Công Nghệ

Cách làm tăng FPS trong game LOL nhanh và đơn giản nhất

Hãy khám phá và áp dụng phương pháp để nâng cao FPS trong trò chơi LOL một cách đơn giản và chi tiết nhất mà không phải game thủ nào cũng biết. Trải nghiệm trò chơi LOL mượt mà hơn nhé.

Tiết lộ thủ thuật làm tăng FPS trong LOL

Chính là “tăng khung hình trên LOL” là một trong những từ khóa được nhiều game thủ yêu thích quan tâm nhất. Luôn tìm cách để tăng số khung hình trên LOL – Liên Minh Huyền Thoại. Có thể áp dụng cho bất kỳ trò chơi nào, ai ai cũng mong muốn sở hữu một chiếc máy tính có cấu hình tốt, tuy nhiên tài chính không cho phép bạn mua những chiếc máy tính cấu hình cao đó. Đừng lo lắng vì có những mẹo để tăng số khung hình trên hệ điều hành Windows 10, 7 mà không cần phải nâng cấp cấu hình máy tính hiện có.

Tiết lộ thủ thuật làm tăng FPS trong game Liên Minh Huyền Thoại giúp cải thiện trải nghiệm chơi game của người chơi, bao gồm các bước và cài đặt để tăng hiệu suất đồ họa và mượt mà hơn trong quá trình chơi.

Dưới đây là cách thực hiện chi tiết. Bài viết này không khẳng định là cách làm tăng số khung hình trên LOL lên bao nhiêu cho máy tính mà đây là đưa ra giải pháp hợp lý, tối ưu nhất, giảm thiểu sự khó chịu khi chơi LOL mà không đủ số khung hình. Cách thực hiện chi tiết như thế nào, hãy cùng xem dưới đây.

FPS là gì, tại sao phải tăng FPS?

FPS là thuật ngữ gì? Đây là viết tắt của cụm Frame per Second, dịch nôm na chính là số khung hình hiển thị được trong vòng 1 giây. Bạn hiểu một cách đơn giản thì càng nhiều khung hình hiển thị trong vòng 1 giây tức là hình ảnh càng trôi chảy, đẹp. Ngoài ra, FPS còn thể hiện cho việc chiếc máy tính bạn đang sử dụng có Card đồ họa mạnh, xử lý tất cả các tác vụ đồ họa một cách nhanh chóng nhất mỗi giây.

Xem nhiều: 🤜  Tìm hiểu lỗi và cách khắc phục không đăng nhập được Tinder

Mức độ tối đa mà mắt xử lý kịp chính là 240 khung hình mỗi giây (FPS), trong khi mức độ phổ biến nhất là 60 FPS. Quy chuẩn hiện nay cho các trò chơi offline là 30 FPS. Trong bài viết giới hạn về cách nâng cao FPS khi chơi game LOL trên Windows 10 và 7, đạt 60 FPS sẽ giúp trò chơi diễn ra mượt mà, không lo bị đứng hình.

FPS (Frames Per Second) là số khung hình mà một trò chơi hoặc một video có thể hiển thị trong một giây. Tăng FPS giúp trò chơi hoặc video chạy mượt mà hơn và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người chơi hoặc người xem.

Sự khác biệt giữa tốc độ khung hình thấp và cao trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Cách để tăng FPS LOL

Thiết lập cấu hình trong game

Yêu cầu tối thiểu để có thể trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại là:

 • Vi xử lý tần số là 2Ghz.
 • Bộ nhớ RAM có dung lượng 1GB.
 • Hệ điều hành từ Windows XP SP3 trở đi.
 • Bộ nhớ ổ đĩa trống 8GB.
 • DirectX phiên bản 9.0c hoặc mới hơn..
 • Cấu hình được đề xuất bao gồm các yếu tố sau đây:

 • Vi xử lý tốc độ 2.4Ghz hoặc 3Ghx.
 • Bộ nhớ RAM 4GB cho Windows 7 và 2GB cho Windows Vista.
 • Hệ điều hành Windows Vista hoặc 7 trở lên.
 • Còn trống 12GB bộ nhớ lưu trữ.
 • DirectX phiên bản 9.0c hoặc mới hơn.
 • Card đồ họa sử dụng Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc card có hiệu năng tương đương.
 • Dựa vào cấu hình này Cài đặt trong mỗi trận Liên Minh Huyền Thoại và nhấn ESC.

  Bộ máy tính để chơi Liên Minh Huyền Thoại chỉ có giá trên 4 triệu. Ét ô ét.

  Xem nhiều: 🤜  8 Cách sửa lỗi không Format được USB ( Thành công 100%)

  Theo giữ khung hình ở góc phải màn hình, hãy cài đặt để đảm bảo rằng khung hình luôn đạt 60 FPS là mức ổn định, đặc biệt khi combat thì hiệu ứng nổ có thể làm cho khung hình giảm đi một chút.

  Nên nâng cấp Driver VGA

  Cần cải tiến driver cho card đồ họa vì mỗi khi cập nhật game hoặc hệ điều hành, có thể xảy ra không tương thích với card đang sử dụng. Một số trường hợp đơn giản, cần nâng cấp để tận dụng công nghệ của card đồ họa mới tối ưu hóa game. Tuy nhiên, điều này không phải là cách để tăng FPS cho LOL trên Windows 7 và 10 nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại driver card đồ họa chính là Nvidia, ATI và Intel.

  Nên nâng cấp Driver VGA để tối ưu hóa hiệu suất đồ họa, cải thiện khả năng xử lý hình ảnh và đảm bảo tương thích tốt hơn với các ứng dụng và trò chơi mới nhất.

  Nên gỡ các phần mềm không quan trọng

  Máy tính của bạn thường cài rất nhiều phần mềm, đôi khi chúng chạy ngầm và “tiêu” dung lượng cực kỳ. Khi ổ C đầy là một trong những nguyên nhân khiến trò chơi gặp vấn đề. Bạn nên gỡ bỏ, bạn đôi khi không thể gỡ theo cách thông thường mà phải gỡ bằng Your Uninstaller – một công cụ hỗ trợ gỡ bỏ mọi thứ trên máy tính.

  Dùng các phần mềm tăng tốc cho game

  Hiệu quả trong việc tăng FPS LOL có thể được thể hiện như sau. Điều này chỉ có tác dụng khi máy tính của bạn không có quá nhiều tài nguyên không cần thiết. Nguyên nhân gây giảm FPS có thể là do RAM hoặc CPU bị sử dụng quá nhiều. Razer cortex hoặc Smart Game Booster là một trong những phần mềm phổ biến được nhiều người dùng sử dụng để tăng FPS. Bạn có thể sử dụng chúng để quét và loại bỏ các tác vụ hoặc phần mềm chạy ngầm ảnh hưởng đến tài nguyên chơi game của bạn. Lưu ý rằng phần mềm tăng tốc này chỉ phù hợp với máy tính có tài nguyên RAM hoặc CPU bị sử dụng quá nhiều, không có tác dụng với VGA. Vẫn là một phương pháp tăng FPS LOL trên hệ điều hành Windows 10, 7.

  Xem nhiều: 🤜  Cách coppy nhiều nội dung khác nhau cùng một lúc đơn giản trong word

  Dùng các phần mềm tăng tốc cho game giúp tối ưu hóa hiệu suất chơi game, cải thiện trải nghiệm người chơi và tăng tốc độ xử lý dữ liệu trong quá trình chơi.

  Tắt các chương trình chạy ngầm

  Để truy cập vào trình chỉnh sửa nhóm chính sách cục bộ, bạn nhấn tổ hợp Windows + R sau đó nhập msconfig. Ở đây là tắt, còn Kia là gỡ.

  Đã cấu hình để vô hiệu hóa các ứng dụng tự động chỉ cần nhấn nút Khởi động nếu bạn sử dụng Windows 7 hoặc 8. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Windows 10, hãy nhấp chuột vào Open Task Manager.

  Tắt những cái đang được kích hoạt bằng cách nhấp chuột phải vào chúng sau đó. Nếu thấy cái nào có tác động khởi động cao, hãy tắt chúng ngay lập tức.

  Tắt các chương trình chạy ngầm giúp giảm tải cho hệ thống máy tính, tăng hiệu suất làm việc và bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.

  Nâng cấp phần cứng

  Đầu tư là rất quan trọng, vì đã đạt được tốc độ khung hình 60FPS, mức giá khoảng từ 4 triệu trở lên. Card đồ họa là yếu tố quan trọng nhất, nên xây dựng một máy tính dành riêng cho việc chơi game. Buộc phải nâng cấp phần cứng, không có cách nào khác nếu không thể tăng tốc độ khung hình, đã thử tất cả các cách.

  Nâng cấp phần cứng là quá trình cải tiến và nâng cao hiệu suất của các thành phần vật lý trong một hệ thống máy tính hoặc thiết bị điện tử, bao gồm việc thay thế, nâng cấp hoặc cải tiến các bộ phận như bộ vi xử lý, bộ nhớ, ổ cứng, card đồ họa, hay các linh kiện khác, nhằm tăng cường khả năng xử lý, lưu trữ và hiển thị của hệ thống.

  Bạn ở Đà Lạt hoặc các khu vực thuộc tỉnh Lâm Đồng chưa tìm được máy bộ PC chơi LOL ưng ý ? Hãy tham khảo một số máy bộ PC gaming của Vũ Trang Computer để có trải nghiệm game tốt hơn nhé !

  Cười nhé! Truyền thuyết minh liên game chơi khi tốc độ khung hình tăng làm cách trở về dễ hình dung hơn để xem dưới Video tham khảo ở đây!

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách dùng USB wifi cho PC chi tiết nhất

  Mong rằng với một ít chia sẻ từ Máy Tính Đà Lạt về cách tăng FPS trong game LOL, sẽ giúp bạn giảm một phần sự tức giận, tăng một chút sự mượt mà khi chơi game. Hơn nữa, đừng quên cập nhật các tin tức khác để có được nhiều gợi ý game hấp dẫn nhé!

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page