Công Nghệ

Cách cài mật khẩu máy tính Win XP

Dưới đây là hướng dẫn thiết lập mật khẩu cho máy tính Win XP để tăng cường độ an toàn. Bạn đang muốn đặt mật khẩu đăng nhập cho máy tính nhằm bảo vệ các dữ liệu quan trọng và ngăn chặn việc sử dụng trái phép máy tính của bạn và gây hỗn loạn trong các tệp trên máy tính.

Bài báo có liên quan.

 • Hướng dẫn bẻ khóa mật khẩu để truy cập vào Windows XP.
 • Thay đổi giao diện từ Win XP sang Win 7, phần mềm chuyển đổi từ Win XP sang Win 7 hiệu quả.
 • Cách thiết lập mật khẩu cho Windows 10, đặt pass cho máy tính Windows 10.
 • Cách thiết đặt mật khẩu cho máy tính Windows 11.
 • Cách quản lý và xem mật khẩu đã được lưu trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10.
 • Để ngăn chặn người khác xem và can thiệp vào các thông tin trên máy tính của bạn trong quá trình sử dụng hàng ngày, cách dễ dàng nhất là thiết lập mật khẩu máy tính. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt mật khẩu cho máy tính, đặc biệt là những người không có kiến thức về máy tính. Vì vậy, bài viết tiếp theo Taimienphi sẽ chia sẻ với bạn đọc một giải pháp, đó là thiết lập mật khẩu máy tính Win XP. Điều này giúp bạn kiểm soát máy tính của mình và thực hiện các công việc khác mà không lo bị ai đó thay đổi.

  Xem nhiều: 🤜  16 nhà xuất bản trẻ tiếng anh là gì – cập nhật

  Cách cài mật khẩu máy tính Win XP

  Đoạn văn sau khi được chỉnh sửa: Tại đây bạn nhấn vào một hình ảnh nhỏ của tài khoản như được hiển thị dưới đây. Bước 1: Từ giao diện sử dụng, bạn nhấn nút Start góc dưới bên trái màn hình hoặc nhấn chuột trái vào biểu tượng Windows trên bàn phím.

  Cách cài mật khẩu máy tính Win XP

  Bước 2: Hộp thoại tài khoản người dùng hiển thị, các bạn nhấn tiếp vào nút Trang chủ.

  Cách cài mật khẩu máy tính Win XP

  Bước 3: Tiếp theo, từ danh sách phía dưới Lựa chọn một tác vụ, bạn nhấp chuột vào lựa chọn Sửa đổi một tài khoản.

  Cách cài mật khẩu máy tính Win XP

  Bước 4: Tại đây, các bạn nhấp vào tài khoản người dùng muốn thiết lập mật khẩu.

  Cách cài mật khẩu máy tính Win XP

  Tiến hành tạo mật khẩu máy tính win XP, các bạn nhấn vào Tạo một mật khẩu để bắt đầu. Danh sách các lựa chọn có sẵn cho người dùng mà bạn đã chọn hiện ra. Bước 5.

  Cách cài mật khẩu máy tính Win XP

  Bước 6: Giao diện nhập mật khẩu xuất hiện, các bạn điền mật khẩu vào ô Nhập mật khẩu mới, sau đó điền lại mật khẩu vừa tạo vào ô Nhập lại mật khẩu mới để xác nhận. Hãy điền từ vào ô Nhập từ hoặc cụm từ để sử dụng như gợi ý mật khẩu trong trường hợp quên. Sau khi hoàn thành, nhấn Tạo mật khẩu.

  Cách cài mật khẩu máy tính Win XP

  Ban vừa tạo mã bảo mật được dùng khi bạn đăng nhập vào máy tính thông qua người dùng này. Bạn sẽ cần phải dùng mã bảo mật này. Nếu bạn nhìn vào biểu tượng bên phải, nơi mà tên của người dùng được hiển thị, bạn sẽ thấy dòng chữ Được bảo vệ bằng mã bảo mật. Cuối cùng, bạn sẽ được đưa trở lại danh sách các lựa chọn có sẵn để quản lý người dùng bạn đã chọn.

  Xem nhiều: 🤜  Mạng Internet là gì? Internet có vai trò gì trong xã hội hiện nay?

  Trên đầu này là toàn bộ hướng dẫn cách cài mật khẩu máy tính Win XP mà bạn đọc có thể áp dụng ngay với thiết bị đang sử dụng. Hơn nữa, nhiều tình huống người dùng quên mật khẩu đăng nhập vào hệ thống và không biết phải làm sao khi có khá nhiều dữ liệu trên máy. Đừng quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể phá mật khẩu máy tính để tiếp tục truy cập vào sử dụng cũng như không sợ mất dữ liệu thông qua bài viết hướng dẫn phá mật khẩu đăng nhập vào Windows XP trước đó chúng tôi chia sẻ. Chúc các bạn thành công.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page