Công Nghệ

Cách tạo file trên máy tính đơn giản, ai cũng làm được

Một công cụ phổ biến và không thể thiếu đối với nhiều người là máy vi tính. Mọi người sử dụng máy vi tính trong công việc, học tập… Nhưng cần cũng cần dành thời gian để sắp xếp lại tài liệu trong máy. Một cách hiệu quả để dọn dẹp máy vi tính của bạn nhanh chóng là tạo các tập tin khác nhau. Cách tạo tập tin trên máy vi tính đơn giản sẽ giúp bạn.

File tài tiệu trong máy tính là gì?

Các tập tin tài liệu cùng nội dung, chủ đề thường được tạo ra trên máy tính, máy tính xách tay. Ví dụ, một giáo viên sẽ có các tập tin sau đây. Trong Tập tin lớn lớp 4A3, sẽ có các tập tin nhỏ như danh sách học sinh và phụ huynh, điểm kiểm tra, bài kiểm tra… Nếu bạn có thể tạo ra một tập tin tương tự như vậy, thì công việc, học tập sẽ rất thuận tiện.

Tạo tệp trống để lưu trữ thông tin hoặc tạo ra một không gian để làm việc mới.
Tạo tệp trống

Lợi ích của việc tạo file mới trong máy tính

Tạo tập tin trong máy tính và sắp xếp các tập tin liên quan làm cho tài liệu gọn gàng hơn. Những việc này cũng giúp bạn phân loại tài liệu nữa. Bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm tài liệu. Tránh trường hợp bạn biết tài liệu đó ở trong máy tính nhưng lại không biết ở tập tin nào.

Cách 1 – Cách tạo file trên máy tính bằng phím tắt

Bước 1: Mở ổ đĩa mà bạn muốn tạo thư mục mới.

Xem nhiều: 🤜  Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Bước 2: Di chuyển con trỏ chuột tới vị trí mà bạn muốn tạo thư mục mới.

Ở vị trí bạn đã chọn, sử dụng tổ hợp phím Ctrl+ Shift+ N để tạo thư mục mới. Tổ hợp phím này sẽ giúp bạn tạo file mới mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác. Bước 3.

Nhấp chuột vào tập tin bạn đã tạo, sau đó nhấn phím F2 trên bàn phím và gõ tên mà bạn muốn đặt cho thư mục mới. Bước 4.

Bạn nhé dưới phong cách các trong dưới khác thử hãy này đây. Thành công được tạo ra một đã tài liệu mới tập tin là như vậy rồi. Bạn đó, phong cách khá máy tính trên tập tin trao nhớ. Các bước đầu tiên dễ ít nhắm, tự nhé. Có thực lần hai chỉ bạn đọc cần thực hiện được là. Nếu khó Ctrl+ Shift+ N có bạn sẽ thao tác phím tổ hợp làm khó một. Nên các bạn không giỏi hãy thử việc này, tại phím khác khó thao gặp các người.

Bạn có thể tạo một file mới trên máy tính bằng cách truy cập vào trình quản lý tập tin và chọn tạo một file mới. Sau đó, bạn có thể đặt tên cho file và chọn định dạng file mà bạn muốn tạo, ví dụ như .txt, .doc, .xlsx, vv.
Tạo file mới trên máy tính

Cách 2 – Cách tạo file mới trên máy tính bằng thao tác chuột

Bước 1: Khởi động ổ đĩa mà bạn muốn tạo tài liệu mới. Thư mục mới của bạn sẽ được lưu trữ trên ổ đĩa này.

Bước 2 : Nhấp chuột phải vào vị trí cần tạo tài liệu mới.

Bước 3: Bạn lựa chọn New, sau đó chọn Folder để tạo một tệp tin mới hoàn toàn.

Bước 4: Bạn tiếp tục nhấp chuột phải, chọn Đổi tên. Nhấp chọn vào thư mục vừa tạo. Bước thực hiện này sẽ giúp bạn nhập tên mà bạn muốn đặt cho tệp thư mục vừa tạo.

Xem nhiều: 🤜  Cách chat trong Liên Minh Huyền Thoại, LOL

Cách tạo tệp mới thao tác chuột rất phổ biến, dễ nhớ, dễ thực hiện. Các thao tác với chuột đều là thao tác dễ thực hiện. Bạn có thể dễ dàng thực hiện chúng để có thể tạo một tệp mới trong máy tính. Cách này không chỉ phổ biến mà còn được cho là dễ thực hiện nhất trong 4 cách gợi ý. Đối với người dùng mới làm quen với máy tính, chúng tôi gợi ý bạn nên sử dụng cách này.

Tạo file khó hay dễ là một công việc đơn giản nhưng đòi hỏi người thực hiện có kiến thức và kỹ năng về lập trình.
Tạo file khó hay dễ

Cách 3 – Cách tạo file trên máy tính bằng cách sử dụng dòng lệnh

Bước 1: Gõ từ khóa Command Prompt vào thanh tìm kiếm, dùng công cụ tìm kiếm ở góc trái màn hình. Thanh tìm kiếm sẽ có biểu tượng Kính lúp khá quen thuộc.

Bước 2 : Các bạn khởi động phần mềm Command Prompt để thực hiện các thao tác.

Các bạn chỉ cần gõ lệnh theo cú pháp như dưới đây: Bước 3: Bạn có thể thực hiện di chuyển mục tiêu của CMD vào thư mục bạn muốn tạo.

”Nhập tên ổ và nhấn Enter để thực hiện lệnh chạy”.

Ví dụ : D : Sau đó bấm Enter.

Dấu « : » là kí tự không thể thiếu. Trong đó, D là ổ đĩa mà bạn muốn tạo thư mục. Hãy nhớ kí tự này khi sử dụng phương pháp này để tạo thư mục nhé.

Bước 4 : Sau khi bạn thấy Command Prompt hiển thị D:\ thì bạn tiếp tục gõ lệnh. Lệnh này sẽ giúp bạn tạo thư mục. Cú pháp : mkdir tên thư mục và nhấn Enter.

Xem nhiều: 🤜  Nghị luận về hiện tượng nhiều học sinh rất ít đọc sách

Ví dụ: tạo thư mục Lớp 4A3 và nhấn Enter.

Trong đó, Lớp 4A3 là tên thư mục bạn muốn tạo, mkdir là cú pháp yêu cầu.

Máy tính của bạn thông minh hơn bạn nghĩ và có thể giúp bạn khám phá những điều mới mẻ. Cách thử nghiệm có thể được thực hiện trên hai phía và bạn cũng có thể dễ dàng chỉ đạo máy tính theo ý muốn của bạn nếu bạn chịu khó. Hiện nay, ngành công nghệ thông tin đang dành nhiều sự quan tâm cho việc phát triển công cụ này và có nhiều người đã sử dụng máy tính để đọc thông tin. Nếu bạn không quen dùng máy tính, không sao vì máy tính cũng có thể được hướng dẫn bằng cách trực quan. Nếu bạn không quen dùng máy tính, không sao vì máy tính cũng có thể được hướng dẫn bằng cách trực quan. Bạn có thể sử dụng máy tính một cách thuận tiện mà không cần phải học nhiều lệnh hay dòng lệnh phức tạp. Nếu bạn không quen dùng máy tính, không sao vì máy tính cũng có thể được hướng dẫn bằng cách trực quan. Bạn có thể sử dụng máy tính một cách thuận tiện mà không cần phải học nhiều lệnh hay dòng lệnh phức tạp.

Tạo file cực đơn giản chỉ cần mở trình soạn thảo văn bản, sau đó nhấn Ctrl + N để tạo file mới, sau đó lưu file với định dạng .txt.
Tạo file cực đơn giản

Bước 1: Tiến hành mở ổ đĩa mà bạn cần tạo thư mục mới.

Bước 2: Sau đó bạn hãy nhấp chuột trái vào nút biểu tượng Mới trên thanh Menu.

Xem nhiều: 🤜  Các cách fake IP máy tính hiệu quả, tốt nhất

Bước 3 : Tiếp tục, các bạn chọn mục New folder được hiện thị trên màn hình để tạo thư mục mới.

Chọn nhấp vào thư mục mới tạo, nhấn F2 hoặc nhấp chuột phải chọn Đổi tên để thay đổi tên cho tệp bạn vừa tạo. Bước 4.

Cách 3 là cách tạo tập tin mới bằng Ribbon Menu này không phổ biến bằng cách 1, cách 2. Tuy nhiên, cách này lại dễ thực hiện hơn. Hãy đọc kỹ và làm theo hướng dẫn nhé, nếu bạn không quen tạo tập tin mới bằng cách này. Chắc chắn bạn cũng sẽ tạo được một tập tin mới trong máy tính thôi.

Bên trên là một số phương pháp tạo file mới trên máy tính dễ dàng, ai cũng có thể thực hiện. Có 4 lựa chọn cho bạn để xem phương pháp nào thích hợp và có khả năng thành công cao nhất. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức và giúp bạn tạo ra các file mới thành công trên máy tính. Từ bây giờ, việc sắp xếp tài liệu trên máy tính sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page