Công Nghệ

5 Cách Đổi Mật Khẩu VPS Nhanh Chóng, Đơn Giản Bằng Windows , Linux

Khi thuê máy chủ ảo (VPS), bạn sẽ được nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho tài khoản đăng nhập để quản trị máy chủ, bao gồm thông tin tên đăng nhập, mật khẩu. Tuy nhiên, để đảm bảo vấn đề bảo mật cho dữ liệu, bạn nên thực hiện thay đổi mật khẩu VPS. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi password cho VPS sử dụng hệ điều hành Windows, Linux. Xem ngay nhé!

Cách đổi mật khẩu VPS Windows

Đối với VPS Windows, tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 phương pháp thay đổi mật khẩu sau.

Cách 1: Đổi mật khẩu quản trị tài khoản máy chủ VPS Windows

 • Bước 1: Bạn truy cập vào máy chủ ảo, nhấn nút Khởi động. Rồi gõ từ tài khoản trong ô tìm kiếm. Sau đó, bạn nhấn Enter.
 • Chúng tôi thực hiện thay đổi mật khẩu VPS chạy hệ điều hành Windows 2012 trong hướng dẫn này. Bạn cũng thực hiện thao tác tương tự đối với các phiên bản hệ điều hành khác của Windows. Lưu ý:

  Cách 1 để đổi mật khẩu quản trị tài khoản máy chủ VPS Windows là thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 2: Trong cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhấp vào tùy chọn Quản lý tài khoản khác như hình dưới đây.
 • Cách 1 để đổi mật khẩu quản trị tài khoản máy chủ VPS Windows là thực hiện các bước sau đây:
 • Bước 3: Tại cửa sổ Quản lý Tài khoản, bạn nhấp chuột vào mục Quản trị viên.
 • Cách 1 để đổi mật khẩu quản trị tài khoản máy chủ VPS Windows là thực hiện các bước sau đây:
 • Bước 4: Một cửa sổ mới hiển thị, bạn nhấp vào phần Thay đổi mật khẩu như hình ví dụ bên dưới.
 • Cách 1 để đổi mật khẩu quản trị tài khoản máy chủ VPS Windows là thực hiện các bước sau đây:
 • : Một bảng thông tin hướng dẫn thay đổi mật khẩu VPS được hiển thị, bạn gõ mật khẩu hiện tại vào ô Mật khẩu hiện tại, sau đó gõ mật khẩu mới vào ô Mật khẩu mới. Tiếp theo, bạn gõ lại một lần nữa thông tin mật khẩu mới vào ô Xác nhận mật khẩu mới, và nhấn nút Thay đổi mật khẩu để hoàn tất thay đổi mật khẩu cho máy chủ ảo. Bước 5
 • Cách 1 để đổi mật khẩu quản trị tài khoản máy chủ VPS Windows là thực hiện các bước sau đây:
 • Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách cắt file PDF, tách file PDF lấy trang tùy ý

  Cách 2: Đổi mật khẩu VPS bằng Command Line (CMD)

  Sau khi mở Command Prompt hay Windows PowerShell, bạn nhập lệnh như hình minh họa sau để thay đổi mật khẩu của tài khoản quản trị. Bạn nhấn nút Bắt đầu, tiếp theo nhập Command Prompt để mở giao diện Command Prompt. Hoặc bạn cũng có thể mở Windows PowerShell.

  Cách 2: Đổi mật khẩu VPS bằng Command Line (CMD) là một phương pháp thay đổi mật khẩu cho máy chủ ảo VPS thông qua giao diện dòng lệnh (CMD). Phương pháp này cho phép người dùng thay đổi mật khẩu một cách nhanh chóng và tiện lợi, giúp bảo mật thông tin và tránh truy cập trái phép vào hệ thống.

  *Lưu ý:.

  Trong ví dụ command trên có những thông tin sau:.

 • Trong trường hợp, nếu bạn sử dụng một tài khoản khác (điều kiện là tài khoản đó phải tồn tại trong VPS) thì thay từ “administrator” bằng tên của tài khoản đó. Tên tài khoản tương ứng trong máy chủ ảo là “administrator”. Đây là tài khoản thường được sử dụng.
 • Passwordmoi: Đây là thông tin về mật khẩu mới mà bạn muốn thiết lập.
 • Ví dụ:.

  Net người dùng hostingviet mật khẩu mới.

  Đây là câu lệnh đổi mật khẩu cho tài khoản hostingviet trong VPS.

  Hướng dẫn đổi mật khẩu VPS trên hệ điều hành Linux cho tài khoản Root

  SSH hoặc CMD của bạn vào điều khiển bảng nhập đăng nhập với tài khoản Root để thay đổi mật khẩu mới khi cần thiết.

  Dùng lệnh sudo passwd root.

  Chú ý: Câu lệnh dưới đây được dùng để thay đổi mật khẩu tài khoản của bạn trong trường hợp bạn mong muốn. Root là tên tài khoản có trong VPS.

  Passwd.

  Lúc này, thông báo sẽ xuất hiện dòng Mật khẩu mới trên màn hình. Sau đó, bạn chỉ cần nhập thông tin mật khẩu mới. Vì tính bảo mật cao, Linux sẽ không hiển thị mật khẩu trên màn hình. Vì vậy, để tránh sai sót, bạn nên gõ mật khẩu vào một file văn bản riêng biệt, sau đó sao chép và dán nó vào giao diện CMD hoặc SSH. Điều này giúp bạn tránh việc nhập sai mật khẩu và không thể truy cập vào tài khoản quản trị máy chủ VPS.

  Xem nhiều: 🤜  Học tin học độ dài tiền tố mạng 24 là gì dễ hiểu

  Tại ô Retype mật khẩu mới bên dưới, bạn gõ lại mật khẩu đã nhập ở ô New password.

  Hướng dẫn đổi mật khẩu VPS trên hệ điều hành Linux cho tài khoản Root đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin trên máy chủ của bạn.

  Bạn có thể sử dụng mật khẩu mới để truy cập vào VPS của mình.

  Hướng dẫn cách đổi mật khẩu VPS Linux cho user bất kỳ

  Dưới đây là hướng dẫn để bạn thay đổi mật khẩu cho các tài khoản khác khi máy chủ ảo VPS Linux của bạn có nhiều tài khoản và bạn là chủ sở hữu tài khoản Root.

  Bạn truy cập vào bảng điều khiển của CMD hoặc SSH để thay đổi mật khẩu của tài khoản userName. Sau đó, bạn nhập câu lệnh sau: Giả sử.

  Sudo passwd tênNgườiDùng.

  Chú ý: Bạn thực hiện theo hướng dẫn trên. Trước tiên, bạn thay thế userName bằng tên tài khoản cần thay đổi mật khẩu VPS. Tài khoản này phải tồn tại trong máy chủ ảo. Vì hệ điều hành Linux chỉ cho phép bạn thay đổi mật khẩu cho các người dùng có trong hệ thống. Sau đó, bạn nhập mật khẩu mới vào ô New password, sau đó gõ lại mật khẩu trong ô Retype new password để hoàn tất.

  Dưới đây là hướng dẫn cách đổi mật khẩu VPS Linux cho user bất kỳ.

  Hướng dẫn xóa mật khẩu trong VPS Linux

  Trong trường hợp, nếu bạn muốn xoá mật khẩu của một tài khoản bất kỳ trên máy chủ ảo VPS Linux có nhiều tài khoản, thì bạn cần quyền Root. Để vô hiệu mật khẩu của một tài khoản, hãy làm nó trống rỗng theo hướng dẫn của ví dụ sau.

  Xem nhiều: 🤜  Giải thích make it up là gì và ví dụ sử dụng

  Ví dụ: Bạn muốn tạo người dùng có tên ”hostingviet” không có mật khẩu thì sử dụng câu lệnh:.

  Sudo passwd -x hostingviet.

  Tối đa bảo mật được chủ máy thay đổi mật khẩu VPS, thậm chí để trống mật khẩu tài khoản Root. Tuy nhiên, để xóa mật khẩu của người dùng nào, bạn chỉ cần thay tên của người dùng đó thành “hostingviet”. Để đảm bảo an ninh cho máy chủ ảo, tài khoản Root luôn được khuyến nghị sử dụng mật khẩu. Ngay cả khi nhà cung cấp dịch vụ hosting cung cấp thông tin mật khẩu tài khoản Root, bạn cũng nên thay đổi mật khẩu VPS để đảm bảo an toàn cho máy chủ. Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa mật khẩu của người dùng nào, chỉ cần thay tên của người dùng đó thành “hostingviet”.

  Nhà cung cấp Tên Miền – Hostsing – VPS tốt nhất Việt Nam

  Chúc các bạn thành công! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy đăng ký để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm rất nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Như vậy, qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm rất nhiều thông tin hữu ích! Từ đó, giúp người dùng có được trải nghiệm suôn sẻ, thú vị. Với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Các gói này luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng ngàn người mỗi ngày. Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá rất rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing), gói thuê server với băng thông lớn không giới hạn. Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ và Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Host ở đâu tốt.

  Xem nhiều: 🤜  Điểm danh 10+ cách xóa nhiều slide trong powerpoint hay nhất bạn nên biết

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page