Công Nghệ

Cách lấy dữ liệu từ điện thoại Android hỏng màn hình

Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ chỉ bạn các phương pháp lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình đơn giản, nhanh chóng. Điện thoại của bạn đột ngột bị hỏng màn hình, nhưng dữ liệu quan trọng chưa kịp sao chép phải làm gì? Hãy theo dõi ngay nhé!

Cách lấy dữ liệu từ điện thoại Android hỏng màn hình

Phương pháp thu thập dữ liệu từ điện thoại Android với màn hình bị hỏng.

1. Vỡ màn hình điện thoại có sao không?

Đặc biệt, việc màn hình điện thoại bị hỏng không chỉ tạo ra nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng, mà còn ảnh hưởng đến khả năng hiển thị hình ảnh, chữ viết,…

1.1 Nguy hiểm khi sử dụng

Bằng kính được sử dụng làm màn hình điện thoại. Vì vậy, nếu bạn tiếp tục thực hiện thao tác trên màn hình đã bị vỡ, nứt thì khả năng cao có thể gây trầy xước hoặc gãy tay.

1.2 Khó cản bức xạ

Hầu hết các thiết bị điện tử đều phát ra tia phân tử, và màn hình chính là “tấm chắn” giúp ngăn chặn tia phân tử này. Khi điện thoại bị vỡ màn hình thì có khả năng phát ra mức tia phân tử cao hơn bình thường, ảnh hưởng đến sức khỏe và thị lực của người dùng.

1.3 Màn hình hiển thị kém

Kết quả cuối cùng của người dùng tốt nghiệp không thể đạt được sự thưởng thức. Nó có thể bị che khuất tầm nhìn, chức năng điều chỉnh độ sắc nét gặp khó khăn và màn hình hiển thị gặp lỗi, nhiễu và mờ.

Xem nhiều: 🤜  Cách sử dụng công cụ tô màu trong Photoshop

1.4 Tốc độ lướt chậm

Có thể tirăm dụng điện thoại hỏng màn hình để làm máy nghe nhạc hoặc nghe, gọi đơn giản. Tuy nhiên, khi màn hình điện thoại của bạn bị vỡ, việc điều hướng sẽ trở nên khó khăn và sử dụng lâu dài có thể gây hư cảm ứng hoặc đơ cảm ứng nặng hơn. Nhiều người cho rằng.

1.5 Tắt nguồn, hư điện thoại

Có tác động gì nếu màn hình bị vỡ? Màn hình điện thoại hỏng nặng sẽ gây mất nguồn cho điện thoại. Sử dụng tiếp có thể ảnh hưởng đến các phần mềm hoặc linh kiện điện tử khác trong điện thoại.

2. Cách cứu dữ liệu khi smartphone Android bị vỡ màn hình

Càng nhanh chóng điện thoại bị hỏng màn hình thay thế mới đi, tốt hơn càng tìm cách lấy dữ liệu từ điện thoại bị hỏng màn hình, để tránh mất đi các thông tin quan trọng, bạn nên. Tác động không tốt đến sức khỏe và gây ra nhiều bất tiện, vỡ màn hình điện thoại có thể nói là. Vì vậy.

Hướng dẫn đầy đủ từng bước lấy thông tin khi màn hình gặp trục trặc, áp dụng trên điện thoại Samsung, cụ thể là các phiên bản như Samsung Galaxy S23 256GB ví dụ. Dưới đây là.

2.1 Kết nối điện thoại hỏng màn hình với máy tính

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng smartphone của bạn đã được mở khóa bằng khuôn mặt/vân tay. Trong trường hợp bạn cần mở khóa bằng cách nhập mật khẩu, hãy làm theo các bước dưới đây. – Lấy dây cáp USB, kết nối vào điện thoại của bạn và kết nối phần còn lại vào bộ chia cổng USB. – Lấy chuột USB và kết nối nó với trung tâm. – Vì bạn có thể thấy màn hình trên điện thoại nên bạn có thể sử dụng chuột để điều hướng, nhập mật khẩu và mở khóa điện thoại. – Sau khi đã mở khóa điện thoại, hãy kết nối bộ chia USB của bạn với máy tính. – Khi kết nối xong, bạn sẽ thấy một thông báo trên điện thoại của mình cho biết “Chế độ truyền tệp”. – Nhấn vào điều này bằng cách sử dụng chuột. – Bây giờ điện thoại của bạn sẽ được kết nối với máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng máy tính của mình để điều hướng qua điện thoại và lưu tất cả các tệp quan trọng vào máy tính.

Xem nhiều: 🤜  Cách xóa khung trong Word áp dụng cho tất cả các phiên bản

2.2 Dùng phần mềm VNC để khôi phục dữ liệu

Trong trường hợp điện thoại bị hỏng nặng, màn hình không hiển thị thì phần mềm VNC là một trong những phương pháp lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình hiệu quả mà nhiều người đã sử dụng qua. Hiện nay người dùng nên chọn chương trình an toàn và phù hợp cho máy, có rất nhiều chương trình VNC khác nhau.

2.2 Dùng phần mềm VNC để khôi phục dữ liệu là một phương pháp hiệu quả để truy cập và khôi phục lại dữ liệu bị mất hoặc bị hỏng trên máy tính hay các thiết bị di động. Phần mềm VNC cho phép người dùng từ xa truy cập vào máy tính khác và điều khiển nó như thể đang ngồi trước máy tính đó, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc khôi phục dữ liệu.
Cách khôi phục dữ liệu khi màn hình điện thoại bị hỏng bằng chương trình VNC

2.3 Sử dụng cáp USB OTG (On The Go)

Đầu tiên, bạn cần có một sợi cáp OTG (thường đi kèm khi mua sản phẩm hoặc bán riêng trên thị trường). Trong đó, một đầu sẽ sử dụng để kết nối đầu microUSB với cổng microUSB của smartphone, đầu còn lại để kết nối với thiết bị ngoại vi (Chuột, máy tính, bàn phím, USB…). Khi đã kết nối thành công, bạn chỉ cần sao chép dữ liệu qua thiết bị điện tử khác là hoàn thành.

2.4 Sử dụng phần mềm Samsung Kies để lấy lại dữ liệu

Trước hết, bạn cần kết nối hệ thống với thiết bị Samsung.- Sau khi kết nối, bạn sẽ thấy thông tin cơ bản về thiết bị của mình trong tab đầu tiên. Bấm vào tab Sao lưu/Phục hồi và lựa chọn các mục bạn muốn sao lưu. Sau đó kéo xuống cuối cửa sổ và nhấp vào Sao lưu.- Đợi hệ thống thực hiện trong vài giây. Với các tác vụ khác như đồng bộ, nhập/xuất file cũng được thực hiện tương tự với các tab Đồng bộ hóa, Nhập/Xuất.

Xem nhiều: 🤜  Rối loạn đa nhân cách (Multi Personality Disorder - MPD)

2.5 Dùng phần mềm Vysor là cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình nhanh chóng

Vysor software is compatible with multiple operating systems including Windows, Mac, or Linux. You only need to install the software on your device, connect it via USB, and launch the application to complete the setup. Vysor allows users to connect and backup data from an Android phone to a computer through the Chrome browser extension. Specifically,

Dùng phần mềm Vysor là cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình nhanh chóng và tiện lợi. Với phần mềm này, người dùng có thể điều khiển và truy cập vào điện thoại từ máy tính, giúp thu thập thông tin và dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả. Vysor cho phép truyền chiếu màn hình thiết bị sang máy tính đơn giản qua Chrome.

2.6 Khôi phục dữ liệu bằng phần mềm AirDroid

Dễ dàng kết nối điện thoại Android với máy tính mà không cần cáp USB là công cụ hữu ích của phần mềm AirDroid. Người dùng chỉ cần cài đặt phần mềm AirDroid trên điện thoại, tiếp theo truy cập vào địa chỉ http://web.Airdroid.Com/ hoặc cài đặt phần mềm cụ thể cho máy tính để tiến hành sao chép dữ liệu điện thoại.

6. Khôi phục dữ liệu bằng phần mềm AirDroid giúp bạn phục hồi các tệp tin đã bị mất trên điện thoại di động một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình trên AirDroid khá đơn giản.

2.7 Mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Sửa chữa và kiểm tra máy di động của bạn, trong trường hợp màn hình bị lỗi nặng nứt hoặc không hoạt động, bạn nên đến cửa hàng điện thoại di động để sửa chữa.

3. Những lưu ý khi dùng điện thoại để tránh bị mất dữ liệu quan trọng

Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên chú ý một số điều sau bên cạnh việc áp dụng gợi ý thu thập thông tin điện thoại.

Xem nhiều: 🤜  Cách tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop CC 2020

Để đảm bảo độ an toàn cho các thông tin quan trọng trong trường hợp không thể phục hồi, bạn cũng nên ẩn các tập tin cần bảo vệ, đặt mật khẩu hoặc sử dụng chế độ khách.- Định kỳ sao lưu dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác, nhằm giúp phục hồi dữ liệu mà không cần lo lắng về việc mất mát dữ liệu quan trọng.

Hãy theo dõi Blog kinh nghiệm của Điện Máy Chợ Lớn để cập nhật nhanh các mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống! Hi vọng qua 7 phương pháp lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình đã được hướng dẫn, bạn có thể nhanh chóng thu thập được dữ liệu quan trọng khi điện thoại gặp sự cố.

Xem thêm các mẫu điện thoại nguyên bản, hiện đang phổ biến tại Điện Máy Chợ Lớn.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page