Công Nghệ

Cách lưu công thức Lightroom trên máy tính, điện thoại nhanh chóng, đơn giản nhất

Một cách nhanh gọn và đơn giản nhất để lưu công thức trên Lightroom trong máy tính và điện thoại là điều mà ai cũng cần biết khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Nếu bạn đã từng sử dụng Lightroom, bạn chắc chắn sẽ muốn lưu lại những công thức màu ưa thích của bạn để áp dụng cho các bức ảnh khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lưu công thức Lightroom.

Công thức Lightroom là gì?

Một phong cách màu sắc thống nhất và chuyên nghiệp cho các ảnh được chỉnh sửa trong Lightroom được tạo ra bởi công thức Lightroom, một bộ giá trị điều chỉnh màu sắc đã được thiết lập sẵn bởi Adobe. Bạn có thể lưu lại công thức Lightroom của riêng mình hoặc sử dụng những công thức Lightroom được chia sẻ bởi các chuyên gia hoặc cộng đồng.

Bức ảnh của tôi được chụp cho một người và tạo ánh sáng và tạo hiệu suất và tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng Lightroom để chỉnh sửa và sửa ảnh giống như khi tăng hiệu suất và thời gian cũng như ảnh, chỉnh sửa khi tăng ánh sáng cũng như hỏi cưới, ăn, cảnh, phong cách và vẻ đẹp như ảnh khác loại nhiều cho ứng dụng áp dụng Lightroom công thức.

Hướng dẫn cách lưu công thức Lightroom nhanh và tiện lợi

Cách lưu công thức Lightroom trên máy tính

Dưới đây là các giai đoạn để thực hiện công thức Lightroom hay còn được gọi là tạo preset màu Lightroom trên máy tính. Hãy chú ý công thức sau đây.

Xem nhiều: 🤜  4 cách copy slide trong PowerPoint tiết kiệm thời gian ai làm cũng được

Cách thực hiện này sẽ giúp bạn tạo một cài đặt trước mới và ghi lại tất cả các bước chỉnh sửa. Bước 1: Sau khi đã hoàn thiện bức ảnh được chỉnh sửa, bạn chọn vào tab Phát triển trên thanh công cụ, sau đó chọn Tạo Cài đặt Trước Mới (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N).

Sau đó, xin vui lòng đặt tên cho Preset, lựa chọn thư mục để lưu Preset và điều chỉnh bảng Setting phía dưới. Bước 2:

Bạn bấm nút Tạo sau khi đã hoàn thành. Một gợi ý là bạn nên để mặc định, điều này sẽ giúp bộ cài đặt chứa tất cả các bước mà bạn đã chỉnh sửa. Bạn có thể bỏ chọn những tính năng mà bạn không muốn sử dụng.

Đặt và tạo ra công thức Lightroom.
Thiết lập và tạo công thức Lightroom

Trong thư mục User Preset, Preset mới sẽ hiển thị sau bước 3. Bạn hãy đánh dấu vào thư mục đó, sau đó nhấp chuột phải vào Preset muốn thêm và chọn nhập.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc lưu công thức màu Lightroom sau khi chỉnh sửa xong trên máy tính.

Hãy xem ngay cách đăng ký Lightroom, cách đăng nhập vào Lightroom nếu bạn chưa biết.

Cách lưu công thức của Lightroom trên điện thoại

Tất cả đều trải qua các bước sau: Hiện tại có hai hệ điều hành di động phổ biến đang được sử dụng: iOS và Android. Theo đó, cách lưu công thức màu Lightroom Android và cách lưu công thức màu Lightroom trên iPhone sẽ tương tự nhau.

Xem nhiều: 🤜  Cách lấy dữ liệu từ điện thoại Android hỏng màn hình

Bước 1: Bạn lựa chọn biểu tượng chia sẻ ở phía trên bên phải màn hình sau khi đã hoàn thành quá trình chỉnh sửa hình ảnh. Sau đó, bạn chọn Xuất file dưới dạng (Export As). Bạn chọn DNG ngay tại mục loại tập tin (File Type). Sau đó, bạn đánh dấu và chọn Lưu hình ảnh (Save Image).

Lưu công thức màu Lightroom từ Google Drive

Chúng ta sẽ thực hiện trên điện thoại Android và có thể áp dụng cho hệ điều hành iOS nhé. Đôi khi chúng ta sẽ nhận được một số liên kết cài đặt trước được chia sẻ dưới dạng Google Drive. Bạn có thể tải chúng về qua điện thoại.

Bước 1: Bạn nhấp vào biểu tượng tải xuống bên cạnh dấu ba chấm. Một hình ảnh xuất hiện, tuy nhiên hình ảnh này không sử dụng được ngay. Bạn nhấp vào liên kết mà bạn muốn tải xuống. Tệp preset xuất hiện.

Để ấn tải file driver, bạn cần thực hiện các bước sau đây.
Ấn tải file driver

Bước 2: Sau khi bạn ấn tải, một file driver được tải xuống máy thành công. Mở file kiểm tra.

Kết thúc tải Lightroom từ Google Drive
Hoàn tất tải Lightroom từ Google Drive

Bước 3: Bạn vào app Lightroom > Thêm bức ảnh mà bạn mới tải về vào app.

Bổ sung hình ảnh mới tải xuống vào ứng dụng.
Thêm bức ảnh mới tải về vào app

Bước 4: Mở bức ảnh vừa tải về trên app Lightroom. Bạn chạm vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình, rồi chọn Create Preset, nhập tên màu công thức này.

Input: Nhập tên màu theo công thức để hoàn tất việc lưu trữ.
Nhập tên màu công thức để hoàn tất quá trình lưu

Giờ đây, bạn đã có thể sử dụng công thức màu Lightroom từ Google Drive rồi đó.

Bạn có thể chỉnh màu Lightroom trên điện thoại đơn giản với cách làm nhanh chóng, hãy xem ngay cách sử dụng Lightroom trên điện thoại

Cách lưu công thức màu Lightroom từ Pinterest

Ghim, người dùng chia sẻ một bức hình đẹp lên Pinterest. Với Pinterest, cách thực hiện giống như khi bạn lưu công thức Lightroom từ Google Drive hoặc Facebook.

Xem nhiều: 🤜  Cách xóa khung trong Word áp dụng cho tất cả các phiên bản

Tương tự như các phương pháp làm như vậy, bạn chỉ cần thực hiện để lưu Preset vào ứng dụng Lightroom, tại đây chứa thông tin và file tải ảnh.

Để lưu công thức màu Lightroom từ Pinterest, bạn thực hiện như sau:.

 • Pinterest trên, bạn thích có công thức màu Lightroom. Bước 1: Tìm kiếm và lựa chọn hình ảnh. Hình ảnh này sẽ có thông tin về tệp tải ảnh và cách gắn kết.
 • Bước 2: Bấm vào nút Ghim (Pin) để lưu hình ảnh vào bảng của bạn trên Pinterest.
 • Màn hình cần được nhấp vào góc ellipsis, chọn Tạo Preset, sau đó nhập tên màu theo cách này.
 • Các phương pháp thực hiện lưu công thức Lightroom trên máy tính và điện thoại một cách nhanh chóng và đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện, trên đây. Bằng cách lưu công thức Lightroom, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và công sức khi chỉnh sửa ảnh, cũng như tạo ra những bức ảnh đẹp theo phong cách riêng của bạn.

  Tìm hiểu thêm về những điều thú vị về chủ đề Lightroom:.

 • Tổng hợp các phím rút gọn trong Adobe Lightroom mà bạn không thể bỏ qua, hãy xem ngay bài viết về Phím rút gọn trong Adobe Lightroom.
 • Cách thêm, xuất preset Lightroom trên điện thoại, máy tính, hãy xem cách thêm, xuất preset Lightroom ngay.
 • Thủ tục đăng nhập Lightroom qua Facebook nhanh chóng, tiện lợi, hãy xem ngay cách đăng nhập Lightroom qua Facebook.
 • Xem nhiều: 🤜  8 Cách sửa lỗi không Format được USB ( Thành công 100%)

  Hữu ích cho bạn về cách lưu công thức Lightroom, mong rằng bài viết này có ích. Chúc các bạn thành công với những tấm hình của mình!

  *Bài viết được tham khảo và tổng hợp thông tin từ: Fptshop.Com.Vn và thuthuat.Edu.Vn.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page