Công Nghệ

Hiberfil.sys là gì? Làm sao để xóa Hiberfil.sys?

Bạn không thể xoá các tập tin Hiberfil.Sys theo cách thông thường vì chúng được Windows quản lý. Để xoá tập tin Hiberfil.Sys, bạn cần tắt chế độ ngủ đông (Hibernate). Tập tin Hiberfil.Sys là một trong những tập tin chiếm không gian đĩa khá nhiều trên máy tính của bạn. Chế độ ngủ đông (Hibernate) sử dụng các tập tin Hiberfil.Sys để lưu trữ trạng thái hiện tại của máy tính. Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chế độ ngủ đông và xoá tập tin Hiberfil.Sys trong bài viết dưới đây.

Hiberfil.sys là gì? Làm sao để xóa Hiberfil.sys?

1. Hiberfil.sys là gì?

Có chế độ Ngủ (Sleep) và Ngủ đông (Hibernate) ngoài chế độ tắt (Shut down), khởi động lại máy (Restart) trên Windows.

Hiberfil.sys là một tệp hệ thống tự động tạo ra trên hệ điều hành Windows khi tính năng Hibernate (Ngủ đông) được kích hoạt. Tệp này lưu trữ dữ liệu cần thiết để hệ thống có thể khôi phục trạng thái hoạt động trước khi chuyển sang chế độ Hibernate.

Chế độ ngủ (Nghỉ) giữ máy tính của bạn hoạt động ở trạng thái năng lượng thấp. Hệ thống sẽ nhanh chóng khởi động khi bạn bật máy từ chế độ Nghỉ và dữ liệu sẽ được lấy từ bộ nhớ trong vòng vài giây. Bạn có thể nhanh chóng quay trở lại công việc mà không phải chờ hệ thống khởi động lại từ đầu.

Chế độ ngủ đông (Hibernate) được ít người sử dụng biết đến hơn. Các dữ liệu của bạn sẽ được lưu vào một tập tin trên ổ cứng khi bạn khởi động lại máy từ chế độ Ngủ Đông. Khi bạn khởi động lại máy từ chế độ Ngủ Đông, hệ điều hành cùng các ứng dụng đang chạy và các dữ liệu của bạn sẽ được lấy từ ổ cứng và tải vào bộ nhớ RAM để bạn có thể tiếp tục công việc. Chế độ ngủ đông (Hibernate) tương tự chế độ ngủ (Sleep), tuy nhiên.

Xem nhiều: 🤜  6 Cách xóa logo trên video miễn phí tốt nhất 2022

Sử dụng tính năng ngủ đông (Hibernate), các tập tin Hiberfil.Sys được dùng để lưu trữ trạng thái hiện tại của máy tính (bộ nhớ). Vì vậy, hệ điều hành Windows quản lý các tập tin Hiberfil.Sys này và bạn không thể xóa chúng bằng cách thông thường.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xoá file Hiberfil.Sys, bạn có thể dùng cách vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hiberate).

2. Vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hibernate) trên Windows 7, 8, 10 hoặc Vista

Bạn chọn Chạy với quyền quản trị khi nhấp chuột phải vào biểu tượng Command Prompt sau đó gõ từ khóa cmd trên Menu Start (hoặc Start Screen), để tắt chế độ Hibernate trên Windows 7, 8, 10 hoặc Vista, trước tiên bạn mở Command Prompt dưới quyền Quản trị viên.

Sau đó gõ lệnh sau trong cửa sổ Command Prompt mà bạn mới mở:.

Tắt tính năng hibernate bằng lệnh powercfg -h off.

Để vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hibernate) trên Windows 7, 8, 10 hoặc Vista, bạn có thể làm theo các bước sau.

Không xuất hiện trên danh sách Tắt máy nữa, hiện tại trên màn hình bạn có thể thấy chế độ Ngủ đông (Hibernate).

Để vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hibernate) trên Windows 7, 8, 10 hoặc Vista, bạn có thể làm theo các bước sau.

Và tệp Hiberfil.Sys cũng đã biến mất.

Để vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hibernate) trên Windows 7, 8, 10 hoặc Vista, bạn có thể làm theo các bước sau.

3. Vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hibernate) trên Windows XP

Dễ dàng hơn, bạn chỉ cần truy cập vào Control Panel > Power Options sau đó nhấp vào tab Hibernate để tắt chế độ Hibernate trên Windows XP. Các bước.

Tại đây, bạn hủy tích ở phần Kích hoạt chế độ ngủ đông và sau đó khởi động lại máy.

Xem nhiều: 🤜  Nhạc không bản quyền Facebook – [KHO NHẠC MỚI NHẤT 2022]

Vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hibernate) trên Windows XP giúp ngăn chặn việc máy tính tự động vào chế độ ngủ để tiết kiệm năng lượng, từ đó giúp tăng hiệu suất hoạt động và giải quyết các vấn đề liên quan đến chế độ ngủ đông trên hệ điều hành này.

Như vậy là bạn đã xoá được tập tin Hiberfil.Sys trên máy tính của mình.

4. Có nên tắt chế độ ngủ đông không?

Câu hỏi khác là liệu có nên thực hiện việc xóa file hiberfil.Sys một cách dễ dàng hay không. Mặc dù việc này.

Để tiết kiệm không gian trên ổ cứng, lý do duy nhất để vô hiệu hóa chế độ ngủ đông và xoá tập tin hiberfil.Sys là thực sự. Vô hiệu hóa chế độ ngủ đông sẽ có ý nghĩa nếu bạn không bao giờ sử dụng nó và bạn có một ổ SSD nhỏ chỉ còn trống vài gigabyte. Tuy nhiên, trước khi thoát khỏi chế độ ngủ đông, bạn có thể thử các phương pháp khác để giải phóng không gian lưu trữ trong Windows.

Việc tận dụng 1-5% không gian lưu trữ trên ổ cứng để triển khai một tính năng hữu ích không gây ảnh hưởng đáng kể đối với các ổ có dung lượng lớn hơn (500GB trở lên).

Nếu bạn muốn thử chế độ hibernation, hãy để máy tính luôn hoạt động để xem nó có phù hợp với bạn hay không trước khi tắt nó. Khi sử dụng chế độ hibernation, bạn không cần phải đóng tất cả các chương trình của mình và mở lại những ứng dụng đó vào buổi sáng hôm sau.

Windows 10 Hibernate là một tính năng trong hệ điều hành Windows 10 cho phép người dùng tạm dừng hoạt động của máy tính và tiếp tục làm việc từ điểm mà họ đã dừng lại trước đó, giúp tiết kiệm năng lượng và tăng hiệu suất làm việc.
Windows 10 Hibernate

Bật nhanh hơn so với khi bạn tắt máy hoàn toàn, chế độ ngủ đông không tiêu thụ thêm năng lượng điện. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng nếu bạn tắt chế độ ngủ đông, tính năng Khởi động nhanh và Ngủ chồng cũng sẽ không hoạt động.

Xem nhiều: 🤜  18 cách bấm x trên máy tính mới nhất

Fast Startup được cho là sẽ giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn bằng cách tải một số thành phần Windows trước khi bạn khởi động. Nó giúp bạn tiết kiệm một vài giây, nhưng cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề. Chế độ Hybrid Sleep giúp máy tính của bạn tải nhanh hơn khi thoát ra khỏi chế độ Sleep, nhưng đó cũng không phải là một thay đổi lớn. Như đã đề cập ở trên.

Chúc các bạn may mắn!

Bạn có thể xem thêm:.

 • Swapfile.Sys là gì, làm cách nào để xoá file Swapfile.Sys?
 • Hướng dẫn chuyển đổi tập tin PDF thành Word trực tuyến vô cùng nhanh chóng.
 • Cách dễ dàng chuyển đổi tập tin PDF thành Word.
 • HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page