Công Nghệ

Cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hoá nhanh như chớp

Việc sử dụng điện thoại thông minh đã trở thành thói quen và rất phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển hiện nay. IPhone được xem là một trong những thiết bị di động điện tử có chất lượng hàng đầu hiện nay. Đôi khi, thậm chí cả điện thoại iPhone cũng gặp một số vấn đề trong quá trình sử dụng và không có bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào là hoàn hảo.

Cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hoá nhanh như chớp

Làm thế nào để sửa iPhone bị vô hiệu hoá?

Lỗi iPhone bị vô hiệu hoá được coi là lỗi kinh hoàng nhất của người yêu công nghệ Apple do khi thiết lập mật khẩu cho iPhone, người dùng quên đi mật khẩu đó. Hãy giữ bình tĩnh và tìm các phương pháp khắc phục lỗi khi iPhone bị vô hiệu hoá qua bài viết dưới đây nhé! Đừng quá lo lắng, khi iPhone gặp trục trặc này.

iPhone Bị Vô Hiệu Hóa Kết Nối iTunes

Nếu người dùng cài đặt sau đó quên mật khẩu iPhone, lỗi iPhone bị vô hiệu hoá kết nối iTunes thường xảy ra. Khi nhập sai quá nhiều lần, điện thoại sẽ xuất hiện thông báo bị vô hiệu hoá. IPhone sẽ thông báo tình trạng này bằng cách hiển thị màn hình đen kèm dòng chữ “iPhone is disabled” cùng thời gian bị khóa.

iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes khi người dùng đã nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, điều này nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Khi bị vô hiệu hóa, người dùng sẽ không thể kết nối và truy cập vào iTunes để thực hiện các tác vụ như sao lưu, khôi phục dữ liệu hay cập nhật phần mềm.

Quên mật khẩu và nhập mật khẩu sai quá nhiều lần khiến iPhone không thể sử dụng được.

 • Nhập sai mật khẩu lần thứ 5: giới hạn này iPhone chưa bị tắt chức năng.

 • Nhập sai mật khẩu 6 lần: iPhone bị khóa trong 1 phút (”thử lại sau 1 phút”).

 • Nhập sai mật khẩu 7 lần: iPhone sẽ bị khóa trong 5 phút (”thử lại sau 5 phút”).

 • Nhập không đúng mật khẩu 8 lần: iPhone sẽ bị khóa trong 15 phút (”thử lại sau 15 phút”).

 • Nhập sai mật khẩu 9 lần: iPhone bị khóa trong 60 phút (”thử lại sau 60 phút”).

 • Nhập không chính xác mật khẩu 10 lần: iPhone sẽ bị khóa và không thể sử dụng, ngay lập tức sẽ bị iPhone bị khóa kết nối itunes, màn hình hiển thị “iPhone bị khóa kết nối với itunes” hoặc nghiêm trọng hơn các dữ liệu trong máy sẽ bị xóa hoàn toàn nếu trước đó bạn đã bật chế độ xoá dữ liệu trên iPhone khi nhập không chính xác mật khẩu nhiều lần trong phần cài đặt (Cài đặt -> Vân tay & Mật khẩu, Bật Xóa dữ liệu ở BẬT). IPhone sẽ bị khóa và không thể sử dụng nếu nhập không chính xác mật khẩu 10 lần. Ngay lập tức, iPhone sẽ bị khóa kết nối itunes và màn hình sẽ hiển thị thông báo “iPhone bị khóa kết nối với itunes”. Hoặc nghiêm trọng hơn, các dữ liệu trong máy sẽ bị xóa hoàn toàn nếu trước đó bạn đã bật chế độ xoá dữ liệu trên iPhone khi nhập không chính xác mật khẩu nhiều lần trong phần cài đặt (Cài đặt -> Vân tay & Mật khẩu, Bật Xóa dữ liệu ở BẬT).

  Xem nhiều: 🤜  Cách viết hoa trên Laptop
 • iPhone Bị Vô Hiệu Hóa Do Không Có iCloud

  Kết quả: iPhone bị tắt tính năng không có iCloud cũng là nỗi sợ đối với các bạn người hâm mộ của Apple. Việc quên mật khẩu điện thoại thậm chí mật khẩu của icloud sẽ khiến iphone bạn trở nên tắt tính năng. Nghiêm trọng hơn có những trường hợp iPhone bị biến thành “cục gạch” ngay trong phút chốc. Tương tự như khi iPhone bị tắt tính năng kết nối với itunes.

  iPhone bị vô hiệu hóa do không có iCloud, điều này có nghĩa là người dùng không thể truy cập vào các dịch vụ và tính năng của thiết bị, bao gồm cả việc đồng bộ dữ liệu và sao lưu.

  Tìm kiếm phương pháp sửa chữa iPhone bị vô hiệu hóa mà không cần sử dụng iCloud rất dễ dàng tại nhà.

  Để khôi phục dữ liệu trên iCloud khi iPhone bị vô hiệu hoá, bạn cần ngắt kết nối với máy tính nếu bạn vừa xóa dữ liệu thông qua iTunes. Sau đó, trong quá trình cài đặt iPhone của bạn, bạn chọn Khôi phục từ sao lưu iCloud. Bạn đã lưu trữ iPhone trên iCloud trước khi iPhone bị vô hiệu hoá.

  Cách Mở Khóa iPhone Bị Vô Hiệu Hoá

  Với trường hợp thời gian quá lâu mà bạn không thể kiên nhẫn được thì đây chính là những người cứu tinh rồi. Đối với các trường hợp thời gian vô hiệu hóa ngắn bạn có thể chờ đến khi hết thời gian hiệu lực để nhập lại mật khẩu và mở máy bình thường. Có rất nhiều cách để sửa chữa iPhone khi iPhone bị vô hiệu hóa, kể cả iPhone bị vô hiệu hóa không có iCloud.

  Mở iPhone bị vô hiệu hóa không cần máy tính

  Dưới đây là một số phương pháp để sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hoá một cách hiệu quả nhé!

  Xem nhiều: 🤜  Cách sửa lỗi Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10

  Phương pháp 1: Sử dụng iTunes để sửa chữa iPhone bị vô hiệu hóa.

  Bạn chỉ cần thực hiện những bước tiếp theo khi gặp phải trường hợp iPhone bị vô hiệu hoá: sử dụng iTunes để khắc phục.

 • Kết nối iPhone vào máy tính thông qua cáp USB. Sau đó truy cập vào ứng dụng iTunes trên máy.

 • Để tránh mất toàn bộ dữ liệu trên máy tính của bạn, hãy nhấn vào nút “Sao lưu ngay” để tạo bản sao lưu cho tất cả thông tin trên điện thoại iPhone của bạn.

 • Hãy chọn vào ”Restore Backup” khi quá trình ”Back Up” kết thúc và tìm đến bản sao lưu dữ liệu gần nhất.

 • Việc mở khóa iphone của bạn mà không cần sử dụng mật khẩu chỉ đơn giản là bạn chỉ cần đợi cho đến khi quá trình “Khôi phục” hoàn tất. Sau đó, bạn có thể mở khóa iphone của mình.

 • Phương pháp thứ hai: iPhone chưa từng được liên kết với iTunes trên máy tính và đồng bộ dữ liệu.

  Để khôi phục lại iPhone, bạn cần thực hiện các bước sau: Khi iPhone của bạn chưa được liên kết với máy tính lần nào thì đừng lo lắng, việc khắc phục iPhone bị tắt chức năng vẫn được thực hiện nhé!

  Bạn có thể mở iPhone bị vô hiệu hóa mà không cần sử dụng máy tính, chỉ cần thực hiện một số thao tác nhất định trên thiết bị.

  Khôi phục sao lưu dữ liệu trên điện thoại iPhone để khắc phục tình trạng vô hiệu hoá iPhone nhanh nhất.

 • Tắt nguồn điện thoại và kết nối iPhone bị vô hiệu hoá với máy tính thông qua dây cáp USB đầu tiên.

 • Bật ứng dụng iTunes trên máy tính của bạn, lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo “Vô hiệu hóa” cho iPhone đang ở trạng thái. Bạn cần nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút Trang chủ trong vài giây, sau đó tiếp tục giữ nút Trang chủ để đưa máy về chế độ DFU và khôi phục lại iPhone.

 • Đợi cho đến khi màn hình thông báo iTunes đã thiết lập kết nối với iPhone thì bạn thả nút Home ra.

 • Sẽ tiếp tục nếu bạn nhấn OK. Bạn cần thiết lập lại iPhone trước khi có thể sử dụng với iTunes. Lúc này, màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo ”iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong trạng thái khôi phục”. Sau khi đã đưa iPhone về trạng thái DFU thành công.

  Xem nhiều: 🤜  RAM Laptop - Kingspec DDR4 2666MHz / 2400Mhz - Hàng chính hãng
 • Bạn vui lòng nhấn vào lựa chọn Khôi phục iPhone khi trên màn hình máy tính hiển thị một cửa sổ mới để đưa thiết bị của bạn trở về trạng thái ban đầu. Sau đó, iPhone bị vô hiệu hoá của bạn sẽ được sửa chữa.

 • Khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa không có iCloud

  Trong trường hợp iPhone bị vô hiệu hóa không có iCloud này, bạn sẽ sử dụng chức năng “Tìm iPhone của tôi” khi thiết bị đang hoạt động chế độ tìm kiếm điện thoại. Chức năng này rất hiệu quả và tiện ích cho những người sử dụng hệ điều hành iOS, giúp người dùng có thể tìm kiếm điện thoại của mình trong trường hợp bị mất một cách hiệu quả và an toàn.

 • Sau đó, bạn vui lòng truy cập vào trang web: https://www.Icloud.Com/. Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn mà đã đăng nhập trên điện thoại của bạn.

 • Chọn iPhone có chứa mã Passcode muốn xóa. Sau đó, tiếp theo, chọn nút “Tất cả Thiết bị” để hiển thị đầy đủ các danh sách ứng dụng cần thiết trên máy.

 • Máy iPhone bị vô hiệu hóa không có iCloud. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy chọn nút Eraser để xoá mã Passcode. Sau đó, hãy sử dụng bản sao lưu gần nhất để khôi phục lại dữ liệu trước đây. Phương pháp này sẽ giúp bạn truy cập vào máy mà không cần mật khẩu và khắc phục sự cố nhanh chóng.

 • Khôi phục iPhone bị vô hiệu hoá bằng chế độ Recovery

  Bạn có thể tận dụng tính năng Khôi phục của iPhone nếu dữ liệu trong thiết bị di động của bạn đã được sao lưu và không có nhiều thông tin quan trọng cần lưu trữ. Đây là chế độ hỗ trợ bạn mở khóa iPhone, tuy nhiên tất cả các dữ liệu trong máy sẽ bị xóa hoàn toàn.

  Sau đó, kích hoạt bằng cách thực hiện các thao tác sau: Để kích hoạt chế độ Phục hồi của iPhone, trước hết cần chuẩn bị dây sạc và máy tính đã cài đặt sẵn iTunes.

  Bước 1: Đóng nguồn iPhone, sau đó, sử dụng dây sạc để kết nối iPhone với máy tính.

  Xem nhiều: 🤜  Tải Google Play - Trải Nghiệm Tải Phần Mềm An Toàn và Đa Dạng

  Bước 2: Kích hoạt chức năng Phục hồi trên iPhone.

 • Buông tay khi màn hình hiển thị chế độ Khôi phục, bạn cần nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút Trang chủ đối với các dòng iPhone sử dụng nút Home vật lý như iPhone 6 trở xuống.

 • Chế độ Khôi phục hiển thị màn hình khi nhấn đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lượng trên iPhone 7.

 • Cách kích hoạt chế độ Recovery là nhấn và thả phím tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả phím giảm âm lượng. Cuối cùng, giữ phím nguồn cho đến khi chế độ Recovery được kích hoạt. Đối với các dòng iPhone sử dụng Face ID và iPhone 8, thực hiện các bước tương tự như trên.

 • Bạn có thể khôi phục iPhone bị vô hiệu hoá bằng cách sử dụng chế độ Recovery, một công cụ mạnh mẽ giúp phục hồi hệ điều hành và dữ liệu trên thiết bị.

  Cách kích hoạt chế độ Khôi phục trên các thế hệ iPhone khác nhau.

  Bước 3: iPhone cần được phục hồi, sau khi bật chế độ Khôi phục, cửa sổ thông báo trên máy tính sẽ hiển thị iTunes. Tại đây, bạn nhấn OK và iPhone sẽ được phục hồi.

  Bạn có thể khôi phục iPhone bị vô hiệu hoá bằng cách sử dụng chế độ Recovery, một công cụ mạnh mẽ giúp phục hồi hệ điều hành và dữ liệu trên thiết bị.

  Thực hiện việc khôi phục iPhone trên iTunes.

  I phục iPhone”.5. Tiếp theo, bạn có thể chọn khôi phục từ một bản sao lưu trước đây hoặc khôi phục iPhone về cài đặt gốc.6. Nếu bạn chọn khôi phục từ bản sao lưu trước đây, hãy chọn bản sao lưu mà bạn muốn khôi phục và nhấp vào nút ”Khôi phục”.7. Đợi quá trình khôi phục hoàn tất và sau đó iPhone của bạn sẽ được khởi động lại và dữ liệu sẽ được khôi phục.Để phục hồi dữ liệu cho iPhone của bạn, bạn thực hiện các thao tác sau:- Đảm bảo rằng bạn đã sao chép và đồng bộ dữ liệu của iPhone trên máy tính.- Tiếp theo, thực hiện các bước sau để phục hồi dữ liệu:1. Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp USB.2. Mở ứng dụng iTunes trên máy tính.3. Chọn iPhone của bạn trong danh sách các thiết bị được hiển thị trên iTunes.4. Trong tab Tổng quan, bạn sẽ thấy một phần có tên là ”Sao chép và phục hồi”. Nhấp vào nút ”Phục hồi iPhone”.5. Tiếp theo, bạn có thể chọn phục hồi từ một bản sao chép trước đây hoặc phục hồi iPhone về cài đặt gốc.6. Nếu bạn chọn phục hồi từ bản sao chép trước đây, hãy chọn bản sao chép mà bạn muốn phục hồi và nhấp vào nút ”Phục hồi”.7. Đợi quá trình phục hồi

  Xem nhiều: 🤜  Làm thế nào để đăng Story không mờ trên Facebook?

  Bước 1: Tại giao diện iTunes, nhấp vào biểu tượng điện thoại để truy cập vào phần khôi phục dữ liệu.

  Bạn có thể khôi phục iPhone bị vô hiệu hoá bằng cách sử dụng chế độ Recovery, một công cụ mạnh mẽ giúp phục hồi hệ điều hành và dữ liệu trên thiết bị.

  Bấm vào biểu tượng smartphone để tiếp cận phần khôi phục thông tin.

  Bước 2: Trong phần Backups, lựa chọn Restore Backup để khôi phục bản sao lưu mới nhất.

  Bạn có thể khôi phục iPhone bị vô hiệu hoá bằng cách sử dụng chế độ Recovery, một công cụ mạnh mẽ giúp phục hồi hệ điều hành và dữ liệu trên thiết bị.

  Chọn Khôi phục Bản sao lưu để khôi phục bản sao lưu gần nhất.

  Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng 3uTools

  Bạn thực hiện các bước sau để mở khoá iPhone mà không cần sử dụng iCloud bằng phần mềm 3uTools. Trước tiên, tải và cài đặt phần mềm 3uTools lên máy tính. Sau đó, kết nối iPhone của bạn với máy tính qua cáp USB. Khởi động phần mềm 3uTools và chọn thiết bị iPhone của bạn. Tiếp theo, lựa chọn mục “Mở khóa” trong danh sách chức năng của phần mềm. Nhập mật khẩu của bạn và đợi đến khi quá trình mở khoá hoàn tất. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể truy cập vào iPhone của mình mà không cần sử dụng iCloud.

  Bước 1: Tải ứng dụng 3uTools và cài đặt vào máy tính.

  Bước 2: Trên giao diện phần mềm, lựa chọn danh mục Flash & JB.

  Bằng cách sử dụng 3uTools, bạn có thể mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa, cho phép bạn truy cập lại vào các chức năng và dữ liệu trên điện thoại.

  Trên giao diện phần mềm, chọn Flash & JB.

  Ở đây, sau khi nhấn Tải xuống, bạn lựa chọn một phiên bản firmware chưa được kích hoạt và sau đó nhấn Nhập. Màn hình sẽ hiển thị các phiên bản.

  Bằng cách sử dụng 3uTools, bạn có thể mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa, cho phép bạn truy cập lại vào các chức năng và dữ liệu trên điện thoại.

  Màn hình hiển thị các phiên bản phần mềm chưa được kích hoạt.

  Bước 4: Bạn mở tập tin đã được nhập trước đó.

  Bằng cách sử dụng 3uTools, bạn có thể mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa, cho phép bạn truy cập lại vào các chức năng và dữ liệu trên điện thoại.

  File firmware được nhập khẩu vào máy.

  Chọn “Flash” nếu bạn chỉ muốn khôi phục điện thoại. Nếu bạn muốn giữ lại tất cả dữ liệu và khôi phục máy, hãy chọn “Retain User’s Data While Flashing” và nhấn “Flash”. Bước 5:

  Bằng cách sử dụng 3uTools, bạn có thể mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa, cho phép bạn truy cập lại vào các chức năng và dữ liệu trên điện thoại.

  Nhấn nút Flash để bắt đầu quá trình khôi phục điện thoại.

  Khi tiến trình thực hiện đến 100%, màn hình sẽ hiển thị tiến trình khôi phục điện thoại. Bạn chỉ cần đợi là xong. Bước 6.

  Bằng cách sử dụng 3uTools, bạn có thể mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa, cho phép bạn truy cập lại vào các chức năng và dữ liệu trên điện thoại.

  Quá trình phục hồi điện thoại.

  Xem nhiều: 🤜  Tổng hợp cách diệt virus trên iPhone ĐƠN GIẢN nhất

  Sử dụng Face ID hoặc Touch ID để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa

  Phương pháp phổ biến để mở khóa iPhone là sử dụng nhận diện khuôn mặt và vân tay. Phương pháp này chỉ áp dụng khi bạn đã thiết lập chức năng nhận diện khuôn mặt và vân tay trên điện thoại trước đó. Sử dụng chức năng vân tay với các mẫu iPhone 8 trở xuống, sử dụng chức năng nhận diện khuôn mặt với các mẫu iPhone X trở lên.

  Bạn có thể sử dụng Face ID hoặc Touch ID để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa, các tính năng an ninh tiên tiến này giúp bảo vệ thông tin cá nhân và đảm bảo tính riêng tư.

  Sử dụng nhận diện khuôn mặt hoặc vân tay để mở khóa iPhone.

  Sửa iPhone bị vô hiệu hóa giá bao nhiêu?

  Hãy mang chiếc iPhone của bạn đến các cửa hàng đáng tin cậy để các chuyên gia sửa chữa giúp bạn mở khóa iPhone một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Tại HnamMobile, dịch vụ sửa chữa iPhone cũng như khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa rất nhanh chóng, đáng tin cậy và giá cả phù hợp với thị trường. Tùy thuộc vào từng dòng iPhone, giá cả có thể dao động một chút, nhưng tổng thể, mức giá tại HnamMobile ổn định và luôn làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Trong trường hợp bạn không thể khắc phục các lỗi iPhone bị vô hiệu hóa bằng cách trên hoặc bạn đã thử mãi mà không thành công.

  Câu hỏi thường gặp

  Khi khôi phục iPhone thì có bị mất dữ liệu không?

  Dữ liệu hoàn toàn bị mất, điện thoại sẽ bị mất khi bạn thực hiện việc khôi phục iPhone. Tuy nhiên, nếu bạn đã sao lưu và đồng bộ dữ liệu của iPhone trên icloud hoặc trên các thiết bị khác, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại dữ liệu.

  Có thể dùng tài khoản icloud khác để mở khoá iPhone bị vô hiệu hoá không?

  Trong tình huống này, bạn cần sử dụng tài khoản đã đăng nhập trước đó trên iPhone để mở khóa, không thể sử dụng tài khoản iCloud khác.

  Vui lòng sửa lại đi mình của “điện thoại yêu” chiếc mang bạn nếu chất lượng đáng tin cậy hàng cửa những chọn hãy và. Quan trọng như cách một mình của hiệu vô bị iPhone khắc phục được tìm sẽ bạn các hy trên, chia sẻ những với.

  HnamMobile.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page