Công Nghệ

Adobe Creative Cloud là gì? Bao gồm những ứng dụng nào?

Hãy cùng khám phá ngay tại bài viết này về Adobe Creative Cloud, một phần mềm mà các bạn Graphic Designer chắc chắn đã rất quen thuộc với nó. Tuy vậy, nhưng bạn mới bắt đầu làm quen với lĩnh vực thiết kế, sáng tạo có thể vẫn chưa biết Adobe CC là gì.

1. Adobe Creative Cloud là gì?

Adobe Creative Cloud (hay còn được gọi là Adobe CC) là một bộ công cụ quản lý tất cả các ứng dụng hiện có của Adobe dựa trên nền tảng đám mây. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng các phần mềm thiết kế từ Adobe một cách thuận tiện và tiện ích hơn.

Cung cấp nhiều tùy chọn cho người dùng, Adobe CC thường xuất hiện trên hệ điều hành Windows hoặc macOS cho các dòng máy tính, laptop, MacBook. Tuy nhiên, một số ứng dụng của Adobe Creative Cloud đã có phiên bản dành cho thiết bị Android, iOS như điện thoại, máy tính bảng, iPad.

Adobe Creative Cloud là 1 phần mềm quản lý toàn bộ ứng dụng thiết kế của Adobe.
Adobe Creative Cloud là bộ phần mềm quản lý toàn bộ ứng dụng thiết kế của Adobe

Có một số ứng dụng đi kèm với Adobe CC, các ứng dụng Adobe có thể được phát hành riêng. Ngay cả thành thành phần “Sáng tạo” trong tên gọi mang ý nghĩa là “Sáng tạo” cũng đủ để ta hình dung về đặc điểm của những phần mềm này. Những phần mềm thuộc Adobe Creative Cloud thường được sử dụng cho mục đích thiết kế đồ họa, thiết kế trang web, ứng dụng, giao diện người dùng ngoài ra còn dùng để chỉnh sửa hình ảnh, video.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cài mật khẩu cho ứng dụng zalo trên iphone, android

Trong lĩnh vực thiết kế, Adobe Creative Cloud được sử dụng phổ biến để tạo ra các sản phẩm truyền thông đa phương tiện (media), phục vụ cho cả những nhà thiết kế chuyên nghiệp và không chuyên.

Có hàng loạt ứng dụng trong Adobe CC mà bạn có thể tìm hiểu.
Có rất nhiều ứng dụng thuộc Adobe CC mà bạn có thể khám phá

Tiện dụng và các ứng dụng của Adobe, bạn đã có những ý tưởng ban đầu về Adobe CC là gì. Những thông tin tiếp theo sẽ đi vào chi tiết hơn.

2. Tiện ích Adobe Creative Cloud mang lại

Vì bộ ứng dụng này mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình tạo ra, nhiều người vẫn thích sử dụng Adobe Creative Cloud, cùng với việc là bộ công cụ tốt nhất cho những người thiết kế. Ví dụ như:

 • Thư viện cổ phiếu, một nguồn tài nguyên đồ sộ: Bạn có thể truy cập vào Adobe Stock qua Adobe Creative Cloud, nguồn tham khảo rộng lớn bao gồm hơn 60.000 mẫu templates, đồ họa, video mẫu chất lượng cao, đa dạng chủ đề.
 • Adobe CC cung cấp một kho lưu trữ với dung lượng lên đến 100GB tích hợp trên nền tảng dữ liệu đám mây, do đó, người dùng có thể thoải mái lưu trữ các sản phẩm của mình. Hơn nữa, có thể đồng bộ hóa với các thiết bị khác một cách dễ dàng. Dung lượng lưu trữ rất lớn.
 • Ngoài việc hỗ trợ mạnh mẽ cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp, Adobe Creative Cloud cũng có thể tiếp cận với những người dùng mới hoặc không chuyên. Nhờ vào các hướng dẫn chi tiết, bạn có thể làm quen và làm việc thành thạo sau một thời gian. Hơn nữa, các phần mềm Adobe được liên tục cập nhật phiên bản mới, nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu người dùng tốt hơn. Bộ ứng dụng này phù hợp với mọi đối tượng.
 • Có thể tải về một cách thuận tiện các phiên bản của phần mềm Adobe CC từ trang web chính thức. Cách thao tác cũng rất đơn giản và hiệu quả, giúp người dùng sử dụng một cách thuận tiện. Hơn nữa, phần mềm cũng được cập nhật đều đặn.
 • Cực kỳ lớn người dùng cộng đồng sở hữu: Cộng đồng sử dụng phần mềm Adobe tự phát bên cạnh, nhà phát hành cũng đã mở rộng mạng lưới chia sẻ người dùng. Việc đồng nhất với các cộng đồng thiết kế, sáng tạo danh tiếng trên thế giới giúp cho người dùng có thể chia sẻ thành quả của mình đến nhiều người hơn, trong đó có các chuyên gia có thể đóng góp ý kiến cho bạn.
 • Adobe CC cung cấp nhiều lợi ích cho những người thực hiện công việc thiết kế.
  Adobe CC mang đến nhiều tiện ích dành cho người làm thiết kế

  Có thể hiểu được tại sao Adobe Creative Cloud lại được ưa chuộng như vậy, ngoài những lợi ích trên, các công cụ Adobe còn là người bạn đồng hành quan trọng không thể thiếu đối với bất kỳ ai làm công việc thiết kế.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách làm powerpoint từ A-Z cho người mới bắt đầu

  3. Các ứng dụng trong Adobe Creative Cloud

  Có thể liệt kê các phần mềm như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, InDesign, Adobe Premiere Pro, After Effects, Lightroom, bên cạnh đó còn có nhiều công cụ khác, Adobe Creative Cloud là bộ công cụ được phân phối bởi Adobe. Hiện tại, những phần mềm nổi bật nhất của Adobe CC.

  Ngoài việc hiểu về Adobe Creative Cloud, hãy cùng khám phá về từng phần mềm Adobe ngay sau đây.

  3.1. Adobe Photoshop

  Công cụ thông dụng đối với những người làm công việc liên quan đến chỉnh sửa hình ảnh là Adobe Photoshop. Phần mềm thiết kế đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh phổ biến nhất và được ưa chuộng là ứng dụng xuất hiện vào thập kỷ 90 và cho đến hiện tại.

  Photoshop - Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất
  Photoshop – Công cụ chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất

  Sau khi sử dụng công nghệ Photoshop và qua sự can thiệp của người chỉnh sửa ảnh, bức hình của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và cao cấp hơn. Photoshop có nhiều công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp, có thể tận dụng tất cả các khía cạnh của hình ảnh và điều chỉnh các thông số một cách thuận tiện.

  Phiên bản Adobe Photoshop Express, một ứng dụng dành cho điện thoại, đã có sẵn hiện nay. Bạn có thể tải xuống, đăng ký và trả phí để sử dụng.

  3.2. Adobe Illustrator (AI)

  Adobe Illustrator (hay còn được gọi là AI) là một phần mềm chuyên nghiệp dùng để thiết kế đồ họa dựa trên vector. AI cũng cho phép bạn sáng tạo các sản phẩm thiết kế 2D với nhiều hiệu ứng phức tạp. Ngoài việc chỉnh sửa ảnh, Adobe Illustrator cũng có thể hỗ trợ bạn tạo ra các ấn phẩm với chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải cao, rất sắc nét và đẹp mắt.

  Xem nhiều: 🤜  Làm thế nào để đăng Story không mờ trên Facebook?
  AI – Phần mềm thiết kế chuyên nghiệp dựa trên các vectơ
  AI – Phần mềm thiết kế chuyên nghiệp dựa trên các vector

  3.3. InDesign

  Nếu làm việc trong lĩnh vực in ấn, chắc chắn bạn không còn quá xa lạ với phần mềm Indesign của Adobe.

  Các tác phẩm, báo chí sẽ có giao diện hấp dẫn hơn nhờ có phần mềm Indesign. Indesign là công cụ hỗ trợ bạn chỉnh sửa văn bản, thiết kế trang một cách chuyên nghiệp, phục vụ cho việc xuất bản các tạp chí hay ấn phẩm giấy.

  Indesign hỗ trợ sắp xếp, chỉnh sửa cấu trúc cho các tài liệu in trên giấy
  Indesign hỗ trợ dàn trang, căn chỉnh bố cục cho các ấn phẩm giấy

  3.4. After Effects

  Các video ngắn hoặc các hiệu ứng gif (ảnh động) cũng có thể được tạo ra bằng After Effects. Hiệu ứng giúp cho chuyển động đồ họa trơn tru hơn, tạo nên sự lôi cuốn và gần gũi hơn trong bộ phim hoặc bộ phim hoạt hình. Các chuyển động của nhân vật trở nên phong phú và sống động hơn nhờ vào After Effects, một phần mềm chuyên xử lý các hiệu ứng và tạo kịch bản cho video. Chức năng của After Effects được biểu đạt ngay từ tên gọi của nó.

  After Effects (Ae) tạo ra hiệu ứng động cho video sống động hơn.
  After Effects (Ae) xử lý các hiệu ứng cho video sinh động hơn

  Công cụ liên quan đa dạng của bạn cần sự hỗ trợ, tất nhiên là bạn có thể trở thành một nhà làm phim tài ba nhờ việc sử dụng thành thạo After Effects.

  3.5. Adobe Premiere Pro

  Tuy nhiên, một công cụ xử lý video khác là Adobe Premiere Pro tập trung vào việc chỉnh sửa và dựng video một cách chuyên sâu. Adobe Premiere Pro đã trải qua nhiều bản cập nhật để ngày càng hoàn thiện và trở thành công cụ lý tưởng cho người dùng để tạo ra những video chuyên nghiệp.

  Xem nhiều: 🤜  Mẹo đưa các ứng dụng ra màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả nhất
  Adobe Premiere Pro – Phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa và tạo phim chuyên nghiệp.
  Adobe Premiere Pro – Phần mềm hỗ trợ dựng phim và chỉnh sửa video chuyên sâu

  Adobe Premiere Pro là một ứng dụng không quá phổ biến, do đó có nhiều người chưa quen thuộc. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo hướng dẫn để chỉnh sửa video một cách tốt nhất với Premiere Pro.

  3.6. Lightroom

  Lightroom, công cụ chỉnh sửa ảnh, có một số điểm tương đồng với Photoshop. Tuy nhiên, điểm mạnh của Lightroom là sự hiệu quả của các bộ lọc và sự chú trọng vào màu sắc, độ sáng và phông nền của hình ảnh.

  Lightroom mang lại sự lấp lánh và sự sâu sắc cho những bức ảnh của bạn bằng những bộ lọc độc đáo.
  Lightroom giúp những bức ảnh của bạn lung linh, có chiều sâu hơn với những bộ lọc độc đáo

  Một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh giúp nâng cao chất lượng ảnh chụp, Lightroom đóng vai trò như một công cụ thiết kế. Hiện nay, nhiều người trẻ có xu hướng sử dụng Lightroom như một ứng dụng chỉnh ảnh để làm cho các bức hình lấp lánh hơn. Hơn nữa, các studio ảnh cưới thường cũng sử dụng Lightroom để cung cấp những bức ảnh đẹp cho khách hàng.

  4. Tổng kết

  Tương tự như các ứng dụng thành phần và chức năng của mỗi ứng dụng, vậy là chúng ta đã hiểu được Adobe Creative Cloud là gì. Để có thể sử dụng thành thạo công cụ này, bạn cần dành thời gian làm quen, học hỏi. Tuy nhiên, thành tựu đạt được khi có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế đồ họa ấn tượng cũng rất đáng đồng ý.

  Cập nhật trong các bài viết tiếp theo của kênh Dchannel, bạn cũng có thể theo dõi các thông tin công nghệ thú vị khác. Bên cạnh đó.

  Xem nhiều: 🤜  GIỚI THIỆU HỆ THỐNG NHÚNG

  Đừng quên ”MUA ĐIỆN THOẠI TẠI DI ĐỘNG VIỆT” nhé.

 • Kỹ năng trong Liên Quân là gì? Ý nghĩa của kỹ năng trong Liên Quân.
 • Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì? Cách dùng nó như thế nào.
 • Điện thoại di động Việt.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page