Công Nghệ

Cách sửa lỗi Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10

Windows 10 hỗ trợ “gắp” các loại tập tin vào menu Start để truy cập nhanh, tương tự như phiên bản trước đó Windows 8.1. Người dùng có thể “gắp” các thư mục, các file thực thi (.Exe), và các phím tắt vào menu Start. Để “gắp” một loại tập tin nào đó vào trình đơn Start, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào loại tập tin được hỗ trợ, sau đó nhấp vào “Ghim vào Start” là được. Khắc phục lỗi Ghim vào Start bị mất khi chuột phải Windows 10.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ dẫn các bạn cách sửa lỗi Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10. Trong bài viết trước đó về mẹo vặt máy tính, tôi đã hướng dẫn các bạn cách tải file ISO Windows và Office dễ dàng nhất để bạn có thể nhanh chóng tải các định dạng ISO cho Windows hoặc Office từ trang chủ Microsoft một cách đơn giản và thuận tiện.

Khi chuột phải Windows 10, chức năng “Ghim vào Start” bị mất. Tuy nhiên, có thể nói tính năng này rất hữu ích cho người dùng. Nó giúp người dùng có thể “đính kèm” các ứng dụng, tập tin… Vào menu Start để khởi động nhanh. Bạn không hiểu tại sao tính năng này bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách sửa lỗi.

Phương pháp 1: Can thiệp vào Group Policy

Phương cách 2 hãy tuân thủ theo hướng dẫn trong. Vì Group Policy Editor không có mặt trong phiên bản Home, chú ý: Phương cách này chỉ áp dụng cho Windows 10 phiên bản Pro hoặc Enterprise. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Home.

Xem nhiều: 🤜  Bế tắc là gì? 7 cách giải thoát bản thân khỏi sự bế tắc trong cuộc sống

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để khởi động hộp thoại Run trước tiên. Sau đó, gõ từ khóa Gpedit.Msc vào ô Open và nhấn Enter để mở cửa sổ Trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm. Để điều hướng đến đường dẫn sau Cấu hình người dùng > Mẫu quản lý > Menu Start và thanh tác vụ trên cửa sổ Trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm. Trên cửa sổ bên phải, tìm kiếm chính sách có tên “Ngăn người dùng tùy chỉnh màn hình Start của họ” và nhấp đúp để mở cài đặt.

Mất khả năng ghim vào Màn hình bắt đầu sau khi chuột phải Windows 10.
Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10

Bấm hai lần để mở thuộc tính, tiếp tục tìm chính sách có tên ”Bắt đầu bố cục”. Chọn “Vô hiệu hóa” sau đó chọn “Đồng ý”.

Mất khả năng ghim vào Màn hình bắt đầu sau khi chuột phải Windows 10.

Chọn “Disabled” và sau đó chọn “OK” một lần nữa. Như vậy, bạn đã sửa được vấn đề khi mất tính năng Pin to Start sau khi chuột phải trên Windows 10.

Phương pháp 2: Can thiệp vào Registry

Hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy. Sau đó, gõ từ khóa Regedit vào ô Mở và nhấn Enter để mở cửa sổ Trình chỉnh sửa Registry. Nếu thấy cửa sổ Kiểm soát Tài khoản Người dùng, hãy nhấn Đồng ý. Trên cửa sổ Trình chỉnh sửa Registry, hãy điều hướng theo đường dẫn sau: HKEY_CURRENT_USER > PHẦN MỀM > Microsoft > Windows > Phiên bản hiện tại > Chính sách > Trình duyệt.

Chọn Xóa và nhấp chuột phải nếu có mục có tên ”NoChangeStartMenu” trong cửa sổ bên phải. Tiếp tục.

Phương pháp 2: Can thiệp vào Registry là một phương pháp thay đổi các giá trị trong Registry của hệ điều hành, cho phép người dùng tùy chỉnh và điều chỉnh cài đặt, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân.

Xóa và nhấp chuột phải Kích > có sẵn nếu “NoChangeStartMenu” có tên mục tìm thấy bên cửa sổ ở trên cùng, tương tự như Explorer Policies CurrentVersion Windows Microsoft SOFTWARE > HKEY_LOCAL_MACHINE sau đó sau đó.

Xem nhiều: 🤜  So Sánh Hiệu Năng Giữa CPU Core i5-10400 vs Ryzen 5 3600

Xóa chọn kích phải chuột nhấp > ”LockedStartLayout” là có mục tìm hãy Explorer, Windows Microsoft Chính sách PHẦN MỀM NGƯỜI DÙNG HIỆN TẠI HKEY sau đường dẫn theo hướng điều hãy đó sau tiếp Tổc Tuyệp.

Phương pháp 2: Can thiệp vào Registry là một phương pháp thay đổi các giá trị trong Registry của hệ điều hành, cho phép người dùng tùy chỉnh và điều chỉnh cài đặt, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân.

Xóa chọn bằng cách nhấp chuột phải > “LockedStartLayout” là mục tìm kiếm trong Explorer, Windows, Microsoft, Policies, SOFTWARE, HKEY_LOCAL_MACHINE theo đường dẫn hướng tới cuối cùng.

Hãy đóng cửa sổ Trình chỉnh sửa Registry sau khi đã hoàn thành và khởi động lại hệ thống, tùy chọn “Ghim vào màn hình Start” sẽ xuất hiện lại cho bạn. Bạn có thể sửa lỗi Ghim vào Màn hình Start bị mất khi chuột phải Windows 10 một cách dễ dàng, phải không?

Hãy đăng ký blog của tôi thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Cuối cùng không có gì tốt hơn nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích. Thật lòng cảm ơn!

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page