thông minh.

Việc kích hoạt Chức năng Quét văn bản sẽ xuất hiện trên một hoặc hai ứng dụng, tương đương với thay đổi này. Người dùng chỉ cần chọn vào phần đó và cửa sổ máy ảnh sẽ hiện ra để chụp lại các đoạn văn bản từ sách hoặc hình ảnh. Sau đó, nội dung văn bản sẽ được đưa vào phần Ghi chú hoặc Lời nhắc. Khi đã chọn được đoạn văn bản mong muốn, người dùng chỉ cần nhấn vào chức năng dán để hoàn tất.

1.12. Các tính năng mới khác

Trên nền tảng điều hành trước đây, Táo khuyết đã bổ sung và sửa đổi nhiều tính năng đã có sẵn. Bên cạnh hai chức năng chính là Điều khiển Toàn cầu và Nhận diện khuôn mặt có thể hoạt động ngay cả khi người sử dụng iPhone đang đeo khẩu trang.

Xem nhiều: 🤜  [UPDATE] 3 Cách ẩn comment và like của mình trên facebook
Nhiều tính năng mới khác sẽ được ra mắt trên iOS 15.4.
Nhiều chức năng mới khác sẽ xuất hiện trên iOS 15.4

2. iOS 15.4 hỗ trợ máy nào?

IOS 15.4 là một phiên bản nâng cấp nhẹ của iOS 15. Phiên bản này sẽ tương thích với tất cả các chiếc iPhone đã từng có thể nâng cấp lên iOS 15. Các người dùng từ IPhone 6s. trở lên sẽ có thể nâng cấp lên phiên bản này trong tương lai. Ngoài ra, iPod Touch (Gen 7) cũng sẽ được hỗ trợ. Do đó, phiên bản nâng cấp này sẽ tương thích với tất cả các chiếc iPhone đã từng có thể nâng cấp lên iOS 15. Cụ thể, các người dùng từ IPhone 6s. trở lên sẽ có thể nâng cấp lên phiên bản này trong tương lai. Ngoài ra, iPod Touch (Gen 7) cũng sẽ được hỗ trợ.

Vẻ ngoài không thể phủ nhận của IPhone 13 Pro Max..
Ngoại hình không thể chối từ của IPhone 13 Pro Max.

Danh sách đầy đủ các dụng cụ của hãng sản xuất Apple dự kiến sẽ được nâng cấp lên phiên bản iOS 15.4 là dưới đây:

 • IPhone 13 Pro Max.
 • IPhone 13 Pro.
 • IPhone 13 nhỏ gọn.
 • IPhone 13.
 • IPhone 12 Pro Max.
 • IPhone 12 Pro.
 • IPhone 12.
 • IPhone 12. mini
 • IPhone 11.
 • IPhone 11. Pro
 • IPhone 11. Pro Max
 • IPhone SE (2020).
 • IPhone Xs.
 • IPhone Xs. Max
 • IPhone Xr.
 • IPhone X.
 • IPhone 8.
 • IPhone 8. Plus
 • IPhone 7.
 • IPhone 7. Plus
 • IPhone 6s.
 • IPhone 6s. Plus
 • IPod Touch (thế hệ thứ 7).
 • 3. Có nên cập nhật iOS 15.4?

  3.1. Lý do nên cập nhật iOS 15.4

  Hiện tại, người hâm mộ của Apple khi nâng cấp lên phiên bản thử nghiệm iOS 15.4 sẽ có cơ hội trải nghiệm các chế độ, chức năng thú vị hơn so với phiên bản trước. Mặc dù việc nâng cấp lên phiên bản iOS 15.4 Beta cũng có nhiều rủi ro không thể biết trước, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng nó cũng mang lại nhiều điều thú vị mới lạ cho người dùng. Chắc chắn mỗi khi Apple phát hành một phần mềm mới, họ sẽ tự động bổ sung một loạt các tính năng mới đầy hứa hẹn.

  Giao diện của iPhone sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 15.4 Beta.
  Giao diện iPhone khi nâng cấp lên iOS 15.4 Beta

  Trong quá trình trải nghiệm phiên bản phần mềm mới này, người dùng cũng có thể thông báo về những vấn đề mà mình gặp phải. Hơn nữa, Apple sẽ lưu ý và tiếp thu nhận xét này để phát triển và cải tiến phiên bản chính thức sắp ra mắt trong tương lai.

  Xem nhiều: 🤜  Check box trong Word - Tạo cuộc khảo sát chưa bao giờ dễ đến thế

  Thử nghiệm phiên bản mới của hệ điều hành iOS 15.4 cũng sẽ giúp người dùng làm quen với giao diện này sớm hơn. Do đó, khi phiên bản chính thức được phát hành, chúng ta sẽ không còn bỡ ngỡ và có thể cập nhật ngay mà không cần phải do dự. Ngoài ra, câu trong đoạn văn đã được cấu trúc lại.

  3.2. Lý do không nên cập nhật iOS 15.4

  IOS 15.4 Beta cũng chỉ là một phiên bản thử nghiệm ở thời điểm hiện tại, bên cạnh đó. Do đó, việc gặp phải lỗi trong quá trình trải nghiệm hệ điều hành này là một điều có thể xảy ra. Đó là lý do tại sao, độ ổn định của phần mềm vẫn chưa thể nào có thể sánh ngang được với các phiên bản chính thức khác.

  Cập nhật phiên bản Beta iOS 15.4 trên iPhone.
  Cập nhật iOS 15.4 Beta trên iPhone

  Nhiều nhà phát triển ứng dụng vẫn đang sử dụng phiên bản iOS trước đó, bên cạnh đó. Do đó, một số phần mềm có thể sẽ không tương thích với phiên bản Beta iOS 15.4 sau khi người dùng cập nhật. Người dùng cũng sẽ không thể bẻ khóa đồng thời gặp khó khăn khi cài đặt hệ điều hành mới này. Hơn nữa.

  4. Tổng kết

  Tương lai trong sắp tung ra phiên bản mới của Apple có hệ điều hành đầy đủ được cải tiến và hỗ trợ tốt hơn cho người dùng. Bạn có thể giúp tôi xem xét về phần cứng của máy tính không? Có phải iOS phiên bản 15.4 là phiên bản mới nhất hiện tại không?

  Cảm ơn tất cả các bạn vì đã đọc qua bài viết của tôi. Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Điện thoại di động Việt. để có thể cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện tại nhé.

 • IOS 15.3 đã được cập nhật chính thức: Sửa các lỗi bảo mật trên Safari và tăng cường hiệu suất.
 • Quá trình cập nhật phiên bản iOS 15.2 Beta 4 mới nhất cho iPhone rất dễ dàng.
 • IOS 15 có những tính năng mới nào? IOS 15 tương thích với những thiết bị nào? Có nên nâng cấp lên iOS 15 hay không?
 • IOS 15.1 có những tính năng mới gì? IOS 15.1 hỗ trợ các dòng máy nào? Nên nâng cấp không?
 • Điện thoại di động Việt.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page