Công Nghệ

Hướng dẫn cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính chỉ với 4 bước

Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách điều chỉnh kích cỡ chữ trên màn hình máy tính chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản, áp dụng được trên tất cả các phiên bản hệ điều hành win 7, win 8, win 10. Kích cỡ chữ trên máy tính được cài đặt mặc định là kích thước tiêu chuẩn đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nhiều người muốn tăng kích thước chữ để làm việc thuận tiện hơn hoặc chỉ đơn giản là để nhìn dễ dàng hơn mà không căng mắt.

Bước 1: Click chuột phải vào màn hình máy tính chọn screen resolution

Bước 1: Để thay đổi độ phân giải màn hình máy tính, bạn hãy click chuột phải vào màn hình và chọn

Cửa sổ sau khi nhấp chuột phải trên màn hình chính.

Cửa sổ này bao gồm các lựa chọn để chỉnh sửa máy tính của bạn.

Nhấp chuột vào biểu tượng màn hình máy tính ở phía dưới cửa sổ để thực hiện các bước tiếp theo. Có từ “Screen resolution”.

Bước 2: Chọn Make text and other items larger or smaller

Bước 2: Chọn Make text and other items larger or smaller để điều chỉnh kích thước của văn bản và các mục khác.

Hãy chọn để bắt đầu thay đổi kiểu chữ.

Sau khi chọn mục Độ phân giải màn hình, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới xuất hiện. Trong cửa sổ này, hãy lựa chọn mục “Thay đổi kích thước văn bản và các mục khác” để bắt đầu điều chỉnh phông chữ trên màn hình máy tính hoặc thu nhỏ các biểu tượng trên màn hình máy tính.

Bước 3: Ở đây bạn chọn thay đổi kích thước chữ trên màn hình

Bước 3: Ở đây, bạn có thể lựa chọn thay đổi kích thước chữ trên màn hình để phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình.

Các kiểu chữ được cài đặt trước trên máy.

Xem nhiều: 🤜  Mách bạn cách vừa chơi game vừa nghe nhạc trên iPhone

Sau khi lựa chọn Phóng to hoặc thu nhỏ văn bản và các mục khác, bạn sẽ thấy một cửa sổ như hình trên. Tại đây, sẽ có 3 tùy chọn mặc định sau đây.

– Smaller – 100%: Đây là tùy chọn mặc định

Kích thước chữ này phù hợp với hầu hết mọi người, Kích thước nhỏ là kích thước font chữ được cài đặt mặc định khi mua máy, tất cả các máy mới chưa qua cài đặt sẽ có phông mặc định này.

– Medium – 125%: Văn bản sẽ lớn hơn, kích cỡ chữ sẽ tăng thêm 25%

Mức mặc định là 25%, kích thước chữ trên màn hình sẽ tăng với tùy chọn này, đó là kích thước chữ trung bình, văn bản sẽ có kích thước chữ lớn hơn một chút nếu bạn chọn Medium.

+ Larger – 150%: kích cỡ chữ sẽ lớn hơn 50% so với thông thường

Màn hình hoặc văn bản bộ có diện mạo đẹp để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ cho cả medium hoặc smaller mức chọn nên chỉ bạn thì cần thiết không thực sự nếu muốn mặc cỡ lớn sẽ chữ kích thước máy tính màn hình trên phóng cách là đây.

Sử dụng click chuột bạn có thể thay đổi font chữ và kích thước đã chọn một cách dễ dàng.

Khi máy tính khởi động lại, vui lòng chọn từ “đăng xuất ngay” ở cửa sổ này và đợi xem kết quả. Máy tính sẽ yêu cầu bạn thoát sau khi chọn Áp dụng để thấy sự thay đổi.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách sử dụng Teamviewer thành thạo nhất

Khi chọn tùy chọn

Đăng xuất để hoàn thành việc thay đổi kiểu chữ cho máy tính.

Bước 4: Chọn set custom text size (DPI) để chọn kích cỡ chữ

Bước 4: Chọn set custom text size (DPI) để chọn kích cỡ chữ. Điều này cho phép người dùng tuỳ chỉnh kích thước chữ theo ý muốn, giúp tăng cường trải nghiệm và dễ dàng đọc các văn bản trên thiết bị.

\Chọn set custom text size để tùy chỉnh phông chữ theo ý muốn.

Ở cửa sổ phía trên, bạn có thể lựa chọn vào set custom text size (DPI) để tùy chỉnh kích cỡ chữ theo ý muốn của mình nếu bạn không hài lòng với các kích cỡ font chữ được cài đặt sẵn.

Sau khi bạn đăng xuất, sự thay đổi sẽ được xem xét. Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau để thay đổi cấu trúc câu: – Chọn tùy chỉnh kích thước văn bản (DPI) trong cửa sổ. – Giữ chuột ở vị trí thanh ngang và kéo nó ra hoặc thu hẹp lại đến kích thước font chữ mà bạn mong muốn. – Sau đó, chọn OK và thực hiện Áp dụng để áp dụng. – Cuối cùng, đăng xuất để xem sự thay đổi.

Nếu bạn muốn giảm kích thước chữ, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl và Phím – . Hoặc nếu bạn muốn tăng kích thước chữ, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl và Phím + . Một mẹo đơn giản hơn là nếu bạn đang sử dụng trình duyệt chrome, cốc cốc, bạn có thể thao tác trực tiếp trên bàn phím.

Của tôi thành công bạn chúc. Máy tính viên thuật kỹ giúp đỡ tôi với nhu cầu của tôi về cỡ chữ trên máy tính của tôi. Tôi cần giúp đỡ không cần thiết từ máy tính viên thuật kỹ để điều chỉnh cỡ chữ trên máy tính của tôi. Đến giúp đỡ không cần thiết nếu tôi không muốn điều chỉnh cỡ chữ trên máy tính của tôi. Tôi chỉ cần bước 4 để điều chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính.

Xem nhiều: 🤜  Khắc Chế Ngộ Không: Cách Giải Quyết Vấn Đề Và Phương Pháp

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page