Công Nghệ

Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook, recall, thay thế bằng thư mới

Bạn muốn rút lại email đã gửi trong Outlook, thay thế bằng thư mới một cách tiện lợi và nhanh chóng. Sau khi đã gửi email, bạn nhận ra nội dung mình đã gửi sai người, sai nội dung hoặc quên gửi kèm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách rút lại email đã gửi trong Outlook và không muốn người nhận đọc email lỗi đã gửi.

Yêu cầu phải thỏa mãn các điều kiện sau đây, email gửi qua Microsoft Outlook có khả năng bị xóa khỏi hộp thư đến của người nhận hoặc có thể được thay thế bằng một email khác.

 • Trình đọc thư điện tử của cả người gởi và người nhận phải đồng bộ với máy chủ Microsoft Exchange.
 • Được gửi thư điện tử muốn rút lại cho các địa chỉ email thuộc cùng một tổ chức/doanh nghiệp và phải sử dụng phần mềm Outlook trên máy tính hoặc Office 365.
 • Người nhận vẫn chưa đọc thư.
 • Nhấp đúp vào email mà bạn muốn rút lại, chọn Mục đã gửi trong danh mục thư mục ở phía bên trái của cửa sổ, và mở Microsoft Outlook. Bước 1:

  Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook, recall, thay thế bằng thư mới

  Chọn mục “Thu Hồi Tin Nhắn” từ menu thả xuống và sau đó chọn “Hành Động”. Bạn muốn hiển thị nội dung email mà bạn muốn thu hồi trong cửa sổ. Bước 2.

  Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook, recall, thay thế bằng thư mới

  Nếu bạn chỉ muốn rút lại email đã gửi, hãy chọn Xóa bản sao chưa đọc của tin nhắn này. Nếu bạn muốn rút lại email đã gửi trên Outlook và thay thế bằng một thư mới, hãy chọn Xóa bản sao chưa đọc và thay thế bằng một thư mới.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ ẩn danh trên (Chrome, Cốc Cốc…)

  Kiểm tra email đã được rút lại thành công hay chưa. Bạn có thể lựa chọn “Thông báo cho tôi nếu việc thu hồi thành công hoặc thất bại đối với mỗi người nhận”. Chú ý.

  Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook, recall, thay thế bằng thư mới

  Bước 4: Nhấn OK để hoàn tất việc thu hồi email Outlook và gửi lại email mới (nếu có).

  Tại sao không phải lúc nào cũng có thể thu hồi email trong Outlook thành công?

  Email sẽ không thể khôi phục được nếu gặp các trường hợp sau đây: Khôi phục email đã gửi thực tế chỉ là một phương pháp “cứu cánh”, và “cứu cánh” thì đương nhiên sẽ có những trường hợp không thể giải quyết hoàn toàn hậu quả.

  Email đã bị mở

  Nếu bạn muốn rút lại email, hãy thực hiện càng sớm càng có khả năng thành công cao. Cơ bản thì nếu người nhận thư đã mở và đọc được email mà bạn gửi, bạn sẽ không thể rút lại. Người nhận đó vẫn sẽ nhận được một tin nhắn thông báo rằng bạn muốn rút lại email đó, nhưng email vẫn sẽ còn lưu lại trong Outlook của người nhận.

  Email bị chuyển đến thư mục khác

  Cũng sẽ không thu hồi được nếu email trước đó của bạn đã kích hoạt bộ lọc và bị chuyển đến thư mục khác không nằm trong thư mục Hộp thư đến (bị chuyển sang Thư rác chẳng hạn).

  Email nằm trong thư mục công khai

  Tình huống này tồi tệ hơn tình huống 1, khi không chỉ một mà nhiều người có thể thấy được cái email riêng tư đáng xấu hổ đó của bạn. Một khi email đã được mở, nó không thể thu hồi được nữa, dù cho có phải đích danh tài khoản người nhận hay không.

  Xem nhiều: 🤜  Lỗi Product Activation Failed là gì? Làm sao để sửa lỗi?

  Có ứng dụng email thứ 3 can thiệp

  Trong bên trong của hệ thống Outlook, chức năng rút lại chỉ hoạt động. Điều này có nghĩa là, nếu bạn sử dụng Outlook để gửi thư cho một địa chỉ Gmail, bạn sẽ không thể rút lại thư đã gửi.

  Email đã được gửi bằng ứng dụng trên điện thoại

  Nếu bạn đã ngắt kết nối internet, việc thu hồi email đã gửi không hoạt động trên chế độ Exchange ActiveSync dành cho Outlook trên điện thoại hoặc đồng hồ thông minh như Apple Watch. Điều này là vì hai phiên bản Outlook khác nhau sẽ gây khó khăn cho việc xử lý của hệ thống.

  Thông tin hỗ trợ.

 • Website: Hostify.Vn.
 • Liên hệ Kinh doanh: (028) 3726 17809.
 • Facebook: https://www.Facebook.Com/hostify.Vn.
 • HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page