Công Nghệ

Cách thêm các số 0 vào đầu các giá trị trong Excel

Các bạn sẽ được chỉ dẫn trong bài lần này về cách duy trì các số 0 ở đầu chuỗi văn bản trong Excel, cách hiển thị, loại bỏ hoặc ẩn các số 0 đó. Học Excel Online sẽ hướng dẫn.

Excel sẽ tự động cắt thành “123” nếu bạn nhập một mã bưu chính như “00123” trong một ô. Nếu bạn sử dụng Excel không chỉ để phục vụ cho tính toán mà còn để lưu các bản ghi như mã bưu chính, số bảo mật, ID của nhân viên, chắc chắn bạn sẽ cần phải giữ lại các con số 0 đứng đầu các ô.

Đối với các số điện thoại, mã bưu điện và các mục tương tự khác, Microsoft Excel xử lý chúng giống như cách xử lý số, tức là tự động áp dụng định dạng tổng quát và loại bỏ các số 0 đứng ở đầu. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể giữ lại những số 0 đó bằng cách sử dụng phương pháp mà Excel cung cấp. Trong bài viết lần này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện phương pháp đó.

Cách giữ lại các số không đứng đầu khi nhập vào Excel

Đổi cần chỉ ta chúng này điều thực để đứng 0 số những lại giữ để áp dụng có thể Excel với quen làm đầu đứng 01 như ví một trong đầu đứng 0 số những lại giữ để áp dụng có thể Excel với quen làm đầu đứng 01 như ví một trong đầu đứng 0 số những lại giữ để áp dụng có thể Excel với quen làm đầu đứng 01 như ví một trong đổi cần chỉ ta chúng này điều thực để.

Cách 1:.

 • Chọn 1 hoặc nhiều ô mà bạn muốn nhập số với số đầu tiên là không.
 • Đi đến trang chủ (Home tab) > Nhóm số, sau đó chọn Văn bản.
 • Khi bạn nhập một số bắt đầu bằng số 0, Excel sẽ hiển thị một hình tam giác nhỏ màu xanh lá ở góc trên cùng bên trái của ô thể hiện điều này không hợp lệ. Để loại bỏ tam giác đó, bạn chọn một hoặc nhiều ô cần quan tâm, sau đó nhấp vào biểu tượng cảnh báo và chọn Bỏ qua Lỗi.

  Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel
  Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel

  Các bạn hãy xem thêm hình ảnh phía dưới để thấy kết quả.

  Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel

  Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel

  Xoa-dau-hieu-bao-loi
  Xoa-dau-hieu-bao-loi

  Cách 2:.

  Xem nhiều: 🤜  Cách làm Video bằng PowerPoint? Bí quyết tạo Video bằng PowerPoint từ A đến Z

  Có thể bảo quản những số 0 đứng ở đầu trong Excel bằng cách đặt một dấu nháy (‘) trước số 0. Ví dụ, thay vì gõ 01, bạn gõ là ’01. Điều này giúp bạn không cần thay đổi định dạng của ô đó.

  Phương pháp này có một số hạn chế là kết quả của chuỗi văn bản sẽ không phải là một con số, do đó không thể sử dụng để thực hiện phép tính và không áp dụng được các công thức số. Nếu bạn không muốn xảy ra tình trạng đó, bạn có thể thay đổi các biểu thức giá trị trực quan bằng cách áp dụng định dạng số tùy chỉnh như ví dụ minh họa tiếp theo. Lưu ý:

  Cách hiển thị số không đứng đầu trong Excel bằng sử dụng định dạng số tùy chỉnh

  Sau đây, bạn tiến hành các bước sau để thực hiện định dạng số tùy chỉnh và hiển thị số 0 ở đầu.

 • Để mở hộp thoại Định dạng ô, bạn hãy chọn một hoặc nhiều ô và nhấn ctrl + 1. Hiển thị số 0 ở đâu tùy ý.
 • Trong mục Loại, lựa chọn Tùy chỉnh.
 • Phần Type trong đoạn văn là ”Nhập mã định dạng vào”. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần một mã định dạng với ký tự không, ví dụ như không không. Số số không trong mã định dạng tương ứng với tổng số chữ số mà bạn muốn hiển thị trong một ô (các bạn có thể theo dõi ví dụ dưới đây).
 • Bấm vào OK để lưu sự thay đổi.
 • Để tạo một số có 5 số, bạn sử dụng mã định dạng 00000 để thêm số không ở đầu. Ví dụ:

  Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel
  Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

  Bạn có thể bổ sung các số 0 vào phía trước để tạo ra các số có độ dài nhất định, tương tự như ví dụ đã được nêu ở trên, và cũng có thể tạo ra các số có độ dài không cố định bằng cách sử dụng các định dạng số tùy chỉnh trong Excel. Tất cả những điều này đều được thực hiện thông qua việc sử dụng mã định dạng.

  0 – hiển thị thêm số không.

  # – Không hiển thị chữ số 0 bổ sung.

  Sẽ có thêm 3 chữ số không đứng ở đầu, dù bạn nhập vào số nào thì số đó sẽ áp dụng định dạng #000 với một số ô. Ví dụ.

  Xem nhiều: 🤜  Safe Mode là gì? Những thông tin cơ bản và cách vào Safe Mode bạn cần biết

  Các định dạng số tùy chỉnh của bạn cũng có thể bao gồm cả dấu cách, dấu gạch ngang, dấu ngoặc đơn,….

  Trong Excel, bạn có thể dùng các định dạng tùy chỉnh để hiển thị các số 0 đứng đầu. Dưới đây là một ví dụ về bảng tính để minh họa cho việc này.

  Dinh-dang-so-tuy-chinh
  Dinh-dang-so-tuy-chinh

  Số trong các định dạng đặc biệt như mã vùng, số điện thoại, số thẻ tín dụng và số bảo hiểm xã hội có thể được hiển thị bằng các định dạng sau.

  mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh
  mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

  Excel có một số mẫu đã được cấu hình trước cho các mã bưu điện, số điện thoại và số an sinh xã hội, được thể hiện thông qua hình bên dưới. Mẹo:

  ma-dinh-dang-cho-san
  ma-dinh-dang-cho-san

  Phương pháp này nên được áp dụng trong những trường hợp bạn làm việc với một tập hợp dữ liệu số và kết quả là các con số chứ không phải là văn bản. Phương pháp này chỉ thay đổi cách hiển thị của một số, nhưng không thay đổi giá trị của số đó: dù có thêm các số 0 hiển thị trong các ô nhưng giá trị thực sự của số ban đầu vẫn được giữ nguyên. Khi tính toán các ô chứa các số đó, phép tính sẽ được thực hiện với giá trị ban đầu. Định dạng tùy chỉnh có thể được áp dụng cho dữ liệu số (bao gồm số và ngày tháng) và kết quả cũng sẽ là các số hoặc ngày tháng. Lưu ý:

  Cách thêm số 0 vào đầu trong Excel sử dụng hàm TEXT

  Căn bản của số đó của thay đổi chất bản cả làm đó số của chất bản cả cùng thay làm dạng theo đó số vào 0 số còn đó, số của căn bản giá trị đổi làm thay không mà số của trước phía 0 số hiển thị phép cho tùy chỉnh số hình thức.

  Bạn dùng hàm TEXT(value, format_text) để thêm các số không vào đầu một số. Các định dạng được sử dụng tương tự như các định dạng số tùy chỉnh. Tuy nhiên, kết quả của hàm TEXT luôn là một chuỗi văn bản, ngay cả khi trông hình thức của nó giống như một số.

  Ví dụ, để thêm số 0 vào trước một giá trị trong ô A2, ta sử dụng công thức.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách sắp xếp dữ liệu theo nhiều điều kiện trong Excel

  = CHUỖI (A2, ”0 #”).

  Input: Sử dụng chuỗi sau để tạo chuỗi số 0 đứng trước với độ dài cố định là 5 ký tự.

  = VĂN BẢN(A2, ”000000”).

  Sau khi nhận được kết quả và dấu ngoặc kép đi kèm, trong định dạng mã, có phải cần hàm TEXT để lưu lại cũng bạn.

  su-dung-ham-text
  su-dung-ham-text

  Chú ý: Bạn không được sử dụng hàm Excel TEXT trong các kết quả tính toán số học và các công thức khác, mà chỉ sử dụng để so sánh kết quả đầu ra với các chuỗi văn bản khác. Hàm Excel TEXT luôn trả về một chuỗi văn bản thay vì một số.

  Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bản

  Vậy tại sao thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bản như 0A102, vậy? Trong trường hợp đó, cả hàm TEXT và định dạng tùy chỉnh đều không có hiệu quả vì chúng chỉ có thể xử lý được các giá trị số. Các bạn đã thấy cách thêm số 0 vào đầu một số trong Excel trong các ví dụ trước.

  Có thể sử dụng một trong những phương pháp sau đây, nếu giá trị cần thêm 0 vào bao gồm các từ hoặc câu văn. Các phương pháp này là giải pháp tổng quát cho cả số và chuỗi văn bản.

  Công thức 1: Thêm các số 0 vào đầu sử dụng hàm RIGHT

  SỬ DỤNG: Excel là công cụ chính được sử dụng trong văn bản để đặt số trong chuỗi từ trước đến sau, để đơn giản hóa và làm việc với trường hàm Cách.

  RIGHT(”0000” & cell, string_length).

  Trong đó:.

  Bạn nhập “00” để thêm vào hai chữ số 0. “0000” là số lượng chữ số không tối đa mà bạn muốn thêm vào.

  Cell là một ô tham khảo đến ô có chứa giá trị ban đầu.

  String_length là độ dài của chuỗi kết quả cần có.

  Công thức sử dụng bạn trong trường học, ô A2 trong giá trị dựa tiền không chứa 6 ký tự bao gồm tổ hợp chuỗi tạo ra trong trường.

  = RIGHT (”000000” & A2, 6).

  Trong chuỗi, có đủ ký tự để đạt đến giới hạn tổng số không chính xác. Kết quả là lấy ra 6 ký tự bằng cách thêm 6 con số không vào giá trị chứa trong ô A2 (”000000″&A2) và chỉ chèn đúng số không. Cách hoạt động của công thức này.

  Xem nhiều: 🤜  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không vào được Shopee
  chen-so-khong-su-dung-ham-right
  chen-so-khong-su-dung-ham-right

  Có bốn ô trống được hiển thị trong bảng dưới đây: Ô trống đầu tiên: – Ô trống thứ hai: – Ô trống thứ ba: – Ô trống thứ tư: Công thức áp dụng cho mỗi ô trống sẽ trả về một chuỗi gồm 6 số không.

  Ví dụ, bạn có thể thêm vào các số không giống nhau và thay đổi tổng số ký tự theo ý muốn tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

  =RIGHT(”00″&A2, 6).

  Kết quả thu được là chuỗi có độ dài biến đổi, có thể chứa tối đa 2 số không ở đầu.

  ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right
  ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

  Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng cách sử dụng hàm REPT và LEN

  Bảng tính trong văn bản chuỗi một trước vào 0 số chèn để cách khác công thức và ĐỘ_DÀI: công thức LẶP sử dụng phù hợp kết dụng để làm.

  REPT(0, số lượng số 0-ĐỘ DÀI ô) và ô.

  Sử dụng cách thức, để tạo dãy có 6 ký tự, bổ sung các chữ số 0 vào một số trong ô A2, ví dụ:

  =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2.

  Cách hoạt động của công thức này như sau:

  Theo nguyên tắc dễ hiểu, ta nên sử dụng hàm REPT và hàm LEN để lặp lại một ký tự cho một số lần cụ thể và tính tổng độ dài của chuỗi ký tự.

  Hàm LEN(A2) tính tổng số ký tự trong ô A2.

  Kết quả cuối cùng là chúng ta thêm vào số dư không cần thiết bằng cách lấy số số không tối đa trừ đi độ dài chuỗi trong ô A2, sử dụng công thức REPT(0, 6-LEN(A2)).

  Ham-REPT-va-LEN
  Ham-REPT-va-LEN

  Chú ý: Kết quả trả về sẽ luôn là văn bản thay vì số, có thể thêm các số không vào đầu đoạn văn hoặc số, công thức này.

  Cách thêm một số lượng số không cố định vào đầu giá trị

  Bạn dùng hàm GỘP_HAI hoặc hàm toán tử để thêm tiền tố vào tất cả các giá trị trong cột (có thể là số hoặc chuỗi văn bản) với số lượng số không xác định trước.

  Ví dụ, để đặt số 0 trước một số trong ô A2, sử dụng những phương pháp sau:.

  =CONCATENATE(0,A2).

  Hoặc.

  =0&A2.

  Dù ban đầu những ô đó có chứa bất kỳ ký tự nào, công thức thêm chỉ một số 0 vào đầu hàng cho tất cả các ô trong một cột như những gì được hiển thị trong ảnh chụp màn hình dưới đây.

  Xem nhiều: 🤜  Cách xóa background trong Illustrator “dễ như ăn kẹo”
  them-khong-dung-ham-concatenate
  them-khong-dung-ham-concatenate

  Các số hoặc chuỗi văn bản trước đó có thể chèn thêm các số không như 00, 000 hoặc nhiều số không.

  Cũng là chuỗi văn bản kết quả của công thức này, bên cạnh đó là số giá trị ban đầu. Lưu ý:

  Cách loại bỏ số không đứng đầu trong Excel

  Trong Excel, cách bạn xóa các số không ở vị trí đầu phụ thuộc vào cách các số không đó được thêm vào.

  Bạn sử dụng một định dạng tùy chỉnh khác hoặc đặt lại định dạng General nếu trước đó, các số không được thêm vào bằng cách sử dụng định dạng số tùy chỉnh (số không có thể nhìn thấy được trong một ô, nhưng không hiển thị trên thanh công thức).

  Bạn đổi văn bản đó thành dạng số nếu các số không được nhập vào ô được định dạng ở mục Văn bản (xuất hiện tam giác nhỏ màu xanh lá cây ở góc trên cùng bên trái của ô).

  Bạn dùng hàm VALUE để loại bỏ các số không được thêm vào bằng cách sử dụng công thức (công thức xuất hiện trong thanh công thức khi nhấn chọn ô đó).

  Các bạn xem ảnh phía dưới để hiểu rõ hơn về 3 trường hợp trên và chọn phương pháp thích hợp.

  loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri
  loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

  Loại bỏ các số không đứng đầu bằng cách thay đổi định dạng ô

  Đảo cấu trúc câu: Nếu ô không hiển thị số ở đầu giá trị, hãy thay đổi định dạng của ô, đặt lại thành định dạng chung hoặc áp dụng một định dạng khác để không hiển thị số không ở đầu trong các ô có định dạng tùy chỉnh.

  thay-doi-dinh-dang-o
  thay-doi-dinh-dang-o

  Loại bỏ các số không đứng đầu bằng cách chuyển sang dạng số

  Dễ nhất để xoá bỏ những số không xuất hiện ở đầu giá trị trong một ô đã được định dạng ở dạng văn bản là nhấn vào một hoặc nhiều ô, sau đó chọn điểm có dấu chấm than và tiếp tục chọn Chuyển đổi thành Số.

  chuyen-sang-dinh-dang-so
  chuyen-sang-dinh-dang-so

  Loại bỏ các số không đứng đầu bằng cách sử dụng công thức

  Tương đối dễ dàng xóa bỏ công thức một sử cần bạn thì chúng được thay thế bằng giá trị trước phía vào không đếm được hoặc hoặc một trong những trường hợp hợp lệ.

  Xem nhiều: 🤜  3 Cách tải video trên facebook về điện thoại iPhone đơn giản, hiệu quả

  =VALUE(A2).

  Trong đó A2 là ô mà bạn muốn xóa bỏ các số không nằm ở đầu.

  Có thể áp dụng phương pháp này để loại bỏ các số không được gõ trực tiếp vào ô (như ở ví dụ trước) hoặc nhập vào Excel từ một số nguồn bên ngoài. Tổng quát, nếu bạn muốn thao tác với chuỗi các số không đứng ở đầu thì có thể sử dụng hàm VALUE để chuyển văn bản sang số và loại bỏ các số không đó.

  Bạn có thể xem hai công thức trong ảnh chụp màn hình dưới đây.

  Công thức Text ở ô B2 để thêm chữ số 0 vào đầu giá trị.

  Công thức VALUE tại ô C2 để loại bỏ các số không được thêm vào trước đó.

  loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc
  loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

  Cách ẩn các số không trong Excel

  Nếu bạn không muốn hiển thị các giá trị không thuộc bảng tính Excel thì có hai lựa chọn sau đây:

 • Để ẩn các số không trên toàn bộ trang tính, bạn chọn File > Options > Advanced, kéo xuống dưới rồi bỏ chọn mục Show a zero in cells that have zero value.
  cach-an-so-khong-trong-excel
  cach-an-so-khong-trong-excel
 • Sử dụng định dạng số tùy chỉnh cho các ô mà bạn muốn che giấu số không, chọn Tùy chỉnh trong danh mục, gõ mã định dạng ở trên vào ô Nhập. Để che giấu các giá trị không trong các ô cụ thể, nhấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Định dạng ô.
 • Màn hình chụp ảnh dưới đây, ta có thể nhìn thấy giá trị của ô B2 là 0 nhưng nó không được hiển thị trong ô.

  an-gia-tri-khong-trong-nhung-o-nhat-dinh
  an-gia-tri-khong-trong-nhung-o-nhat-dinh

  Các bạn đã theo dõi bài viết, cảm ơn về cách thêm, loại bỏ và ẩn các số không trong Excel. Dưới đây là bài viết.

  Công cụ thường được sử dụng là Xác thực dữ liệu, Định dạng có điều kiện, Bảng trục… Những công thức tiên tiến giúp áp dụng tốt vào công việc như TỔNGNẾU, ĐẾMNẾU, TÍCHNẾU, TRỘN + TÌM… Để có thể áp dụng tốt Excel vào công việc, chúng ta không chỉ hiểu rõ các công thức mà còn phải sử dụng thành thạo các công cụ của Excel.

  Tại Học Excel Online, các bạn có thể học được tất cả những kiến thức này từ căn bản đến chuyên gia trong khóa học Excel.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page