Review

Review Hoàng Tử Bé – Nhìn lại thế giới bằng trái tim

“Hoàng tử bé” – tựa gốc “Le Petit Prince” – là một truyện ngắn của viên phi công có biệt danh thân mật trong phi hành đoàn là “thiếu tá Saint-Ex”, cuốn sách ra mắt năm 1943, từ đó làm say mê hàng triệu độc giả trên toàn thế giới.

Ở ngôi nhà The Bevin House tại Long Island, New York, Saint-Ex đã sáng tác và vẽ minh họa cho cuốn sách “Hoàng tử nhỏ” suốt cả ngày lẫn đêm, với sự hỗ trợ của sandwich trứng trộn, rượu gin, nước tonic, nước ngọt coca cola và thuốc lá.

Tìm kiếm đánh giá cuốn sách mà bạn quan tâm.

Cho đến thời điểm hiện tại, tác phẩm đã tiêu thụ hơn 200 triệu bản, trở thành một trong những cuốn sách ăn khách nhất mọi thời đại. Câu chuyện cũng được sử dụng như một nguồn tài liệu học ngoại ngữ cho người mới học và đã được chuyển ngữ sang 257 ngôn ngữ (theo Le Parisien).

 • Ly tao – Thiên trường ca đầu tiên trong lịch sử văn chương Trung Quốc.
 • Cây cam ngọt của tôi – Người bảo vệ tình yêu thương!
 • Bay Đêm – Vẻ đẹp của những cá nhân pionee trong lĩnh vực hàng không.
 • Wizard Bakery – Cuộc sống là một chuỗi các sự lựa chọn đi kèm với trách nhiệm.
 • Ảnh: little.whale.52hz
  Ảnh: little.whale.52hz

  Chuyến du hành tha hương.

  Hoàng tử nhỏ là gọi phi công chàng trai mà anh gặp trong sa mạc Sahara khi động cơ máy bay bị hỏng. Anh gặp nguy hiểm và khả năng sống sót của anh rất thấp. Người trẻ có mái tóc vàng và không giống một người đàn ông trưởng thành hoặc một cậu bé. Truyện kể về cuộc gặp gỡ này.

  Chuyện từ từ được tiết lộ, hoàng tử nhỏ đến từ hành tinh nhỏ B612 xa xôi, nơi có hai ngọn núi lửa đang hoạt động và một ngọn núi lửa đã tắt, cậu sống một mình cùng với một bông hoa đỏm dáng. Cậu yêu thương chăm sóc bông hoa đó và đó cũng là lý do khiến cậu buồn khổ đến mức phải trốn chạy theo hành trình di cư của một đàn chim bay.

  Bạn đi qua 6 hành tinh nhỏ, và gặp một người thắp đèn rồi tắt đèn liên tiếp theo lệnh, một ông buôn có tài khoản sở hữu các ngôi sao ở ngân hàng, một ông rượu say để quên đi sự xấu hổ vì uống, một ông thích được hoan hô, một ông vua không có nhân dân, một nhà địa lý không từ bỏ việc khám phá thế giới.

  Một ngày kia, phi công trẻ gặp phải một người đàn ông đang khát khao sự êm dịu như viên thuốc, người này chuyên buôn bán lái và vận chuyển khách hàng. Họ đang tranh luận về việc phân chia quyền lợi sau khi kết thúc giao dịch và cậu, người bạn của tôi, đã gặp cảnh này và rơi vào tình trạng khóc lóc, nằm xuống trên mặt đất. Cậu nói rằng đã từng nghe nói về hành tinh B612, một hành tinh rất xa xôi mà chỉ có mình cậu biết về sự tồn tại của loài hoa duy nhất là hoa bông. Cậu cảm thấy lòng mình đau đớn – như một vườn hoa hồng đầy tuyết và đá, cát và băng trên hành tinh đã còn lại chỉ còn khô khan. Cậu thường leo lên đỉnh núi cao và bay lượn trong những cánh hoa ba hoa màu lãng mạn. Một ngày kia, cậu gặp một con rắn dữ, một loài động vật độc ác, ngay trước mặt cậu và rơi xuống đất ở mạc sa.

  Xem nhiều: 🤜  [REVIEW SÁCH] Không diệt không sinh đừng sợ hãi - Thầy Thích Nhất Hạnh

  Bởi người lái máy bay, hành trình của hoàng tử nhỏ được kể lại, để lại giọt nước mắt và cả những tiếng cười vui tươi của một tâm hồn trong trẻo như nhất, trong lòng hàng triệu người đọc trên toàn thế giới.

  Ảnh: dreaming_whalien
  Ảnh: dreaming_whalien

  Một cuốn sách diệu kỳ.

  Mê tơi đẹp minh vẽ nhiều có lại, giản đơn chữ câu ngắn sách cuốn vì ”Hoàng tử bé” thích em trẻ.

  Vốn đơn giản nhưng hay bị lãng quên, nhiều bài học được người lớn nhận ra từ cuốn sách ”Hoàng tử bé”.

  Nhưng trong số “người trưởng thành” đó, lại có nhiều hướng tiếp cận khác nhau, do những quan điểm khác nhau. Có người rút ra được bài học về nghệ thuật sống, có người suy ngẫm về triết lý kinh doanh, có người suy nghĩ về sự tạm thời của mọi thứ, và cũng có người giải thích về bản chất của con người và những sự suy thoái trong tâm hồn…

  Một câu chuyện chiến tranh theo đúng nghĩa đó là “Hoàng tử nhỏ”, được viết trong thời gian tác giả sống lưu vong tại Bắc Mỹ sau khi chính quyền Pháp đầu hàng Đức Quốc xã. Đó là lý do tờ The New Yorker cho rằng “Hoàng tử nhỏ” là chuyến du hành trở về quê hương của cậu hoàng tử nhỏ. Một quan điểm khác.

  Câu chuyện của Saint-Exupery đã khiến ông sáng tác nên một câu chuyện cổ tích với những khái niệm trừu tượng trong mối quan hệ đối lập với những tình yêu cụ thể. Mọi điều trong quá trình viết cuốn sách không chỉ liên quan đến sự bắt đầu của cuộc chiến tranh mà còn là “sự thất bại khó hiểu” của nước Pháp cùng với những trải nghiệm dưới thời chính quyền Vichy khi bị chiếm đóng. Ông cảm thấy xấu hổ và khó hiểu về sự thất bại đó.

  Xem nhiều: 🤜  Bạch Dạ Hành – Tội ác trưởng thành trong đêm tối

  Mọi độ tuổi đều kéo dài, cho mỗi đối tượng khác nhau, dưới các góc nhìn khác nhau. Đó là một quyển sách kỳ diệu, vì nó mang đến các kết luận khác nhau trong suốt gần một thế kỷ qua.

  Thiếu tá Saint-Ex đã đạt được thành công như một nhà văn sáng tạo cho mọi thời kỳ với tác phẩm “Hoàng tử nhỏ”. Victor Hugo – một nhà văn vĩ đại của Pháp đã từng nói: “Nếu một nhà văn chỉ viết cho thời đại của mình thì tôi sẽ phải ngừng viết và từ bỏ nó.”

  Điều đáng ngạc nhiên là, tuy nhiên tổng quát, sẽ luôn luôn tồn tại những bài học từ cuốn sách mà nhiều người đồng tình: Hãy nhìn lại thế giới bằng lòng, hãy luôn luôn nỗ lực trong mọi việc, hãy sống trách nhiệm với các mối quan hệ có trong cuộc sống, hãy tự trải nghiệm thay vì chờ đợi được hướng dẫn.

  Ảnh: mai_chunie
  Ảnh: mai_chunie

  Bằng lòng, mọi người chỉ có thể nhìn thấy rõ. Rất đơn giản, bí mật của tôi ở đây. Mắt thường luôn mù lòa trước chuyện quan trọng, cáo đỏ tiết lộ với hoàng tử nhỏ.

  Tốt hơn là phân tích bằng lý thuyết, trực giác và bản năng đem lại quyết định. Cân nhắc các quyết định, trực giác và lý trí kết nối bản năng.

  Điều này được thể hiện rõ qua sự khác biệt trong cách nhìn thế giới của trẻ em và người trưởng thành.

  Không câu trả lời chính xác nào cho việc đảo cấu trúc câu trong đoạn văn này, vì có nhiều cách để đảo cấu trúc câu sao cho nghĩa không thay đổi. Dưới đây là một ví dụ về một cách đảo cấu trúc câu: Trực giác và bản năng là cái cốt lõi để trẻ em cảm nhận thế giới xung quanh, vì trẻ em chưa thu nạp nhiều kiến thức mang tính logic lý tính. Khi đó, trí tưởng tượng của chúng sẽ được thể hiện rõ ràng.

  Chàng phi công kể về bức họa của chàng khi mới 6 tuổi, đó là bức tranh con trăn ăn thịt con voi, nhưng không có ai trong người lớn nhận ra ý nghĩa mà họa sĩ nhí muốn gửi gắm, mà họ khẳng định rằng đó là cái mũ. Chàng phi công vẽ lại con voi chi tiết trong bụng con trăn, người lớn gọi đó là con trăn bắt con voi. Như mở đầu câu chuyện.

  Xem nhiều: 🤜  [Giới thiệu sách] Mai táng tuổi 18 của Kỳ Thanh Nguyệt

  Họ đôi khi thông minh đến mức thực tế, cái nhìn của họ trải qua cân nhắc với nhiều con số, quyết định của họ đều đã trải qua quá trình tiếp thu kiến thức quá nhiều suốt quá trình trưởng thành. Thế giới ngày càng xoay vòng thay đổi, người trưởng thành bắt kịp với sự biến đổi này và đôi khi, những quyết định mà họ tưởng là hợp lý đã bị “tự động hóa” bởi thế giới điên rồ bên ngoài.

  Câu đảo cấu trúc:- Thỉnh thoảng theo đuổi những điều không có lý do, họ buồn bã mua rượu để quên đi thực tại.- Sau đó buồn bã mua rượu để quên đi thực tại, họ lựa chọn để được khen ngợi, hay thích ép buộc và phê phán người khác.- Họ lựa chọn để được khen ngợi, hay thích ép buộc và phê phán người khác, họ trở thành những người ép buộc và phê phán người khác.- Họ trở thành những người ép buộc và phê phán người khác, họ đều trở thành nghề nghiệp của riêng mình và không nhìn thấy ánh sáng của những ngôi sao.- Họ đều trở thành nghề nghiệp của riêng mình và không nhìn thấy ánh sáng của những ngôi sao, từ doanh nhân, nhà địa lý và thậm chí những người thắp đèn đáng thương…- Từ doanh nhân, nhà địa lý và thậm chí những người thắp đèn đáng thương, những người mà hoàng tử gặp trong hành trình đến Trái Đất đều sống như công cụ.

  Lý do, trẻ em hiểu những điều đơn giản mà người trưởng thành không hiểu, là vì người trưởng thành tưởng tượng với từ “trưởng thành” nên tự cho rằng mình biết rất nhiều, nhưng thực tế, họ không biết rằng họ không biết gì.

  Mất khả năng nhìn rõ trước những hoạt động của nó, con người trở nên tham lam với thế giới. Cần xem xét lại thế giới một lần nữa, cần đặt mình ở nhiều góc độ khác nhau khi đánh giá vấn đề, và cần sử dụng trái tim để cảm nhận.

  Thứ hai, hãy luôn luôn cố gắng trong mọi việc.

  Cậu của hành tinh B612 luôn chỉ ra cho rễ đâm và trướng bành sẽ nuôi dưỡng cây loài một nhanh chóng đến mức nhắc đến bé tử Hoàng.

  Sau khi làm sạch buổi sáng cho bản thân, hoàng tử nhỏ làm vệ sinh tỉ mỉ cho toàn bộ hành tinh. Cậu biến việc làm sạch cây bao báp và làm cho các ngọn núi lửa, cả những ngọn đang hoạt động và đã tắt, trở thành một việc làm tự nhiên như việc vệ sinh cá nhân hàng ngày. Hoàng tử nhỏ dạy cho con người bài học về sự cố gắng trong công việc, theo triết lý mà cậu thường nói: “Ai mà không thể tin được!”. Vì vậy, thói quen hàng ngày của hoàng tử nhỏ là đảm bảo vệ sinh cho bản thân trước khi làm vệ sinh cho toàn bộ hành tinh.

  Xem nhiều: 🤜  Review – Anh hận anh yêu em – Tiểu Hài Tử Ngươi Tới Đây

  Từ ngờ được ai mà biết được? Đoán thiệt hại sẽ gây ra và lan rộng chúng sẽ nhanh chóng, đi tiêu diệt chúng và phát hiện cuộc sống trong những khó khăn, xấu tật hư thói, khó khăn, xấu tật hư thói, những trở ngại khó khăn, những tật hư thói xấu, con người sống trong khó khăn như hoa hồng cây non như chúng ta sẽ từ bỏ nếu muốn, quay lại tình hình chúng đâm sẽ lớn chúng để từ bỏ nếu muốn, hoa hồng cây non như chúng ta cũng mới khi con người sống trong khó khăn như hoa hồng cây non như chúng ta. Hoặc khó khăn tật hư hoặc như phép ẩn dụ về những cái giống như cây.

  Tôi sẽ nỗ lực mãi mãi trong mọi việc, biến những thói quen tốt và những nhiệm vụ cần làm giống như việc vệ sinh cá nhân hàng ngày vậy. Điều này sẽ giúp con người làm sạch cho tương lai rạng rỡ của mình. Vì vậy, hãy luôn cố gắng.

  Thứ ba, hãy sống trách nhiệm với các mối quan hệ có trong cuộc đời.

  Cậu đã lãng phí thời gian vì hoa của cậu, thời gian đó đã làm cho hoa đó trở nên quan trọng đến như vậy, bảo Cáo.

  Ảnh: blue_dragonfly611
  Ảnh: blue_dragonfly611

  Đến từ hai phía đến ”biến đổi” sự là đó lòng yêu thương, cậu cho thời gian dành cũng nàng, nàng cho thời gian dành cũng cậu, đã bé tử hoàng vì khác biệt nàng, Đất Trái dưới hoa rừng trong khác bông những giống hề không nàng, đối nhất duy là hồng Đóa…. Nữa im lặng cả khi đôi vượn tán hươu, thở than nghe ngồi nhẫn kiên, sâu con từng bắt cụi cặm, gió chắn kính lồng úp chiều chiều, nước tưới cậu ngày ngày rồi hoa nụ là còn hồng bông khi bao biết ngóng mong đã bé tử hoàng.

  Một ít từng, nhẹ nhàng, kiên nhẫn, hàng ngày làm, sức lao động cùng thời gian nhiều dành phải, thuần hóa công việc. Chúng ta ai đó hiểu chỉ chúng ta ai đó hiểu chỉ chúng ta ai đó hiểu chỉ chúng ta ai đó hiểu chỉ chúng ta ai đó hiểu chỉ đối tượng hai và nhau với trách nhiệm và cần đối tác hai để nhau đến cần đối tác hai và nhau với trách nhiệm và đến cần đối tác hai để nhau đến cần đối tác hai và nhau với trách nhiệm và đến cần đối tác hai để nhau đến cần đối tác hai và nhau với trách nhiệm và đến cần đối tác hai để nhau đến cần đối tác hai và nhau với trách nhiệm và đến cần đối tác hai để nhau đến cần đối tác hai và nhau với trách nhiệm và đến cần đối tác hai để nhau đến cần đối tác hai và nhau với trách nhiệm và đến cần đến nhau đối tượng hai và chúng ta ai đó hiểu chỉ chúng ta ai đó hiểu chỉ chúng ta ai đó hiểu chỉ chúng ta ai đó hiểu chỉ chúng ta ai đó hiểu.

  Xem nhiều: 🤜  Review Truyện Boss Là Nữ Phụ

  Sinh ra từ sự tương tác của hai hoặc nhiều thực thể, nhiệm vụ sẽ khiến mỗi thực thể hiểu rõ và nhận thức được vai trò của mình trong thế giới.

  Mối quan hệ với người thân trong gia đình – với cha, với mẹ, với anh, chị, em, sau này có thêm vợ/chồng, con cái là những mối quan hệ đáng quý nhất, cần trân trọng cũng như cần có trách nhiệm nhất. Con người sinh ra đã có sẵn vài mối quan hệ trong đời.

  Đầu ra trống được thiết lập. Câu được đặt thành một danh sách. Các từ trong danh sách được lặp qua từ cuối đến đầu. Câu hiện tại được thêm vào đầu ra. Đầu ra được trả về sau khi đã đảo cấu trúc.

  Thứ tư, hãy tự trải nghiệm chứ đừng chờ được dạy.

  Có gì cả, sẽ không lấp lánh sao vì như tự nhiên cười không và lòng lạnh lùng hiện ra những vì khóc không sẽ không, và lòng, lạnh lùng hiện ra những vì khóc không sẽ không, và phi công người quen không sẽ không, và cáo bạn quen không sẽ không, như thế nào khác tinh hành những hành không biết sẽ không, con cừu đường diệt để nào những báp bênh cây lũ sạch cừu diệt để nào những báp bênh cây lũ sẽ không, hiểu lý đo điệu hồng hoa bởi mệt sẽ cậu của bé nhỏ hình tinh hành nhỏ trên mãi sẽ bé của cậu, nhỏ hình tinh hành nhỏ trên mãi sẽ bé của cậu, sẽ hành du chuyến có không Nếu.

  Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi và rất đáng tiếc, đối với chàng phi công. Nhưng sau đó, mỗi khi chàng ngắm bầu trời đêm, bởi vì hoàng tử nhỏ đang sống trên một trong các ngôi sao, và bởi vì hoàng tử nhỏ đang cười trên một trong các ngôi sao, vì thế mà với chàng, cả một bầu trời sao đang mỉm cười. Chàng sẽ vui vẻ vì điều đó, chàng sẽ nhớ về bạn của mình và mỉm cười.

  Xem nhiều: 🤜  Review Truyện Hoành Tảo Hoang Vũ

  Sẽ đem lại cho mỗi cá nhân trải nghiệm trong từng chuyến đi, không quan trọng là đích đến thế nào, hãy đi và khám phá. Những bài học và suy ngẫm mà ta tự thấu hiểu được là những điều quý giá hơn lý thuyết trống rỗng, những gì trải qua.

  Đôi nét về cuộc đời tác giả “Hoàng tử bé”.

  Công dụng của công cụ rewrite này là thay thế các từ trong đoạn văn để tạo ra một phiên bản khác mà vẫn giữ nguyên ý nghĩa chung của đoạn văn ban đầu.

  Ngày 31/7/1944, Saint-Ex mất tích và sinh ngày 29/6/1900. Vụ mất tích trở thành một trong những sự bí ẩn to lớn của lịch sử văn chương và hàng không Pháp.

  Bí ẩn đã được giải mã sau 63 năm. Máy bay của Saint-Exupéry bị bắn rơi bởi Horst Rippert – một phi công người Đức, theo kết quả điều tra cuối cùng được ghi lại trong cuốn “Saint-Exupéry, bí mật cuối cùng” (Saint-Exupéry, sự bí mật cuối cùng) do Nhà xuất bản Rocher phát hành vào ngày 20/3/2008.

  “Tôi tự đặt câu hỏi trong lòng – ‘Tôi đã làm gì như thế này?’ – Tai họa thật sự là một sự cố. Người ta cho biết rằng, người tôi đã giết chắc chắn là Saint-Exupéry. Sau đó, tác phẩm của ông đã khơi dậy niềm đam mê bay trong chúng tôi. Ông có khả năng tuyệt vời trong việc miêu tả bầu trời, suy nghĩ và cảm nhận của những phi công. Tôi đã đọc rất nhiều và rất ngưỡng mộ những cuốn sách của ông khi tôi còn là học sinh. Khi tôi còn nhỏ, điều này đã xảy ra.”

  ”Nếu tôi biết rằng đó là một nhà văn, tôi sẽ không bao giờ bắn súng!” Rippert bổ sung.

  Các chuyến bay của riêng tôi hoặc lấy cảm hứng từ những chuyến bay, tác phẩm của Saint-Ex tập trung vào đề tài phi công. Gia tài văn chương của ông không nhiều, nhưng hầu hết đều đặc sắc. Ông đã dành phần lớn thời gian cho các chuyến bay và mất tích khi mới 44 tuổi.

  , Ông cũng đã viết nhiều tác phẩm khác về ngành hàng không như: “Người lái máy bay”, “Bay trong đêm” và “Phi công trong cuộc chiến”.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page