Công Nghệ

Hướng dẫn cách in ngang trong Excel với mọi phiên bản Excel

Hãy thử giải quyết vấn đề đó bằng cách in ngang trong Excel trên kích thước giấy A4 với các bước cực kỳ đơn giản dưới đây nhé! Trong in ấn tài liệu văn phòng, bên cạnh những văn bản thông thường, đôi khi sẽ có những bảng tính, bảng thống kê Excel dài dằng dặc, nhiều hàng cột phức tạp. Với những bản in như vậy, chắc chắn các bạn sẽ không thể in văn bản theo mặc định của phần mềm vì chiều dọc của kích thước giấy cần phải lớn hơn để chứa đầy đủ bảng tính.

Hướng dẫn cách in ngang trong Excel

Trước đó so với cùng chiều căn chỉnh phải cũng người bạn của nội dung. Cần thiết thiết lập lại một chút trong phần in văn bản trong Excel để có được bản in ngang đầy đủ. In ngang trong Word hay Excel cũng tương tự, khá dễ dàng in văn bản trong Word Excel.

In Ngang Trong Excel 2016, 2013, 2010, 2003

Một vài phiên bản có thể bạn sẽ gặp phải, tùy thuộc vào bạn đang sử dụng phiên bản nào của Excel, sẽ có các phương pháp in ngang khác nhau trong Excel.

Với phiên bản Excel 2003

Các bạn chọn tab File. Đầu tiên, với phiên bản Excel 2003 cũ, có sự khác biệt khi bước đầu tiên là vào.

Bước 2: Tiếp theo, một danh sách xuất hiện và bạn nhấn chọn In để thực hiện việc in ngang trong Excel 2003.

Xem nhiều: 🤜  Cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hoá nhanh như chớp

Bước 3: Giao diện in sẽ xuất hiện nhưng trước đó bạn hãy nhấn vào phần Thuộc tính trước.

Sau đó, thay đổi kiểu in trang từ chế độ dọc sang chế độ ngang, nhấn nút OK để xác nhận và tiến hành in theo chiều ngang trong Excel 2003 như bình thường. Bước 4:

Với các phiên bản Excel 2010, 2013, 2016

Với các phiên bản 2010, 2013, 2013 thì sẽ tương đương về phương pháp in ngang.

Hướng dẫn nhanh cách in ngang khổ giấy A4 trong Excel 2010, 2013, 2016:

Tiếp tục nhấn OK > Trong Cài đặt chọn Thiết lập Trang > Tại tab Trang ở Hướng, các bạn chọn Ngang để in khổ giấy A4 theo chiều ngang trong Excel > Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P > Tại mục Kích thước giấy nhấn vào mũi tên xuống và chọn khổ giấy A4 > Mở file Excel cần in trên khổ giấy A4 của bạn lên > Nhấn In.

Hướng dẫn nhanh cách in ngang khổ giấy A4 trong Excel 2010, 2013, 2016 giúp bạn có thể in bảng tính ngang trên khổ giấy A4 một cách dễ dàng và thuận tiện.

Hướng dẫn chi tiết cách in ngang khổ giấy A4 trong Excel

Excel 2010, 2013, 2016 làm thế nào để in ngang khổ giấy A4? Xem chi tiết hướng dẫn cách in ngang trong excel phù hợp với kích thước giấy A4.

Bước 1: Khởi động file Excel cần in chiều ngang trên khổ giấy A4.

Hãy bắt đầu chương trình Microsoft Excel, hoặc mở tệp Excel cần in ngang trên giấy A4 của bạn.

Bước 2: Đặt lại kích thước giấy in thành A4.

Nhấp vào tab File > Chọn In tiếp (hoặc nhấn Ctrl + P) > Chọn Cài đặt trang trong mục Thiết lập > Nhấp vào mũi tên xuống tại Kích thước trang và chọn kích thước giấy A4 > Nhấp OK hoặc nhấn Enter trên bàn phím.

Xem nhiều: 🤜  Cách khôi phục lại email đã xóa vĩnh viễn trong Gmail

Hướng dẫn chi tiết cách in ngang khổ giấy A4 trong Excel bao gồm các bước sau: 1. Mở tệp Excel mà bạn muốn in. 2. Nhấp vào tab

Bước 3: Đặt dữ liệu cần trình bày lên trang in.

Tại Page Setup, chúng ta sẽ cấu hình thông tin hiển thị trên trang in như sau:.

Chọn phong cảnh trong tab Trang ở Hướng để cấu hình chiều ngang trên trang A4 và in tài liệu trên kích thước giấy A4 theo chiều ngang.

Hướng dẫn chi tiết cách in ngang khổ giấy A4 trong Excel bao gồm các bước sau: 1. Mở tệp Excel mà bạn muốn in. 2. Nhấp vào tab

Trong tab Rộng biên, bạn điều chỉnh biên trên, biên dưới, biên phải, biên trái để nội dung của file Excel khi in ra kích thước A4 được trình bày ngăn nắp. Để đặt nội dung vào chính giữa trang, hãy chọn theo chiều ngang và theo chiều dọc trong mục Trung tâm trên trang. Điều chỉnh biên trang in.

Để in đúng kích thước giấy A4, chúng ta sẽ cấu hình in trang Excel sao cho ngang với giấy A4. Để tránh nội dung in tràn ra ngoài giấy, có hai phương án để lựa chọn: cấu hình tại mục Scaling.

 • Điều chỉnh tỷ lệ co dãn.
 • Thiết lập hiển thị trên 1 trang trong trường hợp chỉ có duy nhất 1 trang hoặc hiển thị trên 1-(Số trang cần in). Tự động điều chỉnh đến số trang đã chỉ định.
 • Hướng dẫn chi tiết cách in ngang khổ giấy A4 trong Excel bao gồm các bước sau: 1. Mở tệp Excel mà bạn muốn in. 2. Nhấp vào tab

  Bước 4: Thực hiện in ngang kích thước giấy A4 trong Excel.

  Sau khi hoàn thành thiết lập, nhấn OK > Nhấn Print để in.

  Chúc các bạn gặp may mắn! Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nghiệp vụ văn phòng để giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình. Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách in ngang trong Excel trên khổ giấy A4 giúp bạn thực hiện công việc in ấn nhanh chóng và tiện lợi hơn với từng loại tài liệu.

  Xem nhiều: 🤜  Dấu của nhị thức bậc nhất: Định lý, Cách lập bảng xét dấu và Bài tập

 • Cách in hai mặt trong excel.
 • Phương pháp in excel vừa kích thước giấy a4.
 • Cách in file excel không bị mất cột đi.
 • Cách in trang số chẵn lẻ trong excel.
 • HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page