Công Nghệ

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì? Lợi ích mang lại

Của Microsoft là dịch vụ lưu trữ đám mây, dịch vụ hữu ích này được đánh giá cao. Về phần mềm và giải pháp công nghệ thông tin, Microsoft là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Hãy xem bài viết bên dưới để tìm hiểu thêm thông tin nếu bạn quan tâm đến dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft.

Định nghĩa lưu trữ đám mây là gì? Lưu trữ đám mây là một dịch vụ mà các công ty tạo ra để giúp người dùng có khả năng lưu trữ, quản lý và chia sẻ các dữ liệu như hình ảnh, video, tập tin,… Và sao lưu dữ liệu từ xa. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ thông tin, có nhiều công cụ lưu trữ đám mây đã được phát triển. Trong số đó, dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft có tên là gì? Đó chính là OneDrive.

OneDrive của Microsoft được biết đến là một dịch vụ lưu trữ đám mây cá nhân miễn phí. Công cụ này cho phép người dùng lưu trữ tất cả các bức ảnh, video và tài liệu quan trọng của họ, đồng thời cũng cho phép dễ dàng truy cập dữ liệu từ tất cả các thiết bị của họ.

OneDrive mới của Microsoft là một dịch vụ lưu trữ đám mây.
Dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive mới của Microsoft

Trên mọi thiết bị di động và máy tính, dịch vụ OneDrive mới của Microsoft sẽ cung cấp cho người dùng 7GB bộ nhớ miễn phí. Điều này tương đương với khoảng 2800 hình ảnh chụp từ điện thoại thông minh 8MP và giúp người dùng có thể tiếp cận và xử lý tài liệu.

Xem nhiều: 🤜  Cách tạo video tua ngược trên Capcut cực dễ dàng trên iPhone

Công cụ OneDrive có ưu điểm nổi bật so với các dịch vụ đối thủ như Google Drive, Dropbox và iCloud là OneDrive là dịch vụ đám mây duy nhất có thể hoạt động trên tất cả các hệ điều hành, bao gồm các ứng dụng trên máy tính để bàn cho cả Windows và Macintosh hiện tại. Bên cạnh đó, OneDrive còn cung cấp một loạt các tính năng mới, bao gồm việc chia sẻ video cải tiến, các ứng dụng mới nhất, được cập nhật cho Windows Phone, iOS, Android và Xbox…

Các tính năng lưu trữ đám mây của Microsoft

Dịch vụ này được đánh giá là lưu trữ đám mây miễn phí OneDrive được tối ưu nhất hiện tại. Các tính năng nổi bật của dịch vụ này có thể đề cập đến như:

 • Tất cả các file lưu trữ: Dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive của Microsoft cho phép bạn lưu trữ tất cả các file từ các file tài liệu, hình ảnh, âm thanh, video, các file cài đặt phần mềm….
 • Mời xuống tải hoặc hoặc khác người người mời, khác người dữ liệu những chia dễ dàng thư mục hoặc tệp sẻ.
 • Có thể tận dụng dễ dàng xem trực tiếp các file tài liệu trên OneDrive mà không cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác. OneDrive hỗ trợ người dùng xem trực tiếp các file tài liệu, ví dụ như bạn có thể mở trực tiếp file tài liệu excel mà không cần sử dụng ứng dụng Excel của Microsoft.
 • Ở bất kỳ thời điểm nào và ở mọi địa điểm trên nhiều thiết bị, đồng bộ hóa: Bạn có thể tận dụng thông tin ở mọi vị trí chỉ cần có kết nối Internet, tài khoản OneDrive và một thiết bị máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng.
 • Các đặc điểm đáng chú ý của dịch vụ OneDrive.
  Các tính năng nổi bật của OneDrive dịch vụ

  Lợi ích khi dùng dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft

  Đem lại nhiều lợi ích to lớn cho cả cá nhân và các tổ chức, doanh nghiệp, dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí OneDrive của Microsoft có dung lượng lớn.

  Xem nhiều: 🤜  Thẻ: xoá sự kiện trong đời trên facebook

  Đối với người dùng cá nhân

 • Truy cập thông tin trên nhiều thiết bị khác nhau, bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu mà không cần mang theo máy tính xách tay hoặc ổ cứng nặng nề khi thay đổi vị trí làm việc. Với lưu trữ đám mây.
 • Chia sẻ thông tin cho đối tác, khách hàng một cách tiện lợi mà không phải sao chép tập tin và trực tiếp gửi cho họ. Thao tác chia sẻ dễ dàng.
 • Khi tập tin của bạn được lưu trên đám mây, bạn có thể xem các phiên bản chỉnh sửa khác nhau của chúng và dễ dàng khôi phục nếu như vô tình xóa nhầm, đảm bảo giới hạn mất dữ liệu.
 • Phần phí phần cứng đối với người dùng cá nhân sẽ không lớn như đối với doanh nghiệp, tuy nhiên về hiệu quả phí thì tương tự như vậy. Bạn chỉ cần chi trả một số tiền nhỏ để sử dụng dịch vụ OneDrive thay vì phải chi trả một số tiền lớn hơn cho mua sắm và bảo trì thiết bị. Tiết kiệm phí.
 • Hạn chế mất thông tin khi sử dụng dịch vụ OneDrive.
  Hạn chế mất dữ liệu khi sử dụng dịch vụ OneDrive

  Đối với doanh nghiệp

 • Với việc lưu trữ dữ liệu trên đám mây, các doanh nghiệp sẽ không cần phải đầu tư vào các thiết bị và hạ tầng mà chỉ cần chi ra một số tiền ít hơn để sử dụng dịch vụ đám mây từ các nhà cung cấp. Hơn nữa, các doanh nghiệp cũng không cần phải thay đổi thiết bị, gây ra lãng phí nếu muốn mở rộng thêm dung lượng. Điều này đem lại hiệu quả và tối ưu về mặt chi phí. Tiết kiệm chi phí.
 • Hiệu suất công việc gia tăng, công việc được thực hiện một cách liền mạch và hợp tác, việc chia sẻ thông tin giữa các thành viên của các phòng ban được thực hiện trong không gian làm việc chung, đảm bảo tính linh hoạt và dữ liệu cao.
 • Chỉ cần có kết nối mạng và một số thao tác, bạn đã có thể truy cập vào thông tin trên OneDrive một cách nhanh chóng để tiết kiệm thời gian. Mọi người sẽ không phải dành thời gian đợi để nhận được, cài đặt thiết bị để lưu trữ. Hơn nữa, nếu xảy ra sự cố, bạn còn phải mất thời gian đợi để sửa chữa, bảo trì và thậm chí mất dữ liệu.
 • Việc sử dụng OneDrive có khả năng khôi phục nếu xảy ra sự cố. Các công ty có thể giảm đáng kể tổn thất do mất mát dữ liệu nghiêm trọng và có thể gây thiệt hại tài chính rất lớn cho doanh nghiệp bằng cách lưu trữ dữ liệu trên đám mây và sao lưu, phục hồi dữ liệu.
 • Dữ liệu của các bộ phận được giữ trong một không gian làm việc chung.
  Dữ liệu của các phòng ban được lưu trữ trong một không gian làm việc chung

  Hướng dẫn sử dụng lưu trữ đám mây của Microsoft

  Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng công cụ lưu trữ đám mây OneDrive của Microsoft. Nếu bạn chưa quen thuộc với cách sử dụng, có thể có nhiều người dùng, hãy theo dõi.

  Xem nhiều: 🤜  Sale model iPhone là gì? 7 kinh nghiệm mua iPhone cũ giá tốt

  Trước tiên, bạn có thể chọn giữa việc tạo một thư mục mới, tải tệp lên hoặc tải cả thư mục lên sau khi đăng nhập vào OneDrive bằng tài khoản Microsoft hoặc email Outlook của bạn. Sau khi truy cập vào không gian lưu trữ đám mây của tài khoản.

  Input: Đăng nhập vào OneDrive bằng tài khoản Microsoft hoặc địa chỉ email Outlook.Đăng nhập vào OneDrive bằng tài khoản Microsoft hoặc địa chỉ email Outlook.
  Đăng nhập vào OneDrive bằng tài khoản Microsoft hoặc email Outlook

  Các danh mục như Thư mục của tôi hoặc danh mục Hình ảnh riêng nằm ở phía trên bên trái, bạn sẽ thấy chúng ở đây để xem các hình ảnh đã tải lên.

  Các lựa chọn như tạo thư mục mới trên OneDrive.
  Các tùy chọn như tạo thư mục mới trên OneDrive

  Để tận dụng những tính năng của OneDrive, bạn chỉ cần nhấp vào nút + Thêm mới. Sau đó, các lựa chọn như tạo thư mục mới và các công cụ đi kèm sẽ xuất hiện. Hơn nữa,

 • Tạo tập tin Tài liệu Word mới.
 • Bảng làm việc Excel.
 • Bài trình chiếu Powerpoint.
 • Sổ ghi chú Onenote.
 • Hoặc Phiếu khảo sát.
 • Khi có liên kết mạng, người dùng cũng có thể sử dụng các tính năng này giống như phần mềm Microsoft Office được cài đặt trên máy, tất nhiên là hoàn toàn trực tuyến.

  Bạn có thể chia sẻ tệp tin dễ dàng sau khi đã tải lên một file hoặc tạo một file thành công bằng cách chọn nút Chia sẻ để chia sẻ với người khác nếu cần.

  Sử dụng công cụ OneDrive của Microsoft nhé, hy vọng bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời. Mong rằng mọi người đã hiểu rõ hơn về dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì, cũng như các tiện ích, tính năng và cách sử dụng dịch vụ này.

  Xem nhiều: 🤜  Cách coppy nhiều nội dung khác nhau cùng một lúc đơn giản trong word

 • Microsoft 365 – Bộ ứng dụng văn phòng quốc gia.
 • So sánh Galaxy Z Fold3 5G và Surface Duo 2: Microsoft có chiến thắng được Samsung không?
 • HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page