Công Nghệ

cài lại Win sẽ mất dữ liệu ổ nào?

Hãy cùng iRecovery trả lời câu hỏi của mọi người và đưa ra các phương án phù hợp cho bạn, với câu hỏi.

CÀI LẠI WIN SẼ MẤT DỮ LIỆU Ổ NÀO VÀ NHỮNG DỮ LIỆU NÀO KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG

Một cách thức mà được khá nhiều người sử dụng đó là ghost lại máy tính hoặc là cài lại Hệ điều hành Windows để làm mới hệ thống và nâng cao hiệu suất hoạt động cho máy tính nếu như máy tính gặp sự cố thông thường. Cài lại Windows không luôn luôn là một giải pháp tốt nhất bởi vì nó tốn khá nhiều thời gian, tuy nhiên phương pháp này vẫn được nhiều bạn lựa chọn bởi vì trong những tình huống không thể tránh khác như không thể truy cập vào Windows hoặc bạn không tìm được cách khắc phục lỗi đó…Thì có lẽ lúc này việc cài lại Windows là một phương án tối ưu nhất.

Khi cài lại hệ điều hành Windows, sẽ có nguy cơ mất dữ liệu trên một số ổ đĩa và các dữ liệu không bị ảnh hưởng gồm những gì?

Và rõ ràng rằng việc cài lại Win sẽ mất toàn bộ dữ liệu, nhưng bạn đừng quá lo lắng vì dữ liệu bị mất sẽ là dữ liệu thuộc phân vùng chứa hệ điều hành. Thông thường, ổ chứa hệ điều hành là ổ đĩa C. Bên cạnh đó, các dữ liệu trong thư mục Desktop, thư mục Tải xuống, Tài liệu, Hình ảnh… Cũng sẽ bị mất do chúng cũng nằm trong phân vùng của hệ điều hành. Vì vậy, nếu có dữ liệu quan trọng liên quan đến các thư mục đó, hãy sao chép sang phân vùng chứa dữ liệu khác nhé.

Xem nhiều: 🤜  Cách lưu công thức Lightroom trên máy tính, điện thoại nhanh chóng, đơn giản nhất

Toàn bộ không bị tác động gì cả, dữ liệu trên các phân vùng khác (phân vùng DATA) vẫn còn nguyên vẹn. Bạn có thể hiểu đơn giản như sau, khi chúng ta cài đặt lại hệ điều hành Windows, nó sẽ tự động định dạng lại phân vùng mà bạn đã cài đặt lên trước đó, sau đó sao chép toàn bộ các tệp hệ thống có trong bộ cài Windows vào phân vùng này. Và tất nhiên, chỉ phân vùng đã được định dạng lại mới mất dữ liệu, không liên quan gì đến các phân vùng còn lại.

Các ứng dụng đã cài trên máy tính sẽ bị xóa hết sau khi cài lại hệ điều hành vì chúng được lưu trữ mặc định trong phân vùng không chứa hệ điều hành. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10, bạn có thể sử dụng tính năng Đặt lại Windows để vẫn có thể giữ lại các chương trình đã cài đặt trên máy tính.

Dữ liệu bay tẩy tốt rồi, và việc thực hiện không đúng dẫn tới việc không biết cách thực hiện nhiều bạn không biết. Cũng giống như vậy, để cài đặt Windows lên dẫn đến việc mất toàn bộ dữ liệu ở phân vùng đó, nhiều bạn chọn không đúng phân vùng. Hãy cẩn thận với việc chọn không đúng phân vùng để cài đặt Windows đấy nhé, Nhưng bạn nên chú ý.

Đoạn văn đã được chỉnh sửa: Nằm trong khu vực nào để tránh việc mất dữ liệu, iRecovery hy vọng đã giúp bạn hiểu về việc cài đặt hệ điều hành Windows và dữ liệu quan trọng thông qua những chia sẻ trên.

Xem nhiều: 🤜  Ảnh 4 x 6 Kích Thước Bao Nhiêu cm? Kích thước Ảnh 4×6 trong Paint, Photoshop?

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page