Công Nghệ

Cách viết số La Mã trong Word cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn cách viết số Rome trong Word nhé! Bạn đang thực hiện khóa luận tốt nghiệp hoặc báo cáo thực tập. Bạn gặp khó khăn trong việc đánh số thứ tự các chương, phần trong nội dung bài. Bạn muốn sử dụng số Rome thay cho số thứ tự nhưng lại không biết cách viết trong Word. Đừng lo, Edumall sẽ hướng dẫn bạn!

Giới thiệu về Microsoft Word

cach-viet-so-la-ma-trong-word
Giới thiệu về Microsoft Word

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về phần mềm ứng dụng Microsoft Word nhé! Microsoft Word là một phần mềm ứng dụng trong hệ điều hành Microsoft. Đây là chương trình hỗ trợ soạn thảo văn bản và đồng thời là xử lý nội dung trực tiếp bằng các công cụ được thiết kế trong ứng dụng. Ứng dụng Word rất phổ biến với tất cả mọi người dùng máy tính trên toàn thế giới. Sản phẩm này thuộc bộ ứng dụng Microsoft Office. Bên cạnh Word, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các ứng dụng văn phòng tin học khác như Excel hay PowerPoint.

Ứng dụng cơ bản của Word

Cần 4.0 phiên bản lớn trong việc thiết kế phong bì, lưu trữ và bảo vệ tài liệu… Và công việc văn phòng tất cả đều cần có phòng, nhân viên văn phòng tất cả đều tham gia biên tập, soạn thảo văn bản như Word của ứng dụng số Một.

Màn hình làm việc cơ bản trong Word

cach-highlight-trong-word
Màn hình làm việc cơ bản trong Word

Khi mở Word, giao diện làm việc của Word sẽ có các phần mềm như sau:.

Xem nhiều: 🤜  Hàn 6G là gì, hàn 3G là gì? Lưu ý cách hàn 2G 3G 6G 2F 4F
 • Thanh công cụ truy cập nhanh: Bao gồm các lệnh thường xuyên được sử dụng như Trang chủ, Tệp, Chèn…
 • Sử dụng để thực hiện các hành động liên quan đến trang văn bản như định dạng, căn lề, căn ngang, đặt tab….: Chiều ngang.
 • Thanh cuộn ngang: Sử dụng thanh cuộn văn bản để đọc nội dung theo hướng ngang.
 • Văn bản thảo soạn thao tác sẽ bạn này, trắng giấy vùng ở này, giấy trang một như được thiết kế A4.
 • Thước dọc: Sử dụng để căn chỉnh cạnh giấy như cạnh trên, cạnh dưới, hoặc cạnh bên trái, cạnh bên phải của đoạn văn.
 • Thanh cuộn theo chiều dọc: Sử dụng để lăn và xem văn bản từ trên xuống.
 • Trạng thái hiện tại của thanh: Trong tài liệu, thông tin về trang đang được hiển thị, tổng số trang, số từ, phần trăm hiển thị được cung cấp.
 • Công cụ Định dạng sẽ có thay đổi về màu sắc, kiểu chữ, font chữ…. Giao diện Thanh công cụ (hay còn được hiểu là Thanh Ribbon): Danh sách các tính năng của Word và các tính năng được nhóm lại thành từng nhóm riêng biệt và đặt trong các thẻ khác nhau như Bảng ghi, Font chữ, Đoạn văn, Kiểu định dạng…
 • Cách viết chữ số La Mã trong Word

  Có rất nhiều phương pháp để đánh dấu số thứ tự, như bạn đã biết. Sự xuất hiện của số thứ tự trong Word rất thường xuyên. Bạn sử dụng chúng để phân biệt các phần và làm nội dung rõ ràng hơn. Một trong những phương pháp để đánh số thứ tự trong Word là sử dụng số La Mã. Bạn có thể áp dụng phương pháp này để thay thế cho việc đánh số 1, 2, 3… Và làm cho văn bản của bạn sống động hơn, chuyên nghiệp hơn. Đừng quên áp dụng mẹo này nhé.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách chạy chữ trên điện thoại với các ứng dụng nhanh chóng

  Hãy khám phá ngay với Edumall nhé! Đặc biệt, đừng quên thực hành sau khi đọc đó! Phần hướng dẫn này sẽ bao gồm ba bản cập nhật là Word 2007, Word 2010 và Word 2016. Dù bạn đang sử dụng bất kỳ phiên bản nào đi chăng nữa, chỉ cần thực hiện thành thạo các bước được liệt kê trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có thể sử dụng thành thạo tính năng này rồi. Có một chú ý đặc biệt cho các bạn là mỗi phiên bản Word sẽ có một số điểm hơi khác nhau. Vì vậy, ngay trong phần này, Edumall sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện trong từng phiên bản được cập nhật nhé!

  Cách viết số La Mã trong Word 2016

  cach-viet-so-la-ma-trong-Word
  Phiên bản Word 2016

  Bạn thực hiện tuần tự theo bốn giai đoạn dưới đây nhé:.

 • Để viết được số La Mã trong Word, bước 1 là chọn biểu tượng I II III trong Tab Home. Ở đây, bạn có thể nhìn thấy cách viết chữ số 1 La Mã trong Word là I.
 • Bước 2: Chọn loại hiển thị số La Mã sau đó. Bạn có thể chọn mẫu viết hoa hoặc viết thường tùy ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào Định nghĩa định dạng số La Mã mới để chỉnh sửa kiểu dáng của chỉ mục số La Mã trong Word. Trong phần Định nghĩa định dạng số La Mã mới, bạn có thể thiết lập lại định dạng và kiểu hiển thị của nó.
 • Sau khi hoàn thành bước 2, hiện tại bạn có thể gõ số La Mã trong Word. Bước 3: Hiện tại hãy nhấn vào biểu tượng ở gần để cấu hình thêm các tệp phụ.
 • Bước 4: Bạn thực hiện như bước 2 và điều chỉnh Định nghĩa Danh sách đa cấp mới. Ví dụ, chương I, sẽ có phần I.1, I.2. Trong phần I.1 sẽ có i.1, i.2. Tất cả là do bạn quy định. Tại đây sẽ có thông tin điều chỉnh cho từng cấp độ một và số lượng cấp độ mà Word hỗ trợ lên đến 9 cấp độ. Do đó, bạn thoải mái sáng tạo chương mục bằng số La Mã riêng cho mình.
 • Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn 3 cách di chuyển hình ảnh trong Word đơn giản

  Cách viết số La Mã trong Word 2010

  Phiên bản Word 2010
 • Bước 1: Để viết số La Mã trong Word 2010, bạn cần truy cập vào Tab Home, sau đó chọn ô Paragraph, và nhấn vào biểu tượng mũi tên liền kề số 1 2 3.
 • Sau đó, chọn kiểu hiển thị số La Mã. Bước 2: Có thể truy cập vào mục Định nghĩa Định dạng Số La Mã mới để chỉnh sửa cách đánh chỉ mục số la mã trong Word 2010. Bạn có thể thiết lập lại định dạng hoặc kiểu hiển thị của các chữ số La Mã tại phần Định nghĩa Định dạng Số La Mã mới này.
 • Sau khi viết số trong Word, bạn có thể thực hiện đánh số vào nội dung bài viết ở bước 4. Hơn nữa, để thuận tiện sử dụng và điều chỉnh chi tiết hơn các mục phụ trong Define New Multilevel List, bạn cũng thực hiện tạo thêm tệp phụ như ở bước 4 ở trên.
 • Cách viết số La Mã trong Word 2007

  cach-viet-chu-so-la-ma-trong-word
  Phiên bản Word 2007

  Trên Word phiên bản 2007, việc viết số La Mã trở nên dễ dàng hơn với chỉ ba bước. Bạn có thể viết số La Mã trên Word bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Mở Word 2007 và truy cập vào phần Format. Sau đó, chọn Bullet and Numbering.
 • Tiếp theo, trong phần Numbered, hãy chọn mẫu số theo kiểu La Mã. Đừng quên, trong phần Customize, bạn vẫn có thể đặt kiểu dáng và mẫu chữ giống như các phần trên đó! Bước 2:
 • Tiếp theo là phần Outline Numberred, bạn tự thiết kế thẻ con tương tự với bước trước đó. Và tất nhiên vẫn có thể thay đổi các ký tự khi đánh chỉ mục số La Mã. Bước 3:
 • Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Lightroom CC chỉnh ảnh cơ bản cho người mới bắt đầu

  Word có thể viết số La Mã trên. Đoạn văn này mong muốn có thể giúp bạn làm quen với Word một cách dễ dàng hơn. Cách viết số La Mã có một số điểm khác nhau giữa phiên bản Word 2007, 2010 và 2016. Tuy nhiên, hướng dẫn từ Edumall sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn.

  Nếu bạn đang muốn tìm một khóa học về Tin học văn phòng, bạn có thể đến ngay Edumall để được tư vấn và sở hữu khóa học ngay nhé! Thêm vào đó, chúng ta sẽ gặp lại nhau trong những bài viết chia sẻ kinh nghiệm tiếp theo.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page