Công Nghệ

Serial Number là gì?

Số Mã số Serial là khái niệm rất quen thuộc với bất kỳ ai vì chúng xuất hiện hàng ngày, ở trên các loại hàng hóa, các mặt hàng trong đời sống. Để tìm hiểu kỹ hơn về số Mã số Serial là gì, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây. Số Mã số đều có những ý nghĩa khác nhau phụ thuộc vào loại sản phẩm, lĩnh vực của mặt hàng đó.

 • Danh sách mã vạch các nước trên thế giới và phương pháp đọc để xác định nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.
 • Mã vạch là gì? Hướng dẫn cách tạo mã vạch cho sản phẩm.
 • Mã QR là gì?
 • Ý nghĩa số mã trên trái cây nhập khẩu.
 • Serial Number là gì?

  Số hiệu tuần tự được viết tắt là Số hiệu seri, Số hiệu SN hoặc Số hiệu S/N ở dạng một chuỗi ký tự được sử dụng để xác định một mặt hàng cụ thể kèm theo mã sản phẩm. Tất cả các sản phẩm đều có số hiệu seri, chẳng hạn như máy tính, điện thoại, các sản phẩm được đóng gói trong bao bì và có nhãn mác ở bên ngoài.

  Số hiệu sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng nhà sản xuất và loại hàng hóa. Có thể chỉ bao gồm số hoặc bao gồm chữ và số. Khi in số hiệu lên mặt hàng, nó sẽ xác định chính xác loại sản phẩm. Nếu sử dụng máy quét mã sản phẩm, bạn sẽ thấy tên sản phẩm hoặc thậm chí tên tài khoản của bạn để thanh toán hoặc kiểm tra bảo hành thiết bị.

  Xem nhiều: 🤜  Cách bật/tắt tính năng đo kết nối Ethernet trong Windows 10

  Dựa vào số hiệu, một số nhà sản xuất theo dõi sản phẩm, kiểm tra chất lượng sản phẩm, hay chống hàng giả hàng nhái.

  Serial Number là một chuỗi số hoặc ký tự đặc biệt được sử dụng để định danh và phân biệt các sản phẩm hoặc thiết bị khác nhau.

  2. Serial Number trong máy tính

  Số hiệu tuần tự xuất hiện trên máy tính, bao gồm bàn phím, chuột và màn hình. Các phần bên trong như đĩa cứng, đĩa quang và bo mạch chủ cũng có số hiệu tuần tự.

  Không có 2 chuỗi trên cùng một ứng dụng vì đã được đăng ký với nhà sản xuất. Khi đó số chuỗi sẽ xác định ứng dụng được sử dụng cho 1 khách hàng và chỉ cài đặt trên 1 máy tính mà thôi. Với ứng dụng cũng được áp dụng số chuỗi để xác định những người mua ứng dụng, mỗi một người mua sẽ có những số chuỗi khác nhau.

  Serial Number trong máy tính là một chuỗi số hoặc ký tự duy nhất được gán cho mỗi thiết bị máy tính để xác định và đăng ký bản quyền phần mềm hoặc xác thực thiết bị. Serial Number có thể được tìm thấy trên nhãn dán trên máy tính hoặc thông qua việc truy cập vào phần cài đặt của hệ điều hành.

  Chúng ta có thể xác định số seri trong máy tính bằng cách kiểm tra tại vị trí dưới đáy của laptop, phía sau hoặc bên trong vỏ case của máy tính để bàn. Nếu không tìm thấy, chúng ta có thể tra cứu thông tin trên hệ thống. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cách tìm số seri của máy tính Windows.

  Với các thiết bị di động hoặc máy tính Mac, người dùng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn cách tìm số liên tục của máy Mac.
 • Phương pháp kiểm tra bảo hành các thiết bị của Apple.
 • Serial Number trong máy tính là một chuỗi số hoặc ký tự duy nhất được gán cho mỗi thiết bị máy tính để xác định và đăng ký bản quyền phần mềm hoặc xác thực thiết bị. Serial Number có thể được tìm thấy trên nhãn dán trên máy tính hoặc thông qua việc truy cập vào phần cài đặt của hệ điều hành.

  Mong rằng bài viết này có ích cho bạn!

  Xem nhiều: 🤜  Cách gộp nhiều file Word thành 1 file duy nhất

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page