Công Nghệ

Hướng dẫn cách lưu Powerpoint và chia sẻ file Powerpoint chuẩn nhất

Gitiho giới thiệu trong bài viết này với những bạn mới làm quen với cách lưu Powerpoint và chia sẻ bài trình chiếu Powerpoint của mình. Hướng dẫn cách lưu tệp Powerpoint trên máy tính sử dụng phiên bản PowerPoint 2013, bạn hãy thực hiện tương tự với các phiên bản khác. Dưới đây là chi tiết cách thực hiện.

2 cách lưu bài trình chiếu PowerPoint

Cách lưu bản trình chiếu trong Powerpoint

Trong PowerPoint có 2 phương pháp lưu trữ bài trình diễn, bao gồm:

Lệnh Lưu sẽ được thực hiện khi tạo hoặc chỉnh sửa một bản trình diễn để lưu các thay đổi. Cách thức thực hiện lệnh lưu như sau: Lưu.

Bước 1: Sau khi tạo bài trình diễn hoàn tất, bạn nhấn nút Lưu trên thanh Công cụ Truy cập Nhanh.

Cách lưu bản trình chiếu trong Powerpoint bao gồm việc chọn menu

Chế độ Xem Backstage sẽ hiển thị hộp thoại Lưu Như cho các tệp mà lưu lần đầu tiên. Bước 2 thực hiện như sau:

Nhấn vào nút Máy tính, sau đó nhấn vào nút Duyệt để lưu tệp Powerpoint vào thiết bị tính của bạn. Bạn cũng có thể nhấn vào nút Ngăn kéo Một ổ đĩa để lưu vào tài khoản lưu trữ OneDrive cá nhân của bạn. Bước 3.

Cách lưu bản trình chiếu trong Powerpoint bao gồm việc chọn menu

Trong hộp thoại Save As, bạn chọn vị trí để lưu bài thuyết trình, đặt tên tệp tin sau đó nhấn nút Lưu để lưu lại. Bước 4:

Cách lưu bản trình chiếu trong Powerpoint bao gồm việc chọn menu

Bấm tổ hợp phím Ctrl+S nếu bạn muốn lưu bất cứ thay đổi nào khi chỉnh sửa bản trình chiếu sau này.

Xem nhiều: 🤜  Cap màn hình là gì? Hướng dẫn cap màn hình trên điện thoại, máy tính
 • Đây là cách để bạn có thể tạo bản sao của bản trình chiếu đang thực hiện mà vẫn muốn giữ nguyên tập tin gốc. Bạn chỉ cần đặt tên và chọn vị trí cho tập tin mới cần lưu. Thực hiện bằng cách truy cập vào menu File > Lưu thành.
 • Cách lưu bài Powerpoint trên máy tính theo ý muốn

  Cách thực hiện như sau: Bạn có thể chỉ định vị trí mặc định để tất cả các bài trình chiếu đều được lưu tại đó. Thay vì tốn thời gian phải chọn vị trí lưu bài Powerpoint mỗi lần tạo một bài mới.

  Bước 1: Mở menu File > Chọn Options.

  Bạn có thể lưu bài Powerpoint trên máy tính theo ý muốn bằng cách chọn File, sau đó chọn Save As và chọn đường dẫn và định dạng lưu trữ phù hợp với nhu cầu của bạn.

  Trong hộp thoại Tùy chọn hiển thị, bạn chọn mục Lưu ở cột bên trái, sau đó chọn thư mục lưu tệp mặc định tại mục Vị trí tệp địa phương mặc định, sau đó nhấp chuột vào tùy chọn Lưu vào máy tính theo mặc định và nhấn OK để hoàn tất. Bước 2:

  Sử dụng tính năng AutoRecover trong PowerPoint

  Sẽ rất hữu ích nếu không may bạn quên lưu file Powerpoint hoặc đang làm mà mất điện, máy tính hết pin … Thì bạn có thể khôi phục file thông qua tính năng AutoRecover. Mặc định lưu PowerPoint sẽ lưu các thay đổi mà bạn thực hiện trên bản trình chiếu vào một file tạm thời sau 10 phút một lần.

  Trên PowerPoint Mở, nếu tệp trình chiếu đang hoạt động tự động lưu, bạn sẽ thấy cửa sổ Khôi phục tài liệu hiển thị ở khung bên trái.

  Xem nhiều: 🤜  Mách bạn 3 cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trên máy tính hiệu quả
  Sử dụng tính năng AutoRecover trong PowerPoint giúp người dùng tự động lưu lại các thay đổi và khôi phục lại các tập tin trong trường hợp máy tính gặp sự cố hoặc bị tắt đột ngột, đảm bảo không mất mát công việc và thời gian của người dùng.

  Đảo cấu trúc câu trong đoạn văn: Bước 2: Bây giờ, để đảm bảo những nội dung đã chỉnh sửa gần nhất được khôi phục hoàn toàn, bạn chỉ cần kích chọn đúng tên file và lưu ý thời gian gần nhất mà file trình chiếu được lưu.

  Bạn truy cập vào menu File > Quản lý Phiên bản > Khôi phục Bản trình bày chưa lưu để khôi phục lại bản trình bày chưa được lưu nếu không thấy hiện file trình bày đã lưu tại khung Khôi phục Tài liệu.

  Sử dụng tính năng AutoRecover trong PowerPoint giúp người dùng tự động lưu lại các thay đổi và khôi phục lại các tập tin trong trường hợp máy tính gặp sự cố hoặc bị tắt đột ngột, đảm bảo không mất mát công việc và thời gian của người dùng.

  Cách lưu bài PowerPoint với định dạng khác

  Lưu Powerpoint mà bạn thực hiện theo các bước sau trong PowerPoint mặc định file trình chiếu sẽ được lưu với định dạng *.Pptx. Tuy nhiên, đôi khi vì công việc bạn cần phải chuyển đổi sang các định dạng khác như PDF, PowerPoint 97-2003, Video, ảnh PNG, Bản tóm tắt …

  Bước 1: Trong cửa sổ PowerPoint đang mở, điều hướng đến menu File > Xuất.

  Bạn có thể lưu bài PowerPoint với định dạng khác bằng cách chọn

  Bước 2: Trên khung bên phải, bạn nhấn vào nút Thay đổi Định dạng Tệp để chọn định dạng lưu tệp Powerpoint.

  Trong hộp thoại Thay Đổi Loại Tệp hiển thị, chọn định dạng lưu của PowerPoint mà bạn muốn sử dụng. Như trong ví dụ này, chỉ cần nhấp vào nút tương ứng sau đó nhấp nút Lưu Như, tệp trình chiếu sẽ được lưu dưới dạng PowerPoint 97-2003. Bước 3.

  Bạn có thể lưu bài PowerPoint với định dạng khác bằng cách chọn

  Kết thúc để lưu trữ nút bấm và tên file đã đặt, tệp Powerpoint được lưu giữ vị trí đã chọn, hiển thị hộp thoại “Lưu thành” trong 4 bước.

  Xem nhiều: 🤜  Cách tăng tốc máy tính Win 7 cực nhanh những gì bạn nên biết

  Chú ý: Tuỳ thuộc vào nhu cầu, bạn cũng có thể sử dụng danh sách thả xuống tại ô Lưu thành loại trong hộp thoại Lưu thành để lưu bản trình chiếu với các định dạng khác nhau.

  Bạn có thể lưu bài PowerPoint với định dạng khác bằng cách chọn

  Chia sẻ bài trình chiếu trong PowerPoint

  Bằng cách sử dụng tính năng mới trên PowerPoint, bạn có thể chia sẻ thông qua OneDrive để thực hiện điều này, cho phép tất cả mọi người làm việc trên một bản trình chiếu thống nhất. Trước đây, chúng ta thường chia sẻ bài trình chiếu bằng cách gửi dưới dạng file đính kèm, nhưng hiện nay.

  Để chia sẻ slide qua OneDrive, bạn thực hiện như sau:

  Bước 1: Từ giao diện chính của PowerPoint, vào menu File > Share.

  Chia sẻ bài trình chiếu trong PowerPoint giúp người dùng trình bày thông tin một cách rõ ràng và sinh động, tạo sự hấp dẫn và ấn tượng đối với khán giả. Bài trình chiếu có thể bao gồm các slide chứa văn bản, hình ảnh, âm thanh và video, cung cấp một phương tiện mạnh mẽ để truyền đạt ý tưởng, thuyết phục và trình bày dữ liệu.

  Trong khung bên trái của cửa sổ Share, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn khác nhau để chia sẻ. Để chia sẻ, bạn chỉ cần nhấp chọn tùy chọn muốn sử dụng như gửi mail, trình chiếu trực tuyến, chia sẻ trên mạng xã hội, chia sẻ liên kết… Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Bước 2:

  Kết luận

  Các bạn đạt thành công. Dưới đây là tất cả chỉ dẫn của chúng tôi về cách lưu tệp Powerpoint trên máy tính và cách chia sẻ bài trình chiếu trong PowerPoint.

  Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về PowerPoint thì Gitiho.Com xin giới thiệu với các bạn khóa học dưới đây:.

  PPG01 – Tuyệt đỉnh PowerPoint – Trực quan hóa mọi slide trong 9 bước

  Học tập hiệu quả, chúc các bạn. Nếu bạn cảm thấy có phần chưa hiểu rõ, đừng ngại ngần đặt câu hỏi trong mục Hỏi – Đáp nhé. Bạn sẽ được giảng viên hỗ trợ, trả lời mọi thắc mắc trong vòng 24h liên tục trong quá trình học. Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn sẽ nắm vững cách sử dụng công cụ, có tư duy làm việc chủ động và tự tin tạo ra những bản trình bày ấn tượng. Các bạn sẽ được cung cấp hệ thống bài giảng từ căn bản đến cao cấp về cách sử dụng Powerpoint để thực hiện bài thuyết trình.

  Xem nhiều: 🤜  Ý nghĩa của SỐ TRUNG BÌNH CỘNG và TỨ PHÂN VỊ?

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page