Công Nghệ

Tin tức _

Trong Word 2016, để tạo bảng mục lục tự động, bạn có thể làm như sau. Rất đơn giản và tiện lợi. 1. Đầu tiên, hãy chọn vị trí mà bạn muốn chèn bảng mục lục vào. 2. Tiếp theo, điều hướng đến tab “Thiết lập” trên thanh menu và chọn “Bảng mục lục”. 3. Một danh sách các mẫu bảng mục lục sẽ hiển thị, bạn có thể chọn một mẫu mà bạn thích. Nếu không có mẫu phù hợp, bạn có thể chọn “Tùy chỉnh bảng mục lục”. 4. Sau khi chọn mẫu bảng mục lục, Word sẽ tự động tạo bảng mục lục cho bạn dựa trên các tiêu đề và đề mục trong văn bản. 5. Nếu bạn muốn thêm bảng mục lục vào văn bản của mình, hãy chọn vị trí cần chèn và chọn “Chèn bảng mục lục”. 6. Nếu bạn muốn tạo bảng mục lục cấp độ, hãy chọn “Chèn bảng mục lục cấp độ”. 7. Bạn cũng có thể tùy chỉnh bảng mục lục bằng cách thay đổi các tùy chọn trong tab “Bảng mục lục” trên thanh menu. 8. Cuối cùng, hãy kiểm tra lại bảng mục lục để đảm bảo nó đã được tạo đúng theo ý muốn của bạn. Nếu cần thiết, bạn có thể chỉnh sửa lại bảng mục lục bằng cách chọn “Cập nhật bảng mục lục”. Vậy là bạn đã biết cách tạo bảng mục lục tự động trong Word 2016. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho công việc của bạn.

Xem nhiều: 🤜  Nvidia’s GeForce Now – nền tảng chơi game đám mây đã có thể chơi Assasin Creed và Far Cry

Bước 1: Định rõ mức độ của từng danh mục.

Đầu tiên, để tạo mục lục tự động trong Word 2016, bạn cần xác định các tiêu đề từ lớn đến nhỏ trong văn bản.

Phương pháp 1: Sử dụng các cấp tiêu đề.

Thực hiện việc đó với tất cả các mục từ lớn đến nhỏ. Đánh dấu phần nội dung muốn làm mục, trong tab Trang chủ chọn Tiêu đề với cấp độ tương ứng (Tiêu đề 1 là cấp độ mục lớn nhất, sau đó là Tiêu đề 2 và Tiêu đề 3…).

Tin tức _

Bấm chuột phải vào kiểu Heading đó và sau đó chọn Modify… Để thiết lập lại định dạng văn bản (font, size, in đậm, …) Cho mỗi kiểu Heading. Một lời khuyên nhỏ là:

Tin tức _

Cách 2: Đánh dấu mức (level) các mục.

Nhấp vào tab Tham chiếu, mở nhóm Mục lục. Tô sáng phần nội dung muốn tạo đề mục. Sau đó, nhấp vào Thêm văn bản. Tiếp theo, chọn Cấp độ bạn muốn áp dụng cho đoạn văn đang được tô sáng (Cấp độ 1 là cấp độ cao nhất, sau đó là Cấp độ 2 và Cấp độ 3…).

Tin tức _

Lưu ý: Thông thường theo mặc định có 3 Cấp để bạn lựa chọn, nhưng nếu trong văn bản có sự phân cấp đề mục nhiều hơn 3 mức, bạn có thể tăng số Cấp bằng cách click vào Tùy chỉnh Mục lục… Và thay đổi giá trị trong ô Hiển thị cấp. Sau khi ấn OK, mục lục sẽ ngay lập tức được tạo ra tại vị trí con trỏ chuột, nhưng nếu chưa hoàn thiện bạn có thể xoá đi hoặc cập nhật lại cho nó sau này.

Xem nhiều: 🤜  5 Cách tải giọng chị google trên điện thoại, máy tính 2023

Tin tức _

Tin tức _

Bước 2: Tạo danh sách chương tự động.

Thường là trang đầu hoặc trang cuối của văn bản, đặt con trỏ vào vị trí bạn muốn hiển thị mục lục.

Sau hành động này, danh sách nội dung sẽ xuất hiện. Mở trang Tham khảo, nhấp vào Bảng mục lục sau đó chọn cách hiển thị danh sách nội dung (có sẵn mẫu để bạn lựa chọn).

Tin tức _

Trong tab Mục lục, bạn cũng có thể thay đổi một vài tuỳ chọn hiển thị mục lục. Nhấp vào Mục lục Tùy chỉnh… À Mục lục. Tuỳ chỉnh các cài đặt sau đây.

Show page numbers: Hiển thị số trang tương ứng với tên danh mục.

Hiển thị số trang được căn chỉnh bên phải (nếu chọn không hiển thị, số trang sẽ được đặt ngay sau tên đề mục). – Căn chỉnh phải số trang.

Hình thức đóng hàng, so sánh giữa tên đề mục và số trang (sử dụng chuỗi các dấu chấm, dấu gạch ngang hoặc không có khoảng trống). Đầu dòng:

Tin tức _

Và đây là kết quả cuối cùng.

Tin tức _

Sau đó, bạn đã biết làm thế nào để tạo mục lục tự động trong Word 2016! Nhưng giả sử bạn muốn chỉnh sửa văn bản sau này, thêm (hoặc sửa, xoá) một đề mục nào đó, hoặc thay đổi số trang, tự nhiên bạn phải cập nhật lại mục lục. Vậy làm thế nào để cập nhật một cách tự động và nhanh chóng nhất? Hãy đọc tiếp phần hướng dẫn dưới đây nhé.

Xem nhiều: 🤜  Swing trong Java - Giới thiệu Java Swing

Hướng dẫn cập nhật bảng mục lục tự động trong Word 2016.

Một trong ba phương pháp để tự động cập nhật lại chỉ mục là khi có sự thay đổi về nội dung các mục (tên mục, số trang, …).

Cách 1: Trên tab References, nhóm Table of Contents, nhấp vào Cập nhật Bảng.

Tin tức _

Cách 2: Bấm chuột phải vào danh sách, chọn Cập nhật Trường.

Cách 3: Bấm vào danh sách mục lục, ở phần trên của khung bao quanh danh sách mục lục bấm vào Cập nhật Bảng.

Tin tức _

Bất kể phương thức nào, bạn cũng sẽ nhận được thông báo với hai tùy chọn:.

Chỉ cập nhật số trang

Cập nhật toàn bộ bảng (cập nhật toàn bộ nội dung).

Tin tức _

Hãy lựa chọn loại cập nhật đầu tiên trong trường hợp chỉ có sự thay đổi về số trang. Nếu bạn thay đổi, điều này sẽ không có tác động đến định dạng, kiểu dáng của văn bản trong mục lục (ví dụ như phông chữ, kích thước, màu chữ, in đậm, …).

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn tạo danh mục tự động trong Word 2016 như đã được nêu!

Http://thuthuatphanmem.Vn/cach-tao-muc-luc-tu-dong-trong-word-2016-don-gian-nhanh-chong/.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page